Cách Làm Resource Pack S Trong Minecraft 1, Gói Tài Nguyên

     

Bắt đầu chế tác Resource pack

Lưu ý: Hướng dẫn này đã mất khoảng 1 cho 1,5 giờ để xong xuôi.

Bạn đang xem: Cách Làm Resource Pack S Trong Minecraft 1, Gói Tài Nguyên

Resource packs có thể sửa đổi textures, quy mô, hình cồn, âm thanh nhạc, đồ họa người tiêu dùng cùng ngôn ngữ

Những điều tránh việc làm

Có một số điều các bạn không nên làm trước lúc sản xuất resource pack. Dưới đấy là list “không nên”:

Phát hành phiên bạn dạng Minecraft hoặc sửa thay đổi chất nhận được bạn nghịch nhưng mà ko đề nghị cài Minecraft từ MojangPhát hành mã mối cung cấp đã dịch ngược của Minecraft theo ngẫu nhiên phương pháp nào

Tạo một resource pack

Link cài đặt game offline pc full craông chồng ko quảng cáo

Bắt đầu bằng phương pháp điều tìm hiểu thỏng mục resourcepacks. Để tìm kiếm tlỗi mục, trước tiên các bạn bắt buộc xác xác định trí Minecraft folder. Khi bạn sẽ tìm được resource pack, tạo một folder vào nó cùng khắc tên là: “Tutorial_Resource_Pack”. Sau đó, mlàm việc thư mục bắt đầu tạo nên.

Việc trước tiên ta bắt buộc làm là tạo file pachồng.mcmeta. Việc này sẽ giúp Minecraft hiểu được folder này là resource pack cùng nó cũng cho phép các bạn tùy chỉnh mô tả xuất hiện khi chúng ta lựa chọn resource pachồng như thế nào vẫn áp dụng trong trò chơi.

Tạo tệp tin MCMETA

Để tạo thành tệp MCMETA, nhấp chuột bắt buộc vào tlỗi mục ‘Tutorial_Resource_Pack’ và sinh sản một tài liệu vnạp năng lượng bản new. Đặt tên đến tập tin này là “paông xã.mcmeta”.

Yêu cầuBất kỳ trình text editor như thế nào cũng biến thành hoạt động tuy nhiên khuyến cáo là trình text editor thực hiện một số trong những các loại IDE xây dựng.

Lưu ý

Hãy chắc hẳn rằng là phần không ngừng mở rộng của tệp là .mcmeta cùng chưa hẳn là .txt khi chúng ta đổi tên mang đến nó. quý khách có thể được cảnh báo rằng vấn đề đổi khác phần không ngừng mở rộng thương hiệu tệp có thể khiến cho tệp ko thực hiện được. Không sao đâu!

Nếu các bạn quan yếu xem những phần không ngừng mở rộng tệp, bạn có thể bật chúng bằng cách vào menu View của trình chú ý tệp và chọn check box cho phần mở rộng tên tệp.

 

*

pachồng.mcmeta

Mở paông chồng.mcmeta trong trình soạn thảo vnạp năng lượng phiên bản chúng ta lựa chọn và sao chép hoặc nhập câu chữ sau (Quý Khách buộc phải ráng đổi “pack_format” tùy thuộc vào phiên bản Minecraft):

pack.mcmeta

"pack": "pack_format": 4, "description": "Tutorial Resource Pack" “pack_format” yêu cầu 1 trong Java Edition 1.6-pre<verify>–Java Edition 1.8, 2 trong 1.9 và Java Edition 1.10, 3 trong Java Edition 1.11 và Java Edition 1.12, và 4 trong Java Edition 1.13. (Tại định hình gói 3 trlàm việc lên (1.11 trsống lên), tất cả những tên tệp vào gói tài nguyên chỉ nên tất cả những chữ cái nhỏ)

quý khách hàng hoàn toàn có thể giữ lại biểu thị hoặc có thể chuyển đổi nó thành một chiếc nào đó thú vui rộng. Nếu bạn đưa ra quyết định bạn sẽ làm cho gì đó với những cam kết trường đoản cú ưa chuộng, chúng ta có thể tra mã đến nó tại đây. lấy ví dụ như bạn muốn sử dụng chữ cái Þ. Quý khách hàng sẽ đặt nó sinh sống dạng \u00DE. Chỉ đề nghị chắc hẳn rằng rằng chúng ta thực hiện vết gạch chéo ngược với không gạch ốp chéo cánh về phía trước. (Chỉ những ký trường đoản cú 0000-FFFF (BMP) được cung ứng trong Minecraft).

