Cách làm trò chơi trắc nghiệm trên powerpoint, hướng dẫn cách tạo bài trắc nghiệm với powerpoint

     

Tạo các bài bác trắc nghiệm xuất xắc những trò đùa câu hỏi trắc nghiệm bằng PowerPoint là 1 trong kỹ năng rất hữu ích với thú vui nhưng ai ai cũng cần phải biết. Bài diễn đạt bằng PowerPoint được phối hợp cùng rất rất nhiều câu hỏi trắc nghiệm sẽ tạo nên hứng trúc cho những người coi, giúp người xem ghi ghi nhớ ngôn từ thuận lợi hơn cũng tương tự tưởng tác cùng với bài xích trình bày của khách hàng nhiều hơn thế.

Trong nội dung bài viết này, modem.vn đang khuyên bảo chúng ta cách để trường đoản cú sản xuất một bài xích trắc nghiệm cùng với chỉ bằng nguyên lý PowerPoint nhé.

Bạn đang xem: Cách làm trò chơi trắc nghiệm trên powerpoint, hướng dẫn cách tạo bài trắc nghiệm với powerpoint

Tđắm say gia ngay lập tức khoá học tập Tuyệt đỉnh PowerPoint - Chinh phục những ánh nhìn trong 9 bước

Tạo trang trước của bài xích trắc nghiệm với PowerPoint

Trước tiên, chúng ta hãy mở 1 slide new và gõ title bài xích thuyếttrình của chúng ta. Ở đây bản thân vẫn đặt tiêu đề là Mt.Everest Quiz. Bạn cũng rất có thể thêm một sốban bố biểu thị hoặc những cơ chế, xem xét đến bài bác trắc nghiệm nlỗi ở ví dụ này nhé.

Tiếp theo, lựa chọn một hình ảnh minh hoạ phù hợp cho chủ thể của doanh nghiệp. Để ckém hình họa vào slide, các bạn nhấp vào tabInsert > Pictures hoặc chỉ cần nhấp vào biểu tượng hình ảnh trung tâm trang chiếu của người tiêu dùng.

*

Tạo thắc mắc cùng câu vấn đáp mang đến bài xích trắc nghiệm PowerPoint

Để chế tạo một lời dẫn, gửi quý phái slide tiếp sau với nhập nó vào hộp Tiêu đề. Txuất xắc vì chưng đặt câu hỏi, bạn có thể thực hiện các nhiều từ, thành ngữ… cùng hình ảnh để minc họa mang đến chủ đề đó.

*

Thêm tùy chọn trả lời cho câu hỏi của người sử dụng.Chuyển đến tab Insert với nhấp vào Text box. Nhập vào tùy chọn đầutiên, sau đó liên tục góp thêm phần còn sót lại của chúng.

Các bài chất vấn trắc nghiệm PowerPoint thường đựng một câu vấn đáp đúng cùng bố câu vấn đáp không đúng. Tuy nhiên, bạn có thể thoải mái thêm bao nhiêu tùy chọn phần đông được.

*

Soạn các câu hỏi và câu vấn đáp kháccho những bài trắc nghiệm không giống của chúng ta Theo phong cách tựa như.

Xem thêm: Quạt Điều Hoà Sunhouse Shd7727 Kg Giá Rẻ, Giao Nhanh 2H, Quạt Điều Hòa Sunhouse

Tạo Slide thông báo vấn đáp hợp lý cho bài xích trắc nghiệm PowerPoint

Thêm một slide tiếp theo sau sau thắc mắc đầu tiên của doanh nghiệp nhằm thông báo rằng người đùa đã lựa chọn câu trả lời đúng. Trong hộp thoại Title, nhập thông điệp chúc mừng: Đúng! / Chính xác! / Làm tốt lắm!, v.v … Trong hộp thoại Content, hãy thêm một cụm từ khuyến khích khán giả tiếp tục bài xích trắc nghiệm như: Câu hỏi tiếp theo! /Tiếp tục nào!

