Cách nấu đuôi bò

 - 

Đuôi bò hầm mềm ngon lại nhiều bồi bổ mang lại dở cơm của mái ấm gia đình bạn. Hãy vào phòng bếp ngay lập tức bây giờ để học có tác dụng đuôi trườn hầm theo hai bí quyết dễ dàng này nhé!
Đuôi bò hầm dung dịch bắc

Nguyên liệu làm Đuôi trườn hầm thuốc bắc Cho 4 người

Đuôi trườn 1 cái (khoảng 800 gr) Củ sen 100 gr Hạt sen khô 50 gr Gia vị tiềm thuốc sắc 100 gr Nước dừa tươi 1 lít Gia vị 30 gr (muối/ mặt đường...)

Sơ chế ngulặng liệu

Đuôi bò có tác dụng sạch mát, chần sơ qua, chúng ta cắt từng khúc một vừa ăn uống.Hạt sen thô ngâm nước khoảng 15 phút ít cho mềm.Củ sen giảm quăng quật các phần đầu cứng và tách bóc lớp vỏ mỏng mảnh bên ngoài. Sau kia, các bạn ngâm củ sen trong nước lạnh lẽo rồi xả sạch lại nhiều lần với nước lạnh lẽo để triển khai sạch sẽ bùn khu đất trong củ sen. Cắt lát củ sen dày khoảng tầm 1 cm.

Bạn đang xem: Cách nấu đuôi bò


Lưu ý: quý khách mang đến củ sen thái theo từng lát vào ngâm trong nước tất cả hòa một chút nước cốt chanh hao hoặc giấm nhằm củ sen không biến thành black.

Hầm đuôi bò

Quý Khách xếp đuôi bò vẫn sơ chế vào nồi tiềm, xếp củ sen vào nồi, nêm thêm phân tử sen, gói hương liệu gia vị thuốc sắc vào.Quý khách hàng thêm khoảng 1 lsố lượng nước dừa vào trong nồi. Bật nhà bếp đun trong lửa vừa cho tới khi nước cốt dừa sôi lên thì trộn nước lọc vào nồi tới lúc nước hầm ngập không còn đuôi bò với củ sen.Cho thêm 2 muỗng cà phê mặt đường, 1 thìa cafe hạt nêm agi ngon, nêm nếm cho vừa hương vị gia đình chúng ta.Quý Khách chờ đến khi nồi sôi quay trở về thì hạ nhỏ dại lửa, hầm nhỏ nhỏ trong thời hạn từ là 1,5 tiếng cho bò mượt phụ thuộc vào form size đuôi trườn bởi vì đuôi bò vốn khôn xiết dai.

Thành phẩm

Đuôi bò hầm thuốc sắc nặng mùi thơm đặc trưng, đuôi trườn mượt, nước hầm có vị ngọt tkhô cứng. Đây chắc hẳn sẽ là 1 món ăn uống thơm và ngon, giàu bổ dưỡng chiều lòng những member trong gia đình chúng ta.

Các nguyên liệu cần có làm Đuôi trườn hầm khoai nghiêm tây Cho 3 người

Đuôi trườn nhỏ 1 cái (khoảng 800 gr) Khoai nghiêm tây 3 củ Cà chua 3 trái Hạt điều 1 muỗng canh Rượu vang 3 muỗng canh (trường hợp có) Gia vị 2đôi mươi gr (đường/ muối/ dầu ăn/ bột năng/ gia vị hạt nêm...)

Sơ chế nguyên ổn liệu

Đuôi trườn làm không bẩn, chần qua, các bạn cắt thành từng khúc vừa nạp năng lượng.Khoai nghiêm tây gọt gọt vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn.Cà chua rửa sạch mát, cắt từng miếng vừa ăn.

Hầm nhừ đuôi bò

quý khách hàng đến đuôi bò sẽ sơ chế vào nồi áp suất, chế nước vừa ngập đuôi bò.Nêm thêm 1 muỗng coffe hạt nêm, 1 thìa cafe con đường cho vừa khéo ăn.Bật lửa vừa cùng hầm đuôi trườn khoảng chừng đôi mươi phút ít cho đuôi bò mượt rồi vớt ra, giữ gìn phần nước hầm để lát nữa nấu nướng tất cả những vật liệu lại cùng nhau.

