Hướng dẫn cách khóa Ổ Đĩa trong win 10, cách Đặt mật khẩu cho Ổ cứng trên win 10

     

Trong nội dung bài viết dưới đây, modem.vn vẫn gợi ý phương pháp đặt mật khẩu mang đến ổ cứng bên trên Win 10 đơn giảnduy nhất. Vì cầm mà chúng ta cũng có thể bảo mật thông tin được nhũng lên tiếng, dữ liệu cá thể một giải pháp an toàn nhưng mà không quá phức hợp.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách khóa Ổ Đĩa trong win 10, cách Đặt mật khẩu cho Ổ cứng trên win 10

CÁCH ĐẶT MẬT KHẨU CHO Ổ CỨNG TRÊN WIN 10

quý khách hàng là tín đồ hay được dùng máy tính xách tay bên trên chủ thể tốt sử dụng bình thường với gia đình và đồng đội cùng phòng? Nhưng các bạn lại do dự có tác dụng bí quyết làm sao nhằm bảo vệ các tài liệu cá nhân của chính bản thân mình trước những người tiêu dùng cùng. Hay hơn không còn là tránh được những người dân ác ý ý muốn xóa đi gần như biết tin, các dữ liệu mật thiết khiến chúng ta mất hết những dữ liệu. và vấn đề phục sinh dữ liệu chẳng khi nào là câu hỏi đơn giản dễ dàng. Vậy bạn đừng lo lắng nữa, với quan sát và theo dõi bài viết tiếp sau đây nhé!

trước hết bạn nên phân loại tài liệu theo hai xuất xắc các ổ cứng không giống nhau trước lúc khóa ổ cứng của bạn. Việc này để giúp đỡ các bạn phân định cụ thể tinh ma giới riêng rẽ bốn của doanh nghiệp nhưng không phải lo ngại hồ hết người tiêu dùng cùng không tồn tại không khí tàng trữ.

Ví dụ: Nếu các bạn tất cả 2 ổ cứng thì rất có thể phân tách một ổ chứa các file khối hệ thống giỏi các thiết đặt phần mềm đặc biệt khác. Và ổ cònlại chứa mọi đọc tin cá nhân của bản thân mình.

Tiếp theo là biện pháp đặt password đến ổ cứng bằng BitLockers

Cách 1: Bạn msinh hoạt thư mục File Explorer, bấm chuột cần vào ổ cứng mà bạn muốn đặt mật khẩu đăng nhập với lựa chọn Turn on Bitlocker.

*
Lưu ý: Quý Khách chỉ có thể khởi rượu cồn cùng áp dụng BitLocker với quyền cai quản trị Administator

Cách 2: Trong cửa sổ Bitlocker Driver Encrytion hiển thị ổ cứng cơ mà bạn muốn mã hóa. Và trên trên đây các bạn sẽ chọn lựa Use my start card to unloông xã the drive sầu (Sử dụng thẻ smart thẻ nhằm bảo đảm an toàn ổ cứng)

Trong công đoạn này, chúng ta hãy chọn đặt mật khẩu đăng nhập nhằm khóa ổ cứng win 10 của bản thân mình.

*
Lời khuyên là bạn nên áp dụng mật khẩu đủ khỏe khoắn gồm tất cả cả chữ, số, chữ in hoa cùng những kí từ bỏ quan trọng đặc biệt nhằm đảm bảo an toàn hoàn hảo nhất cho ổ cứng của người tiêu dùng. Sau lúc đặt xong mật khẩu, chúng ta lựa chọn Next nhằm liên tiếp.

Xem thêm: Cảm Nghĩ Về Con Vật Nuôi Hay Nhất, Cảm Xúc Về Một Con Vật Nuôi

Bước 3: Sau kia, bạn phải tạo thành thêm một tệp tin cất mật khẩu đăng nhập dự trữ để chống trường phù hợp các bạn lỡ không để ý password. Tại mục này bạn sẽ có những cách thức chắt lọc khác nhau như:

Save sầu lớn your Microsoft tài khoản (Lưu vào tài khaonr Microsòtf của bạn)Save to lớn a USB flash drive (Lưu vào USB lưu lại trữ)Save to lớn a tệp tin (Lưu vào một file, tệp tin)Print the revovery key (In ra mã phục hồi)

*
Sau khi bạn tuyển lựa được cách làm sao lưu lại mã phục hồi, các bạn lựa chọn Next

Cách 4: Tại đoạn này bạn phải chắt lọc diện tích ổ cứng buộc phải khóa

Nếu bạn phải khóa rất nhiều phần vẫn áp dụng -> Chọn Encrypt used disk space onlyNếu bạn cần kháo cục bộ -> Chọn Encrypt entire drive -> Next

*
Bước 5: Tiếp theo bạn phải lựa chọn chế độ khóa. Tại trên đây có 2 mụcnhằm các bạn lựa chọn.

New encryption mode (chế độ khóa new XTS-AES an ninh cân xứng cùng với ổ nỗ lực định).Compatible mode (Chế độ khóa ổ cứng win10 tương thích, tương xứng cùng với ổ di động).

*
Bước 6: Khi chúng ta chọn lựa chính sách phù hợp ngừng, nên chọn lựa Continue nhằm bước đầu khóa ổ cứng.

*
Sau khi khóa chấm dứt, các ổ nhưng mà các bạn lựa chọn đang lộ diện hình tượng ổ khóa bên cạnh và lúc đó bạn phải nhập đúng đắn mật khẩu đăng nhập thì mới có thể truy cập vào được.

*
vì thế modem.vn đã giúp cho bạn cài đặt password mang đến ổng cứng của người tiêu dùng để chúng ta có thể đảm bảo tương tự như giữ được kín các biết tin, tài liệu của chúng ta. Chúc bạn thực hiện thành công!


Chuyên mục: Cách làm