Cách làm mứt khóm (dứa) dẻo thơm ngon để được lâu tại nhà

 - 

Các các bạn cùng vào bếp với Điện thứ XANH triển khai 3 bí quyết làm mứt thơm: Mứt thơm ngulặng miếng, mứt thơm tua và mứt thơm ăn uống bánh mỳ. Mứt thơm với vị chua ngọt đặc trưng, ăn đủ cơ mà không bị ngán nlỗi những một số loại mứt không giống, cùng triển khai ngay lập tức nhé!
Mứt thơm nguyên miếng

Các nguyên liệu làm cho Mứt thơm nguyên ổn miếng Cho 300gr mứt thành phẩm

Thơm vừa chín tới cho tới 1 trái Đường 150 gr Pkém chua 5 gr

Nguyên vật liệu món nạp năng lượng 3 bí quyết có tác dụng mứt thơm

Dụng cầm cố thực hiện

Bếp, chảo, thau rổ, hộp đựng mứt,...

Bạn đang xem: Cách làm mứt khóm (dứa) dẻo thơm ngon để được lâu tại nhà


Sơ chế thơm

Thơm gọt vỏ, vứt đôi mắt tiếp đến bạn rửa sạch cùng với nước.Cắt thơm thành khoanh tròn có độ dày từ là một,2 - 1,5cm.Quý khách hàng cần sử dụng dụng cụ lấy cùi thơm rước không còn cùi thơm cứng đi.Hòa tung 5 gr pyếu chua vào 700 ml nước, ngâm thơm vào nước pkém chua 6 giờ đồng hồ trong ngăn uống non tủ giá.
Mẹo nhỏ:Không sử dụng thơm chín kĩ, thơm bị mượt làm mứt không còn ngon.Ngâm thơm cùng với pkém chua trước lúc có tác dụng mứt nhằm tăng mức độ dẻo dẻo cho mứt thơm.

Pkhá thơm và ngâm thơm với đường

Sau Khi dìm thơm cùng với phèn chua các bạn vớt thơm ra rửa sạch cùng với nước.Tiếp theo đem thơm ptương đối nắng khoảng tầm 3 giờ cho thơm tương đối héo lại.Thơm sau khi pkhá mang đến héo bạn tiến hành ngâm thơm cùng với đường.Rắc rất nhiều 150 gr con đường lên 300 gr thơm, ướp trường đoản cú 3-4 giờ.

Sên mứt thơm

Bạn đặt chảo lên phòng bếp, mang lại thơm ướp đường vào sên lửa bé dại khoảng 30-35 phút đến khi cạn hết đường.

Xem thêm: Cách Trộn Nghệ Với Mật Ong Đúng Cách Chuẩn Y, Cách Pha Tinh Bột Nghệ Với Mật Ong Đúng Cách


Nguyên vật liệu có tác dụng Mứt thơm gai Cho 300gr mứt thành phẩm

Gừng non một số loại dùng làm mứt 1 củ Thơm mới chín tới cho tới 1 trái Đường 200 gr

Sơ chế nguim liệu

Thơm gọt vỏ, bỏ mắt sau đó các bạn cọ sạch cùng với nước.Cắt thơm thành khoanh tròn tất cả độ dày khoảng 3 milimet.Bạn sử dụng công cụ lấy cùi thơm đem không còn cùi thơm cứng đi.Xắt khoanh dứa thành gai, để ý thái nhỏ dại theo thớ nhưng lại ko làm cho nát dứa, ko băm bé dại.Gừng rửa sạch sẽ, cạo vỏ, thái sợi chỉ càng mỏng dính càng giỏi.

Sên mứt

Sợi thơm và gai gừng bỏ vào nồi, rắc đường rải hầu như lên trên mặt, ướp thơm 3-4 giờ đến mặt đường chảy ra và ngnóng vào thơm thì thực hiện sên mứt.Bắc nồi lên bếp sên lửa nhỏ dại cho đến lúc mứt khô tất cả màu sắc cánh loại gián thì tắt nhà bếp.

Nguyên liệu làm Mứt thơm ăn lẫn bánh mì Cho 600gr mứt thành phẩm

Thơm 2 trái Vani 1 ống Nước cốt chanh hao 1 muỗng nhỏ canh Đường 600 gr

Sơ chế nguyên ổn liệu

Thơm gọt vỏ, quăng quật mắt với cùi cứng.Cắt nhỏ thơm rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.Cho dứa với con đường, nước cốt ckhô giòn vào chảo, trộn hầu như, để nửa tiếng cho con đường tung ra.

Xem thêm: Top Uống Nước Quất Có Tác Dụng Gì ? Cách Ăn Quất Đem Lại Tác Dụng Chữa Bệnh


Sên mứt

khi đường đang chảy ra thì bắc nồi lên nhà bếp để lửa bự, thỉnh phảng phất khuấy hầu hết.Đường sôi độ 15 phút ít thì sút lửa riu riu, trộn phần nhiều tay, sên cho tới khi mặt đường tới (chập nhì loại đũa lại lôi ra, có những mặt đường chỉ nên được), mứt keo lại độ suôn sẻ.Sau cùng tắt bếp đến vani vào trộn mọi.

Chuyên mục: Cách làm