Cách lắp ráp máy tính chơi game

     

Lắp ráp một bộ máy tính tùy chỉnh cấu hình sẽ nâng cao trải nghiệm chơi game của người sử dụng và chất nhận được bạn upgrade các linh kiện bất cứ lúc nào.

Bạn đang xem: Cách lắp ráp máy tính chơi game


Điểm nổi bật:

Với sự chuẩn bị và giải đáp phù hợp, bất cứ người nào cũng có thể thi công một chiếc máy tính xách tay của riêng biệt mình.

Xây dựng máy tính của riêng chúng ta là cách cực tốt để bảo đảm an toàn rằng sản phẩm của bạn sẽ đáp ứng toàn bộ các nhu cầu và sở trường của bạn.

Xem xét cẩn thận loại thùng máy bạn có nhu cầu trước khi chọn các thành phần cho máy, cũng như túi tiền của bạn.

Để ra quyết định thành phần bạn muốn, bạn cũng có thể nghiên cứu vãn từng thành phần chơ vơ hoặc tìm list được tạo nên sẵn trực tuyến.

Xây dựng máy tính theo quá trình riêng biệt, dễ tiến hành là một cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất để mày mò về giải pháp từng thành phần trật hoạt động.


*

Việc bóc quá trình xây dựng laptop chơi trò chơi thành các bước có thể làm chủ làm cho vấn đề này trông dường như ít phức tạp hơn. Tức thì cả khi bạn là một tân binh, đừng lo lắng: Không cần phải có kinh nghiệm dựng máy vi tính trước đó.


Việc bóc quá trình xây dựng máy tính chơi game thành quá trình có thể làm chủ làm cho câu hỏi này trông có vẻ như ít tinh vi hơn. Ngay lập tức cả khi chúng ta là một tân binh, đừng lo lắng: Không cần có kinh nghiệm dựng laptop trước đó.


Xây dựng một máy vi tính chơi game từ đầu là cách chắc chắn rằng duy duy nhất để bảo đảm an toàn rằng hệ thống của bạn có khả năng đáp ứng tất cả các sở thích cá thể của bạn. Khi bạn kiểm soát điều hành được mọi linh phụ kiện trong máy tính của mình, bao gồm cả nguồn điện, bạn biết rằng mình hoàn toàn có thể chơi đầy đủ trò chơi mình đang có nhu cầu muốn ở tốc độ cơ thể mong muốn. Ko kể ra, một máy tính được xây dựng tận nhà giúp bạn dễ ợt nâng cấp — khi công nghệ thay đổi, khi nhu cầu và nhu cầu chơi game của người sử dụng thay đổi, hoặc khi túi tiền của các bạn cho phép.

Mặc dù vấn đề xây dựng một laptop có vẻ phức tạp, nhưng chúng ta cũng có thể thấy rằng điều đó thuận tiện hơn các bạn nghĩ, đặc biệt là khi được phân chia thành quá trình có thể thống trị được. Cũng chính vì thế, chúng tôi đã soạn ra phía dẫn ví dụ từng công đoạn này để chúng ta tự xây dựng máy tính xách tay chơi game trước tiên của mình, cùng với các mẹo tốt thủ thuật từ các chuyên viên thiết kế laptop kỳ cựu của bọn chúng tôi.

Tìm gọi xem máy vi tính lắp ráp sẵn hay máy vi tính tùy chỉnh tương xứng với các bạn ›


CHUẨN BỊ 1: điều khoản dựng sản phẩm tính

Điều đầu tiên bạn bắt buộc làm để chuẩn bị là tích lũy các công cụ bạn cần để dứt việc xây dựng. Sẵn sàng các trang bị liệu dưới đây trước thời hạn sẽ bảo vệ quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ.

