Cách bảo quản hạt sen tươi trong tủ lạnh

     

Là một giữa những thực phđộ ẩm “khiếp điển” tẩm bổ khung hình đựng nhiều dưỡng chất bổ ích mang đến sức mạnh bé bạn. Nhưng chưa hẳn lúc nào thì cũng hoàn toàn có thể tìm thiết lập các loại thực phẩm bồi dưỡng này vị chúng chỉ có duy nhất vào thời điểm tháng 7 cho tháng 10. Tuy nhiên, các bạn vẫn hoàn toàn hoàn toàn có thể áp dụng hạt sen xung quanh năm, không lo lỗi mốc trường hợp biết đến giải pháp bảo vệ phân tử sen tươi này.

Bạn đang xem: Cách bảo quản hạt sen tươi trong tủ lạnh

Hạt sen tươi thường và để được trong bao lâu?

Hạt sen tươi thường xuyên chứa không ít chất dinh dưỡng, bao hàm nước, khoáng chất với những team Vitamin có ích cho sức mạnh con bạn. Cụ thể hơn, trong 100 gram sen tươi chứa đến 18g Protein, 350 Calo, cùng với nhiều chất khoáng khác, với đặc trưng chứa đến 13‰ phân lượng nước.

*

Vấn đề thiết yếu, đó lại nguim nhân khiến phân tử sen tươi ko để được lâu!

Sự khác biệt giữahạt sen tươi cùng thô nằm ở phân lượng nước, với điều đó khiến cho hạt sen tươi thường thì chỉ và để được 5 - 7 ngày nếu như để ở ánh nắng mặt trời thường thì, 7 - 14 ngày nếu được bảo quản ở trong tủ rét, qua thời gian kia, phân tử sen vẫn hư mốc mất dinh dưỡng, thậm chí là còn tổn hại đến sức mạnh. Điều kia khiến chúng ta chỉ rất có thể sử dụng hạt sen tươi sinh hoạt trong mùa, chẳng thể cần sử dụng sinh hoạt đông đảo mùa không giống.

Vậy làm nắm làm sao để bảo quản phân tử sen tươi đúng chuẩn sử dụng xuyên suốt 4 mùa?

Thương hiệu SEN HUẾ mách ngay cho chính mình những bí quyết bảo quản phân tử sen tươi đúng cách “hết sức chuẩn” giúp bảo vệ phân tử sen được chắc chắn nhưng mà ko làm mất chất bổ dưỡng.

Cách bảo vệ phân tử sen tươi đúng chuẩn còn nguyên hóa học dinh dưỡng (Dùng tủ đông)

Bước 1: TÁCH TÂM SEN

Hạt sen tươi thiết lập về, bóc tách vỏ xanh, còn lại phần phân tử sen white color, TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC RỬA, tiếp đến cần sử dụng dao giảm bỏ 2 phần đầu nhọn bên trên thân phân tử sen rồi khía dọc phân tử một bí quyết nhẹ nhàng, sử dụng tăm để đưa tâm sen ra.

*

Dùng tăm rước để lấy trung ương sen ra được dễ dàng

BƯỚC 2: BẢO QUẢN TRONG TỦ ĐÔNG

Chia bé dại từng phần lượng vùa dùng dùng cho từng lần thực hiện, đến lần lượt vào túi Zipper hoặc vỏ hộp vật liệu bằng nhựa sạch, cho vào ngăn đá (ngăn uống đông) của tủ giá.

Xem thêm: Tủy Sống Là Gì? Cấu Tạo, Chức Năng Của Tủy Sống : Cấu Tạo Và Chức Năng

Cách rã đông khi dùng:

khi nên sử dụng thì mang ra từng bịch hoặc từng phần rã đông dần bằng nước nóng hoặc hấp lại tiếp nối có thể chế biến. Quý Khách hoàn toàn có thể trọn vẹn yên ổn vai trung phong, biện pháp này không chỉ có giúp tàng trữ lại toàn cục chất bồi bổ thuở đầu của sen mà lại sen vẫn sẽ mượt, bsinh hoạt, dẻo chứ không còn khô hanh.

*

Dù bảo vệ thọ ở bên trong tủ đông dẫu vậy phân tử sen vẫn mượt, không biến thành khô cứng

Lưu ý: Làm theo cách bảo vệ phân tử sen tươi này, chúng ta cũng có thể giữ được hạt sen không xẩy ra hỏng vào 4 - 5 tháng. Nhưng để sở hữu hạt sen tươi sạch, unique thì các bạn bắt buộc tải sen huế nhé, chứ bạn mua sen vùng không giống thì chưa chắc hẳn hạt sen đang không bị sượng. Còn Hạt sen tươi huế thì cửa hàng bảo đảm an toàn 100‰ không bị sượng.

Cách bảo vệ hạt sen tươi thọ lỗi cần sử dụng trong cả cả năm (Phơi khô)

Bước 1: TÁCH TÂM SEN

Cũng hệt như bí quyết bảo quản phân tử sen tươi ở trong tủ đông, hạt sen tươi mới mua về TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC RỬA QUA NƯỚC, duy trì ráo mát, tách bóc bóc tách vỏ màu xanh, chỉ để phần phân tử rồi cần sử dụng tăm để đưa nhân sen.

Cách 2: PHƠI NẮNG

Cho phân tử sen vào rổ hoặc rây tre sạch sẽ, có phơi nắng từ 3 - 5 lần tiếp tục hoặc dùng những phương án sấy khô để hạt sen mất nước trọn vẹn. Cho phân tử sen vào lọ kín, đậy nắp thật kỹ nhằm tách bị hơi gió vào. Trong quá trình bảo vệ, thỉnh phảng phất nên mang phân tử sen ra pkhá nắng nóng để rời bị ẩm mốc.

*

Với phương pháp bảo quản hạt sen tươi thọ hư bằng cách thức pkhá thô, chúng ta cũng có thể bảo vệ hạt sen suốt 1 năm cơ mà không xẩy ra lỗi mốc, dù không đúng mùa vẫn có sẵn hạt sen để gia công vật liệu cho các món ăn uống thích thú trong bên.

***Lưu ý:

Quý khách hàng hãy lựa chọn tải phân tử sen tươi unique nhằm hoàn toàn có thể bảo quản được lâu dài, không nên chọn mua các các loại phân tử sen bị hỏng, sâu, hoặc tân hận (hỏng) sống phía bên trong (thường thì phân tử sen lỗi lúc còn trên cây sen ko hiện diện bên ngoài). Để chọn đúng phân tử sen may mắn, hãy lựa chọn mua hạt sen tươi trên phần đông liên quan mua sắm uy tín

Gợi ý: Trung tâm SEN HUẾ chăm cung ứng phần đa đặc sản thiết yếu gốc tự Huế, phân phối phân tử sen tươi tịnh trọng tâm Huế bao gồm cội ngon tuyệt nhất, sạch sẽ độc nhất, trọn vẹn ko chứa chất prúc gia, bảo vệ hay hóa học tẩy rửa độc hại. Từng hạt sen được thu hoạch sinh hoạt Hồ Tịnh, chọn lọc kỹ càng, luôn luôn tươi mới trước khi đến tay khách hàng.


Chuyên mục: Công nghệ