Cách làm trò chơi lucky number trên powerpoint 2010

     

Bạn đã lúc nào nghĩ rằng khản trả sẽ chơi trò giải trí trên PowerPoint ngay lập tức trong buổi thuyết trình của chính bản thân mình chưa. Quả là một ý tưởng khác biệt phải không nào? có rất nhiều trò chơi rất hay đang ngóng bạn tò mò trên PowerPoint. Trong nội dung bài viết này, UNICA sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm cho trò nghịch lucky number bên trên PowerPoint 2010. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Ý tưởng của trò đùa Lucky Number

Trước khi khuyên bảo mọi người cách có tác dụng trò chơi Lucky Number bên trên PowerPoint 2010, chúng tôi sẽ “demo” cho chính mình ý tưởng của trò chơi này sẽ được tiến hành như làm sao trên PowerPoint nhé!


*

Minh họa ý tưởng xây dựng trò đùa Lucky Number bên trên PowerPoint


Lucky Number là trò chơi con số may mắn, được chèn vào bài thuyết trình với mục đích là tạo nên không khí hào hứng, sôi nổi cũng giống như luyện được kĩ năng tập trung cao trong những khi nghe.

Bạn đang xem: Cách làm trò chơi lucky number trên powerpoint 2010

Ý tưởng cần chuẩn bị là danh sách những câu hỏi và câu trả lời làm sao cho bám ngay cạnh nội dung bài học và bài xích thuyết trình. Bạn quan trọng kế một bảng gồm 15 ô vuông với ghi vào đó 15 số từ bỏ nhiên ngẫu nhiên trong đó sẽ sở hữu 12 ô chứa thắc mắc để fan xem lựa chọn và trả lời, 3 con số còn lại đang là 3 con số Lucky Number. Với cùng một con số như ý sẽ là 1 trong những điểm 10 cùng không cần trả lời câu hỏi.

Luật chơi khi chơi trò này là các bạn sẽ chia nhóm tín đồ nghe thành 2 đội với đặt tên cho các đội. Bốc thăm xem đội nghịch nào sẽ được chọn con số đầu tiên rồi xoay vòng tái diễn đội thứ 2 chọn ô số. Nếu nhóm số 2 chọn vào ô như ý thì sẽ có hiệu ứng giờ vỗ tay với nhận 10 điểm. Kết thúc trò chơi, nhóm nào bao gồm điểm nhiều hơn nữa thì đội đó thắng.Cách làm cho trò đùa Lucky Number bên trên PowerPoint

Bước 1: Tạo link đến câu hỏi bằng phương pháp tạo hình cho các câu hỏi, những slide đựng câu hỏi. Trong cách này, bạn tạo một bảng tất cả 15 hình vuông và đổ color khác nhau đến 15 thắc mắc và đánh số thứ tự từ 1 đến 15 trong địa chỉ cửa hàng text. Tiếp theo, bạn quan trọng kế slide làm thế nào để cho số lượng slide khớp ứng với số câu hỏi, mỗi slide ghi nội dung 1 thắc mắc và đáp án.


*

Tạo những hiệu ứng đến mỗi câu hỏi và câu vấn đáp khi chọn


Trong trang slide của trò chơi bạn chọn Slide transition, hộp thoại Slide transition hiện tại ra, bạn hãy chọn hiệu ứng tùy thích. Không tính ra, vào thẻ Sound bạn phải chọn nhạc Applause là giờ đồng hồ vỗ tay khi tín đồ chơi trả lời đúng.

Bước 2: Tạo links dẫn mang đến câu hỏi. Trong những ô vuông, bạn click chuột phải sẽ chỉ ra hộp thoại. Trong vỏ hộp thoại đó, bạn chọn kích hoạt setting -> nhấp lựa chọn Hyperlink to -> chọn tên slide mà bạn cần tạo link -> Ok. Chúng ta cần thực hiện lần lượt với những ô vuông khác cho đến khi hết. Mục đích của cách này sẽ giúp các slide câu hỏi này tạo nên một hình và tạo liên kết về lại slide chứa những ô câu hỏi.