Vùng làm cho việc. Các bạn sẽ cần một bề mặt rộng, như mặt bàn, để lắp ráp bên trên đó. Để tránh sự cố phóng tĩnh năng lượng điện (có thể tạo hư sợ những linh phụ kiện dễ bị hỏng), hãy bảo vệ là các bạn không đứng trên bề mặt trải thảm.Tua vít. Bạn chỉ cần sử dụng một tua vít Phillips số 2 là đủ. Nếu sẽ lắp ráp trang bị M.2, bạn cần sử dụng tua vít Phillips số 0.

Mẹo tuyệt từ siêng gia: dùng tua vít có nam châm hút từ để tránh làm rơi vít vào vào thùng máy (mũi tua vít bao gồm từ tính rất yếu cùng sẽ không tác động gì tới linh phụ kiện của bạn).


Hệ thống tổ chức. Đa số linh phụ kiện đều kèm theo với các thành phần bổ sung, có thể là tùy lựa chọn hoặc bắt buộc đối với quá trình gắn ráp của bạn. Bạn phải một cách để giữ những loại ốc vít, dây rút nhựa, dây cáp, sách hướng dẫn, v.v. được tổ chức thành các thành phần riêng lẻ. Nếu không được tổ chức triển khai thích hợp, những vật dụng này có thể dễ dàng bị lẫn lộn.Mẹo hay từ chuyên gia: Đối với những vít không giống nhau, các bạn nên thực hiện khay đựng đồ vật cứng bao gồm từ tính hoặc khay đựng có không ít ngăn bé dại như khay đựng trứng hoặc chai vitamin đã sử dụng hết.

Nhiều mối cung cấp ánh sáng. Xây dựng vào một khoanh vùng nhiều ánh sáng với nhiều nguồn ánh sáng. Bạn không muốn phải lo lắng về vấn đề chặn nguồn sáng duy nhất của bản thân khi khom người xuống khung máy. Mẹo xuất xắc từ chuyên gia: nguồn sáng rất có thể di gửi được sẽ giúp bạn chiếu sáng những ngóc ngách của vỏ máy. Chọn lựa lý tưởng là đèn pha vì các bạn sẽ được thư thả tay, nhưng chúng ta có thể dùng đèn pin, điện thoại hoặc đèn bàn.Dây đeo cổ tay kháng tĩnh điện. Điều này không phải rất đề xuất thiết, tuy vậy rất bổ ích trong việc bảo đảm an toàn bạn ko vô tình có tác dụng hỏng các thành phần nhạy cảm với phóng tĩnh điện. (Mặc dù vấn đề đó không phải là một trong sự núm rất phổ biến, nhưng tốt hơn nên thực hiện để bình an và dây đai chống tĩnh năng lượng điện thì cũng rất rẻ).Dây rút nhựa. Trong khi những vấn đề này là bắt buộc, câu hỏi buộc những dây cáp của khách hàng lại với nhau sẽ có tác dụng cho bên phía trong máy tính của khách hàng trông đẹp lên nhiều. Còn nếu không muốn tải dây rút nhựa, bạn cũng có thể buộc bằng dây xoắn cho nhỏ gọn (có rất nhiều loại dây nhằm buộc linh kiện). Chúng ta cũng có thể dùng băng dính nhám Velcro — một vài thùng máy gồm trang bị kèm trang bị dụng này.Kéo. Cuối cùng, các bạn sẽ cần kéo để cắt dây rút nhựa và gỡ những thành phần.

CHUẨN BỊ 2: Vỏ laptop chơi game

Trước khi ban đầu chọn linh kiện, bạn nên chọn lựa sẵn thùng thiết bị trong đầu hoặc ít nhất là size thùng máy.

Điều đặc biệt cần lưu ý khi chọn thùng thiết bị là các bạn định để máy tính xách tay ở đâu. địa chỉ cuối cùng của sản phẩm tính của các bạn sẽ cho biết bạn cũng có thể (hoặc không thể) thi công máy lớn tới cả nào, và điều đó cũng trở thành giúp xác minh xem các tính năng thùng máy thời thượng khác có đáng để sử dụng hay không. Chúng ta có thể không mong muốn trả tiền cho một bảng tinh chỉnh và điều khiển bên bởi kính cường lực chống va đập nếu máy vi tính sẽ được ẩn dưới bàn của bạn.

