Cách chăm sóc gà con mới xuống ổ

 - 

DÙNG GÀ MẸ NUÔI GÀ CON

Trong khoảng thời gian vừa xuống ổ, kê nhỏ vẫn không hiện ra được tài năng trường đoản cú kiểm soát và điều chỉnh thân sức nóng làm sao để cho tương xứng, cũng chính vì vậy nhưng ta nên một nguồn nhiệt độ định hình nhằm ủ ấp mang đến gà bé vào quy trình tiến độ new xuống ổ này. Với cách thức cần sử dụng kê chị em nuôi thì mối cung cấp nhiệt độ đã đến từ cơ thể con gà mẹ góp ủ ấp đến trường đoản cú 15 mang lại đôi mươi con gà nhỏ trong những lần.

Bạn đang xem: Cách chăm sóc gà con mới xuống ổ


*

Trong tháng đầu tiên, triển khai đến con kê bà bầu vào lồng tre đan tất cả kiểu dáng như loại nơm, xây đắp phù hợp làm sao cho con gà bé rất có thể từ rời khỏi bước vào. Lúc đói từ bỏ chui ra để tìm nạp năng lượng và uđường nước, lúc lạnh thì chui vào lại để kê người mẹ ấp. Một điều rất là chú ý nữa nhé đó là phần thức ăn mang đến kê nhỏ, xem xét nên không thiếu thốn những hóa học bồi bổ, thông thường bao gồm tnóng, vừng, khô dầu đậu tương, bột cá, vỏ sò, bột vỏ trứng…Trong khi thức ăn chủ yếu của con gà bà mẹ là thóc, ngô với hết dầu. Bên cạnh đó, vào thời gian đầu buộc phải nhằm sẵn thức ăn với nước uống vào nơm nhằm con gà chị em trường đoản cú nhà hàng. Sau khoảng chừng 3 tuần thì kê mẹ vẫn dẫn con kê nhỏ ra ngoài nơm để kiếm nạp năng lượng. Từ 1,5 mon đến 2 tháng, lúc gà con đủ sự chắc chắn thì mới có thể thực hiện tách riêng biệt ra.
*

NUÔI BỘ GÀ CON (ÚM GÀ CON)

Nuôi bộ gà nhỏ tuyệt nói một cách khác là úm gà con, đây là phương pháp nuôi dựa trên việc chủ động tạo thành mối cung cấp sức nóng ngay từ đầu tựa như nlỗi ánh sáng của con kê người mẹ. Nhằm đảm bảo kê bé bắt đầu xuống ổ sẽ tiến hành ủ ấm không thiếu sức nóng, bớt triệu chứng kê yếu đuối với chết do thiếu hụt nhiệt. Tuy nhiên, nhằm triển khai phương thức này cùng với Tỷ Lệ con gà bé sống cao nên xem xét các điều sau đây :

TRIỂN KHAI TẤM QUÂY HOẶC LỒNG ÚM GÀ CON

+ Tiến hành chuẩn bị tấm quây hệt như sau : triển khai vấn đề cọ sạch mát nền chuồng con kê, đôi khi ngay cạnh trùng bằng crêzin hoặc formol. Chuẩn bị gần như cót cao 45cm quây thành tnóng cùng với đường kính bên phía trong khoảng tầm từ bỏ 2 mang lại 4m tùy thuộc vào đồ sộ nuôi gà. Sau kia cần sử dụng trấu hoặc phoi bào làm cho lớp độn chuồng dày trường đoản cú 10 đến 15centimet. Bố trí không hề thiếu các quy định như máng ăn uống, máng uống và đèn sưởi bên phía trong.
*

+ Hoặc vào ngôi trường hòa hợp số lượng gà bé không nhiều rất có thể sử dụng cách thức lồng úm gà nhỏ như sau : Đan các tkhô nóng tre nứa thành những phên che phủ tư phía, phần đáy bằng lưới mắt cáo hoặc bởi dát tre lát kín đáo có nắp đậy bít. Trong tuần đầu, để đảm bảo an toàn được ánh sáng phía bên trong lồng hoàn toàn có thể dán giấy báo hoặc bìa những tông bao bọc giữ lại nhiệt. Đôi khi một lồng úm gà bé có kích cỡ nhiều năm 2m, rộng lớn 1m cùng cao 0,4m hoàn toàn có thể úm được 100 con. Phần lòng lòng bắt buộc phương pháp mặt đất từ bỏ 0,4 đến 0,5m và cần sắp xếp không thiếu máng ăn uống, máng uống cỡ nhỏ tuổi, bóng đèn sưởi phía bên trong.