Xem thêm: Review Mặt Nạ Ngủ Cao Tinh Nghệ Có Tốt Không, Mặt Nạ Ngủ Cao Tinh Nghệ, Trắng Hồng Da, Mờ


Mách bạn: Nếu bạn không tồn tại nồi áp suất chúng ta có thể áp dụng nồi thường, tuy vậy thời gian hấp sẽ rất lâu năm để đuôi trườn mềm. Thời gian hầm bởi nồi thông thường khoảng 45 phút - 1 tiếng.

Nấu bò hầm khoai nghiêm tây

Quý khách hàng bắc chảo lên phòng bếp, có tác dụng lạnh nồi. Cho vào trong nồi 3 muỗng canh dầu ăn uống, đợi dầu nóng lên lăn tnạp năng lượng thì bỏ vào 1 muỗng canh phân tử điều. Đảo phần lớn khoảng chừng 1 phút ít đã cho ra màu hạt điều xoàn óng nlỗi hình thì tắt phòng bếp, vớt đi hết hạt điều.Bóc vỏ 3 - 4 tnghiền tỏi, đập cho dập, xay nhuyễn, đến tỏi vào phi thơm.quý khách hàng cho tiếp cà chua vào hòn đảo đông đảo sơ, mang đến đuôi vào, thêm khoảng tầm 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương, hòn đảo mọi.Cho khoai nghiêm tây vào nồi, thêm một thìa coffe muối hạt mang đến mùi vị mặn mà.Cuối thuộc, chúng ta chan nước hầm đuôi trườn từ nồi dùng để nầm vào, đun nấu khoảng 5 phút đến khoai vệ tây chín.Bạn mang đến khoảng 3 muỗng nhỏ canh rượu nho vào nồi (trường hợp không có cũng được nhé), pha một thìa cà phê bột năng để tạo độ sánh vào một trong những lượng nước với cho vô món ăn trộn nước hầm kết lại là món nạp năng lượng sẽ hoàn chỉnh rồi.

Thành phẩm

Bò hầm khoách tây thơm và ngon cùng với nước hầm đậm chất, khoai tây thơm bùi, trườn mượt đậm vị thật cuốn hút đúng không nhỉ nào? Bạn rất có thể sử dụng chung cùng với cơm trắng hoặc bánh mì thường rất ngon nhé!
Mẹo làm cho sạch sẽ đuôi bò không bị hôiĐuôi trườn ngâm trong nước khoảng 10 - 15 phút.Đuôi trườn đem rửa, cạo sạch lông nếu như còn bám, rồi cần sử dụng muối bột xát vào phần đuôi trườn. Tiếp tục rước gừng xát vào đuôi bò để khử giảm mùi hôi, rửa lại 2 - 3 lần lần bởi nước sạch.Cho đuôi bò vào nồi nước sôi gồm pha một ít muối, chặt đuôi trườn thành từng khúc nhỏ dại vừa miệng, chần qua qua khoảng chừng 5 - 7 phút rồi vớt ra nhằm ráo.Cắt vứt hầu như phần mỡ thừa ở cội đuôi trườn.Mẹo thực hiện thành côngquý khách hàng buộc phải chặt đuôi bò theo các khớp thành từng miếng đã ngon rộng.khi làm bếp các món trườn hầm, ví như rất có thể, bạn nên thêm phú liệu nhỏng tỏi, gừng, vỏ quế, đinh hương thơm vào nồi hầm, món ăn vẫn thơm hơn, không bự ngậy, quý giá bổ dưỡng nhiều.Đuôi bò dẻo bắt buộc bạn nên hầm đuôi bò bằng nồi có chế độ nầm, đuôi đang nhanh mềm hơn, các bạn sẽ tiết kiệm ngân sách được khá nhiều thời gian đấy. Ngoài ra, lúc nấu bằng nồi dùng để nầm, hương thơm nồng của bò cũng rất được khử đi kha khá.
2 món đuôi trườn hầm vừa thơm vừa ngon cực kỳ dễ có tác dụng thật ngon đúng không nào làm sao. Đây chắc hẳn rằng đang có tác dụng đa dạng chủng loại thêm các món ăn uống mang đến gia đình chúng ta.

Xem thêm: Thế Lực Ngầm Tập 40 (Tap Cuối), Tàu Ngầm Indonesia Mất Tích Sau Cuộc Tập Trận

*Tyêu thích khảo hình hình họa cùng bí quyết từ bỏ 2 kênh YouTube: Hà Ly Cooking và Bếp Của Vợ.

Chuyên mục: Cách làm