Cách cạo lông mày

 - 

Lông mày được xem là “mái nhà” xuất xắc “size xương sống” của khuôn mặt. Nếu bạn đã gồm sẵn một mặt hàng lông ngươi rậm thì chẳng cần tô vẽ lông mi cầu kì. Chỉ cần cắt tỉa gọn gàng, tạo khuôn mày phù hợp đã giúp gương mặt bạn trở yêu cầu sáng sủa sủa, tươi mới, hài hòa và hợp lý mỹ quan. Nếu bạn chưa biết túng bấn quyết tỉa lông mi đẹp tự nhiên thì coi ngay lập tức bài xích viết này nhé!


Mục lục

1 Bí quyết tỉa lông mi đẹp tự nhiên phù hợp khuôn mặt1.1 1. Chuẩn bị dụng cụ tỉa lông mi tại nhà1.2 2. Các dáng vẻ lông ngươi phổ biến theo từng khuôn mặt1.3 3. Các bước tỉa lông mi đúng chuẩn

Bí quyết tỉa lông mày đẹp tự nhiên phù hợp khuôn mặt

1. Chuẩn bị dụng cụ tỉa lông mày tại nhà

Trước khi tiến hành tỉa lông mi, bạn cần chuẩn bị tốt các dụng cụ cần thiết để quy trình diễn ra nhanh lẹ, thuận tiện.

Bạn đang xem: Cách cạo lông mày

Dao cạo chăm dụng

Dao cạo là vật dụng ko thể thiếu nếu bạn muốn tỉa tót cho sản phẩm lông mày của bản thân bớt lởm chởm, mọc lâu năm không theo hình mẫu như thế nào. Dao cạo lông ngươi siêng dụng được cấu tạo 1 cán lâu năm, bên trên gắn lưỡi lam nhỏ để bạn dễ dàng cạo bỏ đi phần lông không cần thiết.

Đầu dao thường chỉ có 1 lưỡi, nhỏ gọn dễ cầm với phục vụ mang lại thao tác làm việc tỉa diễn ra dễ dàng hơn.

*
Dao cạo lông mi siêng dụngKéo nhỏ

Kéo cắt lông mi chuyên dụng gồm thiết kế hơi đặc biệt với 1 đầu dao kết hợp lược chải, 1 đầu kéo nhỏ uốn cong để thuận tiện đến người sử dụng cắt tỉa theo cung chân mày của bản thân.

Nhíp

Với những sợi lông mày nằm phía gần bầu mắt hoặc đầu lông ngươi. Bạn có thể cần sử dụng nhíp để nhổ bỏ bọn chúng. Vừa an ninh với đảm bảo ko làm cho hỏng dáng mày mình ước ao muốn.

Chổi xoắn cùng khuôn vẽ mày cơ bản

Để bao gồm được hàng lông mày đẹp, tự nhiên, chải chổi xoắn và khuôn kẻ ngươi là những công cụ ko thể thiếu đối với mỗi cô nàng.

*
Bộ dụng cụ tỉa lông mày tại nhà

Bộ dụng cụ cắt tỉa lông mày này bạn tất cả thể dễ dàng sở hữu tại các cửa sản phẩm mỹ phẩm

2. Các dáng lông ngươi phổ biến theo từng khuôn mặt

Trước lúc tiến hành tỉa lông mày, bạn cần nắm được những dáng vẻ lông mày phổ biến hiện nay bao gồm những dáng vẻ làm sao để tạo sự cân đối mang lại 2 bên và né tránh tỉa dáng vẻ bị xấu xí.

Dáng lông ngươi ngang

Dáng lông mày ngang là một trong những dáng vẻ mi được nhiều người đẹp mến mộ. Đây là phong thái du nhập từ Hàn Quốc với ưu điểm tạo nét tự nhiên, trẻ trung, tkhô hanh tú mang đến khuôn mặt. Dáng lông ngươi ngang này thường phù hợp với bạn tất cả khuôn mặt hơi nhiều năm, sẽ giúp cho gương mặt cân đối hơn.

