Saturday . 24 July . 2021

Bạn khó chịu vì màn hình máy tính chỉ để một lúc thì lại tắt thậm chí là rơi vào chế độ sleep. Nhiều người làm việc thường xulặng ở bên trên màn hình máy tính mà lại lại gặp khó khnạp năng lượng khi cài để thời gian chờ. Vì vậy bài viết dưới trên đây Techcare Đà Nẵng sẽ gợi ý mang đến các bạn làm sao để màn hình máy tính luôn luôn sáng ko tắt, mời người dùng hiểu theo dõi.

Bạn đang xem: Cách chỉnh laptop không tắt màn hình

1. Có đề xuất để màn hình máy tính luôn luôn sáng

Đối với những quý khách hàng thường xuyên ổn làm việc trmong màn hình của máy tính thì việc màn hình thường xuim tắt tạo ra sự khó chịu, để khắc phục điều này thì quý khách thường cài đặt thời gian ngóng từ đôi mươi đến 30 phút.

Nhiều người xuất xắc ý hỏi có đề nghị để màn hình laptop luôn sáng và làm những điều đó có ảnh hưởng gì không? Vậy mình xin trả lời là việc sử dụng màn hình liên tiếp ở trong thời gian dài thứ nhất sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới mắt khách hàng, thứ nhị làm giảm tuổi thọ của màn hình máy tính. Đương nhiên là những bóng đèn nền hoặc là đèn led đều có tuổi thọ tính bằng giờ, Lúc đạt đến số giờ quy định của nhà tạo thành thì màn hình máy tính sẽ có dấu hiệu bị hỏng hỏng. Và buộc người mua phải nạm mới. Tuy nhiên nếu nlỗi muốn tiết kiệm pin Lúc làm việc ở vị trí xa cách với nguồn điện áp thì các người dùng tránh việc để màn hình sáng liên tiếp.

2. Cách để màn hình máy tính luôn luôn sáng trên hệ điều hành windows

*

Bước 1 : Đầu tiên các quý khách vào Control Panel bằng Menu Start

*

Bmong 2 : Tiếp đến vào mục Power nguồn Option được khoanh đỏ ở hình dưới

*

Bmong 3 : Tiếp theo ở mục giao diện này chọn vào tab Choose what closing the lid does

*

Bước 4 : Ở mục When I Cđại bại the lid có nhì tùy chọn kết nối nguồn điện và dùng pin, chọn Do Nothing như hình ở bên dưới và click vào nút Save sầu Changes để lưu lại cầm đổi

Với những thủ thuật solo giản thì chắc hẳn các người mua hàng đã biết phương pháp để screen laptop không tắt nếu lỡ ra đi ngoài quá thọ.

3. Cách chỉnh thời gian tắt màn hình để màn hình luôn luôn sáng

Để màn hình luôn sáng ko tắt thì các bạn có thể điều chỉnh thời gian tắt mang lại máy tính tùy vào gần đúng thời gian mà bạn muốn muốn.

Sử dụng Control Panel để cài đặt thời gian tắt màn hình

Chỉnh thời gian tắt màn hình trên hệ điều hành windows 10

Bmong 1 : Truy cập Control Panel bên trên hệ điều hành windows 10 bằng các cách sau :

*

Cách 1: Nhấn vào Start Menu ở góc dưới bên trái của màn hình -> sau đó gõ Control Panel -> cliông chồng chuột chọn ứng dụng Control Panel hiện ra ở trên màn hình

Cách 2 : Nhấn chuột phải lên trên mặt Start Menu -> rồi sau đó cliông xã chọn Control Panel

*

Cách 3 : Nhấn vào tổ hợp phím Windows + R -> sau đó thì gõ Control Panel hoặc là control panel -> tiếp nhấn vào truy hỏi cập hộp tlỗi thoại bên trên win 10

*

Bmong 2 : Sau lúc màn hình xuất hiện cửa sổ Control Panel thì các bạn clichồng chọn vào mục Hardware and Sound

*

Bmong 3 : Tiếp tục nhấn chọn vào mục Power nguồn Options

*

Cliông xã chọn vào mục Choose when lớn turn off the display

*

Bước 4 : Trong mục Turn off the display. Tại đó các quý khách có thể chỉnh thời gian tắt màn hình ở trên hệ điều hành windows 10 với chế độ On Battery (Pin) và Plugged In (Sử dụng nguồn). Techcare khuyên quý khách phải chỉnh thời gian tắt màn hình ở trên windows 10 đối với chế độ thấp từ 1 – 2 phút để có thể tiết kiệm pin rộng.

Nhấn save changes để lưu lại cài để thời gian tắt màn hình ở bên trên windows 10.

