7 tổng lãnh thiên thần là ai

     

Chúng ta thường chỉ biết với nghe kể tới Ba Tổng Lãnh thiên thần là Micae, Raphael, với Gabriel. Nhưng thực chất còn nhiều Tổng Lãnh thiên thần khác, nghĩa là họ chưa “quen” chư vị đó. ở kề bên đó, ngay trong tam vị Tổng Lãnh cục cưng vừa nói cũng có nhiều điều họ chưa biết. Đơn cử như: Tổng Lãnh thiên thần Micae còn gọi là Beshter, Mika’il với Sabbathiel; Tổng Lãnh thiên thần Raphael nói một cách khác là Labbiel; Tổng Lãnh thiên thần Gabriel còn gọi là Abruel, Jibril, Jiburili với Serafili.

Bạn đang xem: 7 tổng lãnh thiên thần là ai

Vậy đầy đủ chư vị Tổng Lãnh cục cưng còn “xa lạ” mà bọn họ chưa biết hoặc ít lúc biết tới là ai? Đó là:

1. Tổng Lãnh thiên thần Uriel

Tên Tổng Lãnh thiên thần Uriel tức là “Ánh sáng sủa của Thiên Chúa”, “Lửa của Thiên Chúa”, hoặc “Thiên Chúa là Ánh sáng”.

Tổng Lãnh thiên thần Uriel được coi là một trong số Tổng Lãnh Thiên Thần chí lý nhất vì thông minh, xử lý hối hả và thấu hiểu, tuy nhiên ngài khôn cùng tinh tế.Thậm chí chúng ta không thể nhận thấy ngài sẽ đáp lại lời cầu của chúng ta khi chúng ta có ý tưởng mới mẻ hoặc thông minh đột nhiên xuất.

Tổng Lãnh cục cưng Uriel đã cảnh báo ông Noe về lụt Đại hồng thủy, giúp ngôn sứ Ezra hiểu những lời tiên báo nhiệm mầu về Đấng Mesiah sẽ tới và cho trái đất biết những dấu chỉ.Ngài cũng soi sáng trong những tình huống, cho biết thông tin tiên tri cùng cảnh báo.Vì thế, lĩnh vực buổi giao lưu của ngài là làm điều lạ, giaỉ quyết vấn nạn, gọi biết trọng tâm linh, học tập, thời tiết, chuyển đổi trái đất cùng viết lách.Khi rượu cồn đất, cộng đồng lụt, hỏa hoạn, dông bão, thiên tai và biến hóa khí hậu, hãy kêu ước Tổng Lãnh cục cưng Uriel giúp cho tai qua nạn khỏi hoặc chữa lành và phục sinh sau đó.

Thế kỷ VIII, Kitô giáo được lưu ý về lòng sùng kính thái thừa mà các người giành cho các thiên thần.Và vì nguyên nhân nào đó,năm 145, triều đại Đức Giáo Hoàng Zachary, một Hội phèng la Mã truyền lệnh quăng quật tên 7 Tổng Lãnh Thiên Thần ra khỏi danh sách những Tổng Lãnh cục cưng của Giáo Hội, một trong những vị đó là Tổng Lãnh thiên thần Uriel.

2. Tổng Lãnh cục cưng Chamuel

Tên Tổng Lãnh thiên thần Chamuel (cách viết khác: Camael, Camiel, Camiul, Camniel, Cancel, Jahoel, Kemuel, Khamael, Seraphiel, Shemue) tức là “Người thấy Thiên Chúa” hoặc “Người tìm kiếm Thiên Chúa”.

Tổng Lãnh thiên thần Chamuel là thiên thần của tình thân thuần khiết, ngài có thể nâng chúng ta lên khỏi hố sâu u bi thiết và tim lại tình yêu trong tâm mình.Ngài giúp chúng ta đổi bắt đầu và cải thiện các côn trùng quan hệ cũng giống như tìm được người bạn tâm giao.Ngài hành vi với bọn họ trong việc xây dựng nền tảng kiên cố trong các mối quan hệ giới tính (kể cả sự nghiệp) để những mối quan hệ giới tính lâu dài, ý nghĩa và lành mạnh.Bạn biết ngài ở bên bạn khi bạn cảm thấy xao xuyến trong tâm địa và khung người như tất cả kiến bò.

