Cách gộp dữ liệu 2 cột trong excel

 - 

Quý Khách vẫn tra cứu phương thức để gộp cột trong Excel? Trong văn bản này modem.vn lý giải chúng ta biện pháp ghép 2 cột vào Excel bằng 3 biện pháp đơn giản dễ dàng sau.

Bạn đang xem: Cách gộp dữ liệu 2 cột trong excel


Gộp tài liệu trường đoản cú 2 cột hiếm hoi vào Excel là 1 trong số những yêu cầu phổ cập hiện nay. Tùy theo từng kinh nghiệm, bọn họ sẽ sở hữu những phương pháp ghxay 2 cột vào Excel khác biệt. Cùng tham khảo câu chữ dưới đây cùng modem.vn và lựa chọn lựa cách phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp.


*

Cách ghép 2 cột vào Excel

Dưới đó là khuyên bảo cụ thể 3 cách ghnghiền 2 cột trong Excel. Trong ngôi trường phù hợp bạn có nhu cầu không thay đổi tài liệu trong 2 cột, hãy làm lơ phương pháp trước tiên cùng liên tục với 2 phương pháp sau.

Cách ghép 2 cột trong Excel bởi anh tài merge

Thông thường cùng với tài năng này, Excel sẽ giữ lại được quý hiếm của ô trên thuộc của cột phía bên trái với xóa toàn bộ những dữ liệu còn sót lại của cả hai cột. Nếu dữ liệu sống phần nhiều cột này sẽ không quan trọng đối với các bạn, hãy thực hiện theo quá trình trả lời tiếp sau đây.

Bước 1: tô lựa chọn 2 cột buộc phải ghxay.Cách 2: Nhấp vào tab Home > chọn Merge & CenterBước 3: Chọn OK lúc được đặt ra những câu hỏi chấp nhận xóa dữ liệu hay là không.

*

Cách ghép 2 cột vào Excel bởi toán thù tử &

Đây là 1 Một trong những giải pháp đơn giản dễ dàng nhằm hoàn toàn có thể ghnghiền 2 cột vào Excel mà lại không bị mất tài liệu. Công thức thực hiện tân oán tử & nlỗi sau = A2&” “&B2

Trong đó A2, B2 là 2 ô nên ghép tài liệu. Để 2 cực hiếm được ngắt ra cùng nhau, hãy chừa một khoảng trống giữa 2 vệt ngoặc knghiền. Ngược lại, giả dụ bạn có nhu cầu 2 tài liệu được viết liền ko giải pháp, hãy nhằm 2 dấu ngoặc kép sát nhau.

Bước 1: Nhấp chuột vào ô đích đề nghị biểu đạt tác dụng.

Bước 2: Nhập bí quyết =A2&” “&B2. Trong ngôi trường hòa hợp bạn có nhu cầu viết tức tốc 2 quý hiếm hãy nhập công thức =A2&””&B2.

Xem thêm: Những Màn Lộ Quần Chíp "Kinh Điển" Nhất Của Sao, Những Pha Lộ Quần Chíp Kinh Điển Nhất Của Sao

*

Và bạn đã có kết quả đó như hình minch họa. Để áp dụng cho tất cả các ô còn sót lại vào cột C, bấm vào vào ô C2, rê chuột mang đến góc bên dưới thuộc mặt yêu cầu, Khi bé trỏ biến thành hình tượng vệt cùng, nhấp giữ lại chuột kéo xuống cho ô sau cuối của cột. Hoặc chúng ta có thể copy công dụng tại ô C2 cùng dán bí quyết mang đến tất cả các ô còn lại trong cột.


Cách ghnghiền 2 cột vào Excel bởi hàm nối chuỗi CONCATENATE

Một phương pháp ghxay 2 cột trong Excel dễ dàng và đơn giản không giống cơ mà chúng ta cũng có thể áp dụng chính là chuỗi CONCATENATE. Cách triển khai nlỗi sau:

Bước 1: Nhấp loài chuột vào ô đích cần miêu tả công dụng.

Cách 2: Nhập cách làm =CONCATENATE(A2,” “,B2). Trong trường đúng theo bạn có nhu cầu viết tức thời 2 giá trị hãy nhập phương pháp =CONCATENATE(A3,””,B3).

*

Để vận dụng bí quyết mang lại toàn thể cột C, chúng ta có thể copy ô tác dụng C2, bôi đen các ô sót lại trong cột C và cần sử dụng lệnh paste. Hoặc bấm chuột vào ô C2, dịch rời con chuột mang đến góc bên dưới thuộc bên nên, Lúc con trỏ biến thành biểu tượng lốt cộng, nhấp giữ lại con chuột với kéo mang đến ô sau cuối của cột C.

*

Lưu ý sau thời điểm ghép 2 cột trong Excel

Đôi khi sau khoản thời gian gộp cực hiếm 2 cột trong Excel, các bạn thường ao ước xóa 2 cột quý hiếm biệt lập trước đó. Tuy nhiên, Lúc xóa 2 cột này đi, hiệu quả gộp cũng trở thành biến mất. Để hạn chế điều đó, hãy thêm một cột mới cạnh bên cột hiệu quả. Sau đó, chúng ta sứt black toàn thể cột công dụng dìm Ctrl+C hoặc bấm chuột cần lựa chọn copy, bấm vào đề xuất vào ô đầu tiên của cột new chế tác, lựa chọn chỉ dán giá trị (Values). Sau đó bạn đã sở hữu thể xóa 2 cột cực hiếm riêng rẽ và cột hiệu quả trước kia.

Sau khi vẫn tất cả công dụng, chúng ta cũng có thể quan tâm đến nhằm khóa cực hiếm đến cột này. Xem ngay biện pháp thực hiện trong bài viết sau.

Xem thêm: Tổng Hợp 10 Cách Chăm Sóc Tóc Uốn Setting Tại Nhà, Chăm Sóc Tóc Uốn Setting

bởi vậy bạn đã có thể ghnghiền 2 cột trong Excel bởi 3 giải pháp khác nhau. modem.vn hy vọng nội dung bài viết này hữu ích với các bạn. Đừng quên ấn Like nhằm cỗ vũ modem.vn liên tiếp chia sẻ thêm các kiến thức có lợi khác nhé.


Chuyên mục: Cách làm