Sunday . 25 July . 2021

Ai đã có lần đi du ngoạn Sóc Trăng nếu đã có lần được nạp năng lượng món bún nước nấu chỗ đây có lẽ rằng sẽ không lúc nào quên mùi vị của sơn bún nóng nực, trộn vào hương thơm thơm của sả, ngải bún, vị mặn ngọt của mắm bò hóc và mùi hôi của những các loại rau xanh hòa với vị ớt cay nồng. Ngay cả người dân địa phương thường xuim ăn bún nước dùng nhưng mà cũng không thấy chán. Cách đun nấu bún nước nấu Sóc Trăng ko nặng nề, tuy vậy tự gần như nguyên liệu đơn giản và dễ dàng, đánh bún nước dùng lại mang mùi vị đặc trưng của vùng sông nước Nam cỗ.

Bạn đang xem: Cách nấu bún mắm sóc trăng

*
Hình 1 – Bún nước dùng là một trong những giữa những món ăn uống nổi tiếng nghỉ ngơi Sóc Trăng

Món bún nước nấu Sóc Trăng đó là sự phối kết hợp tinc hoa của cha dân tộc Kinh – Hoa – Khmer. Những tín đồ dân Sóc Trăng thường xuyên nhận định rằng đánh bún nước lèo, được làm bếp từ mắm trườn hóc của của tín đồ Khmer, thịt heo con quay của fan Hoa cùng bún, cá, rau xanh, tôm là của bạn Kinch. Người dân Sóc Trăng phối kết hợp những nguyên liệu với nhau một giải pháp hài hòa và hợp lý với tinh tế và sắc sảo để sản xuất thành món bún nước lèo khôn cùng thơm và ngon với khác biệt.

*
Hình 2 – Bún nước dùng lại mang hương vị đặc thù của vùng sông nước Nam bộ

Tại những tỉnh miền Tây Nam bộ đều phải sở hữu bún nước lèo, mỗi địa phương thơm đều có mùi vị đặc trưng riêng rẽ. Tuy nhiên, điều tạo ra sự điểm lôi cuốn của bún nước lèo Sóc Trăng so với gần như nơi khác đó là nước lèo – Đây được hiểu linc hồn của tô bún với thực khách cũng đánh giá không nhỏ về tài nghệ của tín đồ thổi nấu. Nét đặc biệt của nước nấu Sóc Trăng là được nấu ăn tự mắm trườn hóc. Món mắm trườn hóc bình dân này được thiết kế từ bỏ những một số loại cá rô, con các lóc, cá sặt, cá rù rờ, cá phi… Đặc biệt, nước dùng trong xanh cùng rất ngon ngọt. Trong khi, một trong số những nguyên liệu đặc biệt, góp phần tạo nên sự thành công của tô bún nước dùng chính là bún. Đôi khi bún được gia công trường đoản cú gạo dẻo, ngâm vào trong nước qua đêm rồi xay trong cối đá dạng bột nước. Sau đó sản xuất, chế tạo ra thành rất nhiều gai bún trắng ncon gà nkê cùng rất là dẻo thơm.

*
Hình 3 – Món bún nước dùng Sóc Trăng được nấu nướng tự mắm bò hóc

Cách nấu bún nước nấu Sóc Trăng tưởng như đơn giản dễ dàng nhưng lại tạo cho hương vị đặc trưng nhưng mà không hẳn nơi đâu cũng có.

Nào thuộc bắt tay vào phòng bếp nhé!

Nguyên liệu để nấu ăn bún nước nấu yêu cầu có:

– 1kilogam bún

– 0.5kg con cá quả đồng (nên lựa chọn rất nhiều nhỏ cá tất cả trứng)

– 200g tôm

– 300g giết mổ lợn quay

– 2 cây ngải bún

– 100g mắm trườn hóc (mắm này được được gia công từ bỏ cá đồng trộn cùng rất cơm nguội với muối)

– 50g hành lá, 5 cây sả, 1 ít gừng tươi

– 2 trái dừa xiêm

– 100g hẹ, 200g giá

– Các nhiều loại rau sống: bắp chuối, rau muống, cây súng…

– Gia vị: Ckhô hanh, ớt, mặt đường, muối bột, gia vị mì chính.

*
Hình 4 – Nguyên liệu nhằm thổi nấu bún nước nấu Sóc Trăng

Cách làm bếp bún nước nấu Sóc Trăng

Cách 1: Sơ chế nguim liệu

– Cá lóc cài đặt về rửa không bẩn cùng với muối, cắt ra thành nhì phần, phần đầu và phần đuôi. Lưu ý: Nên giữ lại cỗ lòng cá, do lòng cá quả ăn vô cùng thơm, mềm với ngon.

– Sả rửa sạch, dùng dao đập dập sả cây. Hẹ cọ sạch mát, sau đó cắt thành từng khúc nhiều năm khoảng 4 centimet.

– Nhặt húng cây, rau củ đắng, hành lá giảm nhỏ tuổi khiến cho ráo nước.

– Ngải bún rửa sạch, dùng dao đập dập.

– Ớt thái thành từng miếng nhỏ. Gừng tươi gọt vỏ thái thành lát nhỏ dại.

– Thịt lợn cù thái thành từng miếng nhỏ tuổi vừa nạp năng lượng.

Xem thêm: Cách Xem Hoa Tay - Cách Tự Xem Hoa Tay Và Đoán Vận Mệnh Của Mình

– Tôm có tác dụng sạch mát, quăng quật đầu, để nguim con.

– Dừa tươi lọc đem nước.

