Cách cài đặt thời gian nghỉ cho máy tính

 - 

khi ko chuyển động đến máy vi tính, máy tính vào một khoảng tầm thời hạn vài chục phút ít hoặc vài ba giờ đồng hồ đồng hồ thời trang nhưng chúng ta lại không muốn tắt máy tính xách tay, vậy làm thế nào để laptop tiết kiệm ngân sách và chi phí pin nhất? Chúng ta sẽ biết biện pháp thiết đặt chế độ nghỉ mang đến vật dụng tính không, trên đây sẽ là giải pháp tuyệt vời nhất cho một dòng máy vi tính được ở không rơi vào cảnh triệu chứng thời gian nào thì cũng vận động căng nlỗi dây bọn.

Bạn đang xem: Cách cài đặt thời gian nghỉ cho máy tính


1. Vì sao yêu cầu học biện pháp setup chính sách ngủ cho sản phẩm công nghệ tính?

Sleep hay nói một cách khác là chính sách ngủ của dòng sản phẩm tính nhằm mục tiêu mục đích tinh giảm tới mức buổi tối nhiều lượng pin tiêu thú khi laptop không vận động. lúc chính sách Sleep nhảy lên thì màn hình máy tính đã “black thui” y hệt như lúc tắt laptop hoàn toàn, tuy vậy đèn báo của lắp thêm thì vẫn vẫn vận động, phía trên đó là dấu hiệu mang lại họ phân biệt sleep cùng chế độ nghỉ trọn vẹn.

*

Cách cho máy tính ngủ

So với vấn đề tắt vật dụng trọn vẹn thì chế độ sleep bao gồm ưu điểm tại vị trí là khi phải áp dụng mang đến máy tính xách tay, bạn chỉ việc chạm vào bé con chuột hoặc dìm một phím gì đó trên keyboard, máy tính đã lại hoạt động như bình thường. Ở một số hệ quản lý và điều hành, cơ chế sleep của dòng sản phẩm tính được cấu hình thiết lập khoác định, ví dụ như hệ quản lý điều hành Windows 10. Hình như thì nhiều khi chúng ta không thích máy vi tính auto bật sleep nữa thì chúng ta cũng cần học tập bí quyết tắt chế độ sleep.


2. Cách tắt bật chính sách sleep với Windows Settings

Để setup cơ chế ngủ cho máy vi tính, chúng ta có không ít biện pháp khác biệt, trong các số đó setup với Windows Settings là phương pháp đơn giản dễ dàng độc nhất vô nhị. Chỉ với vài ba bước dễ dàng và đơn giản, các bạn hoàn toàn sẽ rất có thể góp máy tính sinh sống khi không cần thiết, tiêu giảm buổi tối đa triệu chứng “cnhì pin”, giúp đảm bảo cùng tăng tuổi thọ kết quả đến máy tính xách tay rồi.

Cách 1: Msinh sống Windows Settings

Để mở Windows Settings, trước tiên họ bấm vào vào biểu tượng Start menu trên thanh hao nguyên lý nằm tại góc trái, phía bên dưới cùng của màn hình gần giống cùng với hình tượng Windows Lúc tất cả 4 ô vuông Color. Nếu không thích thực hiện bằng phương pháp này, bạn cũng có thể nhận tổng hợp phím Windows + I, tổng hợp phím này cũng hoàn toàn có thể góp bọn họ msống Windows Settings.

*

Chế độ ngủ của máy tính

Bước 2: Thiết lập thiết lập đặt

Sau Khi vẫn mở Windows Settings, chúng ta vẫn bước đầu câu hỏi thiết lập các cài đặt bằng phương pháp nhấp chuột vào System, một hình ảnh new đã lộ diện. Tại đồ họa này, trước hệ chúng ta chọn Power & Sleep.

Xem thêm: Những Bức Ảnh Gây Ám Ảnh Có Sức Ảnh Hưởng Nhất Mọi Thời Đại, Những Bức Ảnh Gây Ám Ảnh

Bước 3: Tiến hành cài đặt chính sách sleep mang lại sản phẩm tính

Trong bước setup này, chúng ta đã tiến hành các quá trình nlỗi cài đặt cơ chế sleep tự động hóa mang lại máy vi tính, cài đặt thời gian sản phẩm nhảy chế độ sleep,... Chế độ sleep sẽ được nhảy auto sau những khoảng thời gian như 15 phút, khoảng 30 phút, 45 phút ít, 60 phút ít,… Khoảng thời hạn này vẫn mang đến bọn họ từ bỏ tùy lựa chọn.

*

Hẹn tiếng sleep thiết bị tính

Nếu không thích cơ chế sleep được bật tự động hóa nữa, thì bạn cũng có thể tắt cơ chế sleep bằng phương pháp chọn cơ chế Never. Trong khi thì Windows Settings cũng cho phép bọn họ thực hiện một vài thao tác làm việc nhằm kiểm soát và điều chỉnh lại chính sách tiết kiệm ngân sách pin với độ sáng màn hình,…


3. Cách setup cơ chế ngủ đến laptop cùng với nguồn Options

Ngoài Windows Settings thì Power nguồn Options cũng hoàn toàn có thể giúp họ setup chế độ sleep mang lại máy tính dễ dàng và đơn giản và tiện lợi. Cũng chưa đến một số làm việc dễ dàng nhỏng cùng với Windows Settings, Việc bật/ tắt sleep đến máy tính đã có được tiến hành một phương pháp thuận lợi.

Cách 1: Msinh hoạt nguồn Options

Để mngơi nghỉ Power Options, công việc đầu tiên chúng ta bắt buộc tiến hành là nhấn vào biểu tượng Start menu bên trên tkhô cứng nguyên tắc ở góc trái bên dưới màn hình hiển thị rồi gõ cụm từ “nguồn Options” vào form Search programs và files. Sau đó nhấn vào vào nguồn Options.

*

Cách setup chế độ nghỉ ngơi cho đồ vật tính

Bước 2: Thiết lập download đặt

Sau khi sẽ mlàm việc thành công hình ảnh nguồn Options, nhằm có thể setup, họ bấm vào mục Change when the computer sleep sinh sống phía sau cùng phía bên trái màn hình hiển thị. Tại hình ảnh new, các bạn sẽ thấy tại phần Put the computer lớn sleep mở ra “Never” sinh sống cả hai form On battery cùng Plugged in, có nghĩa là chế độ sleep đang tắt cả khi chúng ta không cắn sạc với khi chúng ta gặm sạc mang lại máy vi tính.

Xem thêm: Cách Làm Bông Hoa Giấy Trang Trí Nhà Cửa Và Trao Tặng Quà Đẹp Mê Hồn

*

Tắt chế độ ngủ đông

Do đó, nhằm tùy chỉnh thiết lập chính sách sleep, chúng ta nhấp vào từng form và chọn lọc thời hạn phù hợp từ một phút ít mang lại 5 tiếng. Sau Lúc vẫn lựa chọn kết thúc khoảng chừng thời hạn nhằm chính sách sleep nhảy auto thì bạn phải dìm save changes để đều biến hóa được giữ giàng. Để tắt chế độ sleep thì họ chọn never giống hệt như sinh hoạt Windows Settings. Đây không chỉ có là phương pháp bật tắt chính sách sleep win 7 nhưng bọn họ còn hoàn toàn có thể tiến hành với win 8, win 10.


Chuyên mục: Cách làm