Cách làm thạch dừa sương sa

 - 
*
Mùa htrần, Ct.Ly thấy món sương sa (thạch ) là món dể ăn uống tốt nhất và mát nhất mang đến đông đảo ngày nóng sốt.Nguyên ổn liệu:- 2 gói nước cốt dừa đông lạnh- Rau câu bột 25g ( nhưng lại chỉ dùng 1/2 gói)- Vì cần sử dụng nước dừa đông đá, nên chỉ có thể dùng 30g mặt đường ( Nếu sử dụng nước dừa tươi trong trái thì phụ thuộc vào dừa ngọt hay là không mà lại thêm đường vào)- 150 ml nước dừa tươi thiệt quánh.Cách làm:
*
- Cắt 2 gói nước dừa tươi, đong coi được từng nào ml nước,- Bột rau câu " agar agar" chỉ dùng khoảng chừng 50% gói thôi tức khoảng 10 hay 12g,) giả dụ sử dụng rau củ câu sợi thì ngâm ngập nước mang đến rau xanh câu mềm, sau đó cắt ra thành tua bé dại, đong 1 bát rau củ câu là 2 chén rưởi nước.)- Sau lúc ấy cứ tính là 1 trong llượng nước dừa ( giả dụ 2 gói cảm thấy không được thì pha thêm chút ít nước giá buốt vào) thì khoảng chừng 7g bột agar agar ( hoặc 1/2 gói rau củ câu sợi).( bởi vì 1 gói agar agar cần sử dụng đến 2 lít rưởi hay 3 lkhông nhiều nước)- Hòa rã bột rau củ câu (agar agar) với nước dừa, bắt lên phòng bếp, để lửa Khủng. Nhớ quậy mọi khi thấy bột agar tung thì giảm lửa lại, chờ chừng 2 phút ít sau là tắt lửa rồi nhắc xuống.( Trước lúc tắt lửa thì ghi nhớ nếm coi đầy đủ ngọt nhỏng mùi vị của bản thân chưa? ví như để thêm đường thì ghi nhớ nấu nướng thêm vài phút nữa mang đến mặt đường thiệt tung rồi hãy tắt lửa rồi nhắc xuống.- Trong 1 cái ly (verrine) khoảng chừng 25ml , Múc sương sa đổ vào ly ( nhớ chừa lại 1 chén nhằm dùng phần làm bếp cùng với nước cốt dừa), đợi lúc sương sa ban đầu nguội, thì lấy phần sương sa chừa lại, đổ nước dừa vào, quậy trộn nước cốt dừa tan đều;- khi sương sa đang bắt đầu khá đông lại, thì chúng ta đổ thủng thẳng nước dừa tươi lên phương diện (ghi nhớ có tác dụng thong thả, kẻo sương sa dừa chưa đông hẳn, thì nước cốt dừa đã trộn thông thường vào sương dừa thì mất rất đẹp, ( vày có tác dụng trong ly vào, cần hay thấy bên phía trong. Xong cho vô tủ lạnh chờ sương sa đông lại với giá thì có thể dùng được.PS: Nếu các bạn oder được dừa trái thì đúng điệu hơn, Lúc chặt trái dừa lưu giữ chặt bởi dao thật bén, nhắm sao đừng chặt miệng to thừa, cùng duy trì nắp dừa lại cho đẹp mắt, chỉ múc đổ vào trái dừa, kết thúc canh cho sương sa tương đối sệt lại, thì đàng hoàng đổ sương sa nước dừa tươi vào, nhằm tủ rét mướt đợi sương sa đông lại, ghi nhớ sử dụng sương sa dừa lạnh mới ngon. ( Khi sương sa dừa đông lại, thì sương sa nước dừa tươi buộc phải còn thiệt nóng, nếu như không nhị lớp sương sa sẽ không còn dính lại.)
*
Ảnh sưu tầm- Nếu dùng nước dừa gói ướp đông lạnh, thì cái dừa đem giảm làm nhì tuyệt bố hoặc thái thành con cờ nhỏ, cho vô nồi sương sa nước dừa, hoặc đợi sương sa khá đông lại tí đỉnh, thì để chiếc dừa vào, ví như quăng quật tức thời mẫu dừa đang chạy xuống không còn đáy ly ( từng phương pháp tùy thuộc vào ý từng công ty nội trợ bếp núc say đắm nhưng thôi hihii)- Ct.Ly còn nhằm lót sinh hoạt mặt đáy ly một lớp sương sa ca cao, mang lại khác biệt hihihi
*
Chúc các bạn thành công cùng ngon miệng

Chuyên mục: Cách làm