Các vị vua của trung quốc

     
Top 10 vị vua nổi tiếng Trung Quốc là hồ hết vị nhà vua khai thiên lập quốc ra vương vãi triều new và tất cả công thống nhất khu đất nước, đóng góp thêm phần ổn định xã hội, đưa non sông phát triển.

Bạn đang xem: Các vị vua của trung quốc

Mục Lục

*


1. Tần Thủy Hoàng (秦始皇)

Tần Thủy Hoàng là vị vua trước tiên của triều đại đơn vị Tần. Ông sinh vào năm 259 Trước Công nguyên cùng mất năm 210 Trước công nguyên.

Nổi tiếng rằng ông vua hung tàn nhưng ông cũng đều có những ảnh hưởng đến lịch sử Trung Hoa. Ông đang thống nhất6 tiểu quốc gia thành một nước nhà rộng lớn. Là vị vua thứ nhất xây dựng cỗ máy chính quyền trung ương tập quyền làm việc Trung Quốc.

Đặc biệt, Vua Tần Thủy Hoàng đó là người đầu tiêncho thiết kế Vạn Lý trường Thành - Kỳ quan lại cổ đại thế giới ngày nay.


2. Hán quang Vũ Đế (漢光武帝)

Vua Hán quang đãng Vũ Đế tên thật là giữ Tú, ông là nhà vua sáng lập phải nhà Đông Hán. Vua Hán quang Vũ đã có lần tham gia khởi nghĩa Lục Lâm chống chính quyền Vương Mãng. Ông đã vượt mặt lực lượng cát cứ thống nhất tổ quốc mở ra thời kỳ thịnh trị trung hoa sau các năm chiến tranh khói lửa.


3. Hán Vũ Đế (漢武帝)

Hán Vũ Đế là vị vua đồ vật 7 triều đại nhà Hán. Ông sinh ra vào năm 156 TCN và mất vào khoảng thời gian 87 TCN.

Tính tình mạnh mẽ mẽ, hoài bão lớn, hùng tài thao lược nhìn trong suốt 54 năm trị do đất nước, ông đã mở rộng vùng lãnh thổ trung hoa từ phía Đông mang đến bán hòn đảo Triều Tiên, tự phía Bắc mang đến vùng sa mạc Gobi, phía nam giới tiến ra khu vực miền Bách Việt còn phía Tây thì đến quanh vùng Trung Á.

Thời bấy giờ, ông là người dân có sức ảnh hưởng lớn đến sự cách tân và phát triển nho giáo. Điều không mong muốn nhất cuộc đời ông là những năm tháng cuối đời ông đã có tác dụng tốn bao nhiêu vàng bạc bẽo châu báu, tiền của vì chưng tin vào thuật trường thọ bất lão. Ông cũng đã gây ra tử vong cho chính con trai trưởng vì tin nhầm gian thần.


4. Tùy Văn Đế (隋文帝)

Tùy Văn Đế sinh năm 541 với mất vào năm 604. Ông là fan đã sáng lập đề nghị triều đại bên Tùy. Ông được những sử gia đánh giá là một vị nhà vua tài giỏi, mang về thái bình và thịnh vượng cho trung hoa sau những năm phân chia cắt.

Công lao to bự của ông được bạn đời nhớ mang lại là xây dựng công trình xây dựng thủy lợi Đại Vân Hà tác động sự cải cách và phát triển nền kinh tế tài chính Trung Quốc dịp bấy giờ.


5. Tống Thái Tổ (宋太祖)

Ông sinh vào năm 927 với mất vào khoảng thời gian 976. Là vị nhà vua khai quốc của triều đại nhà Tống. Trong thời gian trị vì, ông đã tàn phá và sáp nhập thống nhất nước nhà Trung Quốc, xong xuôi thời loạn cat cứ Ngũ Đại Thập Quốc. Thực hiện cải tân hành chính triệu tập binh quyền, trả lại ruộng đất cho dân nghèo, sút sưu thuế, tổ chức thi cử tuyển nhân tài…. Gây ra triều đại đơn vị Tống bình ổn và phát triển hơn 300 năm

Người đời còn mang đến rằng, ông là vị vua hiền từ nhất lịch sử vẻ vang Trung Quốc do không tiếp giáp hại công thần.


6. Minh Thái Tổ (明太祖)

Minh Thái Tổ thương hiệu thật là Chu Nguyên Chương. Ông là vị hoàng đế sáng lập triều công ty Minh cai trị từ năm 1368 mang lại năm 1398.

Ông được xem là một vị nhà vua vĩ đại của trung hoa khi góp thêm phần tạo cần nhiều công tích to khủng với đất nước. Đồng thời cũng bị chê trách vì chưng hà khắc, ngay cạnh hại 1 loạt công thần khi thế quyền.

