Army men- đội quân lính nhựa

     

Army Men (series) dịch ra giờ đồng hồ Việt là chú bộ đội nhựa , đội quân lính vật liệu nhựa hay nhóm quân lũ ông (Army Men) là 1 series trò nghịch điện tử do công ty 3DO làm, và trong tương lai do thương hiệu Global Star Software đảm nhiệm. Series này dựa trên trận chiến tranh khác nhau giữa tứ phe chủ yếu của quân lính nhựa; Xanh lá cây (Green), Nâu vàng nhạt (Tan), Xanh (Blue), và Xám (Gray). Hai trường phái khác, Đỏ (Red) và Cam (Orange), một nhóm nhỏ dại dường như không tồn trên là Đen (Black), đã lộ diện ngắn ngủi, dẫu vậy không đóng góp một vai trò lớn nào trong câu chuyện. Hai trường phái khác, quân team Galactic (Thiên Hà) và quân Alien (Người xung quanh Hành Tinh), vẫn được giới thiệu trong Army Men: Toys in Space.

Bạn đang xem: Army men- đội quân lính nhựa

*

Phe phái vào Army Men * Green (Xanh lá cây) - Là phe chính nghĩa trong cục bộ series – Phe Green chính là tượng trưng mang đến Mỹ . Trong một vài phiên bạn dạng của game, do khả năng chính trị yếu hèn ớt, và là phương châm xâm lược, tạo chiến của những phe khác, phải họ yêu cầu chiến đấu chống lại Tan cùng Blue, phe Grey có những lúc là đồng minh có lúc là địch thủ . Đôi lúc có sự chuyển đổi liên minh giữa các phe trong số phiên bản khác nhau như trong Army Men: World War Green là liên minh chính của phe xanh (tượng trưng cho Pháp) nhằm mục tiêu chống lại sự uy ức hiếp của tung (giống như liên minh chống lại Đức trong rứa chiến trang bị 2) . Ngược lại trong Army Men: Sarge’s Heroes Blue ship hàng công tác tình báo mang lại Tan, Grey lại là liên minh của Green. * Tan (Nâu tiến thưởng nhạt) - thừa kế những công nghệ của những năm 1960 – 1970, phe Tan gần giống như đại diện thay mặt cho khối cộng sản vào thời kỳ chiến tranh lạnh. Tan bắt đầu tuyên chiến với Green khi bọn họ đã xâm lăng 3 khu vực chính của quốc gia Green (sa mạc, miền núi, cùng đầm lầy). Bắt đầu của game, chúng ta chỉ liên minh một trong những phần với khối hệ thống mạng lưới tin tức của blue (cung cung cấp tin tức tình báo), và liên minh này sẽ còn thêm tục chuyển đổi xuyên trong cả series. * Grey (Xám) - mọi cuộc đụng trán trước tiên với phe Xám chỉ mở ra trong phiên phiên bản gốc của PC: Sarge cố gắng đánh vào sườn quân Tan cùng thấy mình đang ở trên biên thuỳ giữa Xám cùng Tan. Trong khi cả hai đang gây chiến với Green, bên cạnh đó họ đang dần tham chiến với nhau và Sarge thấy mình đứng giữa tía chiến đường . Ít thọ sau, Sarge phát hiện ra phe Xám đã hình thành một câu kết với chảy để sinh sản ra một số vũ khí kỳ quái với mục đích diệt trừ hàng loạt (sẽ thấy ở những phiên phiên bản sau này). * xanh (Xanh dương) - Quân Xanh (ảnh hưởng trọn từ Pháp) bên cạnh đó là đồng minh dễ chuyển đổi nhất trong số phe, dù họ không nhiều khi mở ra trên chiến tuyến. Phe Blue bao gồm một vài tài năng hữu ích như làm gián điệp, thực hiện hoạt động phá hoại và những nhiệm bí mật khác. đất nước Xanh thường xuyên được biểu thị rằng buổi giao lưu của họ chỉ hướng về bất kể điều gì mà họ thấy bao gồm lợi, điều này có nghĩa là họ thường xuyên tính phí cho các dịch vụ của họ. Trong một số bản, họ là liên minh với quân Green, nhưng lại ở các bạn dạng khác bọn họ là kẻ thù chung.


*

* Red (Đỏ) - Họ xuất hiện thêm trong mục Multiplayer (nhiều bạn chơi) ở phiên bản Sarge’s War, một người trong số họ được giải cứu ở lâu đài Dr. Madd’s và trong Sarge’s Heroes ngay đoạn giảm cảnh tại chỗ mà Shrap được cứu thoát khỏi bọn nhện máy. * Orange (Cam) - Chỉ được đề cập duy độc nhất vô nhị trong phiên bản Sarge’s Heroes 2, khi tướng Plastro khoe khang sẽ chinh phục tất cả những nước trong trái đất nhựa. Họ không tồn tại mối lien hệ làm sao với phe Ailens Cam. Phe Cam thiệt sự chưa ai nhìn thấy bao giờ và chưa được nghe biết nhiều, chỉ được đề cập qua tướng Plastro của phe Tan.

