Cách chơi cầu lông đôi

     

Nhiều fan nghĩ rằng, dụng cụ đánh mong lông đôi trọn vẹn giống với luật pháp đánh mong lông đơn. Tuy nhiên, thực sự không nên như vậy. Phương pháp chơi mong lông vẫn được biến đổi để tương xứng với đk và cách chơi của từng bề ngoài khác nhau.

Bạn đang xem: Cách chơi cầu lông đôi

Để dành được những màn kết hợp ăn ý khi tập luyện cầu lông, kế bên việc biết cách đánh mong lồng hai bạn và bạn hữu trước hết cần hiểu rõ về phương tiện đánh mong lông đôi để tuân thủ giỏi các quy định và tránh những lỗi vi vi phạm luật chơi ước lông đáng tiếc hoàn toàn có thể khiến đội chúng ta vụt mất chiến thắng. Trong bài viết này, mời các bạn cùng modem.vn tra cứu hiểu đôi điều về chế độ chơi mong lông song nhé!

Kích thước của sảnh đánh ước lông đôi

Sân đánh mong lông đôi gồm hình chữ nhật được số lượng giới hạn bởi những đường biên cùng vạch kẻ dày 40 mm. Size của sân tấn công đôi được Liên đoàn mong lông quả đât quy định ví dụ trong Bộ phương pháp cầu lông như sau:

Chiều dài: 13,4m.Chiều rộng: 6,1m.Độ dài con đường chéo: 14,7m.

Ngoài ra, Bộ phép tắc này cũng chuyển ra một số quy định đối với việc kẻ biên với treo lưới như sau:

Các đường biên và vạch kẻ trên sảnh phải nổi bật và dễ phân biệt. Thông thường, các đường kẻ này sẽ được sơn bằng màu trắng hoặc vàng.Các cột lưới nên cao 1,55m so với khía cạnh sân với phải luôn đứng yên mặc dù lưới có bị căng tuyệt không. Cột lưới được bỏ lên đường biên dọc phía ngoài của sân tiến công đôi. Cột lưới với phụ kiện của nó không được xâm phạm vào quanh vùng trong sân.Lưới có chiều rộng 760mm với chiều dài ngang sảnh là 6,1m. Phương diện trên của lưới được viền bởi băng trắng rộng lớn 75mm. Khi treo lưới, chúng ta cần bảo đảm rằng lưới cao 1,55m ở cả 2 biên cùng 1,524m ở chỗ trung tâm. Giữa hai đầu lưới cùng cột lưới không được có khoảng cách, nếu được, rất có thể quấn phần đầu lưới vào cột lưới.

Quy định về phạm vi giải pháp đánh mong lông nhiều lúc giao cầu và nhận cầu

Phạm vi giao với nhận mong trong tấn công đôi được số lượng giới hạn bởi mặt đường trung tâm, vén giao ước ngắn, đường giáp ranh biên giới dọc phía ngoại trừ và gạch giao ước dài phía trên. Theo đó, phạm vi giao cầu và nhận cầu của hiệ tượng đánh đôi vẫn rộng hơn cơ mà lại ngắn hơn hiệ tượng đánh đơn.

Sân của mỗi đội chơi sẽ sở hữu hai khu vực trái và phải. Tùy theo điểm số hiện tất cả của đội giao cầu mà khu vực đứng giao ước sẽ nằm cạnh trái hoặc mặt phải.

*

Khu vực giao/nhận cầu bên cần (ô color hồng) và quanh vùng giao/nhận cầu phía bên trái (ô màu sắc vàng) trong tấn công đôi

Nếu team giao mong chưa ghi điểm hoặc bao gồm điểm số chẵn, thành viên giao mong của đội này vẫn đứng ở quanh vùng giao cầu bên phải. Tương ứng, fan nhận mong của đội đối phương sẽ đứng ở khoanh vùng bên nên trên sân của mình.

Ngược lại, ví như điểm của đội giao cầu là điểm lẻ, thành viên giao mong của nhóm này sẽ triển khai giao mong ở khu vực bên trái. Cơ hội này, bạn nhận cầu của đội còn lại sẽ đứng ở khoanh vùng bên trái trên sân của mình.

Ở phía nhấn cầu, thành viên triển khai cú giao cầu ở lượt ước trước sẽ không thay đổi vị trí đứng của mình, mô hình ngược lại sẽ vận dụng cho phe cánh của tín đồ nhận cầu.

Thành viên của bên nhận cầu đang đứng trong khu vực vực chéo cánh đối diện người giao cầu đó là người dấn cầu.

Vị trí của những người chơi sẽ không đổi khác cho mang đến khi bao gồm một mặt giành điểm nghỉ ngơi ngay lượt giao ước của mặt đó.

Cách bước đầu một trận đấu cầu lông

Trước khi diễn ra trận đấu, trọng tài sẽ tiến hành tung đồng xu để xác định bên giao cầu trước cùng phần sân của từng nhóm chơi. Đội chọn đúng phương diện đồng xu sẽ tiến hành quyền quyết định:

Đội mình vẫn phát ước trước tuyệt nhận mong trướcPhần sân nhưng mà đội mình sẽ đứng làm việc ván đấu đầu tiên

Đội chiến bại sẽ nhấn được những lựa chọn còn lại.

