Cách đánh tiếng nhật trên máy tính

 - 

Đối với đa số tín đồ học tiếng Nhật hoặc bắt buộc sử dụng tiếng Nhật bên trên máy vi tính và điện thoại thông minh di động thì bài toán thứ nhất là cần thiết đặt bộ gõ tiếng Nhật mang lại máy tính hay điện thoại thông minh của mình. Tại nội dung bài viết này, modem.vn đã khuyên bảo các bạn cách setup cùng sử dụng bộ gõ tiếng Nhật trên máy vi tính đối với một vài hệ quản lý phổ biến: Windows cùng MacOS.


1. Windows 7

Để thiết đặt bộ gõ giờ Nhật xuất xắc ngẫu nhiên ngôn ngữ làm sao khác trên windows 7, các bạn làm theo hướng dẫn sau:

Bấm Start , chọn Control Panel.Bnóng lựa chọn “Clochồng, Language and Region” (hoặc Region và Language nếu như khách hàng nhằm cơ chế hiển thị small icon).

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cách gõ giờ Nhật bên trên sản phẩm công nghệ tính

Sau khi cài đặt với nhảy cỗ gõ tiếng Nhật trên máy tính xách tay, bạn hoàn toàn rất có thể biên soạn thảo vnạp năng lượng phiên bản giờ Nhật. Để gõ một trường đoản cú nào kia, bạn hãy gõ phiên âm Romaji của từ bỏ đấy.

Ví dụ: Để gõ trường đoản cú “せかい” ta đang ấn những phím: s e k a i

Một số cam kết tự đặc biệt:

Để gõ chữ ん ta vẫn gõ nhì lần chữ “n”Để gõ chữ ぢ ta đã gõ những chữ: d i Để gõ chữ づ ta vẫn gõ các chữ : d uĐể gõ những chữ あ、い、う、え、お viết nhỏ dại, ta đang gõ chữ “l” rồi gõ a, i, u, e, o

Sau lúc phát âm chấm dứt bài viết này bạn đã có thể trường đoản cú thiết lập được bộ gõ tiếng Nhật trên máy tính xách tay của chính mình rồi chứ!? Chúc chúng ta thành công trên tuyến đường đoạt được giờ Nhật nhé!


Chuyên mục: Cách làm