Thông thường, thùng vật dụng có bố kích thước: Đầy đủ, trung bình và mini. Đây là những hạng mục rất thông thường chung (kích thước thùng trang bị không được tiêu chuẩn hóa giữa những nhà sản xuất) mà được dựa trên form size bo mạch chủ.


Thùng máy form size đầy đủ

Thùng máy size đầy đủ được thiết kế với để cân xứng với cả bo mạch công ty Extended-ATX với bo mạch công ty ATX kích thước rất đầy đủ tiêu chuẩn. Những thùng máy này thường xuyên cao khoảng chừng 22-24 inch, nhiều năm 18-20 inch cùng rộng rộng 8 inch.

Có khả năng cao là bạn sẽ cần thùng thiết bị kích thước không hề thiếu nếu bạn có nhu cầu dùng bo mạch chủ Extended-ATX (mặc cho dù thùng máy form size trung bình cũng cất vừa bo mạch công ty Extended-ATX) hoặc nếu bạn muốn lắp ráp khối hệ thống tản nhiệt lớn hoặc bộ nhớ bổ sung. Tuy nhiên các thùng sản phẩm kích thước không thiếu thốn cũng rất có thể chứa bo mạch công ty Mini-ITX, nhưng lại không có ích thế ví dụ nào trong việc cấu tạo một công trình xây dựng theo giải pháp đó.

Thùng máy size trung bình

Thùng máy kích thước trung bình được thiết kế với để cân xứng với bo mạch công ty ATX kích thước không thiếu tiêu chuẩn. Nói chung, thùng máy kích cỡ trung bình là thông dụng nhất. Size của những thùng máy có thể có khác hoàn toàn khá lớn, nhưng gần như thùng vật dụng này thường xuyên cao khoảng chừng 18-20 inch, dài 17-20 inch với rộng 6-8 inch.

Các thùng lắp thêm này thông thường có đủ nơi để sắp xếp các linh kiện giao hàng chơi trò chơi như nhị thẻ thiết bị họa, vài ổ cứng và khối hệ thống tản nhiệt trung bình.

Thùng máy kích thước nhỏ

Thùng máy size nhỏ, tốt các bản dựng gồm kiểu dáng nhỏ tuổi gọn (SFF), nhỏ gọn và được thiết kế để cân xứng với một số bo mạch chủ nhỏ dại hơn, ví dụ như bo mạch công ty mini-ITX.

Trong khi một trong những thế hệ vừa mới đây của những bạn dạng dựng SFF đã tất cả bước tiến lớn, mọi thùng máy tất cả kích thước nhỏ này — đặc biệt là những loại sử dụng bo mạch nhà mini-ITX — lại đòi hỏi bạn nên lên kế hoạch cụ thể cho linh phụ kiện (bạn có thể sẽ cần thực hiện những linh kiện được thêm vào riêng mang đến các cỗ máy nhỏ, như GPU loại nhỏ) và tản nhiệt, cũng như chừa ko gian nhỏ dại để nâng cấp sau khi hoàn tất đính thêm máy.

Vì tại sao này, chúng tôi không cỗ vũ việc sử dụng các bản dựng SFF cho những nhà tạo ra mới, dẫu vậy điều đó có thể là một thử thách thú vị trường hợp bạn đã chiếm lĩnh được một hoặc hai bạn dạng dựng.

Sau khi xác minh được kích thước bạn muốn, hãy search thùng vật dụng có size tương đương như vậy. Nếu bạn không hiểu rằng một size cụ thể, giỏi hơn là nên thực hiện thùng sản phẩm có kích thước lớn hơn. Bạn cũng có thể thấy rằng sẽ dễ dàng hơn để làm việc với thùng máy lớn và sẽ có thời gian nâng cấp máy vi tính mượt nhưng hơn trong tương lai.