*

Tạo Slide thông báo trả lời không đúng mang đến bài trắc nghiệm PowerPoint

Thực hiện những làm việc tương tự nhằm tạo nên slide trả lời không đúng được hiển thị khi bạn chơi chọn không nên. Thêm một slide không giống và gõ vào văn bạn dạng gồm tương quan vào vỏ hộp Title như: Rất tiếc! Nhưng lần này hãy cho người đùa của người sử dụng gạn lọc vấn đáp lại hoặc đưa sang câu hỏi tiếp theo sau. quý khách có thể xem thêm bí quyết trình bày nghỉ ngơi ví dụ bên dưới đây:

*

Để khám nghiệm mức độ nhận ra cùng truyền tải đọc tin kết quả rộng cho những người xem, hãy giới thiệu phản hồi về từng câu trả lời không đúng. Thêm công bố bổ ích trên slide ý kiến của khách hàng nhằm giải thích những thắc mắc cùng câu trả lời cụ thể rộng.

*

Tiếp tục thêm các slide trả lời đúng và không chính xác sau từng thắc mắc trong bài bác kiểm tra PowerPoint của người sử dụng.

Thêm sựliên kết vào bài trắc nghiệm của bạn

Bây tiếng là thời gian nhằm liên kết các câu vấn đáp đúng và sai với những slide phản hồi gồm tương quan. Để tiến hành câu hỏi này, nhấp vào hộp vnạp năng lượng phiên bản vấn đáp, tiếp đến gửi mang đến tab Insert và nhấp vào Hyperlink. Trong hành lang cửa số sẽ mngơi nghỉ, lựa chọn Place vào tệp này và lựa chọn một slide “Đúng” hoặc “Sai”.

*

Để liên tiếp links tự các slide bình luận, hãy thêm một khôn cùng links vào vnạp năng lượng bản “ Continue Quiz”. Một lần tiếp nữa, bạn sẽ nên tái diễn các làm việc cho mỗi slide, bởi vì các slide đánh giá các lần vẫn dẫn cho một câu hỏi bắt đầu.

*

Để tín đồ nghịch của doanh nghiệp ghi lưu giữ ngôn từ, hãy mlàm việc slide mang đến câu vấn đáp ko đúng đắn và để họ thử vấn đáp lại bằng cách nhấp vào Try again. Thêm một links vào câu hỏi cơ mà bạn đùa vẫn mắc lỗi. Trong thời điểm này, hãy đưa mang lại tab Insert với bnóng Actions. Trong hành lang cửa số hiển thị, chọn Hyperliên kết to > Last Slide Viewed.

*

Tổng kết

Vậy là bạn vẫn hoàn thành một bài xích Quiz thú vị với đều làm việc hết sức dễ dàng bằng ứng dụng PowerPoint. Bài thể hiện của người tiêu dùng chắc chắn đã nhộn nhịp cùng đem về kiến thức và kỹ năng một cách nao nức hơn cho tới tín đồ xem. Chúc các các bạn sẽ thực hành cùng áp dụng tài năng sinh sản bài trắc nghiệm bởi PowerPoint thành công xuất sắc.

Đăng ký kết khoá học tập PowerPoint của modem.vn để được họcnhững kiến thức cơ bản lúc xây dựng và thao tác bên trên PowerPoint, cũng giống như nâng cấp kỹ năng, kĩ năng để chuyên nghiệp hơn trong việc kiến thiết một PowerPoint unique.Ngoài bài toán được hướng dẫn áp dụng nhuần nhuyễn những vẻ ngoài thao tác bên trên PowerPoint, bạn cũng biến thành được học về tư duy xây dựng slide nkhô giòn, khoa học và thẩm mỹ, giúp bạn nâng cao 70% năng suất vào công việc

Đọc thêm các bài viết tốt của chúng mình trên đâyTải miến chi phí 20 Template PowerPoint đẹp nhất năm 2021Hướng dẫn biện pháp tùy chỉnh cấu hình hiệu ứng trong PowerPointHướng dẫn phương pháp sản xuất bài trắc nghiệm với PowerPointHướng dẫn phương pháp thao tác với nhiều hình hình họa trong PowerPoint1000 hình tượng icons sử dụng mang lại báo cáo Excel hoặc PowerPoint


Chuyên mục: Thế Giới Game