NƯỚC UỐNG CHO GÀ CON MỚI XUỐNG Ổ

Là một giữa những yếu tố đầu tiên cần phải quyên tâm Lúc kê bé mới xuống ổ, vị này mà nước uống nên đảm bảo an toàn thật sạch sẽ, không truyền nhiễm trùng, lây lan trùng nhằm mục đích ngnạp năng lượng ngừa các dịch liên quan cho hệ tiêu hóa. Thành phía bên trong nước cũng gồm khoảng tầm 5 gram Glucozo + 1 gram Vitamin C bên trên mỗi lsố lượng nước. Việc này nhằm cải thiện sức khỏe, khả năng đương đầu của con gà bé.

THỨC ĂN CHO GÀ CON MỚI XUỐNG Ổ


*

Thức ăn chủ yếu mang đến con kê nhỏ nghỉ ngơi giai đoạn này là cám công nghiệp hỗ trợ khá đầy đủ các hóa học bồi bổ cũng tương tự dễ dàng hấp thụ với hệ đường tiêu hóa của con kê. Hoặc hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa bởi gạo vừng, bột cá, dầu đậu tương hoặc bột vỏ sò…Quy trình đến con kê nhỏ mới xuống ổ ăn uống như sau : Khi con kê vừa phẫu thuật vỏ tiến hành mang đến uống nước, 2 tiếng đồng hồ tiếp nối sẽ bắt đầu đến con gà nhỏ tập ăn uống. Cđọng liên tiếp như vậy cho tới 3 tuần sau, bắt đầu đến con kê tự do thoải mái ra ngoài chuồng tập kiếm ăn thêm.Bên cạnh đó, vào quá trình nuôi, ao ước đổi khác thức ăn uống bắt đầu thì phải biến hóa từ từ với theo tuần từ cơ bạn dạng nlỗi sau : cứ đọng từng ngày thế dần dần thêm 25% thức nạp năng lượng bắt đầu vào, cho ngày máy 4 vẫn mang lại nạp năng lượng 100% thức nạp năng lượng new.

Xem thêm: Hợp Âm Người Nói Yêu Em Đi Và Đừng Yêu Ai Nữa, Lời Bài Hát Người Hãy Quên Em Đi

MẬT ĐỘ GÀ CON TRÊN 1M2

Sau Khi con gà nhỏ vẫn khô lông (tức được 18 – 24 giờ sau khoản thời gian nở), thực hiện lựa chọn mọi nhỏ con kê đạt tiêu chuẩn các loại 1 cùng đưa thanh lịch Quanh Vùng quây cót hoặc lồng úm đang có thiết kế không thiếu thốn tự trước. Mật độ gà bé trong chuồng sẽ nhờ vào vào tuần tuổi, rõ ràng như sau :+ Gà con từ 1 mang lại 10 ngày tuổi mật độ từ bỏ 40 mang đến 50 con/m2+ Gà bé trường đoản cú 11 cho 30 ngày tuổi tỷ lệ từ đôi mươi mang lại 25 con/m2+ Gà con từ bỏ 31 cho 45 ngày tuổi tỷ lệ trường đoản cú 15 đến trăng tròn con/m2+ Gà nhỏ từ 46 đến 60 ngày tuổi mật độ từ bỏ 12 đến 15 con/m2

NHIỆT ĐỘ SƯỞI CHO GÀ CON

+ Gà bé từ là một mang lại 3 tuần ánh sáng sưởi phù hợp trường đoản cú 30-32 độ C+ Gà nhỏ trường đoản cú 3 mang đến 6 tuần nhiệt độ sưởi tương xứng tự 25-28 độ C+ Gà con từ bỏ 6 mang lại 8 tuần ánh nắng mặt trời sưởi phù hợp trường đoản cú 20-22 độ C+ Gà bé sau 8 tuần ánh sáng sưởi tương xứng trường đoản cú 18-20 độ C
*

Thêm vào kia, bạn chăm sóc đề xuất điều chỉnh nhiệt độ sưởi sao để cho phù hợp với mùa vụ cũng tương tự hiện trạng đàn con kê. cũng có thể dựa vào những tín hiệu dưới đây để kiểm soát và điều chỉnh nhỏng :+ Nếu con kê nhỏ quây lại quanh mối cung cấp nhiệt độ, kêu chíp ko ăn uống là thiếu hụt nhiệt+ Nếu gà nhỏ tản xa mối cung cấp sức nóng, há miệng to thngơi nghỉ là vượt nhiệt+ Gà bé siêu thị và đi lại thông thường là ánh nắng mặt trời vẫn thích hợp.

