Cách mở file ai

 - 

JPEG, PNG,PSD là các format thân thuộc được nhiều phần gần như bạn biết đến. Tuy nhiên, vào quá trình làm việc cùng với các designer, hay khám phá về xây cất trang bị hoạ, các bạn sẽ phát hiện không hề ít các định hình file không giống nhau, trong những số ấy tệp tin AI ngày càng trngơi nghỉ buộc phải phổ biến. Vậy tệp tin AI là gì và làm cụ làm sao để mở tệp tin AI dễ dàng? Hãy cùng modem.vn mày mò qua bài viết này nhé!


File AI là gì?

Adobe Illustrator Artwork (AI)là một trong những dạng tệp tin hình ảnh vector, cài đặt độc quyền và được phát triển vị Adobe Systems. File AI được thiết kế hầu hết bởi ứng dụng Adobe Illustrator, thực hiện để diễn tả những phiên bản vẽ vector 1-1 một trang bằng những định hình EPS hoặc PDF.

Bạn đang xem: Cách mở file ai

*

Làm núm làm sao mở tệp tin AI dễ dàng?

1. Cách msống file AI vào Adobe Illustrator

Sử dụng phần mềm Adobe Illustrator là sự việc tuyển lựa số 1 giúp chúng ta cũng có thể msống tệp tin AI một cách mau lẹ cùng dễ dãi. Để mlàm việc tệp tin AI, bạn cần khởi đụng ứng dụng Adobe Illustrator, kế tiếp lựa chọn Open, cùng chọn file mà bạn có nhu cầu mlàm việc. Ngay sau đó bạn sẽ trọn vẹn hoàn toàn có thể coi và chỉnh sửa trực tiếp cùng với file AI bạn phải áp dụng.

*

2. Msống file Ai bằng các phần mềm cung cấp không giống.

Ngoài Adobe Illustrator, có rất nhiều phần mềm có thể mngơi nghỉ file AI , tuy vậy không hẳn phần mềm nào thì cũng hoàn toàn có thể sửa đổi được một số loại tệp tin này. chúng ta tất cả list các phần mềm cung ứng mở tệp tin AI như: Cinema 4 chiều, CorelDraw, Adobe After Effects, Corel Paintshop Pro, DrawPlus,... Hình như bạn hoàn toàn rất có thể msinh sống tệp tin AI bởi Photoshop. Quý Khách có thể tham khảo một vài ba nhắc nhở của modem.vnnhằm rất có thể tuyển lựa được phiên bản Photocửa hàng tương xứng cùng với máy tính xách tay của bản thân nhé!

Photoshop

Nếu chúng ta có 1 file hình ảnh AI nên mở nhằm nên kết vào một ấn phẩm: poster, hình ảnh vào photosiêu thị mà không yêu cầu sửa đổi trực tiếp, bạn có thể áp dụng ứng dụng này.

Để mngơi nghỉ tệp tin AI vào Photoshop:

Chúng ta yêu cầu khởi rượu cồn phần mềm.Sau kia chọn file, click Open với mở tệp tin AImà bạn muốn.
*

Hộp thoại Import sẽ được hiển thị, hãy đồng ý gợi nhắc khoác định của nó, lựa chọn OK File AI sẽ tiến hành mở ra dưới dạng tệp tin hình ảnh.

*

CorelDraw

CorelDrawlà 1 công tác thi công hình ảnh mang lại Windows, mất phí. Sở trang chủ & Student có giá hợp lí cho người cần sử dụng tuyển lựa.

phần mềm này hoạt động cùng với những file AI cội được thực hiện trong các phiên phiên bản Illustrator với bao hàm cả CS6, hoặc với các tập tin cung cấp PDF được thực hiện trong số phiên bạn dạng new hơn.

Để msống file AI khôn xiết đơn giản bạn chỉ cầnlựa chọn File, cliông chồng Openvà sau đólựa chọn tệp tin AIvào ổ cứng của người tiêu dùng.

*
Nguồn ảnh: CorelDraw

Inkscape

quý khách hàng rất có thể mngơi nghỉ thẳng file AI bằngInkscape. ứng dụng này còn có sẵn phiên bạn dạng cho Windows, Mac, Linux cùng hoàn toàn miễn tổn phí. Do không cung ứng thao tác kéo, thả, chính vì như thế, bạn cần đi tớiFile, cliông xã mở cửa, rồichọn file đề nghị mnghỉ ngơi.

Xem thêm: Chi Đoàn Sở Nội Vụ Tỉnh Khánh Hòa, Sở Nội Vụ Tỉnh Khánh Hòa

*

Gravit Designer

Gravit Designer được xem là ứng dụng miễn phí thay thế Adobe Illustrator cực tốt, tương thích cùng với Mac, Windows, Linux, Chrome OS, Ipad với Android. NgoAI ra người dùng có thể chỉnh sửa những tệp tin AI trực đường, thông sang một phiên bạn dạng năng lượng điện toán thù đám mây chạy trong trình chuẩn y.

Để mngơi nghỉ cùng chỉnh sửa một tệp tin AI, bạn phải chuyển đổi quý phái định dạng SVG trước tiên. Đây là 1 trong format mlàm việc với rất nhiều cung cấp tuy nhiên nó có thiết kế hầu hết nhằm thực hiện bên trên website.

Để biến hóa hình ảnh:

Cách 1: Truy cập trang Cloudconvert.com.

Cách 2: Clichồng vào Select Files cùng lựa chọn tệp tin từ bỏ ổ cứng.

*

Bước 3: Tiếp theo, cliông chồng vào Select Format và chọn SVG hoặc EPS, được liệt kê bên dưới Vector.

Bước 4: Chọn Start Conversion cùng hóng tệp mua xuống.

*

Sau kia chỉ cần kéo tệp tin đó vào cửa sổ Gravit Designer để mngơi nghỉ nó.

Nếu bạn chỉ cần coi file AI nhằm kiểm soát lên tiếng của tệp, ko bắt buộc chỉnh sửa , chúng ta cũng có thể xem bằng phương pháp coi bên dưới dạng PDF. Trước hết, quan trọng lập lưu lại mặc định tệp tin AI,

trongAdobe Illustratorcó thể chấp nhận được nhúng văn bản PDF. Nghĩa là chúng ta có thể xem bọn chúng nghỉ ngơi phần lớn vận dụng hỗ trợ gọi file PDF.

Xem thêm: Cách Làm Cút Lộn Rang Me - Cách Làm Trứng Cút Lộn Xào Me

- Trên Windows, bạn phải thay đổi phần không ngừng mở rộng tập tin thành PDF. Đánh dấu tập tin với nhận phím F2. Thêm .pdf vào thời gian cuối tên file với xác thực thay đổi lúc được thông tin. Giờ nhấp lưu ban vào tệp tin và nó đã mnghỉ ngơi bằng trình coi PDF mang định

- TrênMac, bạn có thể coi file AIvào Preview cơ mà ko cần chuyển đổi bất kể điều gì

- Quý Khách cũng có thể upload tệp tin AI lên Google Drive sầu với xem bọn chúng tại đó.

Tạm kết

Hy vọng là sau bài viết trên, modem.vn đã hỗ trợ các bạn đọc thêm không ít kiến thức cơ bản về tệp tin AI. Nếu nhiều người đang khôn xiết hứng thụ cùng với thi công vật dụng hoạ giỏi chưa chắc chắn bắt đầu từ đâu xem thêm khóa đào tạo và huấn luyện Photoshop với Illustrator cơ bản tại modem.vn chúng ta nhé


Chuyên mục: Cách làm