9 thế giới trong thần thoại bắc âu

Nếu là fan của mẫu phlặng siêu hero thì chắc bạn đã có lần nghe về Cửu giới. Đó đó là thể giới thần thành, to lớn của Odin, Thor, Loki...

Bạn đang xem: 9 thế giới trong thần thoại bắc âu


Trong rất nhiều tập phim về Thor, phần lớn fan ta chỉ nghe biết Asgard địa điểm được coi vị trí ngơi nghỉ của thần thánh cùng cũng là quốc gia ở sau sự trị bởi vì của Odin béo bệu. Tuy nhiên, Cửu giới không solo thuần cầm, nó to lớn, bao la cùng phức hợp hơn nhiều.

Ban đầu, vào khoảng thời gian rất ngắn khởi nguyên ổn, nhân loại chỉ là sự trống rỗng cùng trơn tối. Để rồi kế tiếp, trường đoản cú khoảng không ngulặng thuỷ, nhì nhân loại kỳ dị và trái chiều nhau tạo nên, một mặt có tác dụng tự lửa một mặt là băng giá bán. Chúng cđọng thể mở rộng dần dù hết sức chậm chạp dãi cho tới lúc cả nhị phát triển tới số lượng giới hạn đầy đủ mập.

Lúc chúng xúc tiếp cùng nhau với một thảm thảm kịch ngoài trái đất sẽ xảy ra, một vụ nổ bự lộ diện. Tuy nhiên, cũng chính vào thời khắc đó, hầu hết yếu tố mới lại khởi sinh. Từ khối băng giá chỉ mập mạp mở ra đông đảo làn sương mù xum xê, nó là kết quả của việc một trong những phần băng đã có hóa lỏng thành nước rồi hóa khí sau thời điểm tiếp xúc cùng với lửa.Rồi cứ cố gắng hầu như vật dụng từ từ hiện ra, từ Ymir, phụ thân của rất nhiều fan lớn tưởng băng mang đến nhỏ bò Auðumbla - phần nhiều sinc thiết bị gồm form size tất yêu làm sao tổng hợp. Tiếp sau chúng ta là Buri, tiên tổ của những vị thần.

Hàng nlẩn thẩn năm trôi qua, Odin, Vili, Ve Thành lập và hoạt động, họ là những người dân cơ mà trong tương lai sẽ kịch chiến với Ymir khổng lồ nhằm tạo ra 1 thời đại hoàn toàn bắt đầu. Ba vị thần này đang cùng nhau đánh gục những người đẩy đà băng giá cùng giết chết Ymir.

Với xác bị tiêu diệt của Ymir, những vị thần đã tạo thành đại dương, trái đất cùng bầu trời.

Sau lúc các vị thần xong xuôi các bước của mình, ngoài trái đất được sinh ra vì chưng chín thế giới được call theo lần lượt là Niflheyên ổn, Muspelheyên ổn, Asgard, Midgard, Jotunheyên, Vanaheim, Alfheyên, Svartalfheim, Helheyên. điều đặc biệt, Cửu giới đó được cất trong những nhánh cùng rễ của cây thế giới Yggdrasil.

Niflhelặng - Sương giới

Nơi trước tiên được nhắc đến vào Cửu giới đó là Niflheim - trái đất của sương mù dày đặc. Đây được coi là khu vực tối tăm, nóng bức duy nhất trong truyền thuyết thần thoại Bắc Âu.Niflheyên ổn là nơi thứ nhất, được đặt ở phía bắc trong Cửu giới. Nơi phía trên có loại giếng Hvergelmir thượng cổ, nguồn cơn của mọi dòng sông với được đảm bảo an toàn do con Long mập mạp Nidhug (Níðhöggr). Và bên dưới lòng đất là Hellheyên ổn, vùng khu đất âm ti khu vực kẻ ác bị đày đọa dài lâu nơi phía trên.

Muspelheyên - Hỏa giới

Muspelhelặng được tạo nên sinh hoạt xa về phía nam giới của Cửu giới. Đó là một trong những nơi không tồn tại gì không giống ngoài lửa rét, dung nmê say, nsay mê thạch cùng bồ hóng. Muspelheim là bên của rất nhiều gã quỷ lửa lớn lao, được giai cấp vì chưng Surtur hùng to gan - một trong những kẻ bao gồm vai trò đặc biệt quan trọng của ngày tận cầm cố Ragnarok.