Điều đó tất cả nghĩa là, mặc dù bạn nên chọn thùng máy to ra thêm một chút nhưng to thêm nhiều quá thì không đề xuất thiết: Thùng đồ vật lớn rất có thể bị nóng toàn cục nếu ko được tản nhiệt độ đúng cách.

Tất cả các kích cỡ thùng máy đều phải có những ngưỡng giá khác nhau nên cũng không nặng nề để tìm được một thùng máy phù hợp với ví tiền của bạn. Rất có thể những thùng máy giá bán đắt hơn có hồ hết tính năng thuận lợi và quá trội như sút ồn, trang bị liệu quality cao, phòng ổ cứng cởi rời được và những khe bố trí cáp bắt mắt hơn, nhưng thường thì những thiên tài này vẫn không tác động đáng nói tới hiệu năng.


CHUẨN BỊ 3: Các bộ phận của máy vi tính chơi game

Đã mang đến lúc để sở hữ tất cả linh phụ kiện cùng nhau. Đây là bước để bạn quan tâm đến chọn những linh phụ kiện mình thích, bạn có thể tự mình nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng từng yếu tố và thi công một máy bộ tùy chỉnh từ vô danh theo ý mình, hoặc chúng ta cũng có thể tìm một máy bộ đã được lắp sẵn bên trên mạng và kiểm soát và điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu với giá thành và nhu cầu ví dụ của mình.

Chúng tôi khuyên chúng ta nên dự trù chi phí trước khi bạn bước đầu chọn những thành phần (rất dễ dàng mất điều hành và kiểm soát khi buôn bán các phụ kiện). Hãy nhớ rằng, các bạn luôn hoàn toàn có thể nâng cấp những thành phần biệt lập sau này.

Mẹo giỏi từ chuyên gia: Lập danh sách linh kiện cần thiết trước khi mua sắm, tất cả các linh kiện cần tương thích với nhau.

Mẹo xuất xắc từ chuyên gia: nếu như khách hàng đang xây cất máy tính vì bạn muốn chơi một game rõ ràng nào đó, hãy kiểm soát những yêu mong hệ thống khuyến nghị của trò chơi đó để lên trên danh sách phù hợp.

Ngoài thùng máy, đây là các thành phần bạn phải để thành lập một laptop chơi game:

Bo mạch chủBộ lưu giữ (RAM)Bộ xử lý đồ họa (GPU)Thiết bị hỗ trợ điện (PSU)Tản nhiệt độ hệ thốngThiết bị nước ngoài vi để nghịch gameHệ điều hành quản lý (HĐH)

Hãy thuộc xem công dụng và tầm đặc biệt quan trọng của từng linh kiện, cũng tương tự những điều chúng ta cần chú ý khi download linh kiện.


Bộ cách xử trí trung trọng tâm (CPU)

Bộ xử trí trung trung khu (CPU), hay còn gọi là bộ xử lý, về cơ bạn dạng chính là bộ não của dòng sản phẩm tính. Đây là nơi xẩy ra điều kỳ diệu. Lúc chạy, chương trình máy tính xách tay sẽ gửi mang lại CPU một danh mục các chỉ lệnh (thực tế là giống các tác vụ hơn). CPU triển khai từng “chỉ lệnh” với gửi biểu lộ tới các linh phụ kiện khác để thông báo bao giờ cần thực hiện tác vụ.

Có nhị số liệu hiệu năng chính rất có thể giúp chúng ta chọn CPU cân xứng với nhu cầu của bạn: con số lõi và vận tốc xung nhịp.

Xem thêm: Karik Kể Chuyện Boy Bánh Bèo, Lời Bài Hát Anh Không Đòi Quà

Số lượng lõi cho bọn họ biết CPU gồm bao nhiêu bộ xử lý — nói cách khác là CPU có thể thực hiện tại đồng thời từng nào tác vụ.

Tốc độ nghiền xung cho bọn họ biết CPU đang thực hiện mỗi tác vụ nhanh chóng như cụ nào.

