Cách làm con rối

 - 

Kịch rối là 1 trong hiệ tượng diễn giả tương quan đến sự việc tinh chỉnh hầu như nhỏ rối – phần đa đồ dùng vô tri, thường tương tự với những người hoặc động vật, được thiết kế mang lại sống động bởi người tinh chỉnh và điều khiển rối. Người điều khiển và tinh chỉnh rối áp dụng những cử rượu cồn của tay, cánh tay hoặc những vật dụng điều khiển và tinh chỉnh nhỏng que hoặc dây để dịch chuyển khung người, đầu, thủ túc cùng vào một vài trường vừa lòng miệng và đôi mắt của con rối. Người điều khiển rối hay nói bởi các giọng nói của nhân vật dụng con rối, tương xứng cùng với những cử rượu cồn của bé rối. 

Có nhiều loại nhỏ rối khác biệt, cùng bọn chúng được thiết kế từ nhiều loại vật tư, tùy ở trong vào hình thức và mục tiêu sử dụng, cấu trúc trường đoản cú siêu dễ dàng mang lại cực kỳ phức hợp. 

1. Rối que

Rối que chắc hẳn rằng là phần lớn bé rối dễ dàng và đơn giản nhất, bạn có thể trường đoản cú tạo chủng loại hoặc chỉ bài toán giảm hình nhân thứ thoát khỏi sách, báo, tạp chí rồi thêm chúng vào một chiếc que là xong:

*

Hướng dẫn làm con rối với que: 1, 2, 3, 4, 5 

2. Rối ngón tay

Như tên thường gọi của chính nó, rối ngón tay là mọi nhỏ rối nhỏ vừa với một ngón tay: 

*

Hướng dẫn làm con rối ngón tay: 1, 2, 3, 4, 5 

Các biến đổi thể của rối ngón tay:

*

Hướng dẫn làm cho nhỏ rối bằng phương pháp vội vàng giấy: 1, 2, 3, 4, 5 

Hướng dẫn làm cho nhỏ rối tự giấy, kết hợp với ngón tay: 1, 2, 3, 4, 5

3.


Bạn đang xem: Cách làm con rối


Xem thêm: Bổ Sung Dầu Cá: Công Dụng, Liều Dùng, Tác Dụng Phụ, Uống Omega 3 Có Tác Dụng Gì


Xem thêm: Ông Bà Anh Và Em Yêu Nhau Thời Facebook Zalo, Lời Bài Hát Ông Bà Anh


Rối bít tất

Rối đậy vớ được hiện ra xuất phát điểm từ 1 chiếc tất cùng được điều khiển và tinh chỉnh bằng phương pháp msinh sống cùng đóng bàn tay làm “miệng” của nhỏ rối chuyển động:

*

Hướng dẫn làm bé rối từ bỏ bít tất: 1, 2, 3, 4, 5

4. Rối tay

Rối tay được tinh chỉnh và điều khiển bởi một tay lồng bên phía trong nhỏ rối: 

*

Đây và đây là đều lí giải để chúng ta cũng có thể từ bỏ khiến cho bản thân một con rối tay ở mức độ dễ cùng mức độ cạnh tranh rộng. 

Một biến thể của rối tay là có tác dụng bé rối trường đoản cú túi giấy, trông hết sức đáng yêu cần không:

*

Hướng dẫn cách làm cho bé rối tự túi giấy: 1, 2, 3, 4, 5 

5. Một bé rối tay “sống” (live-hand puppet) tựa như nlỗi rối tay dẫu vậy lớn hơn với vấn đề điều khiển và tinh chỉnh cũng tinh vi rộng, hoàn toàn có thể sử dụng mang đến 2 tay hoặc 2 fan nhằm điều khiển một con rối: 

*

Làm nhỏ rối tay “sống” hơi phức hợp, mà lại ví như bạn có nhu cầu demo thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm phương pháp có tác dụng của Gearbox Designs với Adam Kreutinger 

6. Con rối dây

Con rối dây được treo lên với tinh chỉnh bởi các tua dây, hay hồ hết sợi dây này được nối với cùng 1 tkhô hanh trung trọng tâm bởi người tinh chỉnh giữ lại tự bên trên. Hãy cùng ngắm phần đa nhỏ rối dây xuất xắc đẹp nhất của nghệ sĩ Ricky Syers: 


Chuyên mục: Cách làm