Xem thêm: Những Màn Lộ Quần Chíp "Kinh Điển" Nhất Của Sao, Những Pha Lộ Quần Chíp Kinh Điển Nhất Của SaoHắn đang vung thanh hao kiếm sáng sủa rực của mình và dấn chìm Asgard vào đại dương lửa. Đó là số phận của Surtur

Asgard: Thần giới

Đúng như cái tên gọi của chính bản thân mình, Asgard là chỗ sinc sinh sống của rất nhiều vị thần cừ khôi độc nhất. Ở phía trên, các vị thần phái mạnh được Gọi là Aesir, thần thanh nữ được Gọi là Asynjur. Odin là fan ách thống trị Asgard cùng cũng là thủ lĩnh của Aesir.Cách độc nhất vô nhị để hoàn toàn có thể tiếp cận Asgard là trải qua cây cầu Bifrost. Nhưng này lại nằm đằng sau sự cai quản của Heimdall - vị thần gác cổng có thể thấy được, nghe thấy số đông trang bị vào Cửu giới, do đó nơi phía trên gần như luôn luôn bình yên tuyệt đối hoàn hảo.

Kỳ quan nổi tiếng duy nhất của Asgard chắc hẳn rằng là Valhalla - tỉnh thành vĩ đại của Odin. Đây là khu vực rộng đến cả có đến 540 cánh cổng, mỗi cổng lại đầy đủ béo đến 800 binh lực rất có thể ra vào cùng lúc. Thực sự cần thiết đo đếm được sự hầm hố của vị trí đây.

Midgard: Nhân giới

Midgard được sắp xếp nằm tại vị trí giữa vào Cửu giới và cũng chính là Trái Đất của họ. Odin, Vili và Ve đang tạo thành mọi bé bạn đầu tiên xuất phát từ một khúc mộc.Midgard cùng Asgard được kết nối bởi cầu Bifrost. Midgard được phủ quanh bởi một hải dương to đùng chẳng thể quá qua được.

Nhưng biển lớn lại bị chiếm phần đóng bởi một con rắn biển cả khổng lồ, Midgard Serpent. Đó là bé thú vật có size lớn tưởng. Nó phệ đến nỗi có thể phủ bọc Trái đất hoàn toàn cùng trường đoản cú gặm vào đuôi của mình.

Jotunheim: Thế giới của người khổng lồ

Jotunhelặng là nơi ở của các fan khổng lồ (còn gọi là Jotuns). Họ là quân thù thề của Aesir. Jotunheim bao hàm đa phần là băng đá cùng rừng rậm. Bởi vì chưng vấn đề đó, những người dân kếch xù sống hầu hết tự cá tự những con sông, với loài động vật hoang dã từ bỏ rừng.


Những fan to con với Aesir thường xuyên đánh nhau tiếp tục bởi mọt thù của Ymir. Nhưng tất yếu cũng có thể có đông đảo ngoại lệ. Loki cũng đến từ Jotunheyên ổn, dẫu vậy anh được Aesir đồng ý cùng sinh sống sinh sống Asgard.

Vanaheim: Thế giới của Vanir

Vanaheyên ổn được xem là quê hương của những vị thần Vanir. Vậy đề nghị các Vanir luôn luôn là bậc thầy của phép màu. Họ cũng được xác nhận, tôn kính vì chưng khả năng, trí tuệ với năng lực dự đân oán sau này.


Vanahelặng là đặc trưng đến thế giới của nước cùng với hình tượng là phần đa cơn gió vơi mang đến cuộc sống.

Alfheim: quả đât của ánh sáng

Alfheyên ổn ở ngay bên cạnh Asgard cùng là thiên đường cho hầu như sinh vật yêu thương ánh sáng. Tại đây, rất nhiều yêu quái ánh nắng được xem như là "cục cưng hộ mệnh" của Freyr, là người kẻ thống trị của Alfhelặng.