Một số CPU thời thượng có nhân kiệt siêu phân luồng, chất nhận được mỗi lõi chạy các luồng và hỗ trợ hiệu suất được nâng cao trên ứng dụng được phân luồng.

Mẹo tốt từ siêng gia: Đa số CPU tiến bộ đều có rất nhiều lõi và những game hiện nay đại có phong cách thiết kế để tận dụng điều này; bởi vì đó, bạn phải tìm một CPU có ít nhất bốn lõi. Các lõi bổ sung cập nhật có thể hữu ích khi bạn ban đầu chồng thêm tầng cho nhiều tác vụ hơn, như ghi hình hoặc vạc trực tiếp lúc tập luyện game.

Bo mạch chủ

Bo mạch chủ là bảng mạch chính được liên kết với tất cả mọi thứ. CPU được để trực tiếp bên trên bo mạch nhà (CPU với bo mạch chủ của người sử dụng phải tương xứng với nhau — nguyên lý xác định khả năng tương thích máy tính xách tay để bàn của modem.vn® rất có thể giúp bạn) với mọi linh phụ kiện khác — từ thẻ đồ vật họa, ổ cứng, cỗ nhớ, ổ đĩa flash, thẻ ko dây — mọi tích hợp với bo mạch chủ.

Một cách để thu hẹp lựa chọn bo mạch chủ của khách hàng là sắm sửa theo kích cỡ. Hình dạng dáng thông dụng nhất là Extended ATX, ATX, microATX cùng Mini-ITX.

Bo mạch chủ Extended ATX là lớn số 1 (12 x 13 inch hoặc 12 x 10,1 inch) và thường hoàn toàn có thể có tám dắt cắm RAM (cho RAM tối đa 128GB).Bo mạch chủ ATX chỉ nhỏ tuổi hơn một chút ít (12 x 9,6 inch) cùng thường đứng đầu trong phân khúc bốn khe RAM.Bo mạch nhà MicroATX (9,6 x 9,6 inch) cũng rất có thể có về tối đa bốn khe cắm RAM.Bo mạch công ty Mini-ITX gồm kiểu dáng nhỏ tuổi nhất trong tứ loại (6,7 x 6,7 inch) và thường có hai dắt cắm RAM.

Mẹo hay từ chăm gia: vớ cả linh kiện đều đề nghị nối cùng với bo mạch chủ yêu cầu hãy lựa chọn 1 bo mạch công ty đủ bự để cân xứng với cả phần cứng hiện tại và tương lai.

Bộ lưu giữ (RAM)

Bộ lưu giữ truy xuất tự dưng (RAM) là bộ nhớ ngắn hạn của dòng sản phẩm tính. Bộ nhớ này nhanh hơn cùng dễ truy cập hơn bộ nhớ dài hạn của dòng sản phẩm tính (lưu trữ, ví dụ: Ổ cứng thể rắn hoặc ổ cứng), cơ mà cũng chỉ với tạm thời.

Đây là nơi laptop lưu trữ dữ liệu đang dùng (“danh mục chỉ lệnh” nhưng CPU bắt buộc đọc và thực thi). Hoàn toàn có thể khó mà xác minh được dung lượng RAM cần thiết, vì dù RAM có dung lượng lớn hơn nhu yếu sử dụng thì cũng chẳng để làm gì (lại còn tiêu tốn lãng phí tiền bạc) mà lại RAM có dung tích quá nhỏ dại sẽ ảnh hưởng không giỏi đến hiệu năng.

Lý tưởng tốt nhất là các bạn nên thực hiện lượng RAM tuyệt đối hoàn hảo cho mình/cỗ thiết bị của mình. Nói chung, mặc dù nhiên, giàn máy chơi game trung bình đề xuất RAM 8-16GB.

Điều quan trọng nhất cần chú ý khi sở hữu RAM là bo mạch nhà và bộ xử lý của chúng ta cũng có thể hỗ trợ phần đông gì. RAM cấp tốc hơn khả năng cung ứng của hệ thống sẽ bắt buộc giảm vận tốc xung nhịp nhằm chạy theo tính năng của hệ thống.

