Cách dùng clipping mask trong illustrator

 - 

Trong Illustrator, bạn cũng có thể tạo ra một hình khía cạnh nạ để triển khai giấu đi hoặc có tác dụng ẩn một phần như thế nào đó của hình họa bằng một hình dáng khác bằng cách thực hiện Clipping Mask. Hoặc chúng ta có thể sản xuất bất kỳ phần giảm ra có hình trạng phía bên trong một đối tượng người tiêu dùng lớn hơn bởi áp dụng mặt đường Path phức tạp. Điều đặc trưng sinh hoạt đấy là cả 2 kỹ thuật này các bạn hồ hết rất có thể áp dụng nlỗi một bề ngoài đóng góp, con đường path msống, text, hoặc các format tệp tin khác.. Để làm rõ hơn về cách áp dụng đường Path tinh vi cùng Clipping Mask nlỗi thê nào thì hãy theo dõi bài bác đăng sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng clipping mask trong illustrator

1.Sử dụng Clipping Mask.

Xem thêm: Cách Chơi Zed Mùa 11: Cách Chơi, Lên Đồ & Bảng Ngọc Zed Mid, Zed Mùa 11: Cách Chơi, Lên Đồ & Bảng Ngọc Zed Mid

– Sử dụng Clipping Mask (khía cạnh nạ xén) tức thị 2 đối tượng người tiêu dùng được kết hợp với 1 lệnh ở ck lên nhau – nlỗi thứ hạng hình bên trên là hành lang cửa số nhằm ta chú ý hình dưới. lấy một ví dụ nhỏng hình dưới đây:

*
Các đối tượng người sử dụng vào Clipping Mask được sử dụng nhằm sản xuất khía cạnh nạ bao hàm các ngoài mặt hoặc con đường Path đơn, những đối tượng người sử dụng khác nhau và thậm chí còn cả hình ảnh cũng được Import nhỏng một tệp tin PNG, JPG, GIF…2.Cách chế tạo ra một Clipping Mask (khía cạnh nạ xén)Cách 1: Tạo 1 file vector cùng 1 hình họa nhỏng hình tiếp sau đây. 
*
*
– Hình vector phải luôn luôn luôn nằm trong đối tượng được tạo ra phương diện nạ (ảnh). Sau đó trét Black đối tượng người tiêu dùng hình ảnh cùng vector rồi dìm chuột đề xuất rồi chọn Make Clipping Mask hoặc ấn phím tắt Ctrl + 7 thì sẽ được chừng như bên dưới.

Xem thêm: Ngứa Chân Vào Ban Đêm - Ngứa Vùng Bắp Chân Về Đêm

*
*
3.Tạo phương diện nạ Type.– Cách tạo ra phương diện nạ Type cũng giống như nlỗi tạo phương diện nạ đối tượng người tiêu dùng. Đầu tiên bạn hãy viết từ nhưng bạn có nhu cầu có tác dụng mặt nạ rồi viết đè lên đối tượng người dùng. Sau đó, sứt black cả 2 đối tượng người tiêu dùng rồi dấn con chuột cần, lựa chọn Make Clipping Mask ta được dường như bên dưới.
*
*
Vậy chúng ta sẽ đọc chế tạo Clipping Mask là gì chưa? Nếu còn ở đâu chưa biết thì phản hồi dưới mình đã giải đáp nhé. Việc thực hiện Clipping Mask rất có thể ứng dụng trong việc giảm cảm giác đến hình ảnh cùng một số trong những ý tưởng phát minh thi công khác. Chúc chúng ta thành công!


Chuyên mục: Cách làm