Các quái vật trong thần thoại hy lạp

     

Cùng điểm mặt đa số thần thú trẻ trung và tràn trề sức khỏe và khét tiếng trong truyền thuyết. Đâu là thần thú quyền lực nhất vào thần thoại.

Bạn đang xem: Các quái vật trong thần thoại hy lạp

Bạn đã xem: Các thú vật huyền thoại

10. Cerberus


*

Trong thần thoại Hy Lạp, Cerberus là thú vật chó bố đầu vô cùng hung tàn làm trách nhiệm canh giữ ở cổng địa ngục. Cũng chính vì Cerberus gồm 3 đầu nguyên nhân là mỗi mẫu tượng trưng mang lại quá khứ, bây giờ và tương lai.

Quái thiết bị chó tía đầu Cerberus trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp được biểu đạt là "thú cưng"của thần địa ngục Hades.


*

Sinh vật truyền thuyết thần thoại này đang ngăn quán triệt những kẻ tất cả ý định đào tẩu khỏi địa ngục bằng phương pháp bơi qua sông Styx. Mặc dù nhiên, trong một vài trường hợp, Cerberus không kết thúc nhiệm vụ canh phòng cổng địa ngục.

9. Griffin


*

Griffin là sinh vật truyền thuyết thần thoại Hy Lạp được gửi vào tập truyện Harry Potter, dưới cái thương hiệu Gryffindor. Theo thần thoại, Griffin được diễn tả là quái thú lai thân sư tử cùng đại bàng, với mình là sư tử còn cánh với đầu là đại bàng.


*

Truyền thuyết nói rằng, Griffin là vua của toàn bộ các loài đụng vật. Vì cơ thể chúng là sự việc pha trộn của chúa đánh lâm cùng vua của chủng loại chim. Griffin thường lộ diện trong các tác phẩm văn học, các bạn dạng vẽ thời Hy Lạp thời cổ đại.

8. Centaur


*

Nhân mã là 1 trong sinh thứ trong thần thoại cổ xưa Hy Lạp có nửa thân bên trên của bạn và tổng thể phần dưới của ngựa. Trong truyền thuyết Hy Lạp, nhân mã thuộc tồn tại với nhỏ người, các anh hùng và những thần nhưng sống trong vùng núi của Thessalía. Theo truyền thuyết thần thoại Hy Lạp, một vị vua thương hiệu là Ixion dám ve vãn Hera, vợ thần Zeus. Thần Zeus khó chịu bèn lừa Ixion bằng phương pháp tạo ra một cụm mây giống mẫu thiết kế Hera - đây là thần Nephele. Ixion lấy Nephele, hiện ra một quái vật tên là Centaurus (nửa bên trên là người, nửa dưới là ngựa). Centaurus cùng với hầu như con chiến mã trên vùng núi Thessalía sinh ra cái giống nhân mã. Cũng có thể có nguồn nhận định rằng Centaurus là con của thần Apollo với tiên nữ Stilbe.


Nhân mã là phần đông sinh đồ dùng cộc cằn, thô lỗ và có ác khẩu với bé người. Mặc dù nhiên, gồm một nhân mã thương hiệu là Cheiron tử tế, đoàng hoàng và gồm trí tuệ. Cheiron không phải là con cháu của Nephele như những nhân mã khác cùng là các bạn của các anh hùng Peleus cùng Heracles. Peleus vẫn đưa đàn ông của bản thân là anh hùng Achilles mang đến Cheiron nuôi dưỡng. Cheiron chết vày mũi tên độc của Heracles bởi hiểu lầm. Lúc ông chết, được đặt cùng mọi chòm sao bên trên trời.

7. Pegasus


Pegasus là một trong những sinh vật danh tiếng nhất trong truyền thuyết thần thoại Hy Lạp.

Pegasus là con ngựa chiến thần bao gồm cánh như chim đại bàng, lông trắng muốt, là bé của thần hải dương Poseidon và Medusa. Sau khi giúp sức người anh hùng Bellerophon đánh bại quái thú Chimera, thần Zeus đổi thay Pegasus thành một chòm sao trên bầu trời. Nó là giữa những sinh vật truyền thuyết thần thoại nổi tiếng ngơi nghỉ phương Tây và xuất hiện nhiều trong những bức tranh, thơ ca, sách báo cùng phim ảnh.