Nếu có mối quan hệ nào rạn nứt, nếu như bạn cố giữ quan hệ và không cho người kia tự do bày tỏ tình cảm, hãy ước xin Tổng Lãnh cục cưng Chamuel lý giải và nâng đỡ.Ngài cũng có thể giúp chúng ta trong các lĩnh vực nếu bạn phải củng ráng quan hệ cha mẹ và bé cái, nếu như khách hàng cảm thấy nặng nề yêu thương người khác, nếu như lòng bạn chai cứng cùng đầy cảm xúc tiêu cực, nếu khách hàng chia tay với ai đó, nếu bạn mất một người thân, nếu bạn bị stress hoặc trầm cảm, nếu như khách hàng thất vọng, nếu như khách hàng cô đối chọi hoặc nhức khổ, nếu khách hàng cần được yêu thương, nếu như khách hàng bị phê phán hoặc chỉ trích, nếu bạn không cảm giác yêu đời.

Tổng Lãnh cục cưng Chamuel cũng rất có thể giúp đỡ trong bài toán kiến tạo chủ quyền thế giới, tiến triển nghề nghiệp, sống có mục tiêu và tìm kiếm kiếm phần đông gì đang mất.

3. Tổng Lãnh cục cưng Jophiel

Tên Tổng Lãnh thiên thần Jophiel (cách viết khác: Iofiel, Iophiel, Jofiel, Zophiel) nghĩa là “Vẻ đẹp nhất của Thiên Chúa”.

Tổng Lãnh cục cưng Jophiel là thiên thần hiện diện trong vườn cửa Địa Đàng và sau đó chăm lo các nhỏ của ông Noe.Ngài là Tổng Lãnh thiên thần về thẩm mỹ và vẻ đẹp, là bổn mạng các nghệ sĩ, giúp đỡ trong những kế hoạch nghệ thuật, để ý đến những điều giỏi đẹp, nhìn ngắm và nhận xét các vẻ đẹp ở xung quanh. Ngài là Tổng Lãnh cục cưng về trang trí nội thất nên ngài giúp làm đẹp nhà cửa và công việc.Ngài soi sáng bằng phương pháp cho họ những phát minh hay cùng giúp khả năng làm nghệ thuật. Ngài giúp họ thấy nét đẹp trong phần đa sự.

Ngài giúp họ sáng tạo, bên cạnh đó giúp họ lắng ứ đọng và cảm giác mùi hoa hồng. Hãy cầu xin Ngài nếu như bạn cần vui sống do mất phương phía sống, nếu vai trung phong hồn các bạn ngủ quên và nên đánh thức, nếu bạn muốn biết bản thân là ai và muốn sống cao thượng, nếu bạn có nhu cầu thăng tiến trên hành trình dài tâm linh.

Bạn phân biệt ngài khi thao tác làm việc nếu nhiều người đang tìm cách xử lý vấn đề trong cuộc sống thường ngày và muốn khôn ngoan hơn, phần đông sự đã trở nên ví dụ và thuận lợi xử lý.

4. Tổng Lãnh thiên thần Raguel

Tên Tổng Lãnh thiên thần Raguel (cách viết khác: Akrasiel, Raguil, Rasuil, Rufael, Suryan) tức thị “Người chúng ta của Thiên Chúa”.

*
Tổng Lãnh cục cưng Raguel là cục cưng của công lý và bao gồm trực, ngài đo lường và thống kê các Tổng Lãnh cục cưng và những thiên thần, để chắc chắn rằng là các thiên thần làm việc hợp lý với nhau và ra lệnh cho các thiên thần theo đúng Thánh Ý Chúa.

Ngài là Tổng Lãnh cục cưng bênh vực những người dân bị áp bức. Hãy xin ngài hỗ trợ khi bạn cần phải có sức to gan và sự tôn trọng. Ngài giúp trả quyết những vụ tranh chấp, giúp hợp tác ký kết và hợp lý trong các nhóm fan và gia đình.Ngài bảo đảm an toàn những bạn bị đối xử bất công, cùng giúp giải hòa.

