Truyện cổ tích: ba chú heo con

     

Truyện “Ba chú heo bé và chó sói” là một vào những câu chuyện cổ tích thế giới tốt được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Câu chuyện chứa đựng bài học về lòng dũng cảm và trí sáng dạ của ba đồng đội nhà heo, cùng nhau chống lại nhỏ sói gian ác. Từ đó các em sẽ rút ra được bài học về sự đoàn kết và mếm mộ nhau giữa anh chị em vào gia đình. Hãy cùng theo dõi diễn biến câu chuyện để biết được sự hoàn hảo của chú heo út trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Truyện cổ tích: ba chú heo con

1. Nội dung truyện ba chú heo bé và chó sói

Ngày xưa có một bà mẹ heo sinh được ba chú heo con. Cha chú heo ăn uống ngoan ngủ kĩ đề xuất lớn rất nhanh, cùng với đó thì tuổi già của mẹ heo cũng vẫn đến. Lúc thấy những đứa nhỏ của mình đã khôn lớn, bà mẹ heo mới nói với cha chú heo bé rằng: “Các con giờ cũng đã lớn cả rồi, ko còn bé bỏng như ngày xưa nữa. Giờ cũng là lúc ta cho các con ra đi và các con phải tự xây cho mỗi đứa một căn nhà. Nhưng các nhỏ phải thật cẩn thận, đừng để gặp chó sói mà nó bắt ăn thịt”.

Sau lời dặn dò của mẹ, tía chú heo nhỏ bắt đầu lên đường, các chú tự bảo với nhau rằng: “Ba anh em chúng ta phải cẩn thận, đừng để chó sói bắt nạp năng lượng thịt nhé”. Đi được một đoạn đường thì cha chú heo bé gặp một bác nông dân sẽ vác trên mình một bó rơm rất to. Ba chú heo đứng lại chào bác nông dân, chú heo cả mới ngỏ lời với bác nông dân rằng bác hãy đến chú heo cả bó rơm này, chú sẽ tự làm đến mình một ngôi nhà bằng rơm. Nghe chú heo cả nói thế bác nông dân đã vui vẻ mang lại chú bó rơm ấy. Trong khi chú heo cả vẫn vui mừng lấy số rơm được mang đến dựng một ngôi nhà bằng rơm và đắt chí rằng chú đã có nhà để ở, chó sói sẽ ko thể bắt được chú. Chú heo thứ nhì và chú heo út lại đều nói rằng ngôi nhà bằng rơm quá mong manh, hai chú sẽ tiếp tục đi tìm để xây ngôi nhà chắc chắn hơn.


*

Hai chú tiếp tục lên đường còn chú heo cả thì vui vẻ ở lại với ngôi nhà bằng rơm vừa làm được. Đi được một đoạn thì nhì chú heo gặp một bác tiều phu sẽ vác trên mình một bó cành cây lớn. Chú heo hai mới xin bác tiều phu hãy cho chú bó cây này để xây nhà. Bác tiều phu liền mỉm cười đồng ý mang đến cậu. Chú heo hai bắt đầu xây dựng nhà của mình và nói rằng ngôi nhà này đã chắc chắn hơn nhiều so với nhà bằng rơm của anh cả cần không cần phải lo chó sói đến ăn uống thịt. Chú heo út lại nói sẽ tự xây một ngôi nhà vững chãi rộng ngôi nhà của anh thứ hai.

Chú heo út tiếp tục một mình đi tiếp trên cuộc hành trình. Đi được một đoạn, chú heo út gặp một bác thợ xây, bên trên chiếc xe cộ bác vẫn kéo có rất nhiều viên gạch đỏ. Chú liền chào bác và nói muốn xin một ít gạch để tự xây nhà. Bác thợ xây cười và bảo chú hãy lấy số viên gạch mà chú heo út cần. Có gạch, chú heo út phải mất khá nhiều thời gian mới xây chấm dứt ngôi nhà đến mình, kết quả cuối cùng là chú đã xây xong xuôi một ngôi nhà rất chắc chắn và vững chãi. Chú heo út vô cùng tự hào vì ngôi nhà này có thể bảo vệ được chú khỏi sự nguy hiểm của chó sói ác độc.

*

Và ngày đó cũng đến, một con chó sói xuất hiện. Nó bước đến ngôi nhà được làm bằng rơm của chú heo cả. Nhìn thấy con chó sói, chú heo cả hốt hoảng đóng sầm cửa lại. Tuy thế thật không may ngôi nhà yếu ớt này ko thể chóng lại chó sói và chó sói đã ăn uống thịt heo cả một cách rất dễ dàng. Đến hôm sau, chó sói đi trên nhỏ đường đó và gặp ngôi nhà bằng cành cây thô của chú heo nhì và kết quả là chú heo hai vẫn bị chó sói ăn thịt một cách dễ dàng.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Tài Khoản Vip Zing Mp3, Cách Tạo Tài Khoản Vip Trên Zing Mp3

