Bật chế độ high performance win 10

     

Vào tháng 4 năm 2018, Microsoft đã đã cho ra một tính năng lạ được hotline là Ultimate Performance vào tùy chọn Power Options trên Windows 10. Tuy không giống với tùy chỉnh chỉnh sửa MacBook, hào kiệt này được dựa trên thiết lập sơ đồ năng lượng pin ở chính sách High Performance để tận dụng được không ít hiệu suất tốc độ cải tiến nhất bao gồm thể. Vậy làm cách nào để bạn có thể kích hoạt hào kiệt này?

1. Tài năng Ultimate Performance là gì bên trên Windows 10?

Đây được điện thoại tư vấn là gói tích điện Ultimate Performance được thiết kế theo phong cách để gia tăng sức to gan lớn mật cho các khối hệ thống có năng suất cao cũng tối ưu hóa tích điện sử dụng trên đồ vật tính.

Bạn đang xem: Bật chế độ high performance win 10

Tính năng này được hướng về việc thải trừ độ trễ vi mô cho kỹ thuật cai quản năng lượng điện năng. Độ trễ vi mô là độ trễ bé dại của hệ điều hành khi bạn nhận ra rằng phần cứng máy sẽ bắt buộc nhiều năng lượng hơn để cung ứng sức mạnh chuyển động cho toàn bộ hệ thống.


*
Tính năng Ultimate Performance trên cửa sổ Power Plan

Mặc dù, tính năng vượt trội của power Options bên trên Windows 10 chỉ là 1 phần nhỏ tuy thế vẫn tạo thành được sự biệt lập trong từng giây công việc lẫn nhu yếu giải trí áp dụng hằng ngày.

Thiết lập sạc pin ở cơ chế Ultimate Performance cũng trở thành theo dõi cách hoạt động vui chơi của phần cứng để xem liệu có cần thêm tích điện hay là không phải tiêu thụ mà lại thiết bị đang cần. Ko kể ra, bất kỳ pin máy tính xách tay đang áp dụng tính năng tiết kiệm ngân sách năng lượng cũng trở thành bị tắt đi để cải thiện hiệu suất hơn.


*
Tính năng tối ưu tích điện pin cũng trở thành bị tắt đi

Tuy nhiên, một trong những dòng máy tính xách tay sử dụng power nguồn Options trên Windows 10 hoạt đang không được cung cấp tính năng tùy chọn này. Theo khoác định, chức năng Ultimate Performance cũng có thể khiến cho máy tính của bạn tiêu thụ tích điện nhiều hơn và làm cho viên pin sản phẩm công nghệ chết cấp tốc hơn nhiều.

2. Gồm nên sử dụng chính sách Ultimate Performance?

Mặc dù, bạn sẽ nghĩ rằng tác dụng sẽ chuyển động rất tốt vời dành cho mục đích chơi game nhưng cũng chớ quá kỳ vọng. Cơ chế Ultimate Performance trong power Options bên trên Windows 10 nâng cấp tốc độ bên trên các khối hệ thống mà phần cứng liên tiếp chuyển mang đến và đổi khác trạng thái buổi tối ưu.

Nếu các bạn khởi hễ một trò chơi, tất cả các phần cứng trong thiết bị sẽ vận động cùng nhau để chế tạo ra ra môi trường game xung quanh. Cải tiến thực sự duy nhất nếu khách hàng kích hoạt nó trong power Options bên trên Windows 10 là gần như khoảng thời hạn đầu ban sơ và chỉ hoàn toàn có thể mức tăng FPS ở vài khung người mỗi giây.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Sạch Trai Và 3 Cách Chọn Mua Và Làm Sạch Trai, Hến


*
Phần cứng được nâng cao một chút với lại lợi ích của việc chơi game

Đối với bài toán sử dụng ứng dụng chỉnh sửa video hoặc thiết kế 3D yêu ước phần cứng dạn dĩ mẽ, thì chúng ta cảm thấy cải thiện nhiều hơn dựa vào Ultimate Performance.

Tuy nhiên, điều đặc trưng cần chú ý ở đấy là sẽ làm tăng thêm tiêu thụ điện năng các nhất. Vì đó, bạn phải có kế hoạch đặc biệt quan trọng nào đó vô cùng cần thiết để sử dụng bản lĩnh này qua tùy chỉnh cấu hình Power Options và bảo đảm rằng bạn luôn cắm năng lượng điện máy tính của bản thân liên tục.

Cách bật nhân tài Ultimate Performance

Qua những tin tức trên về tính năng này cũng như không làm mất quá nhiều thời của bạn, sau đây là quá trình thiết lập:

Tổ thích hợp phím Windows + I nhằm mở Setting => System.Trên hành lang cửa số System, hãy nhấp vào mục Power & Sleep ở mặt trái.Kế bên mục Power & Sleep mặt phải, hãy nhấp vào link “Additional power nguồn Settings” ngay bên dưới mục Related Settings.
*
Chọn Additional nguồn Settings nhằm tới hành lang cửa số Power Plan
Khi cửa sổ bật lên, hãy nhấp vào Show Additional Plans và chọn mục Ultimate Performance (Nếu là máy tính xách tay thì tính năng này sẽ không hiển thị).
*
Cách bật Ultimate Performance

Cách hiển thị tính năng

Trên một trong những hệ thống, chủ yếu là máy tính laptop, các bạn sẽ không thể thấy kỹ năng này. Nếu như không có, chúng ta vẫn rất có thể thêm vào bằng phương pháp dùng lệnh Quick Command Prompt hoặc PowerShell. Công việc thực hiện tại như sau:

Hãy mở Command Prompt trên Windows 10 bằng phương pháp đi tới menu Start search kiếm cùng gõ “cmd”. Sau đó ra công dụng và nhấp chọn ứng dụng này. Đối với PowerShell, chỉ cần tổ thích hợp phím Windows + X và nhấp vào tùy chọn mục “Windows PowerShell (Admin)”.
Sao chép với dán lệnh: powercfg -duplicatescheme e9a42b02-d5df-448d-aa00-03f14749eb61Nếu các bạn đang open sổ power Option, hãy đóng và mở lại để thiên tài này xuất hiện trên tùy chọn.
Nếu không thích sử dụng Ultimate Performance, hãy nhấp vào liên kết Change Plan Settings và chọn “Delete This Plan” nhằm xóa hoàn toàn.

3. Tổng kết

Đó là một số trong những các thông tin về tính năng mới Ultimate Performance dành riêng cho những bạn muốn cải thiện tốc độ và hiệu suất vận động phần cứng của máy. Chúc bạn thao tác làm việc thành công! Cám ơn bạn đã xem bài bác viết.


Chuyên mục: Thế Giới Game