Sunday . 25 July . 2021

Kali Linux bây chừ là phiên bản phân phối Linux dựa trên Ubuntu không ngừng mở rộng cùng phổ cập độc nhất vô nhị. Sản phđộ ẩm được tích vừa lòng sẵn 1 loạt những lao lý cung ứng bài toán thâm nhập, phân tích,… ví dụ. Rất những người dùng tin cẩn sử dụng Kali Linux không chỉ có vì các tiện ích nhưng tính an ninh cũng cao. Vậy vì sao chúng ta tránh việc demo cài đặt Kali Linux bên trên VMware nhằm trải nghiệm?

Chuẩn bị trước lúc tiến hành cài đặt Kali Linux bên trên VMware

Để thực hiện setup Kali Linux trên Vmware bạn phải sẵn sàng một số yếu tố tương quan. Đây là điều kiện cần với đầy đủ nhằm quy trình thiết lập được bảo đảm đạt chuẩn chỉnh hơn. Trong số đó các bạn cần phải có 1 tệp tin ISO Kali Linux. Các bạn chỉ cần nhấp tại đây là rất có thể chọn lọc liên kết tải về đến trang bị. Bạn hãy cliông xã vào phiên bạn dạng với dung tích cân xứng cùng với bit máy tính xách tay rồi tải về là được. Sau đó bạn lưu giữ cài đặt mang đến đồ vật luôn luôn nhé.

Bạn đang xem: Cách cài kali linux trên vmware


*

quý khách hàng đề nghị tải Kali Linux trước lúc thiết đặt Kali Linux bên trên VMware


Tiếp đến bạn cần phải có cho mình ứng dụng ảo hóa Vmware. Quý Khách chạy Vmware Player, rồi chọn “Create a New Virtual Machine” mặt phải màn hình hiển thị. Sau kia chúng ta cliông xã lựa chọn tệp tin Kali Linux ISO image. Tiếp theo bạn cliông xã “Install Disc image file” với thừa nhận nút “Browse”. Tại phía trên chúng ta search rồi lựa chọn Kali Linux ISO image bạn cài trường đoản cú trước.

Nếu chúng ta chưa thiết đặt ứng dụng ảo hóa Vmware thì nên sở hữu ngay trên đây


Tải VMware Player 16.1.0

DOWNLOAD NGAY


*

Clichồng vào Create a New Virtual Machine tại bối cảnh bên phải


*

Clichồng “Install Disc image file”, dấn “Browse” với chọn Next


Vmware đề xuất các bạn chọn hệ quản lý điều hành cài đặt ứng dụng. Trong thời điểm này các bạn chọn Linux rồi cliông chồng phiên phiên bản 64 hoặc 32 tùy thuộc theo image ISO bạn sở hữu xuống.


*

Chọn phiên phiên bản cùng clichồng vào next


Hiện nay bạn hãy đánh tên đến thứ ảo. Bạn rất có thể đặt theo tên gọi ngẫu nhiên nhé rồi cliông xã vào “Next” là được. Tiếp mang đến bạn gán dung tích ổ đĩa cứng đến đồ vật ảo. Sau đó cấu hình thiết lập Hartware với tùy chỉnh thiết lập dung lượng RAM. Một Khi tùy chỉnh hoàn thành, các bạn click vào “Finish”. Vậy là bạn đã sở hữu thứ ảo được rồi.


*

Một khi thiết lập cấu hình hoàn thành các bạn lựa chọn Finish


Chi máu giải pháp thiết lập Kali Linux bên trên Vmware

Một khi chúng ta đã chuẩn bị được rất đầy đủ phần đông gì những hiểu biết hiện nay các bạn chỉ cần setup Kali Linux bên trên Vmware. Nhìn bình thường quy trình tiến hành đa số chia nhỏ ra số đông bước bé dại nhặt, nhỏ nhặt. Vì gắng bạn phải mày mò kỹ lưỡng, chu đáo đi, chăm chú lại các lần rồi tiến hành. Đặc biệt chúng ta ghi nhớ làm cho phù hợp tiến trình được lưu ý dưới đây.

Cách 1: Thiết lập Kali Linux bên trên Vmware

Sau Khi mngơi nghỉ thiết bị ảo Kali, màn hình hiển thị sẽ hiện tại Menu khởi rượu cồn. Quý Khách sử dụng các phím mũi tên rồi clichồng tùy lựa chọn “Graphical install”. Sau kia các bạn dấn Enter nhằm thiết đặt Kali Linux bên trên Vmware.


*

Cliông chồng tùy lựa chọn “Graphical install”


Cách 2: Chọn ngôn từ với vị trí

Ngôn ngữ mang định ngơi nghỉ đây là English. Tuy nhiên để quá trình thực hiện được thuận lợi rộng các bạn hãy thay đổi ngôn từ. Quý khách hàng hãy kéo xuống bên dưới để tìm về ngữ điệu toàn quốc rồi clichồng vào “Continue”. Tại giao diện tiếp các bạn lựa chọn vị trí địa lý là cả nước nhé.