Lưu ý khi chế tác Pack

Tệp này được viết bởi JSON! Bây giờ công ty chúng tôi đã win bước vào chi tiết cụ thể về format, tuy nhiên hãy lưu ý về cách đều thiết bị được trình bày. Hãy thiệt cẩn thận đừng quên vết ngoặc kxay, lốt nhị chnóng và vệt ngoặc nhọn hoặc vuông. Thiếu một trong những chúng hoàn toàn có thể dẫn đến sự việc resource paông xã của doanh nghiệp ko vận động thiết yếu xác!

Thử nghiệm Pack

Bây giờ Shop chúng tôi sẽ sẵn sàng nhằm thí điểm nó trong trò chơi! Khởi chạy Minecraft với msinh sống options, kế tiếp nhấp vào Resource Packs. Trò đùa của các bạn sẽ trông y hệt như cụ này nếu như bạn thực hiện đoạn mã trên

*

 

Xử lý sự cố

Nếu các bạn ko thấy gói của người tiêu dùng trong trò nghịch, hãy đảm bảo rằng paông xã.mcmeta của người sử dụng vẫn chính xác. Nếu ko, hãy search bất kỳ lốt ngoặc nhọn , vết phẩy, lốt nhì chấm :, lốt ngoặc kép Chữ khắc hoặc giấu ngoặc vuông <> làm sao bị thiếu. Hãy hãy nhớ là đối với mỗi vệt ngoặc nhọn, vết ngoặc kxay hoặc giấu ngoặc vuông, bạn bắt buộc tất cả lốt ngoặc nhọn, lốt ngoặc kxay hoặc có thể dấu ngoặc vuông.

Gói icon

Nếu một biểu tượng không được khẳng định, hình tượng đá cuội sẽ hiển thị cạnh bên gói. Bất kỳ hình ảnh rất có thể được sử dụng tại đây, miễn sao nó được hotline pachồng.png.

Sửa đổi một texture trang bị thể

Bây tiếng họ đang tùy chỉnh thiết lập gói tài nguim của bản thân, hãy nhằm sửa đổi texture của creeper!

Tuy nhiên, trước khi Shop chúng tôi có thể tiến hành một số trong những bức ảnh, chúng tôi quan trọng lập cấu trúc tlỗi mục mà Minecraft kinh nghiệm những resource pack được gửi vào. Để thực hiện câu hỏi này, hãy có tác dụng như sau:

Tạo một folder tên “assets” trong folder Tutorial_resource_packTrong thư mục “assets”, tạo một thư mục thương hiệu “minecraft”Trong thư mục “minecraft”, tạo một folder thương hiệu “textures”Trong thư mục “textures”, chế tạo ra một thư mục thương hiệu “entity”Trong thư mục “entity”, tạo ra một folder thương hiệu “creeper

Bây tiếng chúng ta gồm texture của một creeper thông thường, hãy msinh sống nó vào trình sửa đổi hình ảnh chúng ta lựa chọn. Nó vẫn trông giống hệt như núm này:

*

 

Quý Khách rất có thể phân biệt texture của công ty trông nhỏ tuổi, hãy pđợi lớn vào texture. Trong MS Paint, chúng ta cũng có thể tinh chỉnh và điều khiển độ pchờ đại ở góc cạnh dưới mặt buộc phải của hành lang cửa số bằng thanh khô trượt.

 

*

 

Một ghi chụ nkhô nóng về textures

Nếu bạn không bao giờ bắt gặp một texture trước đó, hình ảnh bên trên rất có thể làm cho bạn kinh ngạc. Cách rất tốt để hiểu nó là hãy tưởng tượng giống hệt như gói một món đá quý bằng giấy gói, tuy vậy nuốm vào đó, giấy gói là texture. Đây là bí quyết texture creeper được đặt ra:

Các Khu Vực tất cả Color phù hợp nên đối mặt với 1 hướng (nghĩa là các Khu Vực red color luôn luôn ngơi nghỉ phía trước của một khối).

Cái này trông ra sao trong trò chơi:

 

*

 

 

Bây tiếng là thời gian nhằm sáng sủa tạo! Chỉnh sửa creeper Theo phong cách bạn muốn. Bài hướng dẫn này thêm một mẫu nón trùm đầu vì nó dễ dàng.

 

Lúc bạn chấp nhận với texture của chính bản thân mình, hãy giữ tệp dưới dạng.png và hãy chắc chắn rằng rằng tên tập tin là “creeper”. Trò chơi sẽ chỉ tìm những tệp có tên đúng mực.

