Cách làm mứt xoài

 - 
Mứt xoài là 1 món mứt khá kỳ lạ miệng với lạ mắt. Mứt gồm vị chua nhuốt nhuốt, độ dẻo và thơm đặc trưng của xoài. Cách thức làm mứt xoài cũng không quá khó, từ có tác dụng tận nhà cũng mang đến mùi vị vô cùng đặc trưng.

Mứt xoài không thật không quen với nhiều fan cơ mà là 1 trong những một số loại mứt có mùi vị riêng, vừa chua, vừa ngọt, vừa dẻo lại sở hữu hương thơm nhẹ vơi. Mứt xoài đón Tết cũng là một trong số những nhiều loại mứt được không ít gia đình yêu quý với quan trọng trong các sẽ là trẻ em. Bếp modem.vn trả lời cách có tác dụng mứt xoài ngon nhưng mà dễ dàng độc nhất, kim cương ương đẹp mắt.

Bạn đang xem: Cách làm mứt xoài

Nguyên vật liệu làm mứt xoài:

- 1kilogam xoài xanh

- 700g đường

- Nước vôi trong

- Một không nhiều pkém chua hoặc muối bột trắng

Lưu ý: Không nên chọn lựa xoài tất cả phần đầu màu sắc rubi, mềm tay làm mứt dễ dẫn đến nát.

Những nguyên liệu có tác dụng món mứt xoài xanh dẻo thơm

Các bước làm mứt xoài ngon đơn giản nhất

Bước 1: Xoài gọt vỏ cùng thái miếng

- Xoài xanh cọ sạch, gọt bỏ vỏ rồi thái thành từng miếng lâu năm cỡ 1 ngón tay, dày khoảng 1 đốt ngón tay.

- Ngâm ngập xoài xanh đã thái miếng vào nước vôi trong, dìm khoảng chừng 3 - 4 giờ đến xoài cứng lại. Sau đó đổ ra, cọ không bẩn lại cùng với nước sạch vài ba lần đến trội hết mùi vôi.

Xoài xanh thái thành miếng vừa ăn rồi ngâm cùng với nước vôi trong

- Đun một nồi nước sôi, cho thêm một ít phèn chua (ví như không tồn tại thì cho một chút ít muối) rồi mang đến xoài vào nai lưng qua khoảng 1 phút rồi vớt ra tức thì thả vào thau nước rét mướt ngâm 10 phút. Vớt xoài ra để ráo nước.

Trần xoài nhanh hao với nước sôi

Bước 2: Ướp xoài cùng với đường

- Cho xoài vào thau, đổ đường vào trộn phần đông và ướp xoài khoảng chừng vài ba giờ đồng hồ cho đến khi mặt đường tan hết thì đưa đi sên mứt.

Ướp xoài cùng với đường xong để tan hết

Bước 3: Sên mứt xoài

- Cho toàn bộ hỗn hợp xoài và nước đường vào trong chảo, hâm nóng thì hạ lửa bé dại. Thi thoảng đảo phần đông xoài để không biến thành dính và cháy.


- khi đường keo dán giấy đặc lại thì tắt nhà bếp. Lúc bấy giờ con đường vẫn không cạn không còn, miếng xoài sẽ thay đổi màu rubi ươm, khôn cùng bắt mắt.

- Nếu mình muốn ăn uống mứt xoài dẻo: lúc mặt đường keo dán giấy lại, tắt phòng bếp, xếp từng miếng xoài lên ktuyệt nướng rồi sấy tự 2 - 3 giờ đến mứt khô lại và gồm độ dẻo ngon. Nếu không có bếp nướng thì với ra phơi nắng cho đến lúc xoài khô lại.

Nếu ý muốn ăn uống mứt xoài dẻo thì sên Khi mặt đường keo dán giấy lại thi với sấy hoặc pkhá khô

- Nếu mình thích nạp năng lượng mứt xoài dẻo khô: lúc đường sệt lại tắt nhà bếp một dịp, tiếp đến bật bếp vặn lửa thật nhỏ tuổi với đảo phần lớn nhẹ tay cho tới khi đường khô hoàn toàn lại, bao gồm các lớp phấn white dính lên từng miếng xoài là được.

