Cách làm mạch khuếch Đại Âm thanh Đơn giản nhất, sơ Đồ mạch khuếch Đại Âm thanh Đơn giản nhất

     

Tôi vẫn tìm kiếm một sơ vật dụng mạch khuếch đại âm thanh hao nổi giỏi vào một thời hạn lâu năm. Tôi không phải là bạn đam mê HiFi, tôi chỉ muốn chế tạo một cỗ khuếch tán âm thanh khô nổi đối chọi giản hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh một số trong những loa (mạch loa sound booster) cho máy tính xách tay nhằm bàn của mình.

Bạn đang xem: Cách làm mạch khuếch Đại Âm thanh Đơn giản nhất, sơ Đồ mạch khuếch Đại Âm thanh Đơn giản nhất

*

Tất cả các sơ đồ dùng nhưng mà tôi có thể tra cứu thấy có vẻ liên quan đến rất nhiều yếu tắc nặng nề kiếm tìm hoặc bạn buộc phải thực hiện nó với bộ chi phí khuếch đại hoặc một số trong những tiến trình khuếch tán không giống. Đó luôn là điều khiến tôi rụt rè.

Nhưng gần đây tôi vẫn kiếm tìm thấy con chip nhỏ dại tuyệt đối hoàn hảo này mang tên TEA2025! Quý Khách chỉ việc một vài tụ điện để tạo ra một bộ khuếch tán âm thanh nổi tự nó. Nó rất đơn giản nhằm gây ra mang đến nỗi tôi đặt nó lên một tnóng ván chỉ trong một vài giờ.

Sơ thứ mạch khuếch tán âm thanh hao dễ dàng nhất

Sau đây sơ vật mạch khuếch tán âm thanh đơn giản nhất mà Cửa Hàng chúng tôi thực hiện:

Sở khuếch đại âm tkhô cứng nổi 2,5W * 2

Sơ vật mạch khuếch đại cho biết cỗ khuếch tán âm tkhô cứng nổi 2,5W * 2. Bạn cũng hoàn toàn có thể tạo thành một bộ khuếch đại mono 5W từ nó. (Kiểm tra bảng dữ liệu TEA2025 để biết thêm thông báo về điều đó)

*
Bảng mạch khuếch đại âm tkhô nóng nổi

Về phía nguồn vào, bạn nên thực hiện một tách áp knghiền. Một potmeter kép cho phép bạn liên kết cả nhị kênh trái và nên bên trên một chiết áp.

Sở khuếch đại này là tuyệt đối để áp dụng cùng rất một số loa (mạch loa) để sở hữu được âm tkhô giòn trên laptop nhằm bàn của người tiêu dùng. Tôi sẽ suy nghĩ đến sự việc đặt một chiếc vào khu nhà bếp và trong phòng tắm của tớ. Sau đó, hoàn toàn có thể kết nối chúng cùng với mạng gia đình của mình và truyền phân phát nhạc trường đoản cú sever =) Có những tài năng Lúc chúng ta cũng có thể tạo thành một bộ khuếch đại giá bèo như vậy.

Sơ vật mạch khuếch đại âm tkhô hanh và danh sách những bộ phận

*
Sơ vật dụng mạch khuếch tán âm tkhô nóng nổi

Danh sách những cỗ phận

PhầnGiá trịSự miêu tả
C1100µFTụ điện phân cực
C 2100µFTụ năng lượng điện phân cực
C3100µFTụ điện phân cực
C4100µFTụ điện phân cực
C5100µFTụ điện phân cực
C 6470µFTụ điện phân cực
C7100µFTụ năng lượng điện phân cực
C8470µFTụ điện phân cực
C90.22µFTụ năng lượng điện phân cực
C100.22µFTụ điện phân cực
C110.15µFTụ năng lượng điện phân cực
C120.15µFTụ năng lượng điện phân cực
TRÀ2025TEA2025BCPU khuếch đại
SPKR1Loa 4-8 Ohm
SPKR2Loa 4-8 Ohm
R1 + R210KMáy đo điện nỗ lực DUAL

Tổng ngân sách của các thành phần (không bao hàm loa) là khoảng tầm 9 đô la. Thành phần đắt nhất là chiết áp (khoảng tầm $ 3-4).

Tải về sơ vật dụng Eagle và sắp xếp bảng

Dưới đó là sơ vật (Eagle), bố trí bảng PCB (Eagle) với tệp Gerber. Bảng này được tạo thành để tuân thủ các quy tắc thi công của Seeed Studio (tháng 5 năm 2013).

Bộ khuếch tán âm tkhô cứng nổi-TEA2025- (Eagle)

Làm núm như thế nào nhằm tôi góp bạn?