Ngoài tư tưởng Nho giáo của những triều đại trước truyền lại, vua Chu Nguyên Chương cũng là người tán thành phát triển Hồi giáo khi cho xây dựng nhà thời thánh Hồi giáo sinh hoạt Phúc Kiến, Vân Nam, nam Kinh cùng Quảng Đông.

Xem thêm: Mua Tảo Mặt Trời Ở Tphcm - Bán Tảo Mặt Trời Spirulina Chính Hãng Ở Hcm


7. Minh Thành Tổ (明成祖)

Minh Thành Tổ là vị hoàng đế thứ 3 của triều đại nhà Minh, trị vì quốc gia 22 năm từ thời điểm năm 1402 mang lại năm 1424.

Ông được reviews là vị hoàng đế tài năng nhất triều đại đơn vị Minh cùng là trong số những vị hoàng đế có tài nhất lịch sử vẻ vang Trung Quốc.

Thời kỳ trị bởi vì đất nước, ông đã giúp Đại Minh phát triển đỉnh cao về quyền lực. Dưới thời ông, học mang đương thời đã chấm dứt công trình khổng lồ Vĩnh Lạc đại điển.


8. Đường Thái Tông (唐太宗)

Đường Thái Tông (hay còn được biết đến theo tên gọi Lý thế Dân) là vị vua thứ 2 triều đại công ty Đường cùng cũng là giữa những vị vua vị đại tuyệt nhất Trung Hoa. Ông chính là vị vua dám đứng dậy chống lại cùng lật đổ nhà Tùy cùng phụ vương ông là Đường Cao Tông ra đời triều đại đơn vị Đường.

Thời kỳ trị, buôn bản hội phong kiến bên Đường rất cách tân và phát triển nhân dân nóng no, sung túc. Ông còn giúp mở rộng lớn lãnh thổ trung hoa gồm cục bộ lãnh thổ china ngày nay, một phần Trung Á và 1 phần của Việt Nam.


9. Võ Tắc Thiên (武則天)

Võ Tắc Thiên - Người thanh nữ đầu tiên với duy nhất sở hữu ngôi vị Cửu Ngũ Chí Tôn lịch sử vẻ vang triều đại phong kiến trung quốc trong lịch sử hào hùng triều đại phong loài kiến Trung Quốc.

Mặc mặc dù được mô tả là người đàn bà độc ác, tàn khốc song rất nhiều công lao to phệ của bà đã giúp xã hội và kinh tế tài chính phát triển mạnh bạo mẽ. Bà giúp không ngừng mở rộng lãnh thổ nước trung hoa sang khu vực Trung Á và thu được bán đảo Triều Tiên. Đồng thời bà cũng khuyến khích Phật giáo trở nên tân tiến trong nước.

Tuy nhiên bà cũng để lại cho tất cả những người đời tương đối nhiều tai giờ xấu: Hoang dâm, tàn bạo khi ra tay giết mổ chết nhỏ ruột của mình.


10. Khang Hy (清聖祖)

Vua Khang Hy tên thật là Ái Tân Giác La Huyền Diệp, là bé thứ 3 của vua Thuận Trị. Ông đăng vương vua khi vừa tròn 8 tuổi.

Không chỉ được nhắc đến là vị vua tài giỏi, anh minh vua Khang Hy còn được biết đến là vị nhà vua đa tình, phong lưu số 1 lịch sử Trung Hoa.

Theo các tài liệu sử sách, lúc ông trị vì triều đại bên Thanh đã nỗ lực quyền điều hành và kiểm soát lãnh địa Trung Hoa, khu vực Mãn Châu và phần lớn vùng đất Cận Đông nước Nga.

Vua Khang Hy chính là người hủy hoại tên gian thần ngao Bái và đồng đảng thương hiệu gian thần này. Với cũng chính là người chỉ dẫn nhiều chế độ thành công xâm lăng hòn đảo Đài Loan.


*

*

*

*

Đăng ký ngay nhằm trải nghiệm hệ thống học giờ Trung giao tiếp đã giúp hơn +100.000 học tập viên thành công xuất sắc trên bé đường chinh phục tiếng Trung. Cùng giờ, đến lượt bạn....
đại lý gần chúng ta nhấtCơ sở nhì Bà TrưngCơ sở mong GiấyCơ sở Thanh XuânCơ sở Long BiênCơ sở Ninh BìnhCơ sở Quận 5Cơ sở Bình ThạnhCơ sở Thủ ĐứcCơ sở Đống Đa - cầu Giấy

Chuyên mục: Thế Giới Game