Cách làm lồng đèn bằng giấy

     

Trung thu luôn đem lại nhiều điều thú vị cho các bạn nhỏ. Đặc biệt là những cái đèn lồng bùng cháy rực rỡ được có tác dụng từ nhiều vật liệu khác nhau. Không tính mua ở những cửa hàng, bạn có thể tự tay làm đèn Trung thu bởi giấy cho bé. Đây là vật liệu dễ tìm, bí quyết thực hiện cũng tương đối đơn giản. Không đến 10 phút các bạn đã tạo ra được các chiếc đèn Trung thu ấn tượng.

Bạn đang xem: Cách làm lồng đèn bằng giấy


1. Bí quyết làm đèn Trung thu bằng giấy A4 cho bé yêu

*
Cách có tác dụng đèn Trung thu bởi giấy vừa khít vừa dễ dàng làm

Chuẩn bị nguyên đồ dùng liệu

Giấy bìa A4 cứng Kéo, keo dính 2 mặt, thước, bút, dây thừng bản nhỏ,…

Các cách thực hiện

Gấp đôi tờ giấy, sử dụng thước kẻ để đo cùng vẽ đông đảo đường thẳng tuy vậy song xung quanh tờ giấy giải pháp nhau 1cm. 2 đầu mép giấy chừa lại khoảng tầm 2cm.Dùng kéo giảm theo đầy đủ đường sẽ vẽ.Cuộn giấy lại, dán nối nhị mép giấy đầu với cuối lại cùng với nhau.Dùng bút đục hai lỗ ở hai bên đối diện nhau, luồn dây vào để làm quai. 

Như vậy các bạn đã chấm dứt xong loại đèn lồng giấy vô cùng đơn giản và dễ dàng chỉ trong nháy mắt rồi.

*
Làm đèn Trung thu bằng giấy hình thoi chỉ vào “một nốt nhạc”

2. Làm đèn giấy nhũn nhặn vui Trung thu

Chuẩn bị nguyên đồ liệu

Giấy nhún màu sắc tùy chọn1 tấm bìa cứng (giấy carton)Thước kẻ, dao rọc giấy, kéo, keo dán giấy dán, súng bắn keo, nến viên tealight, dây dù nhỏ,…

Các cách thực hiện

Dùng kéo cắt tấm giấy nhún thành hình chữ nhật, form size 40 x 50cm.Gấp giấy nhũn nhặn theo chiều dọc, dạng hình ziczac như vội vàng quạt giấy.Gấp theo hướng ngang, cuốn giấy lại thành hình tròn trụ để chế tạo ra hình chiếc đèn lồng. Sử dụng băng dính thắt chặt và cố định thân cho chiếc đèn.Lấy 1 tấm bìa cứng, cắt thành hình tròn để gia công phần đế cho mẫu đèn. Dùng keo dán nến thêm chặt nến viên vào giữa đế carton và dán đế vào đèn.Cắt thêm một lớp bìa cứng, khoét hình trụ rỗng, giải pháp mép 1cm dính lên phần đỉnh.Đục lỗ ở phía 2 bên đối diện rồi lồng dây thừng vào để gia công dây treo đèn.Khi ước ao thắp sáng chỉ việc đè phần giấy nhũn nhặn xuống, thắp sáng nến, thả giấy nhún mình ra là được.
*
Hướng dẫn làm cho đèn Trung thu bằng giấy nhún nhường đón trăng rằm

3. Tự làm cho lồng đèn kéo quân bằng giấy

Chuẩn bị nguyên đồ vật liệu

6 – 7 tờ A4 bìa màu sắc hoặc bìa trắng3 – 4 bìa giấy cứng nhiều loại dàyKeo dán, dao cắt giấy, kéo, thước, compa, dây sắt, nến viên tealight, súng phun keo,…

Các cách thực hiện

Cắt tờ bìa cứng thành hình bát giác, mỗi cạnh 9,5cm để triển khai nóc lồng đèn.Cắt thêm 1 tờ bìa cứng khác làm đế, cạnh 9.5cm tương tự. Sử dụng compa chấm một trọng tâm ở giữa, vẽ 4 hình tam giác những nhau biện pháp viền 1,5cm. Cắt quăng quật hình tam giác bởi dao rọc giấy.Dùng tờ bìa color A4 cắt chiều rộng lớn thành 9,5cm. Mỗi tờ A4 được 2 vách. Cắt lần lượt thành 8 vách, rất có thể lựa chọn color tùy ý. Khoét phần ở giữa vách vừa giảm ra.Lấy tờ bìa trắng đo size sao cho vừa vặn với cửa sổ đã khoét trước đó, mang hồ dính vào thành vách gồm ô hành lang cửa số trắng.
*
Làm vách bát giác đến đèn kéo quânVới mỗi vách vừa làm cho xong, gấp mỗi đầu với cuối vào lúc 1cmDán các vách vào các cạnh của nóc đèn.Lấy đầu còn lại của vách, ốp lại phần đế đèn.Cắt các thanh để thắt chặt và cố định các vách với nhau bên phía trong lồng đèn, bao gồm chiều rộng khoảng chừng 2 – 3cm, chiều lâu năm vừa với chiều nhiều năm của lồng đèn.