– Rửa sạch mát bắp chuối bào, giá chỉ, rau xanh muống bào với nước muối loãng, nhằm ráo nước.

*
Hình 5 – Các nguyên vật liệu cần phải sơ chế thật sạch sẽ trước khi chế biến

Cách 2: Nước nước lèo

– Cho khoảng chừng 2 lsố lượng nước đun sôi rồi mang lại cá cùng với không nhiều gừng cắt lá với sả vẫn đập dtràn vào. Đợi mang đến cá lóc chín thì vớt ra, nhằm ráo. Nếu cẩn thận, chúng ta nên lọc nước luộc cá qua ray để loại trừ vụn cá.

*
Hình 6 – Đợi cho con các lóc chín thì vớt ra nhằm ráo

– Phần cá phải lọc rước thịt, quăng quật xương, ướp cá cùng với nước mắm nam ngư ngon, tiêu, bột ngọt trong 3 giờ đồng hồ. Phi thơm tỏi, rồi mang đến cá vào xào cá trên lửa Khủng, chăm chú buộc phải hòn đảo thanh thanh nhằm miếng cá không biến thành dập nát.

– Tiếp theo phần nước lèo cho thêm nước quả dừa tươi, mắm bò hóc. Ngải bún đem nướng sơ qua trên lửa than, rồi cho vào nồi nước lèo nấu nướng tiếp. Trong quy trình thổi nấu yêu cầu hớt không còn phần bong bóng White nổi lên, mang lại khi nào nồi nước trong lại thì thả cá quả đang làm sạch sẽ vào.

Lưu ý: Để món nước mùi vị thơm và ngon với cũng lâu nguội, bạn nên cần sử dụng nồi đất nhằm nấu bếp.

Cách 3: Hoàn thành sản phẩm

Trụng bún bỏ vô tô, đến cá quả cùng với lợn cù, tôm lên ở trên sau cùng cho nước cần sử dụng ngập rồi rắc hẹ, hành lá, tiêu lên trên mặt. Bún nước nấu Sóc Trăng ăn cùng rau xanh muống, rau húng, giá chỉ, cây súng sẽ tương đối thơm ngon. Ngoài ra, không thể không có chút ít vị chua của chanh khô với vị cay nồng của ớt giúp cho sơn bún mắm thêm đậm chất và hấp dẫn hơn.

*
Hình 7 – Bún nước nấu Sóc Trăng ăn với rau xanh muống, rau húng, giá bán, cây súng sẽ khá thơm ngon

Nếu hồi trước tô bún nước dùng Sóc Trăng thường có cá lóc, tôm với heo quay, thì ngày nay nhiều hay nếm nếm thêm một số trong những món như: thịt con heo luộc, mực, chả rán, chả lụa, bánh cống… Một số chỗ nấu ăn nước nấu còn bỏ thêm thêm xương ống, xương sườn khiến cho nước nấu thêm ngọt, mặn mà, kế tiếp nấu bếp chung cùng với nước mắm nam ngư trườn hóc. Điều này tạo cho món bún nước dùng trở buộc phải phong phú và đa dạng cùng lôi cuốn hơn, tuy thế vẫn giữ lại được hương vị đặc trưng vốn có của sơn bún nước dùng Sóc Trăng.

*
Hình 8 – Ngày ni có tương đối nhiều biến tấu giúp cho sơn bún nước lèo càng ngày trsống đề xuất nhiều chủng loại, phong phú

Còn điều gì tuyệt vời và hoàn hảo nhất hơn Khi được ngồi ăn sơn bún nước lèo bốc mùi thơm mang đến nức mũi, sẽ là mùi hương thơm của sả, của ngãi bún còn tồn tại vị măn mẳn của mắm bò hóc, vị ngòn ngọt của nước dừa, vị hăng hắc của những nhiều loại rau, vị ngon ngọt của cá lóc…, khác nước ngoài mang đến nơi đây thưởng thức bắt đầu cảm nhận được sự sắc sảo của nền nhà hàng siêu thị Sóc Trăng. Đặc biệt, người dân Sóc Trăng còn thì thầm cám ơn fan đang khéo khôn khéo phối hợp được cả ba chiếc văn hóa truyền thống Khmer – Kinh – Hoa vào vào một tô bún nước nấu khét tiếng khắp tứ phương thơm.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Tinh Bột Nghệ Thật, Cách Phân Biệt Tinh Bột Nghệ Thật Và Giả

*
Hình 9 – Khi ăn bún nước dùng, khác nước ngoài mới cảm nhận được sự sắc sảo của nền siêu thị sóc Trăng

Đến cùng với Sóc Trăng, bạn có thể thưởng thức bún nước dùng sống mọi chỗ, tuy thế ngon và nổi tiếng độc nhất ngơi nghỉ toàn nước phải kể đến nhị cửa hàng là quán Phương thơm Giang sống đường Nguyễn Trung Trực, tiệm Cây Nhãn nằm đường Võ Đình Sâm với cái giá chỉ từ 20.000 – 30.000 đồng/đánh. Tuy nhiên, nếu khách hàng sống xa không tồn tại điều kiện đi mang lại Sóc Trăng thì bạn vẫn hoàn toàn có thể từ bỏ nấu nướng bún nước dùng Sóc Trăng dựa vào phương pháp trên. Chỉ với trong vòng 30 phút thôi là bạn vẫn chấm dứt ngừng món bún nước nấu đúng điệu, ngon tuyệt hảo, bảo đảm an toàn ai trải nghiệm qua cũng cực nhọc lòng mà quên được.


Chuyên mục: Cách làm