*

Việc tung đồng xu đang được triển khai trước lúc trận đấu diễn ra

Hệ thống và cách tính điểm trong dụng cụ đánh mong lông đôi

Một trận đấu của môn mong lông vẫn được ra mắt theo thể thức đấu 3 ván thắng 2, trừ lúc có những sắp xếp khác.

Xem thêm: Cười 'Không Nhặt Được Mồm' Trước Những Bức Ảnh Khó Đỡ '

Đội nào giành được 21 điểm trước sẽ thắng ván đấu đó, trừ những trường hợp ngoại lệ như hòa nhau với tỷ số trăng tròn – đôi mươi hoặc 29 – 29 (sẽ được phương pháp tại các điều sau).

Đội win một pha cầu sẽ ghi được một điểm. Một nhóm được xem là thắng pha ước nếu như mong rơi xuống đúng phần sảnh của đối thủ hoặc lúc đội kẻ thù mắc lỗi.

Nếu nhì đội đang sẵn có tỷ số hòa trăng tròn – 20, đội nào giành được 2 điểm gián đoạn trước sẽ chiến hạ ván đấu đó.

Nếu hai đội đang xuất hiện tỷ số hòa 29 – 29, đội nào giành được điểm thứ 30 trước vẫn giành phần chiến hạ trong ván đấu đó.

Đội win sẽ là team giao ước trước ở ván đấu tiếp theo.

Quy định về câu hỏi đổi sân

Hai đội chơi sẽ triển khai đổi sân khi:

Ván đấu trước tiên kết thúcVán đấu máy hai xong và vẫn phải liên tiếp đấu ván lắp thêm 3Trong ván trang bị ba, khi một đội chơi đạt được 11 điểm trước

Nếu việc đổi sân không được triển khai trong các thời điểm nêu trên thì 2 bên cần tiến hành đổi lại sân ngay trong lúc phát hiện tại sự cố kỉnh này. Tuy nhiên, bài toán đổi sân chỉ được thực hiện khi cầu đã ở xung quanh cuộc chơi. Lúc này, điểm số của các đội chơi sẽ vẫn được giữ lại nguyên.

Ghi điểm cùng thứ tự đánh cầu

Thứ từ bỏ đánh cầu và vị trí trên sân

Sau khi quả giao mong được tiến công trả, cầu sẽ tiến hành đánh xoay bởi một trong các 2 thành viên của bên giao và bên nhận cho đến khi cầu không thể trong cuộc (khi cầu chạm mặt sân hoặc khi 1 trong hai team phạm lỗi).

*

Cầu sẽ tiến hành đánh chuyển phiên bởi 1 trong 2 member của bên giao và bên nhận cho đến khi cầu không hề trong cuộc

Ghi điểm cùng giao cầu

Nếu bên giao ước thắng trộn cầu, họ đang ghi được một điểm. Thời gian này, họ sẽ thường xuyên giao mong tại khu vực giao cầu còn sót lại trong lượt tiếp theo.

Ngược lại, nếu bên nhận cầu là tín đồ thắng pha mong đó, họ vẫn ghi được 1 điểm mang đến mình. Vào trường hòa hợp này, fan nhận mong sẽ trở thành tín đồ giao cầu bắt đầu ở lượt kế tiếp.

Trình tự giao cầu

Trong ngẫu nhiên ván đấu nào, quyền giao cầu cũng khá được chuyển tuần tự giữa các thành viên trong cả hai đội chơi, ví dụ như sau:

Từ fan giao cầu trước tiên ở khu vực giao cầu bên phải khi ván đấu bắt đầuĐồng team của người nhận mong đầu tiênĐồng đội của fan giao cầu đầu tiênNgười nhận mong đầu tiên

Không người chơi làm sao được giao và nhận mong sai phiên hoặc thừa nhận hai quả mong giao thường xuyên trong và một ván đấu.

Bất kỳ thành viên như thế nào của đội chiến hạ ván đấu trước cũng rất có thể thực hiện cú giao cầu thứ nhất ở ván tiếp theo. Tương tự, ngẫu nhiên thành viên làm sao của đội thất bại ván đấu trước cũng có thể là tín đồ nhận cầu đầu tiên ở ván đấu tiếp theo.

Luật chơi cầu lông đôi bao gồm chút phức hợp hơn nguyên lý đánh mong lông đơn, quan trọng đặc biệt trong việc xác định người giao ước và vị trí đứng trên sân của các người chơi. modem.vn hy vọng nội dung bài viết này sẽ cung cấp cho chính mình và bè bạn cái nhìn tổng quan về những luật trong dụng cụ đánh mong lông đôi. Bây giờ, bạn còn chần chờ gì nhưng không “book” ngay 1 trong các buổi đánh ước cùng nhóm các bạn nào.

Nguồn tham khảo


Chuyên mục: Thế Giới Game