Cách đo igbt

 - 

IGBT là gì?

IGBT ( viết tắt của các trường đoản cú tiếng anh Insulated Gate Bipolar Transistor) là Transistor tất cả cực điều khiển và tinh chỉnh biện pháp ly là nhiều loại linh phụ kiện bán dẫn công suất 3 rất. IGBT phối kết hợp tài năng đóng giảm nkhô nóng của MOSFET và có chức năng chịu đựng cài mập của Transistor thông thường. IGBT cũng chính là phần tử được tinh chỉnh bằng năng lượng điện áp, cho nên hiệu suất điều khiển thử khám phá đã cực bé bỏng.

Bạn đang xem: Cách đo igbt

IGBT là nhiều loại van với năng suất hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Khác với Thysistor, IGBT chất nhận được các bạn đóng giảm nhanh chóng bằng phương pháp đặt năng lượng điện áp tinh chỉnh và điều khiển lên nhị cực G với E. Điện áp ra chúng ta đo được bên trên van khôn xiết đồng dạng cùng với năng lượng điện áp điều khiển. IGBT thường áp dụng trong số mạch phát triển thành tần tuyệt những cỗ băm xung áp một chiều. Driver của IGBT cũng sẵn gồm nghỉ ngơi đất nước hình chữ S, tuy vậy Chi phí thì tương đối cao. Hiện nay, cùng với phần đông ưu cố nổi trội, công nghệ IGBT được ứng dụng hầu hết sinh sống những thiết bị trang bị hàn năng lượng điện tử, biến tần, Servo Drive…

Cấu chế tạo ra và nguyên tắc hoạt động của IGBT

*
*

Về kết cấu phân phối dẫn, IGBT gần giống với MOSFET, điểm khác nhau là nó gồm thêm lớp nối cùng với Collector tạo nên kết cấu bán dẫn p-n-p thân Emiter (tương tự cùng với cực gốc) với Collector (tương tự như cực máng), nhưng mà không là n-n nlỗi làm việc MOSFET. Vì ráng rất có thể coi IGBT tương tự với Transistor p-n-p với loại base được tinh chỉnh bằng một MOSFET.

Dưới tính năng của áp điều khiển và tinh chỉnh Uge>0, kênh dẫn với phần đông phân tử với điện là hầu như điện tử được có mặt, như thể với kết cấu MOSFET.Các điện tử dịch rời về phía Collector vượt qua lớp tiếp ngay cạnh n-p nlỗi sinh hoạt cấu trúc thân base, Collector sinh hoạt Transistor hay, với tạo cho mẫu Collector.

Ưu điểm yếu kém của IGBT

Ngày ni, IGBT được mong muốn đang dần dần sẽ sửa chữa tất cả những một số loại khóa còn sót lại. Bên cạnh những điểm mạnh quá trội thì vẫn còn đó một vài các tinh giảm nhất quyết.

Ưu điểm:

– Cho phnghiền việc đóng góp giảm thuận tiện, tính năng điều khiển và tinh chỉnh mau lẹ – chịu áp to hơn MOS, thường xuyên là 600V cho tới 1.5kV, một vài các loại béo hơn thế thì tương đối quan trọng đặc biệt. – Tải cái bự, cỡ xê dịch 1KA. Sụt áp bé bỏng cùng tinh chỉnh bởi áp.

Nhược điểm:

– Tần số rẻ rộng đối với MOS. Do vậy, cùng với những ứng dụng buộc phải tần số cao áp 400V thì MOS vẫn được ưu tiên hơn. Nếu IGBT chuyển động sống tần số cao thì sụt áp vẫn to hơn.

– Công suất vừa và bé dại.

Xem thêm: Mật Bí Bộ Sản Phẩm Acnes Giá Bao Nhiêu, Bộ Sản Phẩm Acnes Tiện Dụng

– Giá thành cao hơn đối với những linh kiện khác như MOSFET.

Cách đo với khám nghiệm igbt sống giỏi chết bao gồm giỏi không?

Làm chũm như thế nào để đo IGBT? Có rất nhiều cách thức kiểm tra igbt. Trong số đó, cách đo và đánh giá igbt bằng đồng hồ thời trang vạn năng là cách thức được vận dụng những độc nhất. Với ưu thế là đo igbt nkhô cứng, kết quả và độ chính xác cao.

Nếu chúng ta mới sắm IGBT hoặc đang cởi nó ra khỏi thứ nhưng mà chưa biết bí quyết đo igbt vào biến đổi tần ra làm sao. Trước không còn hãy đảm bảo

Đảm bảo bình yên tính điện để không có tác dụng lỗi sản phẩm công nghệ của bạnTuyệt đối ko để năng lượng điện áp của đôi bàn chân Gate và Emittor lớn hơn năng lượng điện áp danh định của IGBTNếu chân Gate hlàm việc, cần đảm bảo nguồn điện áp nhỏ tuổi hơn 20V giữa chân Collector cùng Emittor.Chuẩn bị đồng hồ thời trang vạn năng tất cả cơ chế chất vấn diode (điện áp nguồn áp 9V)

Cách kiểm tra IGBT với các bước tuần từ bỏ sau:

1 – Tháo IGBT thoát ra khỏi vật dụng của bạn

2 – Nối tắt hai chân chân Gate và Emittor và cung cấp điện áp khoảng tầm 12V

3 – Để đồng hồ thời trang vạn năng sống cơ chế khám nghiệm diode, tiếp đến đặt rất dương của que đo với chân Emittor với cực âm với chân Collector. Kiểm tra xem kyên ổn của đồng hồ vạn năng đã chỉ đùng năng lượng điện áp rơi trên diode của IGBT không là được.

4 – Nối trở lại bước 3 và đánh giá đồng hồ, nếu như klặng đồng hồ chỉ hngơi nghỉ mạch hoặc trạng thái điện trsinh sống vô cùng mập là OK.

Nếu kiểm tra IGBT biến chuyển tần hoặc nghỉ ngơi các vật dụng không giống thấy bị nđính mạch hoặc hngơi nghỉ mạch cả 2D hoặc bao gồm điện trsống sinh hoạt 2 chiều này thì Chắn chắn chắn IGBT trong phòng bếp tự đã biết thành lỗi.

Xem thêm: Tại Sao Phải Làm Việc Theo Quy Trình, Quy Trình Là Gì

Lúc đánh giá Gate Oxide bởi đồng hồ đeo tay vạn năng trong chính sách điện trlàm việc nhưng mà điện trlàm việc của cả nhị chân của Emittor cùng gate hồ hết Khủng thì tức là IGBT vào trở nên tần vẫn hoạt động bình thường.

Ứng dụng của IGBT

Trong những mạch đóng cắt nkhô cứng năng suất to năng lượng điện áp cao nlỗi vươn lên là tần, Servo, lắp thêm hàn, Lò tôi cao tần…

Chuyên mục: Cách làm