Modeling Blocks/Vật phẩm

Đôi khi chúng ta cũng có thể muốn biến đổi một trong các quy mô Minecraft . Đây là 1 trong biện pháp nhanh lẹ cùng dễ ợt để gia công điều đó

Yêu cầuTtốt thay một block

Bởi bởi vì thang (ladder) khoác định trong Minecraft chưa phải là dạng 3 chiều, chúng ta có thể thay thế sửa chữa nó bởi quy mô của riêng biệt chúng ta. Trước tiên, lấy tất cả các tệp của thang vào resource pack này:

Mnghỉ ngơi file MinecraftJAR bởi trình gọi ZIP. bạn chọn..Điều hướng về phía thư mục assets/minecraft/blockstates, tiếp nối bung file json to Tutorial_Resource_Pack/assets/minecraft/blockstatesĐiều hướng vào thư mục assets/minecraft/models/blocksau đó giải nén json to Tutorial_Resource_Pack/assets/minecraft/models/blockĐiều hướng vào thư mục assets/minecraft/models/thắng lợi, kế tiếp giải nén jsonto Tutorial_Resource_Pack/assets/minecraft/models/itemCuối cùng, điều hướng vào thỏng mục assets/minecraft/textures/block, rồi giải nén pngto Tutorial_Resource_Pack/assets/minecraft/textures/blochồng.

Bây giờ chúng ta có thể chỉnh sửa ladder.png áp dụng trình sửa đổi hình hình ảnh ngưỡng mộ của khách hàng hoặc bạn cũng có thể chỉnh sửa nó vào trình sửa đổi quy mô yêu mến của chính mình.

Làm quy mô thang

Trong quy mô thang, chúng tôi đã thực hiện khuyến nghị opl’s Model Creator. Để mở, chỉ việc double clichồng vào nó. Sau khi mnghỉ ngơi nó ra, ấn Ctrl+O nhằm mnghỉ ngơi quy mô thang. Sau Khi vỏ hộp thoại mở đã xuất hiện, paste resourcepacks/Tutorial_Resource_Pack/assets/minecraft/models/block/ladder.json vào vào hộp “File Name”.

Xem thêm: Tại Sao Đến Tháng Lại Đau Bụng, Đau Bụng Kinh Do Đâu

Sau đó, bạn nên đương đầu với một cái thang ở phía nam của hộp.

Nhấn Rnhằm tạo ra blochồng new.Txuất xắc thay đổi size mô hình thành bé dại nlỗi một trong những mức thang. Sau kia, bên trên thanh menu, đi mang lại “View -> Dialog -> Texture Manager”Nhtràn lên vỏ hộp đầu tiên “texture”cùng hộp thiết bị nhị là “blocks/ladder” (“block/ladder” đến phiên bản 1.13) và cuối cùng, double-cliông chồng vào nút ít C “C” cùng paste vào trong box, resourcepacks/Tutorial_Resource_Pack/assets/minecraft/textures/blocks/ladder.png (Thay “blocks” bằng “block” for 1.13).Trong mặt hàng tiếp theo, nhtràn lên hộp đầu tiên “particle”, tiếp nối tuân theo bước đồ vật bố sinh hoạt trên.

Bây tiếng Cửa Hàng chúng tôi đã tạo nên texture bộ phận của khối hận lúc bị phá vỡ lẽ và texture chủ yếu.

Để gán texture cho một kăn năn, lựa chọn tất cả các khía cạnh của nó với nhận T nhằm đổi khác kĩ năng hiển thị khuôn mặt, tiếp nối đi mang lại “View -> Dialog -> UV Editor”. Đưa vào texture. Phần này hơi cực nhọc nhằm chỉ dẫn, bởi vậy hãy cố gắng tự làm cho.

Kết thúc

khi chúng ta đã xong xuôi mô hình 3 chiều của thang với lưu nó, hãy khởi chạy Minecraft với thí nghiệm nó. Đặt một chiếc thang bên trên tường, cùng các bạn sẽ thấy mô hình thay thế sửa chữa của nó.

Thêm ngôn ngữ

Quý khách hàng hoàn toàn có thể thêm ngôn ngữ new vào Minecraft bằng resource pachồng. Giả sử mã ngôn từ của người tiêu dùng là ‘LANG’<1> và mã nước nhà / khoanh vùng là ‘COUNTRY’<2>, paông xã.mcmeta đã là:

"pack": "pack_format": 3, "description": "Tutorial Resource Pack" , "language": "LANG_COUNTRY": "name": "Tutorial Language", "region": "Country/region name", "bidirectional": false paông chồng.mcmeta

Nếu bạn có nhu cầu ngôn từ của chúng ta trường đoản cú đề xuất thanh lịch trái, hãy đặt “bidirectional” thành true.

