Cách lắp card màn hình rời

     
modem.vn Sẽ phát triển thành một Blog mạnh mẽ nhất về công nghệ. Góp khách viếng thăm hoàn toàn có thể tìm được ngay phần lớn thứ mà người ta cần chỉ mất vài ba click. Không chỉ thế, chúng tôi còn hỗ trợ rất các dịch vụ kèm theo như sau:

Bạn đang muốn lắp ráp thêm card màn hình hiển thị cho laptop để tăng hiệu suất chơi game hay đáp ứng nhu ước đồ họa? chúng ta không biết phương pháp lắp card screen cho máy vi tính ra sao? Đừng quá lo ngại bởi ngay lập tức sau nội dung bài viết này các bạn hoàn toàn có thể tự mình làm được câu hỏi đó.

Bạn đang xem: Cách lắp card màn hình rời

*

1. Chọn thẻ màn hình

Trước khi lắp card màn hình các bạn cần phải chọn được loại card tương xứng đã. Tiến trình chọn card được thực hiện như sau:

1.1. Bình chọn nguồn điện

Đầu tiên hãy chắc chắn rằng rằng các bạn sẽ mua được một loại card màn hình tương xứng với thiết bị tính của chúng ta đã. Vì card màn hình hiển thị tiêu tốn không ít năng lượng, bởi vậy hãy đánh giá xem hiệu suất tiêu thụ điện của thiết bị là bao nhiêu. Ví như như điện yếu thì phần cứng sẽ không còn thể vận động ổn định được và bắt buộc khởi hễ được đồ vật tính.

*1.2. Chắc hẳn rằng bo mạch chủ tương hợp với card màn hình

Trên các bo mạch chủ sẽ sở hữu được các dắc cắm card màn hình PCI-E. Cùng với bo mạch công ty đời cũ thì chỉ tất cả khe AGP. Bởi vậy, chúng ta cần gạn lọc card màn hình và bo mạch chủ cân xứng với nhau.

1.3. Ước tính không gian trống

Card đồ họa hiện này có không ít kích thước. Bao hàm loại size khá lớn rất có thể khi lắp card màn hình hiển thị sẽ không vừa với khe trống. Vì vậy cần tìm hiểu trước kích thước của thẻ và địa điểm lắp thẻ xem chiều cao, rộng, dài là bao nhiêu thì phù hợp.

1.4. Nhu yếu của tín đồ dùng

Card màn hình trên thị trường có rất nhiều loại. Bởi vì đó, trước khi mua card chúng ta hãy tìm một số loại card nào tốt và cân xứng nhất về cả túi tiền lẫn hiệu năng.

*

2. Dỡ máy tính

2.1. Gỡ cài đặt trình điều khiển cũ

Trước khi triển khai tháo máy để lắp card rời cho máy tính hay PC các bạn cần phải gỡ cài đặt trình tinh chỉnh và điều khiển đồ họa cũ trước đã

2.2. Rút phích vật dụng tính

Sau khi đang gỡ cài đặt trình tinh chỉnh cũ thì tắt nguồn laptop và rút bỏ toàn bộ phích gặm ở sườn lưng máy, đồng thời túa cả cáp điện.

2.3. Cởi vỏ máy

Sử dụng tua-vit để toá vỏ thiết bị tính. Hãy để nghiêng vỏ máy, phần sườn lưng máy là chỗ chứa những cổng kết nối. Các cổng liên kết lại nối sát với bo mạch chủ.

*

2.4. Xác định khe cắm mở rộng

Tháo vỏ lắp thêm xong các bạn cần xác minh được zắc cắm mở rộng nằm tại vị trí đâu. Với những cái card thiết bị họa văn minh thì thường kết nối qua khe PCIE nằm sát vi xử lý. Còn nếu như không thấy thì có thể chúng được tích thích hợp trên bo mạch chủ.

2.5. Trường đoản cú nối đất

Khi thao tác làm việc với các bộ phận của máy tính xách tay các bạn cần phải tự nối đất bạn dạng thân để tránh hiện tượng kỳ lạ phóng tĩnh điện hoàn toàn có thể gây hư hỏng các thiết bị năng lượng điện tử. Chúng ta cũng có thể kết nối vòng đeo tay tĩnh điện với vỏ kim loại của dòng sản phẩm tính hay chạm vào bất cứ vật nào bằng sắt kẽm kim loại để xả tĩnh điện. Đặc biệt, nhớ rằng đi giày cao su đặc trước khi làm việc với thiết bị tính.

