Cách làm vó bò

 - 

Vó trườn là món nạp năng lượng hơi đặc biệt, dẻo giòn là nét đặc trưng của món ăn này. Cách thức làm món vó bò cũng không quá khó hiểu, tuy thế chúng ta bắt buộc chũm được tuyệt kỹ mới làm món này ra “đúng bài xích được”. Mình để giúp chúng ta trong bài toán này, cùng coi bí quyết nhé!


Giới thiệu vó bò

Vó trườn là mọi miếng gân với domain authority được lộc ra từ bỏ chân bò. Chân trườn có tác dụng sạch lông rồi rước luộc lên cho chín, kế tiếp dùng dao mà lại lốc gân.

Bạn đang xem: Cách làm vó bò

*

Vó bò thì thường xuyên được ăn lẫn với tương xấu xuất xắc tương gừng, Hơn nữa vó trườn còn được ăn lẫn với rau ngổ. Đĩa vó trườn vào vào có color như hổ phách, bày cạnh mấy cọng rau xanh ngổ xanh xao,lát ớt đỏ tươi cùng chén con nước chnóng tương gừng nâu đậm tình quê. Vó trườn là 1 món ăn mang tính chất hóa học bình dân đề xuất Chi tiêu thì tương đối là mượt.

Xem thêm: Hiện Tượng Sốt Về Chiều Tối, Khát Nước, Người Mệt Mỏi Và Đau Đầu Là Bệnh Gì?

Các bước làm món vó bò luộc chấm tương

*

Nguyên ổn liệu

Vó bò: 600grGừngHạt nêm, muối hạtTương bần

Cách làm

Vó bò có rửa sạch sẽ có thể bỏ vào chậu nước vo gạo hay chậu thau nước muối bột loãng cọ cho thật sạch hết mùi hương đặc trưng của bò.Cho vó bò vào trong 1 nồi nước, lượng nước nên đầy đủ ngập vó bòThêm vào đó 1 thìa canh muối, 1 thìa canh hạt nêm agi ngon cùng với cùng 1 mẩu gừng làm cho dập nhằm khử bớt mùi của vó bò.Đun cho tới bao giờ thấy vó bò nnghỉ ngơi chín mềm là được.Khi vó trườn chín vớt ra nhằm dìm trong chén ăn cơm nước nguội tiếp nối đã tạo ra rổ làm cho ráo.Thái vó trườn thiệt mỏng mảnh rồi xếp ra đĩa ăn cùng tương xấu thêm gừng.

Xem thêm: Cách Làm Đèn Ông Sao Qua 3 Bước Đơn Giản, Hướng Dẫn Bạn Cách Làm Đèn Ông Sao Đơn Giản Nhất

Cách chế biến món vó bò nộm

Nguyên liệu

400g vó bò1 trái khế chua1 quả chuối xanhMè1 trái chanh1 quả ớt1 thìa đường, nước mắm1 nhánh gừngTương bần

Cách làm

*

Bước 1: Sơ chế nguyên liệuVó bò chúng ta để cả miếng cọ sạch mát cùng với nước muối hạt loãng cùng nước sạch; chặt bao phủ miếng trườn nhằm lát thái mang lại rất đẹp.Cho nồi lên phòng bếp, trộn nước làm sao để cho ngập được vó bò; hóng nước sôi với thả trườn vào luộc tầm khoảng khoảng 30 phút.Chuối xanh cùng khế chua cọ sạch, thái lát mỏng.Mè rang sẵn chi ra chén bát.Gừng cạo vỏ cắt lát.Bò chín vớt ra nhằm nguội cắt lát thiệt mỏng làm thịt lẫn phân bì.Ớt băm nhỏ dại.Cách 2: Chế biến chuyển món ăn

Các bạn trộn đều:

2 muống nêm canh nước mắm ngon1 thìa vừa đường½ muỗng coffe bột ngọtỚt băm cùng gừng cắt lát1 chút ít cốt chanh

Trộn các thành phần hỗn hợp khế chua, chuối xanh, gừng, ớt rồi tiếp đến rưới tất cả hổn hợp họ vừa chuẩn bị ngơi nghỉ bên trên lên. Trộn gần như vớ cả!

Tương xấu nhấp lên xuống phần lớn cùng cho ra bát thêm một thìa mặt đường khuấy hầu như vừa nạp năng lượng để gia công nước chnóng ăn lẫn.Vậy là sẽ xong rồi các chúng ta có thể ăn cùng rau củ thơm như ngổ với húng.

Trên đó là phương pháp có tác dụng món vó bò cùng với 2 cách làm dễ dàng. Vó trườn chỉ thường được chế biến thành các món đơn giản chỉ qua vài ba bước nlỗi luộc. Nhớ lưu lại giải pháp làm cho món ăn này nhé. Chúc các bạn tiến hành thành công với tất cả bữa ăn ngon thuộc gia đình!


Chuyên mục: Cách làm