Cách làm cút lộn rang me

 - 
Trứng phới lộn xào me với hương vị đặc thù chua nhuốt nhuốt, ngọt ngọt thêm vị cay cay nhẹ và thơm của rau răm biến chuyển một món ăn hấp dẫn ai ai cũng mê thích. Hướng dẫn giải pháp làm cho tếch lộn xào me dễ dàng và đơn giản duy nhất ai cũng rất có thể có tác dụng được.

Cút ít lộn xào me là một trong những món nạp năng lượng dân giã được ưa chuộng. Trứng phắn lộn được xào cùng với nước sốt me sền quánh, sệt lại, Màu sắc ưa nhìn cùng hương vị chua ngọt đặc thù. Trứng chim cút xào me thường xuyên được thích thú duy nhất vào mùa rét, ăn lúc oi bức, chua cay đặc trưng vừa ăn uống vừa xuýt xoa. Cách thức làm trứng tếch lộn xào me cũng tương đối đơn giản và dễ tiến hành tại nhà.

Bạn đang xem: Cách làm cút lộn rang me

Nguyên liệu làm trứng chim cút lộn rang me

- 30 quả trứng tếch lộn

- 100g lạc

- 3 thìa me dầm

- 3-4 thìa đường, 2 muỗng canh bột bắp, nước mắm nam ngư vừa đủ

- 1 quả ớt,1 vắt lá răm, 3 củ hành thô, 4 tnghiền tỏi, 1 mẩu gừng



*

Trứng phới, me dần dần, lạc, rau xanh răm, ớt là rất nhiều vật liệu đặc trưng có tác dụng trứng phắn xào me

Các bước làm phắn lộn xào me đối kháng giản

Cách 1: Luộc trứng cút và tách vỏ

Rửa sạch vỏ trứng rồi cho vào nồi nấu cho chín. Sau Lúc trứng chín đã cho ra bát nước lạnh lẽo Khi nguội vớt ra cùng bóc tách vỏ để riêng ra ra bát, ghi nhớ giữ giàng mang nước của quả trứng phới lộn luộc tung ra.

Lưu ý: Chỉ luộc trứng chín tới (chỉ khoảng 8 - 10 phút) và Lúc bóc tách trứng thì bóc thật dìu dịu nhằm trứng không xẩy ra bóc làm cho song.

Trứng cút lộn rửa sạch mát, bỏ vào nồi nấu vừa chín tới

Cách 2: Lọc nước cốt me và sơ chế các vật liệu khác

Trong khi đợi luộc trứng phắn lộn chín thì sơ chế các vật liệu không giống.

- Cho một bát nhỏ nước lạnh vào chén bát me, dầm nát rồi lọc rước nước cốt. Hòa con đường vào, nếm thấy vị chua ngọt thăng bằng nhau là được.

- Hành củ, tỏi bóc vỏ, băm bé dại. Ớt thái theo từng lát. Gừng thái chỉ

- Rau răm rửa sạch, nhặt đem ngọn và lá non.

- Lạc rang chín, xát gọt vỏ cùng giã dối, để vào một bát.

Xem thêm: Hình Nền Đen Trắng Cho Điện Thoại, Hình Nền Đen Trắng Đẹp Nhất Cho Điện Thoại


- Rắc bột ngô áo phần đa lên trứng cút.

Lọc me mang nước cốt hòa con đường để có vị chua ngọt, rắc một lớp bột áo lên trứng phắn lộn đang lột vỏ

Cách 3: Làm phới lộn sốt me chua ngọt

- Phi thơm hành, tỏi thô, ớt, gừng cùng với một ít dầu nạp năng lượng. Sau kia đổ bát nước cốt me vào, thêm nước mắm nam ngư hoặc bột súp toàn diện, đun mang đến sôi mang lại sền sệt lại.

- Lúc nước sốt me sẽ sền đặc lại, nhẹ nhàng mang lại trứng cùng nước của trứng chim cút lộn vào, hạ lửa nhỏ tuổi. Thi thoảng lật gần như mang đến trứng cút lộn ngnóng phần đa nước nóng me. Làm trứng cút lộn xào me 3 - 4 phút là được.

Trứng phắn lộn sốt me trong vài ba phút ít là ngấm

Thành phđộ ẩm và thường xuyên thức

- Sau Lúc trứng chim cút đang ngnóng me, màu sắc cánh gián đẹp mắt thì gắp trứng ra một đĩa sâu lòng, rưới khô hết nước sốt me lên.

- Rắc một chút lạc rang cùng rau củ răm lên đĩa trứng chim cút lộn xào me rồi thường xuyên thức.

Xem thêm: Xem Lời Bài Hát Chuyện Tình Người Con Gái Ao Sen By Đặng Thế Luân On

Màu nhan sắc bắt mắt, trứng tếch không xẩy ra nát và mùi vị sệt trưng

Cút ít lộn xào me thành công xuất sắc gồm màu cánh loại gián đẹp mắt, nước sốt me sền quánh. Hương vị thơm và ngon đặc thù, trứng mềm, vị hơi chua chua, ngọt ngọt, cay cay lôi kéo. Đặc biệt mùi vị gừng, rau răm với lạc rang vừa thơm vừa hợp khiến cho món nạp năng lượng lôi kéo. Món tiêu hóa nhất lúc thưởng thức rét.


Chuyên mục: Cách làm