Các loại haki trong one piece

     

Xem qua những tập phim One Piece, thì có lẽ rằng cũng các bạn cũng nghe nói đến Haki. Vậy Haki là gì? và các loại Haki trong One Piece là gì. Qua nội dung bài viết này modem.vn để giúp bạn hiểu rõ về tư tưởng này để dễ ợt tìm hiểu về nhân loại trong Manga và Anime One Piece nhé.

Bạn đang xem: Các loại haki trong one piece


1. Định nghĩa về Haki là gì?

Haki là 1 sức mạnh bí hiểm được tìm kiếm thấy trong đầy đủ sinh vật dụng trên nắm giới. Nó không không giống gì với các giác quan tiền bình thường. Mặc dù nhiên, số đông mọi bạn không nhận ra nó hoặc không đánh thức nó.


*

Lần thứ nhất Haki mở ra trong là khi Shanks áp dụng để tiến công đuổi Chúa tể của bờ biển lớn cứu Luffy lúc nhỏ. Mặc dù nhiên, tại thời điểm đó nó vẫn không được gọi là Haki. Thuật ngữ “Haki” được sử dụng thứ nhất lúc Râu Đen(Blackbeard) nhận xét về chi phí thưởng của Luffy tại quần đảo Jaya cùng được nhắc tới trong chuyến thăm của Shanks cùng Râu trắng(Whitebeard). Sau đó, thuật ngữ này được sử dụng thường xuyên.

Những khải niệm cơ bản của Haki được ra mắt trong những tập phim về quần đảo Sabaody và Amazon Lily Arcs. Với nó cũng được Rayleigh lý giải một cách ví dụ cho Luffy trước khi bắt đầu khóa huấn luyện và giảng dạy trên Đảo Rusukaina. Tuy nhiên Haki luôn luôn tiềm ẩn trong toàn bộ mọi người, nhưng mà chỉ một vài ít mới rất có thể đánh thức nó. Trải qua vấn đề luyện tập cực khổ mới hoàn toàn có thể đánh thức được Haki, như Koby trong trận Marrineford trải qua cơn sốc tột bậc thì thức tỉnh được Haki của mình.

Ngoài ra, vào một vài trường hợp đặc biệt Haki được kích hoạt tức thì từ khi new được sinh ra cơ mà không buộc phải trải qua rèn luyện như Aisa và Otohime. Vị vì, Haki bắt mối cung cấp từ niềm tin chứ không hẳn từ cơ thể vật chất, người tiêu dùng vẫn có tác dụng sử dụng nó ngay cả khi lòng tin của bọn họ được đưa vào cơ thể khác.

Haki có thể trở nên khỏe mạnh hơn qua vấn đề chiến đấu cùng luyện tập, nhất là khi hành động với những kẻ địch mạnh hơn.


- quảng cáo -

Mặc cho dù Haki có chức năng tuyệt vời, nhưng cũng có giới hạn của nó. Người dùng sử dụng Haki quá mức cho phép sẽ dẫn đến cạn kiệt Haki cùng không thể thường xuyên sử dụng trong một khoảng thời gian cho tới khi nó được hồi phục.

Có thể bạn quan tâm:

2. Những loại Haki

Haki được chia làm 3 loại chủ yếu hay có cách gọi khác là “sắc màu”. Trong số ấy có 2 loại mà tất cả mọi bạn đều tải và đang thức thức giấc sau quy trình luyện tập tương thích là Haki Kenbunshoku(khả năng cảm nhận tích điện tâm linh – sắc đẹp màu quan liêu sát) và Haki Busoshoku(khả năng sử dụng lực lượng sinh sống – sắc màu vũ trang). Loại thứ ba rọi có một số người cài đặt là Haki Haoshoku(khả năng chế ngự kẻ thù – nhan sắc màu tạ thế phục) còn được gọi là Haki bá vương.

Mỗi loại Haki có lever sử dụng khác nhau. Vị vậy, cùng với hai người tiêu dùng Haki thành thạo hoàn toàn có thể không có sức mạnh như nhau. Phần lớn mọi người hoàn toàn có thể sử dụng Haki có xu hướng có một các loại mà hộ xuất sắc hơn cùng họ triệu tập vào loại đó. Tuy nhiên, một người vẫn đang còn thể nâng cao khả năng của chính mình với toàn bộ các một số loại Haki. Bên cạnh ra, còn rất có thể sử dụng nhiều các loại Haki cùng một lúc.