Sên cho tới Khi xoài khô hoàn toàn lại, tất cả lớp phấn white che lên

Thành phẩm mứt xoài

Mứt xoài dẻo bao gồm màu rubi ươm bắt mắt, dẻo cùng thơm. Lúc ăn tất cả độ dẻo, vị chua ngọt quấn lại khôn cùng quan trọng đặc biệt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sút Penalty Trong Fifa Online 3, Đá Phạt Đền Game Fo3

Bảo quản lí mứt xoài

Mứt xoài nhằm bảo vào hũ thủy tinh đóng góp chặt lại với đặt ở vị trí thông thoáng. Mứt rất có thể nhằm được 1 tháng nạp năng lượng vẫn vô cùng ngon.

Một số biện pháp có tác dụng mứt xoài khác

Ngoài mứt xoài dẻo thì còn có một số trong những giải pháp làm không giống cực kỳ độc đáo với cho hương vị khôn xiết mới mẻ và lạ mắt các chị em cũng phải demo.

1. Cách thức làm mứt xoài chín

Nguyên ổn liệu:

- 1kilogam xoài chín

- 200 - 300g đường

- Nước cốt chanh

Cách chế biến mứt xoài chín

Bước 1: Rửa sạch xoài, gọt bỏ vỏ chỉ đem phần giết, thái thành từng khối hận bé dại.

Bước 2: Cho xoài sẽ cắt và mặt đường vào nồi, cần sử dụng muỗng tán nát xoài cùng quyện với mặt đường. Sau kia để cho mặt đường ngấm với rã hết.



*

Tán nhuyễn xoài và trộn cùng với con đường, để con đường ngấm

Bước 3: khi con đường chảy hết, mang đến xoài vào nồi, bắc nhà bếp đun đến khi sôi thì hạ lửa bé dại hiu hiu. Đun cho tới Lúc xoài mượt, vào, nước mặt đường cạn tạo thành một hỗn hợp sền quánh, màu xoàn ươm thì cho một thìa nước cốt ckhô nóng vào đảo hầu hết rồi tắt phòng bếp.

Mứt xoài chín nguội bao gồm color rubi nlỗi mật ong, sánh. Để mứt vào hũ thủy tinh trong ăn dần.

2.Cách thức làm mứt xoài viên

Nguim liệu:

- Xoài chín 500g

- Đường 130g

- 1/2 trái chanh

- 50g nước đường trắng

- Dừa vụn sấy khô

Cách làm:

Bước 1: Xoài chín gọt vỏ, thái miếng rồi xay nhuyễn

Bước 2: Xoài xay kết thúc đã tạo ra chảo, nếm nếm thêm đường, nước cốt ckhô giòn cùng nước mặt đường, trộn rất nhiều.

Xoài đã giã nát nhuyễn, trộn mọi cùng với đường, nước cốt ckhô nóng cùng thêm chút ít nước mặt đường tạo thành láo lếu hợp

Bước 3: Cho các thành phần hỗn hợp lên phòng bếp đun với lửa vừa 10 phút ít. Sau đó hạ lửa hiu hiu, thi phảng phất đảo hầu như. lúc thấy nước cạn hết, hỗn hợp ban đầu sánh thì đảo rất nhiều tay cho tới khi tất cả hổn hợp sánh dẻo quấn vào với nhau thì tắt nhà bếp.

Đảo hầu như tay Khi tất cả hổn hợp mứt đang keo dán lại

Bước 4: Múc từng ít hỗn hợp mứt đã cho ra kgiỏi có trải lớp màng bọc thực phđộ ẩm. Viên từng chút một thành phần đa viên tròn rồi lnạp năng lượng lên lớp dừa vụn khô.

Xem thêm: Danh Sách Top 4 Game Nhập Vai Miễn Phí Trên Điện Thoại Hay Nhất

Viên từng viên mứt thành hồ hết viên tròn như bi cùng lăn qua dừa vụn khô

Thành phẩm mứt dừa viên đẹp mắt

Mứt xoài viên thành từng viên tròn màu đẹp mắt, lớp dừa White che đa số. Mứt nhằm vào hũ chất liệu thủy tinh che kín đáo với có thể sử dụng dần dần.


Chuyên mục: Cách làm