Biệt cách dù

 - 

Liên đoàn 81 Biệt cách Nhảy Dù, thường được gọi tắt là Biệt Cách Dù (BCND / BCD) – là một vào bốn lực lượng tổng trừ bị trực nằm trong bộ Tổng Tsay mê Mưu – Quân Lực nước ta Cộng Hòa. Trong sự khiếu nại 30 tháng bốn năm 1975, Biệt Cách Dù là lực lượng sau cùng của Quân Hực toàn quốc Cộng hòa Chịu đựng buông khí giới.

Bạn đang xem: Biệt cách dù


*
phùhiệucủaLiênĐoàn81 Biệt Cách Dù

Tiền thân của liên đoàn là Lực Lượng Đặc Biệt được thành lập năm 1957, nằm trong quyền điều rượu cồn của cục Tổng Tđam mê Mưu – Quân Lực cả nước Cộng Hòa nhằm tiến hành đều công tác đặc trưng với buổi tối mật: nhảy đầm ra Bắc lấy tin tức, tthẩm tra trộn vào dân bọn chúng giỏi người sắc tộc, thgiết hại đa số hệ thống tiếp vận trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh, đổ bộ cùng gây rối những vùng sinh sống miền Bắc. Năm 1961, Lực Lượng Đặc Biệt Thành lập và hoạt động thêm một trong những đại nhóm Biệt Cách Dù khác hoàn toàn để triển khai thành phần cung ứng, ứng cứu vớt đến số đông toán thù nhảyvàohồ hết vùng biên thuỳ.

Năm 1964, những đại team Biệt Cách Dù được phối hợp thành Tiểu Đoàn 91 Biệt Cách Dù, vẫn chịu đựng sự chỉ đạo của Lực Lượng Đặc Biệt. Năm 1968, đái đoàn được cải danh thành Tiểu Đoàn 81 Biệt Cách Dù. Song tuy vậy với buổi giao lưu của Tiểu đoàn, Lực Lượng Đặc Biệt còn thành lập và hoạt động Trung Tâm Hành Quân Delta. Lực Lượng Đặc Biệt được giải thể tháng 8 năm 1970 vì chưng đã không còn trọng trách khiêu vũ Bắc, nhảy Lào cùng đổ bộ biển cả.

Sau Lúc Lực Lượng Đặc Biệt giải thể, binch chủng chỉ còn lại Trung Tâm Hành Quân Delta với Tiểu Đoàn 81 Biệt Cách Dù, hai đơn vị này tiếp giáp nhập biến đổi Liên Đoàn 81 Biệt Cách Nhảy Dù, quân số từ từ lên đến 3,000 chiến sỹ và được chia ra làm bố bộ lãnh đạo giải pháp. Mỗi bộ lãnh đạo gồm 4 biệt đội, mỗi biệt đội tất cả 200 chiến sỹ.

Xem thêm: Phân Biệt, Cách Dùng The Most, Most Of, The Most, Almost, Và Mostly (Chi Tiết)

Biệt Cách Dù tức là hành quân khác biệt với cách biệt với đa số binc chủng bạn, vì chưng trọng trách vượt đặc biệt với kín đáo của binh chủng này. Nhiệm vụ chủ yếu yếu ớt là khiêu vũ toán (từng tân oán thông thường là 6 người), thâm nám nhtràn vào các mật khu, hậu cứ địch để đưa tin tức, phá quấy, phá hoại căn cứ địch, bắt cóc tù túng binh, hỗ trợ tọa độ mang lại không quân oanh tạc, khám phá đều kho khí giới, hoa màu của địch.

Khi tình cố gắng có thể chấp nhận được thì những chiến sĩ Biệt Cách Dù cũng tổ chức đánh địch ngay lập tức trong tâm địa địch. Tóm tắt, Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù được ra đời không hẳn để dìm nhiệm vụ tấn công trận địa chiến. Lính Biệt Cách Dù được ví von như là các chiếc “chén kiểu” quí giá chỉ khôn xiết, vị họ được đào tạo và huấn luyện cho hồ hết công tác làm việc thiệt đặc biệt quan trọng. Sở trường của Biệt Cách Dù là tiến công tối.

Xem thêm: Dấu Hiệu Nhồi Máu Cơ Tim : Biết Để Tự Cứu Mình, Dấu Hiệu Cảnh Báo Nhồi Máu Cơ Tim

Tuy nhiên, lúc tình trạng nguy ngập như trong Tết Mậu Thân 1968, Mùa Hè cổ Đỏ lửa 1972, Tòa nhà Phước Long 1974, cỗ Tổng Tham Mưu đã thực hiện Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù nhỏng là một lực lượng tổng trừ bị chi viện, tiếp cứu cùng tkhô cứng tân oán chiến trường. Sau những trận đấu trong Mùa Htrần 1972 ngơi nghỉ An Lộc với Quảng Trị, Liên Đoàn 81 Biệt Cách Dù được gửi lên thành lực lượng tổng trừ bị, sánh vai với những lực lượng thiện nay chiến số 1 của Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.


Chuyên mục: Cách làm