Cách nấu bún mắm đậm vị miền tây dễ làm thơm ngon

 - 
Những gai bún mượt, dai thuộc thủy hải sản sạch sẽ, nước sử dụng vừa ngọt lại đậm đà hết sức lôi cuốn. Bún mắm rất có thể nấu bếp tại nhà mà lại không đề nghị ra cửa hàng mà lại vẫn bảo vệ hương vị vừa thơm vừa ngon đến tua bún sau cùng nhờ vào biện pháp làm tiếp sau đây.

Bún mắm vốn gồm bắt đầu trường đoản cú Campuchia, được nấu ăn tự mắm bò hóc. Khi lịch sự mang lại toàn quốc thường xuyên được thổi nấu bởi mắm cá linch giỏi cá sặc, đây là các loại cá có khá nhiều tại miền Tây, những tỉnh giấc Tthẩm tra Vinch cùng Sóc Trăng, Cần Thơ, Bội Bạc Liêu… Cách làm bếp bún mắm cũng tương đối khó hiểu cơ mà thay đổi lại, món nạp năng lượng đã rất là vừa thơm vừa ngon chuẩn vị. Thời gian dự con kiến làm bếp trong khoảng 45 phút là kết thúc.

Bạn đang xem: Cách nấu bún mắm đậm vị miền tây dễ làm thơm ngon

Nguyên vật liệu nấu nướng bún mắm: (thực đơn mang đến 4 fan ăn)

- 200g mắm cá linh

- 300g tôm tươi

- 250g thịt heo quay

- Mực ống: 300g

- Cá lóc: 500g

- 300g sườn heo

- Sả: 5 cây

- 1 trái cà tím; 1 trái ớt sừng

- Gia vị: Đường; bột nêm; dầu nạp năng lượng.

- 1kilogam bún tươi

- Rau sống ăn kèm: Rau đắng, rau xanh súng, rau muống bào, nđống rí, giá….

- Dụng cụ: Chảo, nồi, bát, đũa...



*

Những nguyên liệu có tác dụng bún mắm miền Tây ngon đúng điệu

Cách nấu nướng bún mắm ngon

Cách 1: Sơ chế những các loại ngulặng liệu

- Mực loại bỏ phần túi mực, đôi mắt với miệng kế tiếp rửa sạch

- Tôm tách bóc vỏ, vứt đầu cọ sạch nhằm ráo nước

- Cá lóc mổ không bẩn, xát muối rồi thanh lọc đem phần thịt, bỏ xương

- Thịt heo tảo xắt miếng vừa ăn

- Bún chần qua nước sôi nhằm ráo

- Rau ăn với nhặt và rửa không bẩn, để ráo nước.

- Bắc xửng hấp lên bếp, đổ nước vào rồi đặt giá chỉ hấp lên sau đó xếp tôm, mực, cá lên ở trên. Hấp chín thì vớt ra để nguội.

- Mực thái cùng cá xắt miếng vừa ăn uống xếp ra đĩa

Cách 2: Ninch xương làm cho nước dùng

- Sườn chặt nhỏ dại, chần qua nước rét rồi rửa sạch.

- Đặt một nồi mập lên bếp, đến 500ml nước sạch mát thuộc sườn vào, mngơi nghỉ lửa bự nấu ăn sôi trong vòng 5 phút. Đổ dồn phần nước bẩn vừa nấu ra. Tiếp tục thêm 1.5 llượng nước sạch mát vào, mngơi nghỉ lửa nhỏ dại để nầm sườn vào 20 phút. Không đề xuất mang đến hương liệu gia vị bởi vì lát nữa đổ nước mắm cá linc vào là vừa vị mắm cá linh rất mặn.


Bước 3: Lọc nước cốt mắm cá linh

- Đặt một mẫu nồi nhỏ dại lên nhà bếp, đến 300ml nước sạch sẽ vào cùng msống lửa Khủng. lúc nước sôi, thả mắm cá linc vào đun nấu đến lúc mắm cá dẻo, mềm.