Để được đặt theo hướng dẫn toàn vẹn hơn về việc chọn mua RAM cho khối hệ thống của bạn, hãy xem hướng dẫn thực hiện RAM của chúng tôi.

Mẹo giỏi từ chuyên gia: nếu như bạn quyết định tải RAM tốc độ cao, hãy search RAM có cung ứng modem.vn® Extreme Memory Profile (modem.vn® XMP). RAM tốc độ cao sẽ chạy ở tốc độ tiêu chuẩn (thấp rộng so với vận tốc quảng cáo) trừ khi được ép xung và modem.vn® Extreme Memory Profile (modem.vn® XMP) khiến điều này dễ ợt hơn cùng với những thông số kỹ thuật có sẵn và được thử nghiệm.

Bộ xử lý hình ảnh (GPU)

Có nhì loại cpu đồ họa: Tích hợp với rời rạc.

Bộ cách xử trí đồ họa tích hợp đã được tích phù hợp với CPU. Một trong những năm qua, bối cảnh tích phù hợp đã tân tiến đáng kể, tuy vậy nhìn chung vẫn thua đồ họa rời.

Thẻ đồ họa rời là những linh phụ kiện lớn và to gan mẽ, được gặm vào bo mạch nhà qua PCIe* và kèm theo với những tài nguyên riêng, bao hàm bộ nhớ clip và (thường có) một hệ thống tản nhiệt chuyển động tích cực. Card giao diện rời là thành phần mà game thủ nào cũng cần phải gồm để nghịch được đều game gồm yêu ước cao về giao diện và yên cầu khắt khe. Phần đông game thủ bài bản sẽ cần có card giao diện với tốc độ khung hình ổn định buổi tối thiểu là 60 size hình/giây (FPS) ở độ phân giải mong mong muốn (tốc độ rẻ hơn có thể khiến hình hình ảnh bị loại gián đoạn), còn những game thủ chơi những trò thực tế ảo lại nên card thiết bị họa bao gồm tốc độ khung hình ổn định về tối thiểu là 90 fps.

Mẹo hay từ chuyên gia: GPU không hẳn là linh phụ kiện duy nhất ảnh hưởng đến tốc độ cơ thể nên đặc trưng là các bạn phải cân bằng máy bộ của mình, còn nếu như không hiệu năng đang bị ảnh hưởng.

Mẹo tốt từ chuyên gia: card đồ họa thời thượng khá mắc đỏ. Nếu khách hàng cần giảm giảm bỏ ra phí, hãy quan tâm đến thận trọng lúc chọn núm hệ mới nhất vì GPU chũm hệ trước cũng rất có thể mang cho những kết quả tương trường đoản cú nhưng tất cả mức giá tốt hơn.

Bộ lưu giữ trữ: Ổ cứng thể rắn (SSD, bao hàm bộ ghi nhớ modem.vn® Optane™), Ổ đĩa cứng (HDD)

Có hai loại lưu trữ chính: Ổ đĩa thể rắn (SSD, bao hàm Bộ nhớ modem.vn® Optane™) với ổ cứng (HDD). Gồm có ưu cùng nhược điểm cần xem xét khi lựa chọn SSD hoặc HDD, mặc dù tin giỏi là bạn chưa phải chọn chỉ một.

Ổ cứng lưu trữ dữ liệu bên trên một đĩa quay. Những đĩa xoay này sử dụng vật tư từ tính để lưu trữ dữ liệu, sau đó được đem ra bằng cách sử dụng 1 cánh tay cơ khí.