Ngày tiếp theo, nó men theo bé đường cũ và gặp được ngôi nhà bằng gạch của chú heo út. Chú heo út cấp tốc chóng đóng chặt cửa lại. Chó sói cứ nghĩ sẽ thổi bay được ngôi nhà như nhị lần trước, nào nhờ ngôi nhà không hề đổ sập. Thế là nó nghĩ ra cách dụ heo bé út bằng cách rủ chú đến trang trại của ông Smith lúc sáu giờ sáng. Chú heo út đã rất sáng ý khi năm giờ sáng ngày sau đã tự đi đến trang trại và lấy nhiều củ cải ngon rồi xoay về nhà trước sáu giờ sáng. Khi chó sói đến gõ cửa thì chú heo út nói rằng chú đã tự đi lấy đầy củ cải ngon chuẩn bị đến bữa tối rồi. Con sói rất bực vì không dụ được heo út tuy nhiên vẫn mềm mỏng hẹo heo út đến vườn táo nhà ông Brown vào sáng mai.

Chú heo út đã đến vườn táo lúc bốn giờ sáng, trong lúc đã trèo lên hái táo, bé chó sói bỗng từ đâu xuất hiện tức thì ở dưới. Chú cố gắng bình tĩnh giả vờ như không có gì nói với nhỏ sói rồi ném một trái táo xuống, trái táo lăn ra xa, nhỏ chó sói chạy đến nhặt lấy. Nhân cơ hội đó, chú heo đã tuột khỏi cây, chạy thật nhanh về nhà và đóng chặt cửa lại. Nhỏ sói biết mình đã mắc mưu chú heo út, nó bực tức dẫu vậy vẫn cố tình ra vẻ và rủ chú heo cùng đến hội chợ lúc bốn giờ chiều. Lần này vẫn thế, chú đã đến hội chợ sớm hơn lúc hai giờ chiều và đùa thỏa thích ở đó. Chú còn tải cho mình một thùng đựng bơ và thong thả đi về. Trên đường về nhìn thấy chó sói từ xa, cậu sợ quá phải nhảy vào vào thùng bơ, chiếc thùng lăn nhanh xuống húc mạnh vào bé chó sói ngã nhào làm chó sói hoảng sợ bỏ chạy thục mạng.


*

Ngày hôm sau, sói lại đến nhà chú heo út rồi kể lại chuyện ngày hôm qua bị húc bởi một cái thùng đề xuất mới lỡ hẹn. Heo út cười ha hả và thừa nhận là mình húc, mình nằm trong cái thùng đựng bơ kia. Sói nghe thế thì thức giận vô cùng, nói xong xuôi nó trèo lên mái nhà theo đường ống khói chui vào trong. Nào ngờ bên trong chú heo út đã nấu một nồi nước sôi thật to lớn chờ nó ở dưới. Bé sói bất ngờ quá ngã mạnh vào nồi chết luôn.

2. Ý nghĩa của truyện tía chú heo bé và chó sói

Qua truyện cổ tíchBa chú heo con và chó sói” đến thấy bài học về lòng kiên trì và cần cù chịu khó qua các bỏ ra tiết miêu tả cách xây nhà của bố chú heo con. Chú heo út kiên trì tìm vật liệu tốt để xây nhà yêu cầu đã thoát chết ko xấu số như hai anh của mình. Bài học thứ nhì chính là về trí logic và ứng đổi linh hoạt vào cuộc sống qua hình ảnh chú heo út. Dù bị chó sói bày mưu hãm hại rất nhiều lần tuy thế cậu vẫn rất bình tĩnh, nhanh trí nghĩ ra cách ứng phó để bản thân không bị rơi vào nguy hiểm. Bài học cuối cùng mà truyện muốn truyền đạt đến mang đến các bé chính là cái ác, cái xấu sẽ luôn luôn bị trừng trị thích đáng. Nhân vật con chó sói đã nói lên hết điều đó, nó độc ác ăn thịt chú heo cả và chú heo hai tuy nhiên vẫn chưa dừng lại ở đó. Nó tiếp tục bày mưu tính kế hết lần này đến lần khác để ăn thịt mang lại bằng được chú heo út cơ mà kết quả cuối cùng nó phải chết vì sự độc ác của mình.

Câu chuyện cổ tích “Ba chú heo con và chó sói” vừa có những tình tiết khiến cười vừa có những chi tiết rất đáng được ca ngợi. Các bạn nhỏ hãy đọc truyện để có thể học hỏi từ chú heo út nhiều bài học có ý nghĩa sâu sắc đến bản thân mình.


(*) bạn dạng quyền bài viết thuộc về modem.vn. Khi phân tách sẻ, rất cần được dẫn link, trích dẫn nguồn tương đối đầy đủ gồm tên người viết cùng modem.vn - liên kết tri thức. Gần như hành vi xào nấu hoặc trích nguồn, phân chia sẻ bài viết không rất đầy đủ đều không được gật đầu đồng ý và buộc phải gỡ bỏ. Trang chủ: modem.vn, hoặc click: Sách hay, Nguyễn Tuân, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Thơ ca là gì, trích dẫn sách, mẫu tôi là gì, Tản văn xuất xắc

Chuyên mục: Thế Giới Game