Cách ghi âm trên máy tính win 7

 - 

Đơn giản vì phần mềm này không nằm ngoài "mặt tiền" của hệ điều hành. Tuy phần mềm này khá đơn sơ nhưng như thế cũng đủ để hỗ trợ chúng ta ghi âm vào nhiều trường hợp cần thiết, ví dụ như Khi có khách đặt mua hàng số lượng lớn, mà chúng ta lúc đó không có điện thoại thông minh tuyệt máy ghi âm chuyên dụng.

Bạn đang xem: Cách ghi âm trên máy tính win 7

Tất nhiên với máy tính thì để thu âm được cũng cần cắm sẵn mic ngoài. Nếu đã sẵn sàng thì chúng ta có thể tđắm đuối khảo qua các bước ghi âm dưới đây.

1/ Sử dụng phần mềm ghi âm trên máy tính Win 7, Win8, Win 10 được tích hợp sẵn.

Bước 1: Mở ứng dụng Sound Recorder trên Windows. Với Win 7, Win 8 xuất xắc Win 10 thì cách nhanh nhất vẫn là tìm kiếm phần mềm này theo tên.

- Trên máy tính chạy Win 7, Win8, Win 10 vào Start > All Programs > Accessories > Sound Recorder.

*

Bước 2: Sử dụng Sound Recorder trên Windows chỉ có 2 thao tác, đó là bấm Start Recording Lúc bắt đầu ghi âm và bấm Stop Recording Lúc kêt thúc ghi âm. Sau Khi ghi âm kết thúc chúng ta có thể chọn lưu vào bất cứ đâu trên máy tính.

*

- Sau khi khởi chạy phần mềm, click vào nút Start recording để tiến hành ghi âm.

*

- Sau Khi ghi âm chấm dứt, bấm vào nút Stop Recording để ngừng thu.

*

- Lưu tệp tin vào vị trí bất kỳ trên máy tính để nghe lại khi cần.

Xem thêm: 15 Dấu Hiệu Phổ Biến Cảnh Báo Ung Thư, 15 Dấu Hiệu Cảnh Báo Ung Thư

Như vậy là modem.vn đã giới thiệu tới bạn cách ghi âm trên máy tính không cần phần mềm. Trong trường hợp bạn cần những chức năng nâng cao thì hãy cài đặt những phần mềm ghi âm khác, còn không bạn nên sử dụng Sound Recoder đến đỡ nặng máy.

2/ Sử dụng phần mềm ghi âm ngoài để thực hiện ghi âm.

2.1 Free Sound Recorder - Phần mềm ghi âm chuyên nghiệp miễn phí

Free Sound Recorder là phần mềm miễn phí cho phép bạn ghi lại bất kỳ âm thanh hao nào được phát ra từ thẻ âm tkhô nóng của máy tính và lưu trữ chúng dưới dạng files MP3, WMA giỏi WAV.

Free Sound Recorder là một máy ghi âm hoàn hảo để ghi lại giọng nói của riêng mình, âm nhạc giỏi âm tkhô hanh khác bằng việc ghi trực tiếp tại thẻ âm thanh của máy tính. Free Sound Recorder hỗ trợ bản ghi từ mic tốt nguồn âm tkhô nóng từ internet, xuất xắc những thiết bị ngoại vi (ví dụ: cassette âm nhạc, điện thoại...) cũng như một số ứng dụng vào Winamp, Media Player...

*

Free Sound Recorder hỗ trợ thu mọi âm tkhô cứng từ nguồn audio bất kỳ như mic, stereo, line-in, stream trực tuyến, LP/Cassette/CD/trình phát VHS, dịch vụ VoIPhường tốt họp online, các phần mềm liên lạc qua mạng như Skype, Express Talk cũng như từ các trình phát đa phương tiện thân quen thuộc như Windows Media Player, Real Audio, QuickTime... Tất cả những gì bạn nghe thấy từ máy tính của mình sẽ được Free Sound Recorder thu âm và lưu vào thư viện âm tkhô hanh, cho phép thưởng thức lại trên máy tính giỏi các thiết bị nghe nhìn khác.

Bạn có thể tải về phần mềm tại http://free_sound_recorder.vi.downloadastro.com/

2.2 Audađô thị - Phần mềm ghi âm miễn phí sử dụng đơn giản

Audađô thị là một phần mềm miễn phí hỗ trợ rất tốt cho việc này. Không chỉ ghi âm mà Audacity còn hỗ trợ rất nhiều tính năng tốt ví dụ như lọc âm thanh hao rè, thêm beat bài hát làm nền khi bạn muốn thu âm giọng hát của bạn.. nói thông thường là rất nhiều tính năng thú vị và đáng để sử dụng nhưng trong khuân khổ bài viết này mình chỉ hướng dẫn mang đến các bạn cách ghi âm tkhô nóng trên máy tính mà thôi. Okey, có lẽ cũng chả cần giới thiệu nữa chỉ, vào hướng dẫn tức thì nào.

*

Audathành phố có thể ghi lại âm thanh trực tiếp thông qua một micro hoặc mixer, hoặc ghi âm kỹ thuật số từ băng cassette, đĩa nhựa, hoặc minidiscs. Với một số card âm tkhô nóng, nó cũng có thể nắm bắt âm thanh trực tuyến.

Xem thêm: Lmht: Lịch Thi Đấu Và Kết Quả Vòng Loại Cktg 2017 Khu Vực Lck

Bạn có thể download phần mềm tại http://www.audacityteam.org/download/

2.3 Adobe audition - Phần mềm ghi âm nâng cao khó sử dụng
*

Adobe audition cũng là một trong những phần mềm thu âm chuyên nghiệp, được sử dụng phổ biến tại các phòng thu âm, đứng ngang hàng với các phần mềm nổi tiếng như FL Studio, Nuenbởi,... Adobe audition là chuyển thể của phần mềm Cool Edit Pro của công ty phần mềm Syntrillium. Khi sử dụng Adobe audition bạn có thể dễ dàng trở thành ca sĩ chuyên nghiệp Khi chất lượng thu âm rất cao mà bạn có thể không ngờ tới.

Bạn có thể tải về phần mềm và sử dụng tại http://www.adobe.com/products/audition.html


Chuyên mục: Cách làm