Cách chơi trò chơi ném còn

     

Việt phái nam là một nước nhà có nền văn nhiều mẫu mã từ Bắc vào Nam. Đặc biệt, mỗi dân tộc điều bao gồm những bản sắc, những truyền thống lịch sử khác nhau. Và dân tộc bản địa Thái cũng vậy, cứ vào mỗi dịp lễ tết của tín đồ Thái các bạn sẽ thấy lộ diện một trò chơi không thể không có đó đó là trò đùa ném còn. Vậy trò nghịch này chơi như vậy nào? Hãy thuộc mình khám phá ngay sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách chơi trò chơi ném còn


*

Đang xem: cách chơi trò đùa ném còn

Giới thiệu về trò nghịch Ném Còn

Mỗi lễ hội, năm mới của người thái ở phía Tây Bắc, bên cạnh lễ nghi là nghi tiết chính, nghi lễ của tinh thần, thì trò nghịch ném còn cũng không thể thiếu được.

Cách có tác dụng quả còn trong trò nghịch ném còn

Để chuẩn bị cho liên hoan ném còn, các chị em Thái đã sẵn sàng vài mon trước mang lại lễ hội đặc trưng này. Các quả còn được tạo cho từ bàn tay khôn khéo của cô gái. Phía bên trong quả còn này sẽ tiến hành nhét đầy các thứ như cỏ mềm, giẻ rách, hoặc những hạt bông. Cùng rất các color rực rỏ sinh sản nên điểm nổi bật cho trái còn.

Các cánh mày râu trai sẽ dựng cây nêu. Cây nêu được làm bằng cây tre gồm chiều cao lên tới mức 15m, phía bên trên có một vòng tròn để làm đích ném. Cây nêu bắt buộc dựng giữa kho bãi đất rộng để số lượng người tham gia càng các càng tốt.

*

Trò chới Ném Còn chơi như vậy nào?

Trong trọng tâm trí của bạn Thái, ném còn là một trò chơi rất đặc biệt. Với fan Tày, trò đùa ném còn cũng có nghĩa là cầu mang lại mùa màng bội thu.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Dẻo Tại Nhà Cho Tết Trung Thu, Cách Làm Bánh Dẻo Truyền Thống

Khám phá phần nhiều bãi hải dương dài và đẹp tuyệt vời nhất Việt Nam, các bạn đã ừng mang lại chưa?

Trò đùa này mang ý nghĩa sâu sắc tượng trưng cho toàn bộ những điều nhức buồn, căn bệnh tật, việc xấu sẽ tiến hành giải thoát, thay vị sự an khang và hạnh phúc.

*

Luật trò chơi ném còn

Quy tắc trò đùa là rất đơn giản ném, chỉ cần người chơi tạo thành hai đội, nhị đứng đầu sử dụng tre cùng quả còn và quay ném lên trên cái vòng tròn treo tre đầu tre. Người ném qua vòng tròn này sẽ đánh người chiến thắng.

Trò chơi ném còn người dân thái lan không minh bạch tuổi tác, bất cứ ai điều hoàn toàn có thể tham gia. Thậm chí khách du lịch hoàn toàn có thể chơi và giải thưởng cho khách du ngoạn là một cỗ váy duyên dáng. Nếu chúng ta là người chiến thắng sẽ được khen thưởng vì trưởng lão.

Du trò đùa ném còn không thật sự phổ hải dương ở các vùng khác, dẫu vậy đây là một vận động văn hóa, thể thao độc đáo. Hơn thế, ẩn chứa phía sau đó chính là thông điệp giàu ý nghĩa sâu sắc nhân văn của người thái lan về khát vọng, niềm tin yêu cuộc sống đời thường và ý thức đoàn kết, đính bó cùng nhau lao cồn sản xuất, xây dựng bản làng no ấm.


Chuyên mục: Thế Giới Game