Ổ cứng tất cả hai dạng:

2,5 inch, phổ biến hơn trong máy tính xách tay và thường quay với vận tốc 5.400 vòng/phút (vòng quay mỗi phút)3,5 inch, phổ biến hơn trong máy vi tính để bàn với quay với tốc độ nhanh hơn, thường lên đến 7.200 vòng/phút

SSD sử dụng bộ nhớ lưu trữ flash dựa trên NAND — tương tự, nhưng nhanh hơn và an toàn hơn bộ nhớ flash được áp dụng trong ổ flash USB — để lưu trữ dữ liệu. Chũm vì một cánh tay cơ khí, họ áp dụng bộ xử lý tích vừa lòng để truy vấn dữ liệu được lưu trữ, khiến cho việc truy cập dữ liệu cấp tốc hơn và ít bị hư cơ hơn so với ổ cứng. Tuy nhiên, vận tốc và tính năng tiện lợi của SSD cũng đi kèm giá thành lớn và tính trên mỗi gigabyte thì SSD đắt hơn nhiều so với HDD.

SSD hiện đại có nhì giao thức:

Phần kèm theo Công nghệ cải thiện Nối tiếp (SATA), là giao thức cũ hơn của cả hai và vận động với độ trễ cao hơn nữa và băng thông cực lớn thấp hơnBộ ghi nhớ không chuyển đổi tốc độ cao* (NVMe*), sử dụng giao diện PCI Express* để đã có được hiệu suất cao hơn

Ngoài SSD với HDD truyền thống, còn có một chọn lựa giúp thu dong dỏng chênh lệch tốc độ, kia là: tăng tốc bộ nhớ lưu trữ bộ ghi nhớ modem.vn® Optane™. Bộ nhớ lưu trữ modem.vn® Optane™ cần sử dụng công nghệ bộ nhớ 3D Xpoint nhằm tăng tốc rất nhiều ổ đĩa chậm rì rì hơn (chủ yếu là các ổ HDD) bằng cách lưu trữ dữ liệu liên tiếp sử dụng cùng kiểu hình truy vấn cập. Bộ nhớ lưu trữ modem.vn® Optane™ tò mò những game bạn hay đùa nhất cùng sử dụng dữ liệu để tăng tốc khởi đụng và cài cấp game.

Mẹo hay từ chăm gia: bạn không phải chọn 1 trong hai. Nhiều người tiêu dùng một ổ SSD nhỏ gọn làm cho ổ khởi cồn (dành mang lại hệ điều hành, game và những chương trình khác) và gắn những ổ HDD giá bèo vào phần còn sót lại trên khay để tăng tối đa dung lượng lưu trữ.

Thiết bị hỗ trợ điện (PSU)

Chọn một đơn vị cung ứng điện (PSU) là một bước đặc trưng trong bất kỳ bản dựng nào. PSU yêu cầu đủ giỏi và trẻ khỏe để xử lý tất cả các linh phụ kiện hiện có và sau này và ko được hỏng hại để được bảo hành.

PSU có những kiểu: không mô-đun, buôn bán mô-đun và khá đầy đủ mô-đun.

PSU không mô-đun có tất cả các cáp đính thêm vĩnh viễn. Đây là tùy chọn rẻ nhất, nhưng bạn sẽ cần search một vị trí để lưu lại trữ tất cả các các loại cáp mà bạn biết các bạn sẽ không sử dụng. Quá nhiều cáp không cần sử dụng đến khiến bố trí cáp lộn xộn, hoàn toàn có thể cản trở thông khí và sau cùng là tác động đến hiệu năng của dòng sản phẩm tính.PSU chào bán mô-đun là lựa chọn rất tốt cho đa số mọi người. Những đơn vị này kèm theo với một số trong những dây cáp cần thiết kèm theo và rẻ hơn so với những kiểu mô-đun đầy đủ.PSU mô-đun đầy đủ thậm chí là còn dễ thao tác hơn so với PSU chào bán mô-đun, nhưng lại sự thuận lợi được thêm vào thường đi kèm theo với túi tiền cao hơn.

Tản nhiệt hệ thống - Tản sức nóng CPU và thông khí thùng máy

Có nhì cách thiết yếu để tản nhiệt laptop của bạn: Tản nhiệt bởi không khí với tản nhiệt bởi chất lỏng.