Xem thêm: Ba Loại Mạch Máu Dẫn Máu Đến Tim Là Mạch Gì Ý Nghĩa Như Nào, Ba Loại Mạch Máu Chính Trong Cơ Thể Là Gì

- Đặt rây thanh lọc vào tô, đổ nhẹ nhàng nước mắm cá linch vừa đun qua rây thanh lọc nhằm lọc đem nước cốt. Dùng thìa miết chặt nhằm xay mắm cá linch đem nước cốt, đi đời cá ko nạp năng lượng.

Cho mắm cá linh vào nồi đun sôi

Rây thật kỹ mắm cá linch để lấy được không còn cốt mắm

Ninc xương làm cho nước dùng

Cách 4: Xào cà tím

- Cà tím rửa sạch sẽ, thái thành từng khúc nhỏ

- 2 củ sả rửa sạch sẽ, làm cho dập, 3 cây băm nhỏ tuổi. Ớt sừng cọ sạch sẽ rồi thái thành từng đoạn ngắn

- Đặt chảo lên bếp, đến 5ml dầu ăn kèm 50 sả băm vào phi thơm. Sau kia thả cà tím và ớt sừng vào đảo số đông khoảng 2 phút rồi tắt bếp.

Xào nhanh cà tím cùng với sả băm

Cách 5: Nấu nước dùng bún mắm

- Đổ phần nước mắm cốt cá linc vào trong nồi nước hầm xương rồi khuấy phần đông. Cho tiếp sả cây đang đập dập, hành tím băm nhỏ vào. Cho cấp dưỡng nồi nước nấu 2 thìa cafe mặt đường con đường cùng 1 thìa cà phê bột nêm, đun lớn lửa.

- lúc nước sôi, trút phần cà tím cùng ớt sừng đã xào vào nồi tiếp nối vặn vẹo nhỏ dại lửa đun trong tầm 20 phút thì nêm và nếm lại gia vị cho vừa khéo ăn. (Crúc ý mắm cá linch sẽ vô cùng mặn nên những lúc nêm và nếm gia vị hãy nếm demo kỹ trước).

Cho sả, ớt, cà tím, nước mắm nam ngư cá linh cùng nồi nước xương hầm

Hoàn thành và hưởng thụ bún mắm:

Gắp bún ra chén tô, xếp thủy hải sản, thịt con heo tảo xắt miếng lên trên rồi chan nước lèo sâm sấp mặt và thưởng thức.

Bún mắm ăn kèm các các loại rau củ sinh sống nhỏng rau củ muống bào, giá bán, bông súng, rau xanh rút ít, rau xanh đắng,... tùy sở trường. Lúc thưởng thức cầm cố thêm xíu ckhô giòn tươi vào siêu dậy hương thơm thơm.

Bún mắm đang nấu dứt chuẩn vị mặn mà hấp dẫn

Với biện pháp nấu bún mắm cá linh này, nước dùng tkhô nóng, thơm hương thơm mắm, sả. Hải sản ngọt mượt, thêm vị đắng dịu của rau xanh đắng và thơm thơm của nlô rí tạo cho mùi vị quan trọng đặc biệt.

Lưu ý để nấu ăn bún mắm ngon:

- Rây kỹ mắm cá linch để lấy được hết phần cốt đậm đà của mắm.

Xem thêm: Top Game Dragon Ball - Tải Game 7 Viên Ngọc Rồng 3

- Hải sản tôm mực cá hấp chín tới chứ không chín kỹ, mất độ ngọt

- Xương ninh nước sử dụng rất có thể cần sử dụng xương ống hoặc xương sườn rất nhiều được

- Nếu không thiết lập được mắm cá linc bạn có thể sửa chữa thay thế bởi mắm cá sặc cùng với phương pháp làm cho giống như.

Chúc chúng ta cùng mái ấm gia đình gồm bữa sớm ngon miệng cùng với bún mắm miền Tây ngon này nhé!


Chuyên mục: Cách làm