Bước 3: Tạo hiệu ứng biến mất sau lúc trả lời câu hỏi xong.

Bạn cần nhấn chọn vào những ô vuông bên trên slide và lựa chọn Animation -> Custom Animation -> chọn hiệu ứng Effect -> click vào hiệu ứng Exit -> chọn hiệu ứng bất kỳ mà đều người hy vọng như: hiệu ứng Fly out, Box out…

Ngay sao đó bạn chọn thẻ Position và lựa chọn những kiểu sửa đổi như khổng lồ right, to left, to top, lớn bottom…

Ngoài ra chúng ta vẫn rất có thể điều chỉnh tốc độ các đối tượng trong tab Timing và lựa chọn kỹ thuật Trigger-> Click chọn Start effect on click of rồi chọn hình vuông vắn tương ứng -> Ok là xong.

Xem thêm: Game Cuoc Chien Giua Cac Vi Than, Game 24H, Game, Game Cuoc Chien Giua Cac Vi Than

Có rất nhiều hiệu ứng trong bí quyết làm trò đùa Lucky Number bên trên PowerPoint 2010 mà chúng ta cũng có thể lựa chọn, bạn phải làm lần lượt cho tới hết tất cả các ô vuông bao gồm chứa câu hỏi.

Bước 4: Tạo những ô điểm cho từng câu trả lời đúng.

Như theo ý tưởng phát minh ban đầu, bạn chỉ việc chia số tín đồ theo dõi và người chơi thành 2 đội là A và B. Bạn có thể chọn 2 hình bất kỳ, trong lấy ví dụ như này shop chúng tôi sẽ lựa chọn 2 hình đám mây với nhập thương hiệu 2 nhóm vào.

Tiếp sau đó, các bạn sẽ phải cần sử dụng textbox làm cho điểm số từ một đến 5 điểm. Lựa chọn từng textbox đựng điểm cùng đặt vào hình buông bao gồm ghi chữ điểm, chọn thêm cả hiệu ứng mở ra và mất tích cho nó vào mục Trigger -> lựa chọn Start effect on click of -> lựa chọn hình đám mây có ghi thương hiệu 2 đội tương ứng.


*

Ảnh minh họa bối cảnh trò chơi bé số suôn sẻ khi xây cất xong


Bước 5: Ẩn các slide. Sau thời điểm làm xong công việc ở trên vào trang slide, việc của người sử dụng cần làm là ẩn những slide cất câu hỏi bằng phương pháp tay giữ lại phím Control và lựa chọn Hide Slide. Sau khi chúng ta làm chấm dứt thao tác này, phía dưới slide sẽ có hình ô vuông mờ và con đường gạch chéo. Khi chúng ta trình chiếu, bạn sẽ được vứt qua những slide chứa thắc mắc mà sẽ đi trực tiếp vào những slide không bị ẩn khác.

Ngoài việc làm trò đùa Lucky Number đơn giản dễ dàng trên, chúng ta cũng đề xuất bỏ túi cho khách hàng nhiều năng lực làm đoạn phim cũng như design riêng biệt với PowerPoint. Vì đó, chúng ta có thể bài viết liên quan khóa học tập “Làm clip marketing cấp tốc chóng, dễ ợt với Powerpoint” của giảng viên Master trằn trên UNICA.

Chi tiết khóa huấn luyện và đào tạo “Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp”

Khóa học kiến tạo Powerpoint chuyên nghiệp hóa của giảng viên nai lưng Quang Vũ trên UNICA sẽ hướng dẫn các bạn cách trường đoản cú tay thi công những slide như muốn muốn, tạo ra những vận động cho đối tượng người dùng đến việc hoàn chỉnh một video clip mà không đề xuất dùng đến bất kỳ phần mềm photoshop chuyên nghiệp nào. Bạn sẽ biết bốn suy, sáng chế lên những bạn dạng Powerpoint bài bản để tạo ấn tượng trong buổi thuyết trình. Sau 1 giờ đồng hồ 36 phút, bạn sẽ nắm được các kĩ năng cơ bản về thiết kế, tạo nên sự những bạn dạng Powerpoint theo ý thích.Chuyên mục: Thế Giới Game