Tản nhiệt bởi không khí thực hiện quạt nhằm dẫn bầu không khí nóng qua hệ thống của khách hàng và tránh xa các phần tử để né quá nóng. Tác dụng chính của tản nhiệt bởi khí là giá thành và dễ dàng lắp ráp (quạt nhỏ hơn và dễ vừa rộng với không gian phía bên trong khung trang bị chật chội). Nhược điểm lớn nhất của câu hỏi tản nhiệt bởi không khí chính là các tiêu giảm của phương pháp này: Tản nhiệt bởi không khí dựa vào vào việc thông khí hiệu quả bên phía trong thùng máy để dẫn khí nóng ra khỏi linh kiện nên ngẫu nhiên cản trở thông khí nào cũng có thể gây ra vấn đề.

Tản nhiệt bởi chất lỏng thực hiện chất lỏng làm cho mát (như nước cất) để hút sức nóng từ linh kiện và tải nhiệt đến quanh vùng ít bị ngăn trở hơn (cụ thể là điểm đặt bộ tản nhiệt). Tản nhiệt bởi chất lỏng ít nhờ vào vào thông khí bên trong thùng máy bắt buộc tản nhiệt tác dụng hơn mang đến những linh kiện cụ thể. Tinh giảm của tản nhiệt bởi chất lỏng là hóa học lỏng phía bên trong hệ thống tản nhiệt có thể khiến hệ thống này cồng kềnh hơn và cạnh tranh lắp ráp rộng (và còn giá bán đắt hơn nữa) đối với một khối hệ thống tản nhiệt bằng không khí thông thường.

Ngoài tản nhiệt khối hệ thống tổng thể, bạn cũng cần mua bộ tản sức nóng CPU siêng dụng. Cỗ tản nhiệt CPU bao gồm cả thông số hình dạng khí và hóa học lỏng, được gắn thêm trực tiếp lên CPU. Lúc mua bộ tản sức nóng CPU, điều đặc trưng là phải đảm bảo an toàn tính tương hợp với CPU cùng vừa căn vặn với cỗ máy.

Mẹo tuyệt từ chuyên gia: Ở khối hệ thống tản nhiệt bởi không khí, nhiều quạt hơn chưa chắn chắn đã là tản nhiệt công dụng hơn. Unique quạt với vị trí gắn thêm quạt tạo cho sự không giống biệt.

Thiết bị ngoại vi

Màn hình, bàn phím, chuột, tai nghe và các thiết bị nước ngoài vi khác công ty yếu nhờ vào vào sở trường cá nhân. Chúng ta không bắt buộc mua đa số thiết bị này thuộc với linh phụ kiện nhưng các bạn sẽ cần màn hình, keyboard và loài chuột để tùy chỉnh hệ thống sau khi thiết kế.

Mẹo tuyệt từ siêng gia: lưu giữ ý đảm bảo sự cân bằng cho máy tính xách tay khi chọn những thiết bị nước ngoài vi, nếu bạn mua những linh kiện rất tốt thế giới mà lại vẫn dùng màn hình 1080p, 60Hz thì các bạn sẽ không tận dụng được hết phần cứng của mình.

Hệ quản lý và điều hành (HĐH)

Cuối cùng nhưng cũng không hề kém phần quan tiền trọng, các bạn sẽ cần chuẩn bị để setup một hệ quản lý và điều hành một khi toàn bộ các yếu tắc khác đã được lắp ráp vào thùng máy. Hệ quản lý và điều hành là 1 phần mềm quan liêu trọng hỗ trợ trong việc quản lý giao tiếp giữa phần cứng với chương trình của sản phẩm tính.

Để chuẩn bị trước hệ điều hành máy tính của bạn, hãy xác định hệ quản lý và điều hành nào bạn có nhu cầu cài để lên máy tính và cài xuống trình cài đặt trên ổ flash USB. Bạn cũng có thể tải về bộ cài đặt cho Windows* 10 trên đây. Nếu bạn định cài đặt một HĐH trả tầm giá như Windows, bạn cần có khóa sản phẩm.


Chuyên mục: Thế Giới Game