Cách nấu chè sắn

 - 

Trời giá buốt nạm này một Một trong những nhiều loại trang bị tráng miệng lý tưởng đó là các món trà rét. Tưởng tượng demo cơ mà xem: trong cái rét thân Đông, gồm một chén bát trà ấm nóng nhằm ủ đôi bàn tay, thơm phức mùi hương gừng nồng nóng, hương thơm mặt đường hoa mai ngòn ngọt quấn cùng với cốt dừa mập ngậy… ôi thèm tung nước miếng mất :"((




Bạn đang xem: Cách nấu chè sắn

Chnai lưng sắn là một trong những trong các những món chè “mùa Đông” nhưng cả nhóm SD thường rất yêu thích với giỏi thổi nấu tnuốm mồm vào mấy ngày ttách lạnh lẽo. Nấu món này cũng đơn giản và dễ dàng thôi, dẫu vậy hôm nào tất cả hồ hết không còn veo buộc phải tụi mình share lại phương pháp làm để bạn như thế nào muốn đổi món trong thời gian ngày vào buổi tối cuối tuần thì test nhé!

*

CÁCH LÀM CHÈ SẮN

Nguyên liệu

400 gram sắn tươi (2 củ vừa)100 gram con đường thốt nốt800 ml nước1 gừng nhỏ 30 gram bột năng30 gram quả dừa tươi nạo5 gram muối

Cách làm


1. Sắn củ sở hữu về cọ sạch, bóc tách vứt lớp vỏ cứng, dìm vào chậu thau nước với cùng 1 thìa cafe muối bột tối thiểu vào 2,5h nhằm loại bỏ chất độc vào củ sắn

2. Luộc sắn trong vòng 10’, khám nghiệm sắn khá mượt thì vớt ra, nhằm nguội. Trong Lúc luộc có thể cầm cố nước 1 – 2 lần nhằm đào thải độc hại ngày tiết ra từ củ sắn ngấm vào nước. 

*

3. Tách củ sắn làm cho đôi theo chiều dọc củ, sa thải sợi dây trung tâm củ sắn, thái thành miếng vuông cỡ 2cm

4. Nấu 800 ml nước với con đường thốt nốt (lượng đường tùy khẩu vị), khuấy đầy đủ đến khi tan con đường. Cho vào lát gừng vào nấu bếp cùng với nước con đường cho thơm. Cho sắn thái thành từng miếng vuông vào nồi. Nấu nhỏ nhỏ 5 – 10 phút đến sắn ngấm đường. 

*

5. Hòa tan bột năng để tạo độ sánh cùng với chút ít nước, đổ thong dong vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi đạt độ quánh suôn sẻ ý muốn, tắt bếp, múc chè ra chén, rắc lên chút dừa nạo, ăn rét.

*


Sách học tập làm cho bánh của Linch Trang

*

Những bài xích hoàn toàn có thể chúng ta quan tâm:




Xem thêm: Cách Nấu Giò Heo Giả Cầy Miền Nam Ngon Chuẩn Vị, Giò Heo Giả Cầy Kiểu Tây Nam Bộ

*

Danh mục thức ăn mặn

Chọn mónNgulặng liệu(205)Thịt bò(33)Thịt gia cầm(40)Thịt lợn – Sườn(52)Thủy hải sản(45)Rau – Đậu phụ(52)Cơm – Xôi – Cháo(15)Bún – Mỳ – Miến – Phở(43)Pasta – Spaghetti(9)Trứng(6)Phương pháp nấu(125)Chiên rán(25)Xào – Rang – Rim(21)Luộc – Hấp – Hầm(23)Kho – Om(14)Nướng(29)Canh – Súp(26)Xuất xứ(194)Món ăn Việt Nam(110)Món nạp năng lượng Á(61)Món nạp năng lượng Âu(29)Lễ Tết(164)Giáng sinh(56)Tết nguim đán(86)Trung thu(40)Thể loại(340)Điểm tâm(54)Knhì vị(30)Đồ uống – Chnai lưng – Kem(37)Tthế miệng(222)Tráng mồm ko cần sử dụng lò nướng(89)Kinc nghiệm nấu ăn nướng(43)Kinch nghiệm(43)

Danh mục bánh ngọt

Chọn bánhBánh Âu(271)Butter cake(23)Sponge – Foam cake(87)Bread – Pizza(46)Cupcake – Muffin(27)Mousse – Cheesecake(39)Cookies – Bars – Candy(61)Pie – Tart(6)Custard – Pudding(27)Pastry(9)Party – Sinch nhật(48)Pancake – Crepe(4)Bánh Á – Việt Nam(66)Bánh Á – Việt Nam(66)Đồ tcầm mồm không đề nghị lò nướng(87)Đồ tvậy miệng không phải lò nướng(86)


