Cách đóng dấu hợp đồng

 - 
*

*

*

- Đối cùng với cơ sở, tổ chức triển khai cócon lốt, phần đông văn bản vì chưng ban ngành, tổ chức phát hành cần đóng vệt của ban ngành,tổ chức. Con dấu miêu tả địa chỉ pháp luật với khẳng định quý giá pháp luật đối vớicác văn uống bạn dạng của cơ sở, tổ chức. Việc đóng vết vào những các loại vnạp năng lượng bạn dạng giấy tờnên theo đúng giải pháp của quy định.

Bạn đang xem: Cách đóng dấu hợp đồng

- Dấu đề xuất đóng góp rõ ràng, ngaynđính thêm, đúng chiều và dùng đúng mực lốt cách thức. Mực in lốt thống tốt nhất sử dụng màuđỏ.

- Chỉ được đóng góp vệt vào nhữngvăn phiên bản, sách vở sau thời điểm vẫn tất cả chữ ký kết của người có thẩm quyền.

- Khi đóng góp vết lên chữ ký thìvết đề nghị đóng trùm lên khoảng chừng 1/3 chữ ký về phía phía trái.

- Trên những prúc lục kèm theovăn bản chính rất có thể đóng góp lốt "treo". Dấu đóng trên trang đầu, trùmlên một phần tên cơ sở, tổ chức triển khai hoặc tên của phú lục.

- Trên những văn phiên bản bởi vì đối chọi vịkhông tồn tại bé lốt phát hành, rất có thể đóng vết "treo". Dấu đóng trêntrang đầu, trùm lên một trong những phần tên cơ quan cấp cho trên trực tiếp cùng thương hiệu đơn vị chức năng. 

- Các ban với hội đồng chỉ đạohoặc tư vấn (Ví dụ: Ban Phòng kháng lụt bão; Hội đồng Tuyển sinh) của phòng ban,Lúc vào quyết định Thành lập ban hoặc hội đồng tất cả ghi "Được sử dụngnhỏ lốt của ban ngành vào những văn bản của ban hoặc hội đồng", thì được phép áp dụng nhỏ vết củaphòng ban đóng góp lên chữ ký kết của trưởng ban hoặc quản trị hội đồng.

www.lamdaunkhô cứng.com

- Trên các văn uống phiên bản bởi vì các banvới hội đồng lãnh đạo hoặc support của ban ngành, Lúc vào đưa ra quyết định thành lậpban, hội đồng không ghi "Được áp dụng con vết của cơ sở vào những vănbạn dạng của ban hoặc hội đồng", hoàn toàn có thể đóng góp lốt "treo". Dấu đóngtrên trang nhất, khóa lên một trong những phần thương hiệu phòng ban với thương hiệu ban hoặc hội đồng.

- Trên văn uống phiên bản với nhiều tờgiấy cần đóng vết gần kề lai. Dấu ngay cạnh lai được đóng vào mức giữa mép phảicủa văn bản, phủ lên một phần các tờ giấy; từng vệt đóng góp buổi tối đa 05 trang vănbản.

Xem thêm: Các Loại Thuốc Giảm Đau Cơ Xương Khớp, Các Thuốc Giảm Đau Khớp Gối Thường Dùng

QUẢN LÝ VÀ SỬ DỤNG CON DẤU TRONG CÔNG TÁC VĂN THƯ


(Theo Nghị định 110/2004/NĐ-CP về công tác vnạp năng lượng thư)

Điều 25. Quản lý và thực hiện bé dấu

1. Việc quản lý cùng sử dụng bé vệt vào công tác làm việc văn uống tlỗi được triển khai theo biện pháp của quy định về quản lý và áp dụng con vệt với những pháp luật của Nghị định này.

2. Con lốt của cơ quan, tổ chức phải được giao cho nhân viên cấp dưới vnạp năng lượng tlỗi duy trì và đóng vết trên cơ quan, tổ chức. Nhân viên vnạp năng lượng tlỗi tất cả trách nhiệm thực hiện hầu hết biện pháp sau:

a) Không giao bé dấu cho người không giống Khi không được phxay bằng vnạp năng lượng phiên bản của người có thẩm quyền;

b) Phải từ tay đóng lốt vào các văn uống bản, giấy tờ của cơ quan, tổ chức;

c) Chỉ được đóng góp vệt vào hồ hết vnạp năng lượng bạn dạng, giấy tờ sau khoản thời gian vẫn gồm chữ cam kết của người dân có thđộ ẩm quyền;

d) Không được đóng dấu khống chỉ.

3. Việc thực hiện con dấu của phòng ban, tổ chức triển khai với bé dấu của văn uống chống hay của đơn vị chức năng trong cơ quan, tổ chức triển khai được khí cụ nlỗi sau:

a) Những văn bản vì ban ngành, tổ chức triển khai phát hành yêu cầu đóng góp dấu của cơ sở, tổ chức;

b) Những vnạp năng lượng phiên bản bởi vì văn chống hay đơn vị chức năng phát hành trong phạm vi quyền hạn được giao phải đóng lốt của văn phòng hay lốt của đơn vị kia.

Điều 26. Cách Đóng dấu

1. Dấu đóng nên ví dụ, ngay lập tức nlắp, đúng chiều với dùng đúng mực vết phương pháp.

2. Lúc đóng lốt lên chữ cam kết thì lốt đóng đề xuất trùm lên khoảng 1/3 chữ ký về phía phía trái.

3. Việc đóng vệt lên những prúc lục cố nhiên văn uống bản bởi vì người ký kết văn phiên bản ra quyết định cùng vệt được đóng lên trang nhất, khóa lên một phần tên cơ quan, tổ chức hoặc thương hiệu của phụ lục.

Xem thêm: Biến Chứng Sau Khi Mổ U Xơ Tử Cung Có Nguy Hiểm Không ? Thanh Vũ Medic Bạc Liêu

4. Việc đóng góp vết giáp lai, đóng góp lốt nổi trên văn uống bản, tài liệu siêng ngành được thực hiện theo hiện tượng của Sở trưởng, Thủ trưởng phòng ban quản lý ngành.


Chuyên mục: Cách làm