Tôi ý muốn đa số người rộng nhằm kiến tạo những dự án tốt hơn cùng nóng bức hơn. Mọi fan gần như hoàn toàn có thể nâng cấp trong cả lúc họ là bạn mới ban đầu chấm dứt hoặc vẫn thi công nhiều mạch tự trước đó.

Xem thêm: Những Bộ Tộc Bí Ẩn Trên Thế Giới Thiệu Rừng Nhiệt Đới Amazon

Nếu mình muốn sản xuất hầu hết trang bị bằng sản phẩm năng lượng điện tử (hoặc vô cùng thích), hãy xem Ohmify .

Sơ đồ dùng mạch khuếch đại hiệu suất âm thanh 4558 ic

Đây là sơ vật dụng mạch của bộ khuếch đại âm tkhô nóng trẻ trung và tràn trề sức khỏe. Mạch này được chỉ dẫn bởi Emmanuel . Trong mạch này, một trơn phân phối dẫn ic ic 4558 cùng 4 được sử dụng với một trong những thành phần cá biệt. Sử dụng 20v-mang đến 60v để quản lý và vận hành mạch này. Đây là 1 trong những mạch khuếch tán âm tkhô nóng kênh đối kháng. Sử dụng tụ điện có mức giá trị về tối tgọi 50v. Điện áp cung cấp lành mạnh và tích cực được đưa ra ở chân thân của tất cả nhì trơn buôn bán dẫn TIP41C và D718. Cung cấp tiêu cực được giới thiệu trên vật dụng đầu cuối thân của Transitor D688 và TI42C. R1 là chiết áp vươn lên là trlàm việc đến điều khiển âm lượng. Tập này kiểm soát và điều hành hoàn toàn có thể có giá trị trường đoản cú 50k mang đến 100k. Sử dụng loa kích thước phệ với mạch này. Sơ đồ gia dụng mạch khuếch tán âm thanh khô 4558.

*

Sơ thiết bị này được giới thiệu vì chưng một người dùng vẫn áp dụng mạch này ở trong nhà bằng cách thực hiện trường đoản cú Sơ thiết bị này.

Không cung cấp thẳng bên trên ic. tụ điện có thể chỉ bao gồm một vấn đề

Mạch trở thành tần nào không đúng, xin vui lòng cho tôi biết, tôi vẫn soát sổ với sửa đổi

Sơ vật dụng này được chỉ dẫn bởi một người dùng đang thực hiện dự án này tại nhà bằng phương pháp thực hiện tự Sơ thiết bị này.

Mạch trở nên tần làm sao không nên, xin vui tươi mang đến tôi biết, tôi đã kiểm soát với sửa đổi

Đây là sơ đồ vật mạch khuếch tán âm tkhô hanh của một thính giả:

Các mạch hiển thị là 1 trong những sơ đồ dùng kăn năn, không hẳn là sơ vật. Đầu vào với cổng output của opamp ko được hiển thị cùng các bộ thu, cỗ phân phát cùng các đại lý của láng bán dẫn không được hiển thị.

Một tụ năng lượng điện đặc trưng giữa các chân cung ứng điện tích cực và lành mạnh và tiêu cực của IC bị thiếu.

Điốt hoặc một láng phân phối dẫn để phân rất các bóng phân phối đứng vị trí số 1 ra vào lớp AB cũng trở thành thiếu tiếp đến bao gồm sự biến dạng chéo cánh cực kỳ nghiêm trọng. Điều khiển âm lượng được nối ngược với tinh giảm nguồn tín hiệu. Các láng bán dẫn không được liên kết nlỗi một Darlington, bọn chúng chỉ đơn giản và dễ dàng là song tuy vậy, tại sao?

Này, cỗ khuếch đại không có thông số nghệ thuật về công suất đầu ra output hoặc độ méo của chính nó, trsinh hoạt kháng của loa cũng trở thành thiếu.

Bảng dữ liệu mang lại RC4558 của Texas Cụ khuyến cáo cung cấp buổi tối nhiều cùng với trừ 15V thì vì sao mạch này có điện áp cung cấp khá cao vội đôi?

Với mối cung cấp cung ứng cùng và trừ 15V, độ luân phiên năng lượng điện áp cổng output về tối nhiều của opamp là cùng và trừ 12,5V và các trơn buôn bán dẫn đầu ra làm bớt áp ra output bộ khuếch tán xuống cùng với trừ 11V là 7,8V RMS. Sau kia, công suất cổng đầu ra chỉ với 7.6W thành 8 ohms hoặc khoảng 13.7W thành 4 ohms.

Tôi vẫn tạo nên một sơ vật phù hợp về cơn ác mộng này của một cỗ khuếch tán âm thanh khô cho biết phần nhiều thiết bị phần đa sai với nó:


Chuyên mục: Thế Giới Game