*

Chọn giờ đồng hồ Việt


Cách 4: Cấu hình bàn phím

Tiếp cho chúng ta liên tục lựa chọn thông số kỹ thuật keyboard. Tốt duy nhất chúng ta nên không thay đổi bộ gõ giờ Anh thì ngôn ngữ không giống. Vì cho quy trình nhập thông tin tài khoản và mật khẩu ngữ điệu keyboard đã biến đổi. Nếu chúng ta xa lạ sử dụng sẽ ảnh hưởng mang đến quá trình thiết lập.


Cách 5: Chọn cấu hình mạng

Ở bối cảnh thường xuyên hiện lên đó là thời gian chúng ta lựa chọn cấu hình mạng. quá trình thiết đặt đã đọc với ghi tệp tin khối hệ thống tự file ISO. Tại bước này bạn đặt tên laptop kiểu như cùng với việc khắc tên PC Name. Tiếp mang đến cấu hình Domain. Nếu cần sử dụng trang bị riêng biệt bạn hãy bỏ qua mất đoạn này. Hệ thống đã tự tạo ra 1 domain không giống.

Xem thêm: Cách Mở Youtube Trên Tivi Sony


Cách 6: Mật khẩu Root cho Kali

Đây là bước khá đặc biệt vào câu hỏi thiết đặt Kali Linux bên trên Vmware. Tại đây trình thiết đặt sẽ đòi hỏi nhập password Root. Quý Khách nhập mật khẩu đăng nhập bất kỳ. Quý khách hàng nhập 2 lần như thể nhau rồi nhấp chuột vào “Continue”


Cách 7: Thiết lập múi tiếng với phân vùng ổ đĩa

Để cấu hình đồng hồ, bạn lựa chọn múi giờ tại Việt Nam. Tại công đoạn này trình cài đặt vẫn tự cập nhật múi tiếng. Vậy bắt buộc các bạn hãy click thanh lịch bước tiếp theo sau phân vùng ổ đĩa. Các bước phân vùng không quá khó, trường hợp được đề xuất chúng ta clichồng lựa chọn “Guided – Use entire disk”.


Cách 8: Chọn ổ đĩa cùng bảng phân vùng

Tại đồ họa tiếp sau hưởng thụ các bạn lựa chọn ổ đĩa. quý khách hàng chỉ cần cliông chồng lịch sự bước tiếp theo sau. Tại trên đây bạn phải phân vùng. Nhiệm vụ bao gồm của chúng ta lúc này là cliông chồng tùy lựa chọn “All files in one partition”.


Bước 9: Áp dụng phân vùng

Tại công đoạn này rất là dễ nhé. Bạn chỉ việc cliông xã tích vào “Yes” với thực hiện cliông chồng vào “Continue” để setup Kali bên trên Vmware.

Bước 10: Đặt thông số kỹ thuật trình làm chủ gói

Ở bối cảnh bắt đầu bạn cần mua bản cập nhật phần mềm Kali Linux. Quý Khách chỉ cần cliông xã vết tích vào “Yes” ngơi nghỉ tùy lựa chọn Use a network mirror. Còn với gói HTTPhường các bạn hãy nhằm trống với cliông chồng “Continue”.


Bước 11: Cài đặt cỗ cài đặt khởi rượu cồn Grub trên ổ cứng

Đây liên tiếp lại là bước cực kỳ đặc biệt quan trọng. Vì công đoạn này nếu như bạn chọn “No” thì hệ điều hành quản lý sẽ không khởi hễ được. Vậy đề xuất trách nhiệm của khách hàng lúc này là click vào “Yes”. Sau đó nhấp lựa chọn “Continue” nhằm chuyển qua bước tiếp theo.


Bước 12: Chọn thứ đến cỗ sở hữu khởi động

Tại trên đây chúng ta hãy lựa chọn ổ đĩa mà bạn cần thiết đặt cỗ thiết lập Grub. Trong khuyên bảo này chỉ tốt nhất một ổ đĩa. Vậy yêu cầu nhiệm vụ của người tiêu dùng là lựa chọn ỗ đĩa và gửi thanh lịch bước tiếp.


Bước 13: Đăng nhập Kali Linux với thiết lập nguyên tắc VMware

Để singin hệ quản lý Kali vừa mới được thiết đặt bạn hãy sử dụng mật khẩu đăng nhập Root sẽ sinh sản trước kia.


Một lúc đăng nhập thành công xuất sắc, các bạn lựa chọn “Layer” rồi click vào “ Manage” và chọn “ Install Vmware Tools”.

Xem thêm: Cách Pha Trà Xanh Matcha Uống Tuyệt Ngon, Cách Uống Bột Trà Xanh Vừa Ngon Vừa Tốt Sức Khỏe


*

quý khách lựa chọn Manage rồi cliông chồng Install Vmware Tools


Bây tiếng bạn chỉ việc cliông xã lựa chọn “Download” nhằm cài xuống rồi cài đặt pháp luật là xong


*

Bây giờ các bạn hãy cliông chồng vào Download & Install


Các bạn cũng có thể xem giải đáp chi tiết trong video sau đây,

Kết luận

Qua phần đa gì đối chiếu ở bên trên chắc chắn là các bạn sẽ thấy được sự tinh vi Lúc cài đặt Kali Linux trên Vmware buộc phải ko. Thế nhưng lại chớ vội sờn, các bạn chỉ cần làm cho đúng gợi ý thì phần trăm thành công xuất sắc đang cải thiện.


Chuyên mục: Cách làm