Cá sấu khổng lồ tiền sử

     

Qua những vết răng tìm kiếm thấy bên trên hóa thạch cổ, những nhà khoa học xác định Deinosuchus những lần đối đầu với khủng long bạo chúa T-Rex.

Bạn đang xem: Cá sấu khổng lồ tiền sử


Deinosuchus, loài động vật được ca tụng là "cá sấu khổng lồ" hoặc "cá sấu lớn bố", được xác định đã giỏi chủng vào kỷ Phấn trắng cách đó 75-82 triệu năm. Trong vượt khứ, Deinosuchus có size lớn hơn không hề ít so với phiên bạn dạng cá sấu ngày nay, một cá thể trưởng thành hoàn toàn có thể dài tới 12 m cùng nặng rộng 5 tấn.

Một nghiên cứu và phân tích vừa được công bố trên Journal of Vertebrate Paleontology, một trang tin tức khoa học tập về những loài sinh vật tất cả xương sinh sống cổ đại, tiết lộ mỗi chiếc của răng của cá sấu Deinosuchus có thể to bởi quả chuối Mỹ.

"Chúng tôi chưa thể vẽ lại toàn bộ cơ thể của Deinosuchus, nhưng hoàn toàn có thể xác định đây là loài thú săn mồi ăn thịt với cùng 1 hàm răng hết sức kỳ dị, form size mỗi chiếc răng to bởi quả chuối", Adam Cossette, công ty khảo cổ học tập tại Viện công nghệ New York, người sáng tác của nghiên cứu cho biết.

*

Deinosuchus có hình dáng giống cá sấu hiện đại, nhưng kích thước lớn hơn siêu nhiều. Ảnh: Cnet.

Thức nạp năng lượng chính của Deinosuchus là những loài rùa biển, cá và lớn long, đặc biệt là T-Rex. Các nhà khoa học còn xác định Deinosuchus chính là loài động vật hoang dã đứng đầu chuỗi thức nạp năng lượng trong quá khứ, khi những hóa thạch ghi dìm vết răng của chủng loại này trên khung người của khủng long bạo chúa Tyrannosaurus Rex.

Nghiên cứu vãn trên còn làm làm rõ 3 chủng loại Deinosuchus trong vượt khứ: Hatchheri với Riograndensis (sống từ bỏ bang Montana, Mỹ mang lại phía bắc Mexico), và Schwimmeri (sinh sống đa phần ở New Jersey với Mississippi).

*

Mỗi cái răng (d1,d2,d3,d4) của loài Deinosuchus rất có thể đạt chiều ngang về tối đa lên đến 5 cm. Ảnh: Cnet.

Xem thêm: Chơi Game Nuôi Cá Đẻ Tiền - Insaniquarium Deluxe (Nuôi Cá Đẻ Tiền)

Các đơn vị khoa học khẳng định Deinosuchus vẫn còn không hề ít thứ không được mày mò hết, như là tính năng của 2 lỗ sâu trong phần xương hàm hoặc tập tính săn mồi của loại này.

"Deinosuchus là một loài động vật đặc biệt. Nó là căn cứ để xác minh cá sấu văn minh là một loài cách tân và phát triển rất năng cồn như kích thước, cân nặng, xương hàm... để thích nghi cùng với sự biến đổi của sinh sản hóa", Christopher Brochu, bên khảo cổ học tại Đại học Iowa, đồng tác giả của phân tích cho biết.

Nghiên cứu mới về Deinosuchus cho ra số đông phát hiện tương đương với những phân tích khác liên quan đến các loài cá sấu với cá sấu lớn lao đã tuyệt chủng. Gần đây, những nhà khoa học tại nước australia phát hiện nay một loại cá sấu có công dụng di chuyển bởi 2 chân, chúng bị hay chủng do cháy rừng có tác dụng mất môi trường xung quanh sống.


Tìm thấy loài béo long bé dại bằng nhỏ chim ruồi

Loài khủng long có form size chỉ bởi chim ruồi này được phát bây giờ Myanmar. Những nhà kỹ thuật đặt tên mang đến loài khủng long thời tiền sử mới là Oculudentavis khaungraae.


Cá sấu từng ý muốn ở biển khơi nhưng thất bại

Dù không tồn tại lỗ xịt nước như những loài thú thủy sinh, một như là cá sấu truyền thống từng trở lại sinh sống sống đại dương tương tự như cá heo và cá voi.


cá sấu thời tiền sử trông như vậy nào cá sấu thời tiền sử ăn uống gì cá sấu thời chi phí sử gồm răng khổng lồ như trái chuối cá sấu cá sấu thời chi phí sử khủng long bạo chúa khảo cổ học


*

loại cá quỷ "siêu đen", tàng hình trước quân địch

0

Loài cá có chức năng hấp thụ 99,5% ánh nắng trở buộc phải "tàng hình" dưới hải dương sâu, tránh khỏi những kẻ săn mồi đáng sợ.

*

Nhân giống để bảo tồn, vô tình lai được loài cá chưa từng tồn trên

0 41

Giống cá mới được ca tụng là "Liger" của thủy sản, chỉ sản phẩm phối kết hợp giữa 2 loại tưởng chừng cần yếu sinh sản với nhau.


Chuyên mục: Thế Giới Game