312 hình ảnh miễn phí của ma cà rồng

     
(PLVN) - Ma cà rồng lâu dài ở các nền văn hóa truyền thống khác nhau. Trải trải qua nhiều giai đoạn lịch sử vẻ vang kéo dài, từ bỏ thời cổ đại mang đến thời hiện đại, cho tới nay, trên nhiều nước nhà châu Âu vẫn còn đấy ám hình ảnh sự mãi sau của ma cà rồng, một sinh vật ma tai ác sống nhờ hút tiết của sinh vật khác. Đến nay, câu hỏi có hay không sự trường thọ của ma cà rồng vẫn còn đấy là một bí hiểm lớn của nhân loại.

Bạn đang xem: 312 hình ảnh miễn phí của ma cà rồng

Bạn vẫn xem: 312 hình ảnh miễn tầm giá của ma cà rồng

Bạn vẫn xem: #top5 hình hình ảnh ma cà rồng gớm dị


*

(Hình minh họa).

Vì sao sự ám hình ảnh kéo dài?

Theo truyền thuyết, ma cà rồng mở ra lần đầu tiên cách đây hàng ngàn năm. Tư liệu của tòa án dị giáo (do giáo hội Thiên chúa La Mã lập ra từ rứa kỷ XV) lưu lại mô tả chi tiết về gần như sinh thứ hút máu người như sau: “Màn tối buông xuống new là lúc chúng rời hầm mộ đi tìm kiếm nạn nhân đang say ngủ, chúng sợ ánh nắng mặt trời, đôi mắt trắng điên dại và răng nanh nhọn hoắt”.

Ma cà rồng, được hiểu sinh vật tất cả thể trở thành một người thông thường khỏe mạnh khỏe và cạnh tranh mà bị phạt hiện một trong những người sống. Hình như sinh vật kinh khủng này cũng rất có thể mang hình thù một bé thú, thường xuyên là dơi xuất xắc chó sói, nhằm mục tiêu lặng lẽ tiếp cận nạn nhân.

Ma cà long có sức khỏe khủng khiếp, tuy nhiên cũng theo truyền thuyết, ma cà long vẫn có một số trong những nhược điểm. Chúng có thể bị hủy diệt dưới tia nắng mặt trời. Chúng khá sợ cây thập tự, nước thánh, bội nghĩa và củ tỏi. Ma cà rồng không tồn tại bóng với có sức mạnh siêu nhân. Hình ảnh ma cà dragon được sáng chế theo nhiều cách thức tùy vào sức tưởng tượng của nhỏ người.


*

Những hình ảnh ma tai quái trong một bộ phim truyền hình về ma cà rồng.

Xem thêm: Cảnh Báo Ba Con Đường Lây Lan Của Bệnh Tay Chân Miệng Lây Như Thế Nào ?

Không ai biết hình hình ảnh ma cà rồng xuất hiện thêm từ khi nào, nhưng lại một nghiên cứu về dân gian vừa qua nhất của một đại học Anh, ma cà rồng đã có cách đó ít nhất 4.000 năm ở fan Assyrie và người Babylone cổ, vùng Lưỡng Hà.

Thời đó, cư dân ở đấy cực kỳ sợ Lainastu (còn hotline là Lamashtu), một nữ hung quỷ dữ tợn luôn luôn tấn công con người. Theo thần thoại của Assyrie, Lamastu (con gái của thần bầu trời Anu) chăm lẻn vào nhà dân lúc tối khuya nhằm bắt cóc hay hãm sợ hãi trẻ em. Lamastu cũng tấn công cả người lớn, hút máu bạn trẻ nam nàng và gây dịch bệnh. Chính vì vậy, để tự vệ, các đàn bà mang thai buộc phải đeo bùa vẽ hình Pazuzu một ác quỷ khác, tương khắc tinh của Lamastu.

Một sinh vật tương tự khác mà fan Hy Lạp cổ sợ hãi phát khiếp là Lamia, một con gái quái nửa fan nửa rắn. Vào một phiên bản văn cổ về truyền thuyết, Lamia chính là một trong các các bạn tình yêu mến của thần Zeus. Giận điên người vì ghen tuông tuông, vợ cả của Zeus là đàn bà thần Hera đã hại Lamia mang đến mất trí, khiến cho Lamia ăn uống thịt luôn những đứa con của mình.

