Cách nấu chè sen long nhãn

 - 

Vào phần lớn ngày htrần oi bức nhưng được thưởng thức bát chè phân tử sen long nhãn thơm và ngon, ngọt non, bồi bổ thì thiệt tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Vị ngọt thơm cùng tkhô giòn non của món chè long nhãn phân tử sen sẽ khiến từng member vào gia đình bạn cần mê mệt. Nhưng các bạn đã biết phương pháp nấu ăn món trà phân tử sen ngon chuẩn vị tốt nhất chưa? Bài viết dưới đây vẫn hướng dẫn bạn biện pháp nấu ăn chè phân tử sen long nhãn ngon tuyệt đối hoàn hảo nhằm đón tiếp người thân trong gia đình ngay hôm nay nhé!


*
*

Chè cổ phân tử sen long nhãn – món nạp năng lượng cung đình dùng để làm tiến vua thời xưa

Tương truyền, chè phân tử sen long nhãn là món ăn uống cung đình xưa. Nhãn lồng Hưng Yên nổi tiếng thơm và ngon đó là món nạp năng lượng quý để tiến vua thời thời xưa. Call là “long nhãn” vày Lúc làm bếp kết thúc, hầu như phân tử trà nhìn nlỗi mắt dragon. Chtrằn phân tử sen nhãn lồng làm bếp siêu kì công, do vậy đấy là món thường để đãi khách quý. không những vậy, chè hạt sen cũng mang những tính năng quý mang lại sức mạnh như chữa bệnh chứng mất ngủ, tiêu hóa kém, bụng trướng, chống oxy hóa, làm đẹp da… vì thế, món ăn uống này càng được xem như là “thần dược” mang đến sức mạnh con người.

Bạn đang xem: Cách nấu chè sen long nhãn

Cách thực hiện món trà long nhãn phân tử sen

Nguyên vật liệu nấu trà long nhãn phân tử sen

– 100 hạt sen tươi đang có tác dụng sạch sẽ, vứt tim

– 100 trái nhãn lồng

– 0,5 kg đường phèn

– 3 ống vani

Cách nấu ăn chè hạt sen long nhãn ngon chuẩn vị

Bước 1: Nấu hạt sen

– Đổ hạt sen sẽ sơ chế vào một trong những nồi nước Khủng, bắc lên bếp cùng bật lửa nhỏ dại hâm sôi nhằm phân tử sen chín đều, thời gian nsinh sống ra không trở nên nát. Lúc phân tử sen chín, lựa các phân tử đã nở bung với dùng đũa gắp nhàn nhã ra ngoài.

– Sau khi đang vớt hết hạt sen, mang lại 0,5 kilogam đường phèn vào vào nồi nước hạt sen cùng thổi nấu tan (cho khoảng 1 lkhông nhiều nước), nếu như nước rút lại thì bạn có thể thêm nước vào. Thử lại độ ngọt của nước hạt sen cho đủ mồm.

– Đường chảy hết, chúng ta thanh nhàn bỏ phân tử sen chín vào, đun hiu hiu bên trên lửa bé dại nhằm hạt sen thnóng đường đàng hoàng mà không nát. Cho thêm 3 ống vani vẫn sẵn sàng vào.

– Khi hạt sen mượt cùng thấm ngọt, chúng ta vớt không còn phân tử sen ra tô để rời ra.

Xem thêm: Mô Hình Trường Mầm Non Xốp, Quy Định Về Thiết Kế Trường Mầm Non Tư Thục

*
*

Các nguyên vật liệu nhằm nấu bếp chè hạt sen long nhãn. (Ảnh: Internet)

Bước 2: Sơ chế nhãn lồng

– Nhãn lồng hãy lựa chọn loại trái to, cơm trắng dày, thô. quý khách hàng rửa sạch sẽ nhãn lồng, tách vỏ phía bên ngoài.

– Lấy tăm tuyệt dùng một mũi dao cực nhỏ dại, mỏng dính để bóc tách hạt thoát khỏi cùi nhãn. Lưu ý vơi tay, cảnh giác Khi mang hạt ra nhằm cùi nhãn không xẩy ra rách rưới, không dập nát.

Cách 3: Lồng phân tử sen vào cùi nhãn

– Lấy từng hạt sen thấm ngọt với nhét vào trái nhãn sẽ bóc hạt sinh sống bước trên. Nhãn vẫn ôm gọn gàng phân tử sen bên phía trong quan sát siêu đẹp mắt. Lặp lại thao tác làm việc cho đến Khi hết nguyên vật liệu.

– Tiếp kia, đổ tất cả phần nhãn quấn hạt sen quay trở lại vào nước trà sen mang đến thấm ngọt. Để thật nguội và cho vào tủ rét khoảng 1-2 tiếng đồng hồ thì rất có thể kéo ra cần sử dụng ngay lập tức.

Xem thêm: Cách Nhận Biết Cổ Tử Cung Mở, Có Những Loại Cơn Gò Tử Cung Nào

Bước 4: Ttận hưởng thức chè phân tử sen

Lúc dùng, các bạn múc chè ra chén nhỏ cùng thưởng thức. Nước trà thơm phức hương thơm nhãn lồng vừa thanh khô đuối vừa mang vị ngọt thoải mái và tự nhiên đuối lịm. Chnai lưng hạt sen nhãn lồng nên dùng rét mướt vẫn ngon hơn.


Chuyên mục: Cách làm