6. Kraken


Kraken được miêu tả đầu tiên trong những tài liệu cổ độc nhất là có form size khổng lồ, đến mức những người đi hải dương thường nhầm lẫn phần thân thể trồi lên khỏi phương diện nước của nó là đất liền. Kraken có công dụng nuốt chửng tàu cùng cá voi, mỗi vận động của nó rất có thể tạo ra xoáy nước.


Tàu bè chạm chán Kraken thì quả là tận số. Nó thực hiện những xúc tu mập mạp xé xác tàu ra thành nhiều mảnh. Cùng trong trường vừa lòng không thành công, con quái vật sẽ bơi lội xung quanh, tạo thành một cơn lốc cực khỏe mạnh để nhận chìm con tàu xuống lòng đại dương.

Quái thú Kraken xuất hiện thêm trong phần 2 của series phim lừng danh “Cướp biển cả Carribean”

5. Leviathan


Leviathan là trong số những con quái vật nổi tiếng tốt nhất trên cố gắng giới, được xem là đáng sợ hơn hết Kraken thần thoại cổ xưa về nó thành lập và hoạt động từ khôn cùng sớm, thậm chí cái thương hiệu Leviathan còn được nói đến trong cả tởm thánh.

Xem thêm: Viêm Xoang Là Bệnh Gì? Triệu Chứng, Dấu Hiệu Viêm Xoang Viêm Xoang Và Những Điều Cần Biết

Leviathan download hàm răng sắc và nhọn và vô cùng to lớn; một sức khỏe khủng khiếp rất khó có gì ngăn nổi và quan trọng ưa say đắm mùi tiết tanh nồng.

Đâu chỉ tất cả thế, cùng với lớp domain authority cứng như thép, không 1 loại vũ khí như thế nào của nhỏ người có thể khiến nó bị thương, mọi cố gắng sẽ chỉ làm cho mọi vấn đề tồi tệ đi cấp tốc hơn. Chưa hẳn ngẫu nhiên cơ mà Leviathan được nói tới như "Vua của đại dương".

4. Lycanthrope


Người sói hay Ma sói, còn được biết đến với thương hiệu là lycanthrope là 1 tạo vật dụng trong lịch sử một thời và truyện cổ tích với điểm lưu ý là một con người có chức năng biến hình biến chuyển sói xám hoặc là 1 trong con sói hình người. Sự chuyển hóa này thường diễn ra vào thời gian trăng tròn.

Người sói hay được gắn sát với sức mạnh siêu đẳng những giác quan liêu vượt xa cả sói lẫn con người. Người sói giết người để sinh tồn vì toàn bộ mọi bạn đều khinh ghét và ý muốn giết người sói.


Người sói bây giờ luôn là chủ đề của rất nhiều cuốn sách hỏng cấu hiện đại, tuy nhiên người sói hỏng sói được cho là có những điểm khác biệt với trong thành quả văn học tập cũ, nhất là dễ bị yêu thương hoặc rất có thể chết vì chưng viên đạn bội nghĩa bởi đạn bạc đốt cháy và chống chặn tài năng làm lành vết thương, bên cạnh đó người sói cũng tương đối sợ chủng loại hoa mồi nhử sói, do mùi hương làm suy yếu và độc tố cực mạnh mẽ của loài hoa này rất có thể giết chết người sói nếu bám phải. Bạn sói tiếp tục tồn tại trong văn hóa tiến bộ và hỏng cấu với bài toán phim ảnh, sách báo cùng truyền hình gắn người sói với hình tượng trong số những tạo vật dễ dàng sợ nhất. Bạn sói có điểm yếu là sợ bạc và hoa bẫy sói.

3. Hydra


Theo thần thoại cổ xưa Hy Lạp thì Hydra là 1 con rồng bao gồm 7 hoặc 9 đầu, là nhỏ của Echidna với Typhon. Theo thần thoại, vấn đề đánh bại thú vật này là vấn đề không thể, vì, mỗi khi một loại đầu của chính nó bị chặt đi, ngay mau chóng 2 dòng đầu khác lại mọc lên.

Một vào 12 chiến công của Hercules là tiêu diệt con dragon này. Văn học và thơ ca Hy Lạp đã những lần kể đến quái vật Hydra với các phiên bản, tuy thế nó được nghe biết nhiều nhất đó là con tai quái vật đã bị dũng sĩ Hercules tiêu diệt. Con thú vật Hydra này được nghe biết với cái brand name “Hydra của Lerna” bởi vì nó sống sống trong một váy đầm lầy trực thuộc vùng Lernaean, Hy Lạp.