Lông mày lá liễu

Lông ngươi lá liễu được coi là dáng vẻ lông mi tôn lên vẻ đẹp nhất của phụ nữ những năm 90. Phụ nữ Việt từng rất chuộng dáng lông mi này, với cho đến nay nó vẫn là một trong những dáng vẻ lông mi đẹp nhất. Nó thể hiện được sự dịu dàng, đằm thắm của người phụ nữ nhưng không kém phần sắc sảo. Được gọi là lông mày lá liễu bởi nó được vuốt cong ở phần đuôi, tỉa mỏng tạo thành đường chỉ mảnh.

*
Bí quyết tỉa lông ngươi đẹp tự nhiên phù hợp với từng khuôn mặtLông mày cánh cung

Lông ngươi cánh cung là một dáng vẻ lông mày bình yên, phù hợp với hầu hết với dáng khuôn mặt. Với đường cong mềm mại cùng đều từ đầu đến tới lông mày, lông ngươi cánh cung tạo sự hài hòa và hợp lý mang đến khuôn mặt cùng cũng phù hợp với nhiều phong thái trang điểm. Những bạn nữ tất cả lông mi dài ham mê hợp để kiểu lông mày này.

Lông mày lưỡi mác

Lông mày lưỡi mác có phần đầu hơi đậm cùng phần đuôi hất thẳng xuống. Phần đuôi thường ngắn hơn bình thường tạo đề xuất sự sắc sảo, gọn gàng. Nếu như lông mi lá liễu mảnh mai thì lông ngươi lưỡi mác có phần sắc sảo và đậm đường nét hơn thể hiện cá tính, phù hợp với gương mặt góc cạnh.

Lông mi đậm rậm

Lông mi đậm cùng rậm là một biến thể của lông mi lưỡi mác. Về cơ bản bọn chúng có hình dáng giống nhau nhưng độ đậm thì khác. Lông ngươi đậm rậm thường để lông mọc tự nhiên yêu cầu đậm hơn hẳn. Phụ nữ Châu u thịnh hành kiểu này hơn cả.

Lông mày sâu róm

Lông ngươi sâu róm là một kiểu lông mày rậm tự nhiên không thực sự phổ biến. Chúng gồm giải pháp phân bố hơi độc đáo, rậm đều, tất cả độ ngang tương đối, phù hợp với những khuôn mặt sắc sảo.

*
Các dáng vẻ mày phổ biến phù hợp từng khuôn mặt

3. Các bước tỉa lông ngươi đúng chuẩn

Xác định điểm đầu – đỉnh – cuối chân mày

Đây là một bắt đầu quan liêu trọng cho việc cắt tỉa lông mày tại đơn vị đúng chuẩn, dễ dàng thực hiện.

– Xác định đầu chân mày bằng một vật thẳng như thước kẻ hoặc chì kẻ mắt. Dóng nó theo chiều dọc, lấy một điểm ngoại trừ cùng trên cánh mũi và điểm xung quanh cùng nơi khóe mắt. Đánh dấu điểm tiếp xúc với lông mi. Đây đó là điểm bắt đầu của lông ngươi bạn sẽ tạo dáng.

Xem thêm: Học Cách Nấu Bánh Canh Cá Ch Làm Bánh Canh Cá Lóc Thơm Ngon, Chuẩn Vị

– Xác định điểm cuối lông mày bằng phương pháp đo một đường thẳng từ điểm kế bên cùng của cánh mũi với điểm đi qua đuôi mắt. Đường thẳng này đó là đường cắt lông ngươi tại điểm cuối cùng đánh dấu nó lại.

– Đỉnh chân mày được xác định bằng 2/3 chiều dài lông mày tính từ đầu mày.

