Cách chơi xạ thủ

     

MẸO đùa AD Carry cực kỳ tác dụng trong Liên Minh lịch sử một thời – Trong hợp lại thành Huyền Thoại, độc nhất là phần đa pha combat tổng, xạ thủ (AD Carry) nhập vai trò rất là quan trọng. Vày họ phụ trách chính trong việc gây cạnh bên thương và kết liễu tướng mạo địch. Tuy nhiên…


*
Cách sửa, khắc phục và hạn chế lỗi màn hình điện thoại cảm ứng bị loạn, liệt chạm màn hình
*
Tặng Giftcode trò chơi Chiến Dịch lịch sử một thời VIP, mới nhất năm 2016

Trong hợp lại thành Huyền Thoại, duy nhất là các pha combat tổng, xạ thủ (AD Carry) vào vai trò rất là quan trọng. Vị họ phụ trách chính trong việc gây gần kề thương với kết liễu tướng mạo địch. Tuy nhiên, AD Carry lại có lượng máu cực kỳ “khiêm tốn”. Vày thế, ở tín đồ chơi xạ thủ luôn đòi hỏi khả năng duy trì vị trí giỏi trong giao tranh nhưng vẫn liên tiếp gây liền kề thương lên đối thủ. Sau đây, mình vẫn hướng dẫn chúng ta mẹo đùa AD Carry trong liên minh Huyền Thoại cực kỳ hiệu quả.

Bạn đang xem: Cách chơi xạ thủ

*

Hit và Run

Đây được xem là chiêu cốt lõi mà bất cứ tay xạ thủ nào thì cũng phải thành thạo, là giữa những mẹo chơi AD Carry bạn phải ghi nhớ. Hit and Run (đánh cùng chạy) là cách thức giúp bạn tối nhiều hóa số lượng dòn tấn công thường (auto-attack) lên tướng kẻ thù trong một khoảng thời gian nhất định.

Ví dụ: nếu như mình đùa Caitlyn, lúc cô ta giương súng lên bắn, hàng hễ ấy khiến cho Caitlyn đứng lại một chút, dịp đó ta không được dịch rời vì đang hủy đụng tác bắn của Caitlyn. Ta yêu cầu chờ đến khi cô ta thực hiện chấm dứt đòn tấn công thường trang bị nhất, hạ súng xuống thì mới di chuyển được và liên tục những hành động như vừa rồi. Mặc dù vậy với cách thức Hit và Run, ta bỏ bớt được khoảng thời hạn thừa lúc Caitlyn hạ khẩu pháo xuống mà không làm cho gì. Đầu tiên, các bạn chờ đến phát súng thứ nhất được bắn thoát ra khỏi nòng, hãy lập tức nhấp chuột vào khoảng trống để Caitlyn di chuyển. Bằng cách đó, tướng của chúng ta vừa tiếp cận địch thủ nhanh hơn, vừa reset lại cố bắn, nghĩa là chuẩn bị giơ súng lên và phun ra một viên đạn khác, từ kia gây liền kề thương/giây các hơn.

Bên dưới là hướng dẫn các bạn cách cài những phím lạnh trong mục setup để AD Carry thực hiện xuất sắc nghĩa vụ Hit and Run của mình.

Nhấp dịch chuyển tấn công (Attack Move Click)

*

Mình sẽ sở hữu phím này là A ( chúng ta có thể cài bất cứ phím làm sao thuận tay cùng với bạn). Điều này được cho phép khi các bạn nhấn A, tướng của bạn sẽ đi cho chỗ con chuột đã chỉ cùng tấn công kim chỉ nam gần loài chuột nhất. Lợi ích của việc này là lỡ như chúng ta có misclick vào mức trống ngoại trừ đối phương, tướng của bạn vẫn sẽ tấn công hắn.

