Bật mí cách Đọc Đồng hồ Điện gia Đình và cách tính tiền Điện

     

Công tơ hồng điện tử là máy thống kê giám sát số lượng điện tiêu thụ các tháng của những hộ mái ấm gia đình. Vậy xem đồng hồ điện ra làm sao là chuẩn chỉnh xác nhằm ưu đãi oan. Cùng tò mò vào nội dung bài viết tiếp sau đây nhé!

Công tơ hồng điện tử là gì?

*

Tấm hình kết cấu của công tơ bà nguyệt điện tử

Công tơ điện tử là 1 một số loại công tơ năng lượng điện dùng để làm đo lường và thống kê lượng điện tiêu thú mà lại được cách tân và phát triển, tăng cấp tiến bộ hơn, đúng mực hơn, tính định hình và bảo mật thông tin cao, khắc chế được đầy đủ điểm yếu kém của cố hệ công tơ năng lượng điện cũ.

Bạn đang xem: Bật mí cách Đọc Đồng hồ Điện gia Đình và cách tính tiền Điện

Phân một số loại các công tơ hồng năng lượng điện tử hiện có

*

Công tơ hồng năng lượng điện tử

Công tơ điện tử được phân chia thành: Công tơ bà nguyệt điện tử 1 trộn cùng 3 pha.

Công tơ hồng năng lượng điện tử 1 pha

Dùng cho loại điện 1 trộn, hoàn toàn có thể chạy song tuy nhiên thuộc công tơ bà nguyệt năng lượng điện lực hoặc sửa chữa hẳn cho công tơ bà nguyệt điện lực cung ứng.

Công tơ bà nguyệt điện tử 1 trộn gồm các sệt điểm: tất cả kích cỡ bé dại gọn gàng, có thể gắn thêm trên din rail của tủ điện công nghiệp hoặc tủ điện quanh đó trời tất cả nguồn cấp từ bỏ mạch điện chủ yếu 230V / 50-60 Hz, năng suất tiêu trúc 0.5-1 W theo tiêu chuẩn Class 1 hoặc 2. Công tơ hồng điện tử 1 trộn có tích phù hợp các cổng media Modbus, M-Bus, Ethernet 10/100Mbps, Webserver,…

Công tơ năng lượng điện tử 3 pha

Sử dụng trong khối hệ thống mạng điện 3 trộn, chăm sử dụng đến ngành công nghiệp, là giải pháp giám sát hiệu quả mức độ sử dụng năng lượng điện, tránh chứng trạng thất thoát, tiêu tốn lãng phí điện. Trong những nhà máy sản xuất, khu vực công nghiệp công tơ năng lượng điện tử 3 pha giúp đo lường và tính toán, cai quản từ xa tích điện năng lượng điện. Công tơ bà nguyệt điện tử 3 gồm các đặc điểm: Thiết kế nhỏ gọn. được đo bằng phương thức cuộn dây Rogowski, truyền tài liệu qua Modbus TCP.., Ethernet, bao gồm màn hình hiển thị hiển thị chi tiết năng lượng điện áp từng trộn, tính tổng được sản lượng Kwh và tất cả phím thiết đặt nhiều thông số kỹ thuật đặc biệt nhỏng hệ số hiệu suất, gồm các đầu ra xuất xung với lưu ý.

Ưu và yếu điểm của công tơ năng lượng điện tử

Công tơ điện tử là thứ công tơ thế hệ mới tất cả chứa mọi vi mạch tích vừa lòng hồ hết công nghệ tiên tiến.

Đảm bảo các yếu tố giám sát tích điện năng lượng điện với giải, quan sát và theo dõi chỉ số tiêu trúc. Công tơ điện tử cho phép tính toán thù giá năng lượng điện tự động từ xa, giúp tự động hóa trong ngành công nghiệp năng lượng điện. Sử dụng công tơ năng lượng điện tử góp tiết kiệm ngân sách được nguồn nhân lực vào Việc giám sát và đo lường với tkhô nóng toán thù những chỉ số năng lượng điện.