KHÔNG KHÍ

Dưỡng lúc mà con gà đề xuất cho các chuyển động vẫn cao hơn gấp rất nhiều lần đối với động vật có vú thường thì, bởi vì vậy đối với kê con cứ 1 kg thể trọng vẫn bắt buộc 4 cho 6m3 không gian biến đổi trong những tiếng nghỉ ngơi ngày hè với 2 cho 3m3 trong dịp đông

ĐỘ ẨM

Cũng là một trong những trong số những nhân tố nhưng mà tín đồ chăm lo cần phải quyên tâm mang đến. Theo đó, do gà là 1 trong những các loại gia cầm có sừng, cũng chính vì vậy từng 1 kg trọng lượng vẫn huyết ra lượng tương đối nước gấp 10 lần. Theo đó vào chuồng nuôi con kê bé, độ ẩm cân xứng tuyệt nhất vẫn là 65%. Trong khi, buộc phải chú ý cho hóa học độn chuồng cùng phòng nuôi bảo đảm an toàn được sự khô khan cùng thông loáng.

ÁNH SÁNG


Một nguyên tố nữa cũng khá quan trọng khi âu yếm con gà bé mới xuống ổ đó đó là đề nghị bảo vệ được thời gian với cường độ thắp sáng làm thế nào để cho tương xứng vì vấn đề sử dụng mối cung cấp sáng sủa hợp lý và phải chăng đã kích say đắm việc ẩm thực ăn uống, trường đoản cú kia làm tăng nkhô giòn sự cách tân và phát triển của gà nhỏ. Đôi khi, tín đồ chăn uống nuôi vẫn thực hiện đèn treo phương pháp nền chuồng khoảng tầm 2,5m cùng với cường độ thứu tự gồm :+ Gà con từ một mang lại đôi mươi ngày tuổi áp dụng độ mạnh ánh nắng là 5 w/m2+ Gà con tự 21 đến 40 ngày tuổi thực hiện độ mạnh ánh nắng là 3 w/m2+ Gà bé từ bỏ 41 đến 66 ngày tuổi sử dụng độ mạnh ánh nắng là một trong,4 w/m2Thời gian chiếu cũng theo lần lượt biến hóa nhỏng sau+ Gà nhỏ từ là một đến 2 tuần đầu chiếu 24/24+ Sau kia cđọng một tuần sút thời gian chiếu đèn đi tự 20 mang đến trong vòng 30 phút.+ Tuần thiết bị 8 bắt đầu cần sử dụng tia nắng tự nhiên.Đối loại con kê chnạp năng lượng thả, sau 2một ngày tuổi bước đầu đến ra phía bên ngoài trời tắm rửa nắng 15 phút và tăng nhiều lên. Sau 5 tuần mang lại gà thoải mái ra vào chuồng.

CÁCH PHÒNG BỆNH


Đây là một trong trong số những công tác rất đặc biệt vày sức khỏe của kê bé new xuống ổ khôn cùng yếu hèn, bởi vì vậy còn nếu không chu đáo đã dễ dẫn đến lan truyền những dịch như E.coli, viêm rốn…Thông thường đối với tiến trình này đề xuất áp dụng những một số loại kháng sinh phòng căn bệnh thương thơm hàn, E.coli, viêm rốn. Song song cùng với đó là thực hiện thêm phần đông một số loại Vitamin nhỏng Vitamin A, D, E cùng Bcomplex điện giải nhằm mục tiêu nâng cấp sức khỏe của kê con.Trong trường hòa hợp gà bé xuất hiện việc hở rốn thì nên cần sử dụng ngay cồn 0,5% hoặc xanh metylen 1% để ngăn chặn các vị trùng xâm nhtràn lên lốt hsống này.

Xem thêm: Tránh Thai Bằng Cách Tính Ngày Trứng Rụng Để Tránh Thai Và Tránh Thai


Share This:


LikeTweet+Sạc Pin it
*
Đá Gà Trực Tiếp 24h

Với mong mỏi mỏi Thành lập một trang web cung cấp hồ hết thông báo về âu yếm, nuôi kê Chọi, Gà đá một bí quyết tốt nhất. Do đó Cửa Hàng chúng tôi làm cho modem.vn nhằm những sư kê trên khắp hầu như miền quốc gia có thể xem thêm.


Chuyên mục: Cách làm