Thế nhưng, điểm yếu của phím tắt này là lúc bạn truy đuổi kẻ thù còn ít máu và yêu cầu băng trụ, các bạn vô tình nhận A vào vùng đất trống sát trụ, tướng của các bạn sẽ lập tức tạm dừng và tấn công mục tiêu gần khu vực chuột nhất, tức là cái trụ, vào khi kẻ thù thì cao chạy xa bay, thở phào dịu nhõm.

Xem thêm: Cách Đan Nón Len Cho Người Mới Bắt Đầu, Cách Đan Mũ Len Cho Bé Và Người Thân

*

Việc download phím A cho “Attack Move Click” là một mẹo nghịch AD Carry rất thú vị mà bản thân khuyến khích chúng ta nên rèn luyện theo lối này. Chuột phải trong Liên Minh huyền thoại chỉ dùng làm di chuyển, còn tiến công tướng địch cứ nhằm nút A lo liệu. Những xạ thủ chuyên nghiệp hóa trên quả đât như: Bang, Doublelift, Sneaky… cũng thường setup phím tắt này để dễ dàng cho việc Hit and Run.

Những xạ thủ bạn nên ưu tiên thử nếu như muốn luyện tập Hit và Run với nút A tải cho “Attack Move Click”, thường xuyên là phần nhiều vị tướng cần sử dụng đòn đánh thường là chính, ít nhờ vào vào skill: Vayne, Kalista, Kogmaw, Jinx

Chỉ Nhấp Đánh (Attack Only Click)

 

*

Khi bạn cài phím A cho chính sách này, tướng tá của các bạn sẽ tấn công vào lính/kẻ thù nhưng chuột của chúng ta chỉ định, với điều kiện là vẫn làm việc trong phạm vi tầm tấn công của bạn. Thường bạn ta áp dụng nút này để farm quân nhân cho khỏi hụt thôi, ít bạn dùng cơ chế này lắm.


Di chuyển tấn công (Attack Move)

*

Đây là một dạng “dùng chiêu” chậm rì rì hơn của “Attack Move Click” mình vừa nhắc đến ở trên đây. Phương pháp dùng và công dụng cũng y giống như vậy. Điều duy nhất mà “Attack Move” không giống với “Attack Move Click” là các bạn phải dấn thêm con chuột trái, để được cho phép tướng của khách hàng tấn công vào kim chỉ nam đã hướng dẫn và chỉ định trước đó. Ví dụ: AD Carry của bản thân mình là Caitlyn. Đầu tiên, mình thừa nhận A cùng rê chuột đến một bé lính, tướng của mình không tiến công con quân nhân đó ngay tương đương như chế độ “Attack Move Click”, cho tới khi mình bấm chuột trái.

*

Giữ địa chỉ khi combat và giải pháp chọn mục tiêu

*
 

Để thay đổi một AD Carry giỏi trong câu kết Huyền THoại, ko những thông thạo “Hit và Run” nhưng mà còn phải ghi nhận giữ vị trí tốt để sở hữu một thế bắn thật dễ chịu và hiệu quả. Dưới đó là một số mẹo đùa mà mình tổng đúng theo được sau rất nhiều năm chinh chiến trường mạc:

Liên tục tiến công những tướng trong tầm đánhNới rộng khoảng tầm cách bằng phương pháp sử dụng “Hit & Run” phù hợp khi bị đối thủ tiếp cận.Cố gắng tiến công một phương châm duy nhất trong tầm bắn, nhanh chóng đổi phương châm khi hoàn toàn có thể nếu thấy chúng rất cần phải kết liễu hơn.Ưu tiên mục tiêu theo đồ vật tự sau:Trong khoảng đánhÍt máuCó năng lực khống chế/gây ngay cạnh thương cao, nếu để tồn tại lâu dài hơn trong giao tranh vẫn dẫn đến bất lợi cho team