Xem thêm: Tìm Gặp Bác Sĩ Tư Vấn Tâm Lý Tình Yêu Ngày Nay Không Còn Khó Khăn

Cách phát âm thông số kỹ thuật công tơ bà nguyệt điện tử tránh mất chi phí oan

Các thông số kỹ thuật cơ bạn dạng đề xuất biết

Đơn vị tính điện năng

Công thức tính năng lượng điện năng A= Pt

Trong đó:

A: điện năng tiêu thụ

P: hiệu suất tiêu thú của sản phẩm công nghệ (đơn vị chức năng KW)

t : thời hạn (đơn vị chức năng được tính bằng (giờ) H)

Tìm đọc những thông số kỹ thuật cần thiết của đồng hồ thời trang điện

Nhìn vào thông số kỹ thuật vòng xoay trên thân đồng hồ thời trang để biết được số vòng xoay của đồng hồ điện. Trên vật dụng công tơ năng lượng điện tử ta thường nhìn thấy thông số kỹ thuật 450 vòng/KWH với 450 rev/KWH (ghi bằng giờ Anh)

Đọc thông số công tơ bà nguyệt năng lượng điện tử 1 pha mang đến gia đình

Trong khía cạnh công tơ bà nguyệt điện tử được ghi rất nhiều các thông số kỹ thuật tuy nhiên thông số kỹ thuật yêu cầu chăm chú với quyên tâm chính là dãy số hiển thị số KWH, số điện tiêu thú của các gia đình.

Đọc chỉ số bên trên màn hình LCD

Trên màn hình thường sẽ có 2 dãy số, mà lại dãy số bạn phải quyên tâm là dãy số bên dưới ó chữ KWH

lấy ví dụ 0.0 KWH là hàng số sẽ hiển thị nghỉ ngơi công tơ hồng năng lượng điện. Giữ 2 số 0 có một lốt chnóng, số 0 phía trái bao gồm hiển thị KWH, số 0 mặt cần là sản phẩm đơn vị 1/10 của KWH. Vì vậy, Khi gọi chỉ đọc số hiển thị trước lốt chnóng cùng loại bỏ đi phần số 0 ẩn dưới.

lấy một ví dụ núm thể: 000033.8 Kwh dãy số hiện trên công tơ hồng điện 3 pha

33 Kwh: chỉ số điện của mẫu đồng hồ

8: chỉ là chỉ số hàng 1-1 vị

Cách phát âm công tơ hồng điện tử 3 trộn cho gia đình

Để phát âm được chỉ số Công tơ bà nguyệt 3 pha thẳng thông thường bao hàm các các loại nhỏng 10(20) Ampe, 20(40) Ampe, 30(60)A, 50(100)A. Tóm lại các nhiều loại trực tiếp bao gồm biện pháp gọi hơi tương tự nhau là không cần thiết phải nhân thêm hệ số.

Các thông số công tơ hồng điện 3 trộn trực tiếp 10(20)A

*

Thông số công tơ hồng năng lượng điện 3 pha

Chỉ số công tơ bà nguyệt điện 3 trộn 10(20)A bao gồm 5 chữ số với tông màu màu sắc black cùng 1 chữ số tông màu đỏ nhỏng trên hình. Số có tông màu đỏ là số có mức giá trị 0.1kWh, còn sót lại các số gồm tông màu nền black ghép lại có mức giá trị là kWh. lấy ví dụ như số ta hiểu được là 88668 thì cực hiếm ta bắt buộc đọc là 8866.8 kWh. Thường chúng ta cho chỗ thập phân, còn sót lại là 8866 kWh ( tuyệt còn gọi là 8866 số điện).

Chỉ số công tơ 3 pha thẳng 20(40) Ampe(A), 30(60) Ampe(A), 50(100) Ampe(A)

*

Thông số chi tiết của công tơ bà nguyệt điện 3 pha

Cách hiểu thông số kỹ thuật này không giống đối với chỉ số công tơ hồng năng lượng điện 3 trộn trực tiếp 10(20) Ampe

Thông số công tơ bà nguyệt năng lượng điện 3 trộn này bao gồm 6 chữ số tông màu Black nhỏng bên trên hình. Các thông số này ghép lại sẽ cho ra quý hiếm là kWh. lấy một ví dụ số phát âm được là 886688 thì cực hiếm bắt buộc đọc là 886688 kWh ( hay có cách gọi khác là 886688 số điện).


Chuyên mục: Cách làm