2.1. Haki Kenbushoki(Haki quan liêu sát)
*

Với Haki này, người tiêu dùng sẽ bao gồm giác quan vật dụng 6 giúp cảm nhận về thế giới xung quanh và kỹ năng dự đoán ở một mức giới hạn.Người áp dụng Haki này rất có thể trau dồi kỹ năng của mình đến một mức độ họ hoàn toàn có thể dự đoán tương lại gần sắp tới xảy ra, như Charlotte Katakuri.Giới hạn ở đấy là Haki Kenbushoki được cho phép người dùng rất có thể đọc biện pháp di chuyển, cách tiến công của đối thủ nhưng ko thể dự đoán được những cuộc tấn công ngẫu nhiên. Ko kể ra, kết phù hợp với trái ác quỷ rất có thể tăng kỹ năng của Haki Kenbushoki như Enel sử dụng trái Goro Goro no Mi để tăng phai vi phát hiện của mình.

Xem thêm: Những Bài Tập Giảm Cân Nhanh Cho Nam Và Nữ Cực Kỳ Hiệu Quả, Top 4 Bài Tập Thể Dục Giảm Cân Hiệu Quả

2.2. Haki Busoshoku(Haki vũ trang)
*

Với Haki này, người sử dụng có thể dùng tình thần của mình làm áo cạnh bên để chống lại các cuộc tiến công hoặc làm cho các đòn tấn công của ho trở nên dạn dĩ hơn. Bạn dùng hoàn toàn có thể học cách sử dụng kỹ thuật Koka trên khắp cơ thể và vũ khí. Với khi va chạm tới một người tiêu dùng Haki Busoshoku khác, bạn có cấp độ thấp hơn sẽ chịu đựng một tác động ảnh hưởng nhất định tự sưng tấy cho tới bị biến tấu vật lý.

2.3. Haki Haoshoku(Haki bá vương)
*

Đây là một loại Haki hãn hữu chỉ có một trong một triệu người mới rất có thể sử dụng, nó mang lại khả năng áp đảo ý chí của fan khác. Dương như những người tiêu dùng loại Haki này được xếp hạng bằng một biện pháp nào đó. Vị Chinjao từng tuyên bố rằng một người hoàn toàn có thể trở thành bạn đứng đầu của tất cả những kẻ chủ yếu phục.

3. List những người sử dụng Haki

Được biết rằng toàn bộ Thủy quân lục chiến có cấp bậc phó đô đốc trở lên trên đều hoàn toàn có thể sử dụng Haki. Hiện tại nay, các nhân vật có thể sử dụng Haki gồm:

Chỉ thực hiện được Haki kenbunshoki gồm: Satori, Shura, Gedatsu, Aisa, Enel, Ohm, Koby, Rebecca, Usopp, Helmeppo, Otohime, Patrick Redfield.

Chỉ thực hiện được Haki Busoshoki gồm: Monkey D. Garp, Marguerite, Boa Marigold, Kuzan, Marco, Jozu, Vista, Pokoms, Sai, Boo, X Drake, Jesus Burgess, Bellamy, Pica, Kanjuro, Charlotte Cracker, Charlotte Counterm Charlotte Cadenza, Jinbe, Draw, Charlotte Raisin, Vergo, Kung-Fu Dugong, Rob Lucci, Charlotte Cabaletta, Shuzo, Aplacacino, Bymndi World, Komei, Dice, Prodi, Z.

Chỉ áp dụng được Haoshoku Haki gồm: Kozuki Oden, Eustass Kid, Naguri.

Sử dụng được cả nhì Haki Kenbushoku cùng Busoshoku gồm: Boa Sandersonia, Roronoa Zoro, Sanji, Kin’emon, Issho, Trafalgar D. Water Law, Dracule Mihawk, Sakazuki, Borsalino, Sentomaru, Smoker, Tashigi, Sabo.

Sử dụng được cả nhị Haki Haoshoku cùng Busoshoku gồm: Boa Hancock, Chinjao, Donquixote Doflamingo, Charlotte Linlin, Portgas D. Ace.

Sử dụng được cả ba loại: Shanks, Silvers Rayleigh, Monkey D. Luffy, Charlotte Katakuri, Edward Newgate.


*

4. Luffy gồm mấy nhiều loại Haki

Như ở trên thì nhân vật thiết yếu của One Piece là Monkey D. Luffy bao gồm cả bố loại Haki là:Kenbushoki,Busoshoku vàHaoshoku.

Mong rằng qua bài viết Haki là gì? những loại Haki trong One Piece hoàn toàn có thể giúp chúng ta hiểu rộng về thuật ngữ này cũng tương tự khám phá nhân loại Hải Tặc một cách dễ dàng.

Từ khóa liên quan:

haki busoshokuhaki haoshokuhaki one piecehaki luffyhaki bá vươnghaki màu vànghaki gió vươnghaki bắt đầu của luffyluffy tất cả bao nhiêu hakikenbunshoku haki là gì
- truyền bá -

Chuyên mục: Thế Giới Game