Những hồ ly tinh này prúc trách nát cai quản thiên nhiên và cả bài toán sinch đẻ, bọn họ hoàn toàn có thể trợ giúp hoặc ngăn trở bé fan cùng với kiến ​​thức về sức mạnh ma thuật vô tận của chính mình. Ngoài ra, chúng ta cũng hay truyền cảm hứng cho nghệ thuật và thẩm mỹ hoặc music.

Svartalfheim: Thế giới của Người lùn

Svartalfheyên là khu nhà ở của không ít tín đồ lùn, chúng ta sinh sống dưới gần như tảng đá Khủng hoặc vào hang rượu cồn, cả sâu dưới lòng đất. Người lùn là bậc thầy của nghề bằng tay, nhất là rèn vũ trang. Các vị thần của Asgard đã nhận được được không ít xoàn bộ quà tặng kèm theo trẻ trung và tràn đầy năng lượng từ trên đây y như dòng nhẫn diệu huyền Draupnir tốt cây giáo Gungnir nổi tiếng của Odin.


Helheim: Thế giới của mẫu chết

Đây là vị trí mà lại tất cả những người dân bị tiêu diệt, kẻ trộm, kẻ thịt fan và phần lớn vị thần làm điều xấu, ko cho tới được Valhalla buộc phải cho. Helhelặng được kẻ thống trị bởi vì Hel - tử thần khiếp sợ độc nhất vào truyền thuyết thần thoại Bắc Âu.


Helheyên là một nơi vô cùng giá lạnh, cô độc, bất kỳ ai mang đến phía trên cũng trở nên chỉ ngập trong láng buổi tối với sự u sầu. Khái niệm về thú vui xuất xắc niềm hạnh phúc ngơi nghỉ Heldelặng đích thực thừa xa thẳm.

Xem thêm: Access Denied - Shop Quay Bau Vat Shirunai

Một số trời không giống dành cho Hel và cả Heldelặng thiết yếu và câu hỏi họ sẽ bắt đầu làm phe diệt thần, toàn bộ những người chết trong vương quốc này phần đông được áp dụng nhằm tấn công những vị thần vào sự kiện Ragnarok - khoảnh xung khắc ngừng của các vị thần.


Lên cơn xấu tính, voi rừng ngược ngạo tiến công "hàng xóm" xung quanh
Theo Helino

Copy link
Link bài gốcLấy linkhttp://helino.ttvn.vn/search_news.htm?keyword=Kh%c3%b4ng+gi%e1%bb%91ng+nh%c6%b0+trong+phim+v%e1%bb%81+Thor+%c4%91%c3%a2u%2c+%c4%91%c3%a2y+m%e1%bb%9bi+l%c3%a0+C%e1%bb%adu+gi%e1%bb%9bi+chu%e1%ba%a9n+trong+th%e1%ba%a7n+tho%e1%ba%a1i+B%e1%ba%afc+%c3%82u
Đọc thêm về:
Quý Khách đọc có thể đưa thông tin, gửi bài viết, clip, hình họa về email khampha

modem.vn
Tags

phlặng khôn xiết anh hùng

khôn cùng anh hùng

sương mù dày đặc

dự đân oán tương lai

Thần thoại Bắc Âu

kẻ giết thịt người

nghề thủ công

truyền cảm hứng

Thor

cửu giới


Gohan Trí Thức Ttốt
ĐANG HOT
Xem theo ngày Ngày 12345678910111213141516171819202122232425262728293031 Tháng Tháng 1Tháng 2Tháng 3Tháng 4Tháng 5Tháng 6Tháng 7Tháng 8Tháng 9Tháng 10Tháng 11Tháng 12 Năm 2021202020192018 XEM

TIN NỔI BẬT modem.vn


Tải áp dụng đọc tin modem.vn
Trang chủThời sựKinch doanhQuốc tếQuân SựThể thaoCư dân mạngGiải tríPháp luậtSống khỏeCông nghệĐời sốngVideoRSS
*
modem.vn Giấy phxay số 2411/GP-TTĐT vì chưng Ssống tin tức và Truyền thông Thành Phố Hà Nội cung cấp ngày 31 mon 07 năm 2015. chịu đựng trách rưới nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế TânChuyên mục: Công nghệ