Xem thêm: Phần Mềm Minh Họa Bảo Hiểm Bảo Việt, Hướng Dẫn Minh Họa Sản Phẩm Bảo Việt Nhân Thọ

Cách chỉnh thời gian tắt màn hình với hệ điều hành windows 7 8 8.1

*

Bước 1 : Mở Control Panel bằng cách nhấn Start Menu -> sau đó chọn Control Panel. Hoặc các khách hàng cũng có thể nhấn vào tổ hợp phím Windows + R -> tiếp đến thì gõ control hoặc là control Panel và nhấn OK để vào mục Control Panel.

*

Bmong 2 : Trong Control Panel, các người dùng tìm và click chọn vào mục Hardware & Sound -> tiếp theo thì chọn mục nguồn Options

*

Bcầu 3 : Cài thời gian tắt màn hình bằng cách người mua cliông xã chọn vào mục Choose when to turn off the display.

Tại phía trên sẽ các quý khách hàng sẽ có hai lựa chọn để cài đặt tắt màn hình bao gồm :

*

Turn off the display: Tắt màn hình hiển thị sau một khoảng tầm thời gian. Thời gian tối tđọc là 1 trong những phút và tối đa là 5 tiếng. quý khách hàng cũng đều có tùy chọn vào Never (không lúc nào tắt màn hình)

Put the computer lớn sleep: Chế độ sleep/ngủ sau một khoảng chừng thời gian. Thời gian tựa như nlỗi trên. Chế độ sleep cũng là một cách không giống nhằm các bạn có thể tắt màn hình hiển thị và mang lại thứ tính vào tâm lý ngóng. Chế độ sleep không giống trọn vẹn hơn so với chính sách Hibernation (Lưu tài liệu vào vào ổ cứng và sẽ tắt máy) do máy chỉ được lâm thời chấm dứt và chưa được tắt trọn vẹn. Đáng để ý là có 2 chính sách Khi laptop máy tính xách tay của người mua hàng sử dụng pin (On battery) với Khi sử dụng nguồn điện cung cấp (Plugged In).

Techcare Đà Nẵng khulặng các người tiêu dùng đề nghị chỉnh thời tắt màn hình Khi sử dụng pin ngắn rộng 1 – 2 phút để có thể tiết kiệm tối nhiều nhất. Lúc sử dụng điện nguồn thì bạn có thể cài để thời gian tắt màn hình dài hơn nếu như muốn. Hoặc các người mua hàng có thể điều chỉnh thời gian tùy thích của mình mà ko nhất thiết phải luôn để sáng nhỏng cách để màn hình máy vi tính không tắt mà Techcare Đà Nẵng đã khuyên bảo ở trên.

Sử dụng Settings để cài để thời gian tắt màn hình với hệ điều hành windows

*

Bmong 1 : Đầu tiên vào click vào Start Menu ở góc dưới mặt trái của màn hình rồi sau đó nhấp chuột vào Settings hoặc khách hàng có thể truy vấn cập vào settings nkhô hanh rộng với tổ hợp phím Windows + I

*

Cliông chồng chọn vào đặc trưng Personalization

*

Bcầu 2 : Tiếp tục chọn vào mục Loông xã screen để có thể điều chỉnh thời gian tắt màn hình. Tại trên đây các quý khách sẽ có thể cài thời gian tắt màn hình ở trên máy tính windows 10 một cách may mắn.

*

Bcầu 3 : Kéo xuống và chọn vào mục Screen timeout settings (Cài đặt thời gian tắt màn hình)

*

Bước 4 : Tại trên đây, các quý khách hàng sẽ thấy hai mục On battery power, turn off after (lúc nghỉ ngơi chế độ pin, tắt screen của máy tính sau…) và When plugged in, turn off after (lúc sinh hoạt cơ chế mối cung cấp, tắt màn hình hiển thị sau…)

Tương tự như trên thì các quý khách hàng sẽ có thời gian tắt màn hình tối tđọc là 1 phút và tối nhiều 5 giờ và cũng có tùy chọn Never để ko cài thời gian tắt đến màn hình. Đây cũng là phương pháp để màn hình hiển thị máy tính ko tắt chỉ với những bước đơn giản.

Xem thêm: Top 10 Spa Tắm Trắng Tại Tphcm Được Nhiều Người Lựa, Top 5 Địa Điểm Spa Tắm Trắng An Toàn Tại Tp

Như vậy mình đã giải đáp mang lại các người mua hàng những cách để screen laptop luôn sáng sủa và tùy chỉnh theo ý thích nữa. Chúc các người dùng thực hiện thành công.


Chuyên mục: Cách làm