Xem thêm: 1️⃣Stream Phùng Thanh Độ Mixi Bao Nhiêu Tuổi, Tiểu Sử Độ Mixi: Độ Mixi Là Ai


*

* Black (Đen) - y như Cam, phe Đen không thể tham gia vào ngẫu nhiên cuộc xung bất chợt nào, cùng hiếm khi xuất hiện thêm như phe Đỏ. Hầu như công dân phe Đen chỉ xuất hiện thêm trong một màn chơi của bạn dạng Toy in Space. Zombies trong Army Men II, thỉnh thoảng trên khung hình và đầu của chúng cũng đều có màu đen. * Người dải ngân hà - Là kẻ thù chính trong Toy in Space. Họ chỉ lộ diện duy duy nhất trong Portal Runner cùng Toy in Space. Lúc Tina Tomorrow thắt chặt hợp lại thành với Sarge, những người dải ngân hà liền cấu kết với đế quốc Tan và tham gia vào việc làm tìm kiếm và thống trị những vùng đất mới, bằng phương pháp cung cấp một hạm đội với đa số sinh vật nguy nan chết bạn và vũ khí tối tân khiến cho tính mạng của Sarge góp thêm phần nguy khốn. * Quân nhóm thiên hà - Đồng minh cùng với Green vào Toy in Space. Chúng ta chỉ mở ra mỗi bản này. Do Tina Tomorrow lãnh đạo, quân đội ngoài hành tinh có màu xanh sáng. Lực lượng thiết yếu yếu của mình là phụ nữ với lực lượng cung cấp như đái pháo thủ là nam. Quân đội vũ trụ luôn cung cấp một số vũ khí có 1 0 2 nhằm cung cấp Sarge suốt vượt trình tình tiết của Toy in Space.


*

* Quân team giáo phái đoàn - Chỉ lộ diện trong Army Men 2, ở nhị màn. Bao hàm quân lính các phe như xanh, xanh lá cây, nâu vàng nhạt, và các máy bay ném bom trường đoản cú sát, dẫn đầu bởi đại tá AWOL từ quân team xanh lá cây. Ban sơ Sarge được giao nhiệm vụ xác định vị trí của Đại tá, nhưng lại khi tận mắt chứng kiến sự điên loạn của Đại tá, anh nhận thấy lệnh tàn phá đại tá và thuộc hạ của ông ta. * rã hiểm độc - Chỉ xuất hiện trong Army Men: Sarge"s War. Họ có trọng trách đặt bom ở bức tượng và gài nó vào buổi lễ hoà bình giữa Green với Tan nhằm phá hủy cả 2 phe, tất cả binh quân nhân phe Greens (trừ Sarge và tàn quân xanh) và toàn bộ phe tung của tướng mạo Plastro"s những bị giết bị tiêu diệt trong vụ nổ. * Rệp và côn trùng - Không lộ diện nhiều trong Series Army Men, rệp và côn trùng nhỏ chỉ mở ra trong Army Men: Air Attack (2), Army Men RTS với một số phiên bản khác, chúng thường là quân địch của toàn bộ các phe. * Những tạo nên vật của tiến sỹ Madd"s – Đây là thành tựu của một bác sĩ điên cuồng phe Xám, mà phạm vi vượt ngoài ranh giới cõi chết, bỗng biến, giảm xén giống những loài côn trùng. Bọn họ thường làm việc cho nước nhà Tan, mặc dù nhiên, do tâm thần tạm thời của mình, vì đó tiến sĩ Madd tin rằng đấy là lý do bắt đầu từ trạng thái xem sét của ông trong lòng trí, rộng là để vui mừng ham muốn của tướng mạo Plastro"s. Mọi sinh thứ này được đào tạo và giảng dạy chỉ để tiến công quân xanh lá cây và liên minh của họ, khoác dù thỉnh thoảng chúng cũng có thể làm sợ hãi kẻ thù. * Những đồ nghịch bị sự cố - Chỉ mở ra duy nhất trong Army Men: Major Malfunction. Sau khi phe tan bị diệt vong, Major Malfunction (lính xanh lá cây nguyên mẫu), đã trọn vẹn mất trí với giết chết Sarge. * Những đồ nghịch khác – Là đầy đủ đồ chơi từng ngày khác, ví dụ như tượng, robot, và các loài sinh vật khác bởi nhựa (hoặc đôi lúc kim loại) . Được áp dụng và kiểm soát và điều hành bởi tất cả các quốc gia trong quả đât nhựa. Khá thông dụng trong series Army Men: Air Attack.Chuyên mục: Thế Giới Game