Xem thêm: Mộ Đom ĐóM - Ngôi Mộ Đom Đóm

Công thức sản phẩm tháng

Công thức mặt hàng thángChọn tháng Tháng Sáu 2021 (3) Tháng Năm 2021 (4) Tháng Tư 2021 (1) Tháng Ba 2021 (1) Tháng Hai 2021 (2) Tháng Một 2021 (6) Tháng Mười Hai 20trăng tròn (2) Tháng Mười Một 20trăng tròn (4) Tháng Mười 2020 (4) Tháng Chín 2020 (4) Tháng Tám 2020 (3) Tháng Bảy 20trăng tròn (5) Tháng Sáu 2020 (1) Tháng Năm 2020 (5) Tháng Tư 20trăng tròn (5) Tháng Ba 20đôi mươi (4) Tháng Hai 2020 (5) Tháng Một 2020 (5) Tháng Mười 2019 (1) Tháng Chín 2019 (5) Tháng Tám 2019 (5) Tháng Bảy 2019 (2) Tháng Sáu 2019 (3) Tháng Tư 2019 (2) Tháng Ba 2019 (8) Tháng Hai 2019 (17) Tháng Một 2019 (31) Tháng Mười Hai 2018 (9) Tháng Mười Một 2018 (6) Tháng Mười 2018 (5) Tháng Chín 2018 (4) Tháng Tám 2018 (3) Tháng Bảy 2018 (4) Tháng Sáu 2018 (3) Tháng Năm 2018 (1) Tháng Tư 2018 (2) Tháng Ba 2018 (8) Tháng Hai 2018 (8) Tháng Một 2018 (4) Tháng Mười Hai 2017 (2) Tháng Mười 2017 (6) Tháng Chín 2017 (4) Tháng Tám 2017 (3) Tháng Bảy 2017 (4) Tháng Sáu 2017 (2) Tháng Năm 2017 (4) Tháng Tư 2017 (3) Tháng Ba 2017 (5) Tháng Hai 2017 (5) Tháng Một 2017 (4) Tháng Mười Hai năm 2016 (4) Tháng Mười Một 2016 (9) Tháng Mười 2016 (8) Tháng Chín năm nhâm thìn (5) Tháng Tám 2016 (8) Tháng Bảy năm 2016 (1) Tháng Sáu 2016 (6) Tháng Năm năm nhâm thìn (5) Tháng Tư năm nhâm thìn (3) Tháng Ba năm nhâm thìn (10) Tháng Hai năm nhâm thìn (9) Tháng Một năm 2016 (10) Tháng Mười Hai 2015 (7) Tháng Mười Một năm ngoái (10) Tháng Mười 2015 (9) Tháng Chín 2015 (5) Tháng Tám năm ngoái (9) Tháng Bảy 2015 (10) Tháng Sáu năm ngoái (11) Tháng Năm năm ngoái (8) Tháng Tư năm ngoái (6) Tháng Ba 2015 (5) Tháng Hai 2015 (4) Tháng Một 2015 (4) Tháng Mười Hai 2014 (7) Tháng Mười Một năm trước (6) Tháng Mười năm trước (4) Tháng Chín năm trước (5) Tháng Tám 2014 (11) Tháng Bảy năm trước (7) Tháng Sáu năm trước (6) Tháng Năm 2014 (8) Tháng Tư 2014 (6) Tháng Ba năm trước (6) Tháng Hai 2014 (8) Tháng Một năm trước (4) Tháng Mười Hai 2013 (8) Tháng Mười Một 2013 (8) Tháng Mười 2013 (6) Tháng Chín 2013 (5) Tháng Tám 2013 (8) Tháng Bảy 2013 (6) Tháng Sáu 2013 (5) Tháng Năm 2013 (8) Tháng Tư 2013 (6) Tháng Ba 2013 (6) Tháng Hai 2013 (14) Tháng Một 2013 (13) Tháng Mười Hai 2012 (12) Tháng Mười Một 2012 (8) Tháng Mười 2012 (11) Tháng Chín 2012 (11) Tháng Tám 2012 (10) Tháng Bảy 2012 (10) Tháng Sáu 2012 (12) Tháng Năm 2012 (15) Tháng Tư 2012 (16) Tháng Ba 2012 (20) Tháng Hai 2012 (15) Tháng Một 2012 (10) Tháng Mười Hai 2011 (15) Tháng Mười Một 2011 (25) Tháng Mười 2011 (20) Tháng Chín 2011 (13) Tháng Tám 2011 (16) Tháng Bảy 2011 (12) Tháng Sáu 2011 (18) Tháng Năm 2011 (16)

Chuyên mục: Cách làm