Trong sách Khải huyền của Thánh sử Gioan, Tổng Lãnh cục cưng Raguel được coi là người giúp Thiên Chúa: “Ngài đã sai thiên thần Raguel, nói rằng: Hãy đi thổi kèn kêu gọi những thiên thần của băng giá, băng tuyết cùng băng đá, rồi giáng cơn giận xuống trên những người đứng bên trái”.

Dù ngài được ca tụng, dẫu vậy năm 745, ngài bị Giáo Hội La Mã giáng cấp (cùng với những thiên thần khác, bao gồm cả Tổng Lãnh thiên thần Uriel). Cơ hội đó, Đức Giáo Hoàng Zachary diễn đạt Tổng Lãnh cục cưng Raguel là ngũ quỷ (demon) “tự cho mình là thánh”.

5. Tổng Lãnh thiên thần Ariel

Tên Tổng Lãnh thiên thần Ariel (theo thuyết Thần thông) nghĩa là “Sư tử của Thiên Chúa” và thông thường có sư tử kèm theo. Khi Tổng Lãnh cục cưng Ariel ở gần bạn, hoàn toàn có thể bạn ban đầu thấy hình những con sư tử ở bao quanh bạn. Ngài link với gió.Trong sách thần túng của vày Thái giáo cùng thuyết Thần thông, ngài chuyển động sát cánh với Vua Solomon qua sự hiện nay hình, giải thoát và quyền phép của Chúa.

Xem thêm: Tân Tiêu Ngao Giang Hô - Tin Tức Về Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ (2018)

Ngài cũng giám sát và đo lường các thần, bản chất của ngài liên kết với nước.Ngài liên quan việc trị lành và bảo vệ thiên nhiên, tất cả động vật, cá cùng chóc. Nếu khách hàng thấy con chim bị yêu thương hoặc các động thứ hoang dã khác rất cần phải chữa lành, hãy cầu xin Tổng Lãnh cục cưng Ariel giúp đỡ. Ngài cũng vận động sát cánh cùng với Tổng Lãnh thiên thần Raphael để cứu vãn chữa các động vật.

6. Tổng Lãnh cục cưng Azrael

Tên Tổng Lãnh cục cưng Azrael (theo vị Thái giáo cùng Hồi giáo) tức là “Người được Thiên Chúa góp đỡ”, ca tụng là cục cưng của Tử thần. Bạn Do Thái cùng Hồi giáo rất sợ ngài. Vai trò quan trọng đặc biệt của ngài là giúp fan ta phi vào Nước Trời ngay trong tiếng lâm chung. Ngài giúp bạn ta bớt buồn bã thể lý, giúp họ không sợ hãi chết. Ngài là fan an ủi, che chở những thân nhân bi đát sầu và giúp họ vượt qua nỗi nhức mất mát.

Mỗi lúc Tổng Lãnh thiên thần Azrael nháy một đôi mắt là tất cả một bạn từ giã cõi đời. Ngài cũng theo dõi những người hấp hối bằng cách ghi ngày tháng năm sinh của người sống cùng xóa tên những người dân đã qua đời.

7. Tổng Lãnh cục cưng Camael

*
Tên Tổng Lãnh thiên thần Camael (theo Thuyết thần thông) tức thị “Người thấy Thiên Chúa”, ngài là một trong trong 7 Tổng Lãnh cục cưng uy tín trước phương diện Thiên Chúa. Nguồn gốc ngài là Thần cuộc chiến tranh trong truyền thuyết Druid, ngài hay được xem như là người cai quản Hỏa tinh, đồng thời là 1 trong 7 Thiên thần cai quản 7 hành tinh.

Với những người theo Thuyết thần thông, ngài được xem là một trong 10 Tổng Lãnh Thiên Thần. Theo truyền thống lịch sử Do Thái, ngài là bạn trung gian, nhậm lời nguyện cầu của dân Israel trước các Thiên thần tại tầng trời vật dụng bảy.

8. Tổng Lãnh cục cưng Haniel

Tên Tổng Lãnh cục cưng Haniel (theo tín đồ Babylon và thuyết Thần thông) tức thị “Hồng ân Thiên Chúa” và thường được hotline bằng danh xưng Hoàng tử hoặc trưởng các Thiên thần hoặc trưởng các quốc vương vãi và những nhân đức.Vì thế, Tổng Lãnh thiên thần Haniel được coi là một vào 7 Tổng Lãnh Thiên Thần. Một số bạn dạng văn của thuyết Thần tin tức ngài hộ vệ Enoch tới nhân loại thần linh cùng ngài được biến thành Thiên thần Metatron, chỉ tất cả 2 fan được biến hóa Thiên thần là ngài với người đồng đội là Elijah.