*
Xác định điểm đầu – đỉnh – cuối chân màyCạo lông tơ cùng phần giữa lông mày

lúc chọn được dáng ngươi phù hợp, bạn xác định lông tơ phần đầu lông mi cùng những sợi lông dày rậm ở thân để chuẩn bị tiến hành cắt tỉa.

Cách tỉa lông ngươi vùng đầu, thân lông mày hơi đơn giản nhưng rất quan lại trọng quyết định tới dáng mày nhưng mà bạn muốn để.

*
Cạo lông tơ và phần giữa lông màyTỉa lông mi thừa bằng nhíp

Có nhiều sợi lông mày ở vị trí nhạy cảm như bầu mắt, nặng nề cạo bỏ, bạn gồm thể dùng nhíp nhổ bỏ bọn chúng. Bạn để ý chỉ nhổ đi những vùng lông thừa. Không buộc phải nhổ lấn vào khuôn mi đã cạo sẵn để rời có tác dụng hỏng.

Bước dùng nhíp nhổ gồm thể hơi đau rát vì chưng domain authority ở mắt mỏng. Sau khi nhổ bạn bao gồm thể thoa thêm một chút kem dưỡng ẩm để giảm đi cảm giác này.

*
Tỉa lông mi thừa bằng nhípChải lông mày bằng chổi xoắn

Sau Khi tỉa lông mày cơ bản bạn hãy dùng chổi xoắn (thường tất cả trong số bút kẻ ngươi 2 đầu) để chải nhẹ đến tơi sợi lông mi.

Đặc biệt đối với kiểu lông ngươi rậm bạn yêu cầu sử dụng chổi vào suốt các bước cắt tỉa. Để có sợi lông luôn luôn được chải thẳng. Thuận tiện hơn khi tạo dáng vẻ cung ngươi.

*
Chải lông ngươi bằng chổi xoắnDùng kéo cắt tỉa lông mày

Cần loại bỏ những sợi lông ngươi dài vượt mặt bằng phổ biến bằng kéo cắt tỉa chuyên dụng. Đây là bước cuối thuộc để tạo bắt buộc bộ lông ngươi trả hảo.

4. Những lưu ý Khi cạo lông mày

Lúc cắt tỉa lông mi thường tất cả cảm giác ngứa, đỏ rát. Thậm chí là trầy xước vị bất cẩn trong quy trình cạo. Để hạn chế tình trạng này, dưới đây là 1 trong số mẹo nhỏ về biện pháp cạo lông ngươi bình yên, ko đau để bạn áp dụng tại nhà.

*
Bí quyết tỉa lông ngươi đẹp tự nhiên phù hợp với từng khuôn mặt

– Trước Khi tiến hành cạo/nhổ lông mi. Bạn hãy chườm túi nước ấm để da mềm hơn. Lỗ lỗ chân lông giãn nở góp giảm cảm giác đau rát. Hoặc bạn có thể áp 1 viên đá lạnh lên domain authority để gây tê tạm thời cũng giúp giảm đau rát khi cạo lông mày.

– Thực hiện nhổ cùng cạo lông theo chiều mọc của lông ngươi để giảm đau rát. Tránh tình trạng mụn viêm, viêm nang lông tốt hơn.

– Bạn phải nhổ từng sợi lông 1. Không yêu cầu gộp nhiều sợi dựt mạnh khỏi domain authority sẽ tạo cảm giác đau rát, domain authority sưng đỏ.

– Nên cắt ngắn sợi lông trước lúc nhổ để thuận tiện hơn và né tránh bị đau rát.

Xem thêm: Trẻ Đau Bụng Quanh Rốn Ở Trẻ Em : 10 Nguyên Nhân Có Thể Xảy Ra

– Sau Khi cạo lông mi, bạn trét ngay lập tức kem lô hội, dưỡng ẩm để làm cho dịu da vùng lông mày.


Chuyên mục: Cách làm