Theo truyền thuyết, việc đánh bại Hydra là vấn đề không thể do nếu như chặt mất giữa những chiếc đầu của nó thì có nghĩa là sẽ bao gồm hai chiếc đầu không giống mọc lên rứa thế. Để thắng lợi con quái vật Hydra này, dũng sĩ Hercules sẽ nghĩ ra giải pháp dùng lửa đốt ngay khu vực vết thương của những cái đầu vừa bị chặt để các cái đầu bắt đầu không thể mọc ra. Cứ thế, Hercules đang chặt từng loại đầu một của quái thú Hydra. Đây cũng chính là một trong những chiến công béo bệu nhất của anh kiệt Hercules. Trong tương lai Hercules sử dụng mũi thương hiệu tẩm ngày tiết của Hydra để dọa các vị thần bất tử như thần Apollo cùng thần Poseidon.

2. Phoenix


Trong một số trong những thần thoại phương tây như truyền thuyết Hy Lạp, truyền thuyết thần thoại Ai Cập cùng các truyền thuyết thần thoại khác có liên quan hay chịu tác động thì phượng hoàng (Phoenix) là 1 trong những dạng chim lửa thần thánh với linh thiêng.


Người ta bảo rằng phượng hoàng rất có thể sống cho tới 500 giỏi 1.400 năm, nó là một số loại chim với bộ lông color vàng và đỏ khôn cùng đẹp. Khi sẵn sàng từ giã cõi đời, phượng hoàng xây mang đến nó một chiếc tổ từ đông đảo cọng quế và sau đó tự bốc cháy; cả tổ với chim phần nhiều cháy kinh hoàng để sau đó chỉ còn một thế tro tàn, từ kia một con chim phượng hoàng new ra đời. Phượng hoàng cũng khá được cho là sẽ hồi sinh sau thời điểm bị thương, chính vì như vậy nó gần như là bạt tử và chẳng thể bị tấn công bại. Phượng hoàng phục hồi từ đụn tro tàn là một trong hình ảnh ấn tượng trong văn hóa phương Tây. Người ta cũng nói rằng số đông giọt nước mắt của phượng hoàng có thể chữa lành vết thương.

Mặc dù các mô tả và tuổi thọ của chính nó là không giống nhau, tuy vậy phượng hoàng đã trở thành phổ biến trong nghệ thuật, văn học Kitô giáo thời kỳ đầu cũng tương tự là của chủ nghĩa thay thế Kitô giáo, giống như như hình tượng của chúa Giê-su, và kế bên ra, nó còn tượng trưng cho sự chết, phục sinh và bất diệt của Giê-su.

1. Dragon


Rồng là 1 trong loài vật xuất hiện thêm trong truyền thuyết phương Đông với phương Tây. Trong kinh Phật, Rồng là 1 trong những trong tám cỗ Thiên Long, cả phương Đông và phương Tây, hình hình ảnh loài rồng mọi được biểu lộ cho loài thiêng vật huyền thoại có sức mạnh phi thường. Tuy nhiên ở châu mỹ cũng có nhiều người cho rằng, rồng chỉ đối kháng thuần là loài khủng long có thực, chứ không tức là linh vật dụng giả tưởng.

Rồng ở những nước châu Á bao gồm nhiều biệt lập với rồng ở những nước châu Âu cùng châu Mỹ. Tại một trong những nước châu Á, rồng được mô tả bao gồm mình rắn, vảy cá, bờm sư tử, sừng hươu, không có cánh dẫu vậy biết bay, trong lúc rồng làm việc châu Âu được mô tả y hệt như một bé thằn lằn khổng lồ, tất cả cánh như dơi với biết phun lửa.


Loài long châu Phi là một trong những loại rồng không được nghe biết nhiều như dragon châu Âu tuyệt rồng phương Đông. Trên thực tế, hầu như những con rồng này thậm chí là không được công nhận hoặc nghĩ rằng rồng. Số đông những bé rồng châu Phi giống hệt như con rắn bự hoặc rắn khổng lồ, nhiều lúc chỉ download hai chân, ví như có. Những con rồng hệt như con rắn này sẽ được nhìn thấy nhiều lần trên khắp văn hóa châu Phi, bao gồm văn hóa dân gian, tôn giáo, thần thoại cổ xưa và những câu chuyện bộ lạc. Những mẩu truyện về những con rồng này đã có tìm thấy ở những bộ lạc, thành phố và thị xã trên mọi châu Phi bao hàm cả Ai Cập.


Chuyên mục: Thế Giới Game