Ngài giúp chúng ta phát hiện đa số gì đang mất trong các liệu pháp tự nhiên như dung dịch nước, thuốc bột với tinh thể. Ngài để giúp bạn bất kỳ lúc nào bạn phải ăn nói trước công bọn chúng và giúp bạn vẫn bình tâm và tập trung. Chúng ta có thể cầu xin ngài giúp đem đến vẻ đẹp, sự hợp lý và những người bạn biết yêu thương.

9. Tổng Lãnh thiên thần Jeremiel

Trong các phiên bản văn cổ của bởi Thái giáo, Tổng Lãnh thiên thần Jeremiel (cách viết khác: Ramiel) là một trong 7 Tổng Lãnh thiên thần chính, tên ngài nghĩa là “Lòng yêu mến Xót của Thiên Chúa” hoặc “Người được Thiên Chúa dựng nên”. Người ta tin ngài đã giúp Baruch, một người sáng tác viết nhiều phiên bản văn của bởi Thái giáo hồi thay kỷ I, và có rất nhiều thị kiến. Người ta cũng tin rằng ngài đã đưa Baruch đi tới các tầng trời. Việc Đấng Mesiah đến là 1 trong những thị kiến của Tổng Lãnh thiên thần Jeremiel.

Ngài giúp chúng ta xem lại cuộc sống thường ngày để chúng ta cũng có thể sửa sai bằng cách điều chỉnh tích cực. Ngài cũng rất có thể giúp chúng ta chuyển đổi đời sống, làm họ mạnh mẽ hơn và dẫn chúng ta trên mặt đường ngay nẻo chính. Ngài còn giúp họ sáng suốt cùng thấy điều tiên báo, đôi khi giúp bọn họ hiểu hầu hết giấc mơ.

10. Tổng Lãnh cục cưng Metatron

Tên Tổng Lãnh thiên thần Metatron (theo bởi vì Thái giáo và thuyết Thần thông) là một trong trong 2 tên của các Tổng Lãnh Thiên Thần không tận cùng bằng tiếp vĩ ngữ “el”. Ngài là 1 trong trong 2 Tổng Lãnh thiên thần là con người trước khi trở thành cục cưng (người tê là Elijah trở nên Tổng Lãnh thiên thần Sandalphon). Khi còn là bé người, ngài là Enoch.Nghĩa của Metatron không rõ, nhưng một vài người cho rằng tên kia nghĩa là “Người chỉ chiếm chỗ ngay gần Ngai Thiên Chúa” hoặc “Thiên thần của sự việc hiện diện”, cũng rất có thể tên ngài được đúc kết từ Danh Thánh Giavê (Yahweh), tiếng vì Thái dùng làm chỉ Thánh Danh Thiên Chúa.

*
Là một trong những Thiên thần đặc biệt quan trọng nhất theo truyền thống Tây phương, ngài thay mặt đại diện cho thiên thần của Tử thần, mỗi ngày Thiên Chúa truyền lệnh cho ngài “bắt” đa số linh hồn như thế nào từ giã thay gian. Tổng Lãnh thiên thần Metatron đưa lệnh cho các “phụ tá” là những Tổng Lãnh cục cưng Gabriel cùng Sammael.

Khi còn tại thế, Enoch là tiên tri và cam kết lục, bên cạnh đó là học đưa về các điều kín đáo của trời, được nhận “Sách của cục cưng Raziel”, sách ghi chép công việc của Chúa vì chưng Tổng Lãnh cục cưng Raziel biên chép rồi trao mang lại Adam, Noe, Enoch cùng Solomon. Cuối cùng, Thiên Chúa hộ vệ Enoch trực chỉ tầng trời sản phẩm công nghệ bảy (tầng trời cao nhất) để cư ngụ và có tác dụng việc. Enoch được trao mang đến đôi cánh và phát triển thành Tổng Lãnh cục cưng Metatron. Vày hoàn tất các bước xuất sắc trên nỗ lực gian, ngài được trao cho các bước tương trường đoản cú là ghi chép hồ sơ về đầy đủ thứ xẩy ra trên thế gian và giữ lại hồ sơ Akashic, sẽ là “Sách Sự Sống”. Trên trời, ngài là cam kết lục trưởng và phụ trách ghi chép và tổ chức triển khai mọi hồ sơ. Ngài giúp họ hiểu viễn cảnh Nước Trời với biết cách thao tác làm việc với quốc gia Thiên thần.