Xem thêm: Download Game Anh Hùng Chiến Loạn 3, Game Anh Hùng Chiến Loạn 2

*
Thành quả khi chúng ta dán xong xuôi thanh thắt chặt và cố định các vách lại với nhauLấy một tờ giấy trắng, đo bằng compa, cắt thành một hình tròn nhỏ tuổi hơn kích cỡ của lồng đèn. Dùng bút chì chia hình tròn thành rất nhiều tam giác bé dại đều nhau, khoảng chừng 8 – 16 hình tam giác. đem dao rọc giấy cắt theo những đường kẻ của cây bút chì. Chừa ra một khoảng cách tâm 1cm. Gập đầu mỗi cánh gió và khoảng 0,5cm.Lấy một miếng bìa cứng cắt hình tròn có mặt đường kính bé dại bằng đường kính hình tròn của cánh quạt đã gấp nguồn vào 0,5cm.Khoét 4 hình tam giác sao để cho đặt vừa vào cánh quạt. Dán cố định tâm cánh quạt gió với tâm hình trụ vừa cắt.Dán một trong những phần nhỏ đoạn bạn gấp 0,5cm vào thanh của hình tròn. Dán đủ hết những phương pháp quạt còn lại.Đục một lỗ ở chổ chính giữa cánh quạt, sử dụng một thanh trục tất cả bánh răng thắt chặt và cố định quạt lại, lúc quay quạt sẽ không biến thành lắc.
*
Các bước làm quạt gió mang lại đèn kéo quânDùng băng keo dán đông đảo hình thú tùy đam mê quanh quạt gió.Dùng súng phun keo gắn 2 viên nến vào 2 bên đế quạt gió làm sao để cho cân với đối xứng.Lấy một gai dây sắt cố định và thắt chặt trục quay. Đục 2 lỗ ở 2 bên mép của nóc lồng đèn với gắn thanh fe là hoàn thành.
*
Cố định cánh gió và trang trí quạt gió

4. Có tác dụng đèn lồng giấy 7 dung nhan khiến bé bỏng thích mê

Chuẩn bị nguyên thứ liệu

7 tờ bìa giấy color tùy chọnCompa, keo dán dán, kéo, thước kẻ

Các cách thực hiện

Cắt 16 hình trụ nhiều color có 2 lần bán kính 8cm, gấp hai chúng lại.Cắt tiếp 1 hình chữ nhật có chiều lâu năm 17,5 x 10cm, kẻ đầy đủ vạch nhỏ cách rất nhiều nhau 1cm.Dán đều cạnh của hình trụ đã vội vào phần đa chỗ mà chúng ta đã vạch, giải pháp phần đầu với đáy 1cm. Dùng một tờ giấy color khác cắt 1 hình chữ nhật 16 x 8cm. Thái thành những sợi tua rua, chừa phần đầu ko cắt khoảng chừng 1cm.Dán 2 cạnh chiều rộng lớn hình chữ nhật đang dán những hình tròn trụ lại. Dán miếng tua rua vào lòng của lồng đèn.Cắt 2 miếng giấy 16 x 1cm, dán lại đầu, đáy mang lại lồng đèn và một mảnh giấy dài 12 x 1cm làm cho quai xách mang đến lồng đèn.
*
Chiếc lồng đèn sản phẩm có color rực rỡ

5. Hướng dẫn làm lồng đèn giấy hình trái châu lạ mắt

Chuẩn bị nguyên vật dụng liệu

4 tờ giấy màu A4 mỏng màu sắc tùy thích1 lọ keo sữa, compa, kéo, thước, dây thừng dùng để gói quà

Các cách thực hiện

Dùng compa nhằm đo và cắt thành những hình trụ có bán kính là 5cm, gấp đôi chúng lại với nhau.Gấp song tiếp, tự phần góc nhọn của miếng giấy, gấp lên 1 con đường nhỏ. Làm giống như với khía cạnh sau với các hình trụ còn lại.Khi mở hình trụ ra, các đường vội được có mặt rõ ràng. Một hình tròn có 5 con đường gấp, đổ keo sữa vào 2 đường không tính đường vội vàng giữa, dán 2 mặt lại.Đợi keo dán giấy khô, dán giống như như vậy với các mảnh giấy còn lại.Dán keo dán nối 2 đầu giấy lại. Khi keo dán giấy khô, bung giấy ra sẽ tạo được làm nên quả tròn giống trái châu.Cắt 1 đoạn dây thừng vừa phải, gấp đôi, thắt nút lại chế tạo ra thành quai xách lồng đèn.
*
Lồng đèn handmade hình trái châu có mẫu mã xinh xắn

Bạn thấy đấy, cách làm đèn Trung thu bằng giấy mà modem.vn giới thiệu rất đối kháng giản, không thể tốn thời gian, tài lộc mà các bạn vẫn rất có thể làm ra được những chiếc đèn độc đáo, lung linh, lại gần gũi với môi trường. Chúc bạn triển khai thành công và tất cả một mùa Trung thu ý nghĩa, rộn ràng tiếng mỉm cười nhé!


Chuyên mục: Thế Giới Game