Đến khi nhấn thức được hành động tội lỗi của mình, Lamia giận dữ đến nút tự biến chuyển mình thành một bé quỷ chuyên hãm hại trẻ con vì ghen tuông tức với những bà chị em của chúng. Ma cà long cũng hiện hữu trong truyền thuyết thần thoại châu Á. Văn học dân gian Ấn Độ bao gồm con quỷ Rakshasa đầu thú hoặc đầu bạn chuyên gây hại cho trẻ con.

Truyền thuyết Dracula với Vampire

Đây được xem như là ma cà rồng tiến bộ lấy xúc cảm trực tiếp từ văn học dân gian Đông Âu. Lịch sử vẻ vang ghi nhận hàng trăm hình ảnh ma cà rồng tụng ca trong khoanh vùng này, bí quyết đây hàng trăm ngàn năm. Khét tiếng nhất là Upir của Nga cùng Vrykolakas của Hy Lạp. Còn ma cà rồng nghỉ ngơi Moldavia, Wallachia với Transylvania (nay là Romania) được gọi tầm thường là Strigoi.

Không hồi sinh sau thời điểm chết như Upir cùng Vrykolakas, con Strigoi này trải qua nhiều biến hóa khác nhau sau khoản thời gian trỗi dậy từ chỗ chôn cất. Đầu tiên nó hoàn toàn có thể là một con yêu quái (poltergeist) vô hình quấy rối gia đình bằng vấn đề dời chuyển đồ vật và ăn cắp thức ăn.

Sau kia Strigoi hiện nay hình rõ ràng như fan sống bình thường, rồi lại quay về gia đình quậy phá, xin nạp năng lượng và gieo rắc dịch bệnh. Bây giờ Strigoi bắt đầu tấn công con người, trước hết là mái ấm gia đình của nó cùng sau cho là bất kể ai nó chạm chán trên đường. Ở hầu như vùng khác của Đông Âu, người quen biết quỷ dữ dạng Strigoi được gọi là Vampire, tốt Vampyr, biến chuyển thể từ bỏ Upir của Nga. Các non sông Tây Âu sau đó đã vay mượn trường đoản cú này và nỗ lực là Vampyr (sau là Vampire) chính thức lao vào tiếng Anh.

Vào những thế kỷ XVII cùng XVIII, hit ma cà long lan khắp Tây Âu. Không hề ít người khẳng định họ đã nhận thức thấy người trống mái lại đi khắp nơi tấn công người sống. Cơn hoảng sợ lên rất điểm khiến cho các chính quyền địa phương đã nên cho khai quật các phần mộ nghi ngờ có dấu hiệu lạ để thiêu bỏ xác phòng chuyện xấu. Tự đó quả đât ma cà rồng khiến kinh hãi khắp Tây Âu và bước vào thơ ca cùng hội họa. Tiếp nối các thành công này gây cảm hứng cho công ty văn Ireland Bram Stoker viết cần tiểu thuyết nổi tiếng Dracula.

Ác quỷ Dracula của Bram Stoker do sao trở buộc phải nổi tiểng? Dracula của Stoker là 1 trong những nhân vật bao gồm thật trong lịch sử. Đó là hoàng thân Vladislav Basarab, thống trị xứ Wallachia (Valachie) vào vào giữa thế kỷ XV, hay được gọi là Vlad Dracula giỏi Vlad Tepes (nghĩa là “Vlad người đóng cọc”) do sự tàn bạo của ông ta so với đối phương, tốt nhất là so với tù binh.

Không chỉ gồm trong truyền thuyết, tại các nước phương Tây, fan ta đã thấy và đánh dấu những hình hình ảnh ma quái, khiếp dị biết đến của ma cà rồng, ngôn từ này đang được cửa hàng chúng tôi phản ánh trong kỳ tới, mời các bạn đón đọc...


Chuyên mục: Thế Giới Game