Ngài gồm vị trí quan trọng đặc biệt trong trọng điểm dân chúng. Sau cuộc lên đường (Exodus), Tổng Lãnh cục cưng Metatron dẫn con cháu Israel qua hoang địa và mang lại nơi an toàn. Ngài thường xuyên dẫn dắt con cháu ngày nay, cả trên trời với dưới đất, mặt khác giúp chúng ta vào Trời sau khi vượt qua gian khổ.

11. Tổng Lãnh thiên thần Raziel

Tổng Lãnh cục cưng Raziel (theo vì chưng Thái và thuyết Thần thông) làm việc sát cánh đồng hành với Đấng tạo thành Hóa và biết các bí mật của vũ trụ về phong thái vận hành. Ngài biên chép các kín trong một cuốn sách đầy biểu tượng và quyền phép của Chúa hotline là “Sách của cục cưng Raziel”. Sau thời điểm ông bà nguyên tổ bị đuổi thoát ra khỏi Vườn Địa Đàng, Tổng Lãnh cục cưng Raziel trao mang đến ông Adam cuốn sách hướng dẫn bí quyết thể hiện với nhận Ơn Chúa. Sau đó, tiên tri Enoch nhận cuốn sách trước khi ngài về trời và biến Tổng Lãnh cục cưng Metatron. Ông Noe cũng thừa nhận một cuốn sách từ bỏ Tổng Lãnh cục cưng Raphael cùng ông Noe đã dùng những thông tin trong các số đó để đóng góp tàu và giúp mọi người sau Đại Hồng Thủy.

Tổng Lãnh cục cưng Raziel hoàn toàn có thể giúp họ hiểu các bí mật, các nguyên tắc biểu hiện, hình học tập thánh (sacred geometry), đồ lý lượng tử (quantum physics) và những thông tin thời thượng khác. Ngài cũng giúp bọn họ tới tài năng tâm lý, tăng kỹ năng nhìn, nghe, hiểu biết và cảm giác sự lý giải của Chúa. Ngài còn giúp bọn họ sáng suốt.

12. Tổng Lãnh cục cưng Sandalphon

Tên Tổng Lãnh thiên thần Sandalphon (theo vị Thái cùng thuyết Thần thông) là 1 trong trong 2 tên của các Tổng Lãnh Thiên Thần không có tiếp vĩ ngữ “el”. Ngài là bằng hữu song sinh với Tổng Lãnh thiên thần Metatron. Chỉ có 2 vị Tổng Lãnh cục cưng này có xuất phát là nhỏ người. Tổng Lãnh cục cưng Sandalphon là tiên tri Elijah với Tổng Lãnh cục cưng Metatron là con tín đồ khôn ngoan Enoch. Thiên Chúa mang lại họ đổi thay Thiên thần để thưởng công chúng ta đã thao tác làm việc xuất sắc đẹp trên vậy gian.

Việc lên chầu trời của Elijah xảy ra khi ông được nâng lên chầu trời trên một chiếc xe đầy lửa (fiery chariot) bởi 2 con chiến mã lửa kéo đi, theo sau là gió cuốn, một sự kiện đã có được ghi vào chương II của sách các Vua, quyển II.

Vai trò chủ yếu của Tổng Lãnh thiên thần Sandalphon là chuyển các lời mong của con tín đồ lên Thiên Chúa nhằm họ được Thiên Chúa đáp lại. Ngài được coi là cao mang đến nỗi trường đoản cú trời cho tới đất. Tín đồ xưa nhận định rằng Tổng Lãnh cục cưng Sandalphon hoàn toàn có thể giúp những thai phụ khẳng định giới tính của bầu nhi, và các còn người tin rằng ngài còn tương quan âm nhạc nữa.


Chuyên mục: Thế Giới Game