Để minh họa cho gợi ý ở mục 2, mình đang lấy pha Penta của Sneaky trong trận C9 vs NV (Liên Minh Huyền Thoại) có tác dụng ví dụ cho các bạn hiểu rõ hơn


Bạn phải chỉnh tốc độ video ở nấc 0.25 để dễ dàng quan gần kề hơn

Ta rất có thể thấy: khi kẻ địch tràn vào tiến công Jensen (Cassiopeia), Sneaky mau chóng lùi về sau sườn lưng đồng team là Thresh, kiếm tìm một địa điểm đứng bình an để xả đạn. Đẩu tiên, anh ta tấn công kẻ thù trong khoảng đánh của bản thân mình trước cơ mà gây những sát thương nhất: Hecarim, dẫu vậy lập tức chuyển hẳn qua bắn Ezreal lúc hắn mon men lại gần. Sau khoản thời gian Ezreal E thoát khỏi vùng nguy hiểm. Sneaky liên tiếp tấn công những địch thủ trong trung bình ngắm: Reksai, Braum cùng ngay lập tức chuyển sang AD Carry đối phương là Lucian, miếng mồi béo bở sẽ tiến mang đến gần, kết liễu hắn trong tích tắc. Mất đi nòng cốt sát thương, mid laner lại đang thấp máu, NV gần như là chẳng còn điều gì để đánh. Quá trình còn lại của Sneaky vô cùng đối kháng giản: lau chùi những tên không nhiều máu, làm gục ezreal đang chũm chạy thoát và mang lại cho bản thân pha penta thứ 2 trong giải đấu siêng nghiệp.

Thời gian hồi flash

Đây là việc rất là quan trọng mà bất kể người nghịch AD carry chuyên nghiệp hóa nào cũng phải nhớ. Biết được thời hạn hồi flash của đối phương, chúng ta cũng có thể dâng lên tiến công hoặc lôi kéo một dịp gank của rừng. Cơ hội ấy, khi không thể còn flash, kẻ thù chỉ với biết ngậm ngùi lên bảng đếm số.

Có một vài cách để bạn ghi nhớ thời hạn hồi flash của đối thủ. Chúng ta có thể viết nó vào khung chat ngay thời khắc AD kẻ thù tốc biến. Viết ngắn gọn thôi: f c (flash Caitlyn) vì thời gian ngay khi chúng ta gõ mẫu đó sẽ tiến hành ghi vào form chat. Bạn chỉ cần mở lên coi và thêm vào đó vào kia 5ph nữa nhằm được thời hạn mà địch gồm lại flash. Hoặc một cách đơn giản mà nhanh hơn hết sức nhiều: Khi kẻ địch tốc biến, bạn tốc đổi thay theo, thời gian hồi flash của công ty cũng là của chúng ^__^

*

* có thể bạn biết rồi!!

Sau này, AD Carry không còn gói gọn một trong những vị tướng sát thương trang bị lý mà chúng ta từng biết nữa. Trải qua nhiều bạn dạng cập nhật, người chơi cũng tự biến tấu cách chơi, gửi nhiều bé tướng kỳ lạ xuống bot với sứ mệnh xạ thủ: Twisted Fate, Urgot, Teemo, Thresh (!?) (thường chỉ áp dụng cho soloQ thôi nhé!). Nhưng lại ở những giải đấu chuyên nghiệp hóa nói chung, người ta vẫn chỉ ưa thích xài đều vị tướng mạo AD Carry thiết yếu thống, vừa bình an vừa hiệu quả.

Trên đấy là những hướng dẫn cơ bản, hầu hết mẹo nghịch AD Carry mà lại cả lính mới lẫn người chơi lão luyện Liên Minh huyền thoại đều buộc phải biết. Cảm ơn chúng ta đã vồ cập theo dõi xuyên suốt bài viết của mình. ý muốn các các bạn sẽ luôn ùng hộ mình trong những nội dung bài viết sắp tới!!


Chuyên mục: Thế Giới Game