2.6. Gỡ bỏ card bối cảnh cũ ví như cần

Hãy gỡ vứt card đồ họa cũ trước khi lắp card giao diện mới bằng phương pháp tháo vít bảo vệ và gỡ tab nghỉ ngơi dưới cùng thẻ, ngay phía sau khe cắm. Khi gỡ card đồ họa cũ ra chúng ta phải kéo thẳng ra ngoài, không rung lắc nhằm tránh làm cho hư hại khe cắm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Móc Áo Khoác Len Đẹp, Crochet Việt Hạnh

*

3. Lý giải lắp card màn hình

Sau khi đang chọn thiết lập được thẻ đồ họa phù hợp và tháo máy tính ra rồi chúng tôi sẽ giải đáp cách bạn cách đính card screen rời như thế nào.

3.1. Làm cho sạch bụi

Việc trước tiên cần có tác dụng trong giải pháp gắn card màn hình hiển thị đó là lạch sạch bụi bẩn ở phía bên trong máy tính bởi đây rất có thể là nguyên nhân khiến máy bị quá cài đặt nhiệt, làm phần cứng dễ dẫn đến hư hỏng. Các chúng ta cũng có thể sử dụng thiết bị nén khí hoặc thiết bị hút bụi loại bé dại để thực hiện các bước này.

3.2. Bí quyết lắp card màn hình rời mới

Lấy card màn hình hiển thị rời mới mua ra rồi đã tích hợp trong zắc cắm một giải pháp cẩn thận. Trước lúc card màn hình hiển thị mới đụng đáy yêu cầu tránh việc chạm vào các điểm tiếp xúc. Trong trường vừa lòng trước kia không tải card hình ảnh thì chúng ta phải tháo quăng quật lớp kim loại dùng để làm che khung thêm với khe PCIE ra đã.

Khi lắp card rời cho laptop, PC đề nghị gắn thẳng card bắt đầu vào khe PCIE rồi ấn nhẹ. Lúc nghe đến thấy tách một giờ nghĩa là thẻ đã vào đúng vị trí. Từ bây giờ các xoáy vít vào trong size phía ngoài. Các chúng ta có thể phải toá cả bảng xung quanh, ngay lập tức sau vỏ vật dụng nếu card bắt đầu yêu ước hai khung. Kế bên ra, lúc lắp thẻ cũng phải bảo đảm rằng không có bất kỳ cáp hay đồ vật nào được liên kết khi đính card.

3.3. đảm bảo an toàn card trang bị họa

Gắn những vít vào size ở vùng phía đằng sau vỏ vật dụng thật chặt để đảm bảo an toàn card màn hình. Nếu kia là nhiều loại card hai form thì các bạn sẽ phải thực hiện tới 2 ốc vít nhằm bảo vệ.

3.4. Gặm nguồn điện

Các bạn kết nối nguồn năng lượng điện với thẻ đồ họa trải qua cổng PCIE. Nếu như như không tồn tại cổng kết nối này thì thực hiện bộ biến đổi Molex-sang-PCIE.

3.5. Đóng vỏ máy tính

Sau khi đang lắp card screen và đính thêm cáp thì các chúng ta cũng có thể đóng vỏ máy tính lại với hãy nhớ siết chặt các vít nhé!

3.6. Liên kết màn hình

Hãy kết nối màn hình hiển thị với một trong các 2 cổng được hiển thị trên card, đó rất có thể là cổng HDMI hoặc DisplayPort. Nếu như màn hình của doanh nghiệp không tất cả cáp DVI thì card bối cảnh sẽ chuyển đổi từ đồ họa sang DVI.

3.7. Thiết lập trình tinh chỉnh và điều khiển mới

Khởi động máy vi tính và hệ điều hành máy vẫn tự vạc hiện thẻ đồ họa cũng tương tự tự tiến hành thông số kỹ thuật máy hoặc các chúng ta có thể tự sở hữu trình điều khiển từ web, đĩa.

3.8. Chạy thử

Cài đặt trình điều khiển và tinh chỉnh xong chúng ta hãy khởi động công tác game giao diện hoặc cỗ mã hóa video,… để thử nghiệm xem yêu cầu đồ họa tất cả đẹp rộng không và vận tốc mã hóa như vậy nào.

*

Trên đấy là hướng dẫn của cửa hàng chúng tôi về cách lắp thẻ màn hình như thế nào. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích giành riêng cho các bạn.


Chuyên mục: Thế Giới Game