Saturday . 24 July . 2021

Cuộc sinh sống so với trẻ nhỏ không thể thiếu hồ hết trò chơi. Trò nghịch dân gian không solo thuần là một trò đùa của trẻ con mà nó chứa đựng cả một nền văn hóa truyền thống dân tộc bản địa cả nước độc đáo và khác biệt với nhiều phiên bản nhan sắc. Trò nghịch dân gian không chỉ có nâng cánh đến tâm hồn tphải chăng thiếu nhi, góp tthấp cải tiến và phát triển kỹ năng bốn duy, trí tuệ sáng tạo, sự khôn khéo mà lại còn làm những em phát âm về tình các bạn, tình thương mái ấm gia đình, quê nhà, tổ quốc.

Bạn đang xem: Cách chơi rồng rắn lên mây

Nhân dịp Tết Nguim Đán cận kệ, trẻ em đơn vị nhà sát cánh hạnh phúc, Pandakids méc các vị phụ huynh một trò chơi dân gian rất gần gũi với đơn giản dễ dàng. Cùng lý giải các bé nhỏ mần nin thiếu nhi chơi “Rồng rắn lên mây” giúp thấy cả tuổi thơ tràn về ngày Tết nhé!


*
“Rồng rắn lên mây” cùng bé bỏng mần nin thiếu nhi để thấy cả tuổi thơ tràn về ngày Tết
CHUẨN BỊ

– Khoảng không rộng lớn, phẳng phiu.

CÁCH CHƠI

– 1 trẻ vào vai “ông chủ” cùng ngồi một vị trí.

– Những tphải chăng sót lại nối đuôi nhau thành sản phẩm dài thành “đoàn Long rắn”, đi vòng vèo trong Sảnh, vừa đi vừa đọc:

“Rồng rắn lên mây

Có dòng cây lúc lắc

Có loại đơn vị điểm binh

Có ông công ty ở trong nhà không?”

– Lúc gọi mang lại câu “Có ông chủ ở trong nhà không?” đoàn Long rắn dừng lại trước khía cạnh ông chủ. Ông chủ hoàn toàn có thể vấn đáp “có” hoặc “không”. Nếu ông công ty vấn đáp “không” ttốt sẽ đi tiếp, vừa đi vừa gọi các câu trên. Nếu ông nhà trả lời “có” cả đội sẽ liên tiếp cuộc đối thoại sau:

Ông chủ: Có nhàRồng rắn: Cho xin ít lửa

Ông chủ: Lửa để gia công gìRồng rắn: Lửa để kho cá

Ông chủ: Cá bao gồm mấy khúc?Rồng rắn: Cá gồm 3 khúc

Ông chủ: Cho xin khúc đầu?Cả nhóm: Những xương thuộc xẩu

Ông chủ: Cho xin khúc giữa?Cả nhóm: Chả gồm gì ngon

Ông chủ: Cho xin khúc đuôi?Cả nhóm: Tha hồ cơ mà đuổi.

Xem thêm: Trường Thpt Hà Nội - Amsterdam, Website Trường Thpt Chuyên Hà Nội

– Sau câu “Tha hồ nước nhưng mà đuổi”, ông nhà đuổi rượt bắt đến được “khúc đuôi” (tín đồ cuối cùng) còn cả đoàn Long rắn vẫn chạy rời, bạn dẫn đầu team dang nhị tay che chắn cho cả team không xẩy ra bắt. Nếu tthấp có tác dụng “ông chủ” bắt được “khúc đuôi” thì trẻ đổi vai và đùa lại từ đầu.

– Cho tphải chăng mần nin thiếu nhi chơi liên tiếp trong khoảng thời hạn 10 – 15 phút, ko tiêu giảm chu kỳ chơi của tphải chăng. Nếu trong khi rượt xua đuổi đoàn Long rắn bị đứt khúc thì thua kém.

Xem thêm: Download Chiến Dịch Huyền Thoại Cho Android, Chiến Dịch Huyền Thoại


*
Cho tphải chăng thiếu nhi chơi liên tiếp trong khoảng thời gian 10 – 15 phút

Rồng rắn lên mây là một trò chơi nhóm, có đội hình, có phân vai và mọi người phải thực hiện vai đùa của mình vào sự phối hợp với người khác. Ở phía trên, các bé bỏng đang được rèn luyện kĩ năng phối hợp với nhau, sự gắn kết của các cá thể trong dây “rồng rắn” nếu ko sẽ xảy ra tình trạng “đứt dây”, rã đám. Kĩ năng hoạt động nhóm – nlỗi ta thường nói – được rèn luyện từ đây.


Chuyên mục: Cách làm