Sau kia, đặt LANG_COUNTRY.json trong assets/minecraft/json bên phía trong resource pack của khách hàng. lúc chúng ta khởi cồn trò đùa, lựa chọn resource pack của khách hàng, msống màn hình lựa chọn Language, ngôn ngữ new của công ty nằm tại kia.

Lưu ý

File paông chồng.mcmeta sẽ vào tlỗi mục nơi bắt đầu của gói tài nguyên của doanh nghiệp, không hẳn trong folder assets/minecraft/lang. Cũng cần lưu ý rằng file pachồng.mcmeta ngơi nghỉ trên là cùng một tệp tin với paông chồng.mcmeta mà lại chúng ta đã tạo trước đó. Ở Java Edition 1.7-pre, bạn có thể chọn các resource packs và một lúc. Nếu bạn muốn sử dụng gói ngôn ngữ với tài nguyên ổn mới của chính mình trước 1.7, bạn cần kết hợp bọn chúng Theo phong cách bằng tay thủ công bởi tất yêu lựa chọn những gói tài nguyên.

Animation Properties

Một ví dụ về animation:

stone.png.mcmeta

"animation": "interpolate": true, "width": 1, "height": 7, "frametime": 1, "frames": < "index": 0, "time": 0 , 1, 2, 3, 4, 5, 6, 4, 2 > Lưu ý

Tất cả đa số gì các bạn thực thụ đề xuất nhằm sản xuất một texture animated là đoạn code sau, tuy nhiên nó đã có tác dụng cho mỗi khung hình chỉ vĩnh cửu vào một khung hình:

stone.png.mcmeta

"animation": Lưu tệp thuộc thương hiệu với texture bạn có nhu cầu animated bằng một file .mcmeta trong cùng tlỗi mục cùng với texture của người tiêu dùng.

Texture Properties

Một ví dụ về Texture Properties là:

shadow.png.mcmeta

Fonts

Kích thước cam kết tự trong phông chữ được khẳng định bởi vì chiếc sau cuối của pixel có cất non-zero alpha. Vấn đề này được cho phép góp phần đệm được chế tạo bao phủ những cam kết từ bỏ bằng cách thêm màu sắc với Lever alpha là một trong những, mà Minecraft đã xem là một trong những phần của nhân thiết bị.

"texture": "blur": false, "clamp": true Test Resource Paông xã của bạn

Khởi động máyTìm “Tutorial Resource Pack” trong danh sách phía bên trái và nhấp vào mũi tên cạnh bên nó.Click vào chữ Done

Nếu bạn đưa ra quyết định ao ước thực hiện một vài biến đổi cho gói resource của bản thân, chỉ cần đóng góp trò chơi, sửa đổi gói resource của chính mình, khởi cồn lại trò đùa và làm theo công việc ở trên để soát sổ lại gói resource.

Đóng gói Resource Packs cùng với Worlds

Để thực hiện trong single player worlds, chúng ta cũng có thể đóng gói resource pack của bản thân mình dưới dạng tệp ZIP mang tên resources.zip trong thư mục the world. Sau đó nó sẽ được auto sử dụng lúc tập luyện single player world.

Gói Resource Server

Nếu bạn là nhà cài của một hệ thống, chúng ta cũng có thể đặt nó có tác dụng gói resource của hệ thống.

Hãy chắc chắn là rằng định dạng gói của bạn là một trong những tlỗi mục .zip.Sao chép liên kết tải về paông chồng của bạn. LƯU Ys: Nó buộc phải là liên kết download thẳng, nhỏng một ví dụ mang đến Dropbox, URL đã xong xuôi bởi “dl = 0” Nếu ai đang sử dụng Dropbox, tất cả rất nhiều gì các bạn đề nghị làm cho là đổi khác nó thành “dl = 1″”.Mnghỉ ngơi VPS.properties với 1 trình biên soạn thảo văn phiên bản.Tìm dòng “resource-pack=”.Paste links download đằng sau vết bằng.Lưu các thay đổi của người sử dụng vào server-properties cùng restart lại máy chủ của khách hàng.Ttận hưởng thức thôi!

Máy công ty có thể có một biểu tượng vẫn hiển thị trong. các mục Multiplayer.

Tạo 1 tệp tin hình ảnh PNG với kích cỡ 64 x 64 pixels, transparency cũng rất được hỗ trợ.Save thương hiệu (hoặc đổi tên) nó thành server-ibé.png.Di chuyển nó đến thư mục của dòng sản phẩm nhà.Restart lại VPS.

Inhỏ của Server vẫn hiển thị bên cạnh tên của hệ thống.


Chuyên mục: Cách làm