Cách nuôi cá chọi chiến

     

Cá betta là 1 trong chi thuộc chiếc cá “xiêm” là một loại cá phổ cập rộng rãi trên Việt Nam. Ngoài ra còn có tên gọi khác là là lia thia, cá đá, cá chọi, giống như cá này phong phú về màu sắc, cùng thiện chiến. Sau đây xin share với các bạn một số tuyệt kỹ nuôi cá betta sao để cho thật khỏe, color tuyệt đẹp với chiến đấu giỏi.

Bạn đang xem: Cách nuôi cá chọi chiến


Xin nêu vài cảm thấy về cá trước , cá chọi bản tính là tiết từ bé nhỏ , nếu đã lose một lần nó vẫn biết sợ hãi , kích thước + sức mạnh + tuổi sống + phiên bản năng + anh em thao sẽ tạo nên ra một chiến binh thật sự


*
Cách nuôi cá Betta khỏe mạnh đẹp
Cá Betta là 1 trong những chi thuộc như thể cá Xiêm, là tên gọi chung cho một trong những loài cá thuộc bỏ ra Betta gồm Betta splendens, Betta imbellis, Betta mahachaiensis, Betta smaragdina; đa phần là dùng để chỉ loài B. Splendens. Chúng còn mang tên khác là cá lia thia xiêm, cá chọi xiêm. Thương hiệu của chi này có xuất phát là từ ikan bettah (một ngôn ngữ địa phương của Malaysia).Cá xiêm là 1 trong những trong số đầy đủ loài cá cảnh (cá kiểng) nước ngọt thông dụng nhất thuộc bọn họ Osphronemidae, bộ Perciformes.
Cá xiêm vốn là chủng loại Betta thuần dưỡng lâu đời ở đất nước thái lan rồi kế tiếp lan ra khắp núm giới. Được biết bao gồm 4 loài Betta hoang dại ở Thái Lan, bán đảo Mã Lai với Campuchia với tên thường gọi theo tiếng địa phương theo lần lượt là pla-kad, ikan bettah với trey krem, có quan hệ huyết thống với cá Xiêm (tức Betta thuần dưỡng) là Betta splendens, Betta imbellis, Betta mahachaiensis và Betta smaragdina. Bởi vậy cá Xiêm là kiểu như lai tạp (hybrid) (Bản thân thương hiệu tiếng Anh cũng nói lên bắt đầu xuất xứ của nó: Siamese fighting fish – cá chọi Xiêm).
Cá xiêm trưởng thành dài khoảng chừng 6 cm (có một số giống lâu năm 8 cm). Gần đây người ta còn lai tạo được những giống như cá xiêm lớn tưởng (giant bettas) nhiều năm trên 8 cm.
Được biết đến như một con cá cảnh có màu sắc sặc sỡ với cỗ vây chảy lâu năm tuyệt rất đẹp nhưng color tự nhiên cá xiêm hoang dại chỉ là màu xanh da trời lá cây xỉn (dull green) cùng màu nâu, bên cạnh đó bộ vây của cá xiêm hoang dã kha khá ngắn.
Tuy nhiên do quá trình lai tạo nên chúng càng ngày có color sặc sỡ và cỗ vây nhiều năm hơn. Ví dụ như những những giống cá xiêm: Veiltail, Delta, Superdelta, Halfmoon..
*
Cơ phiên bản về nuôi cá Betta

Về màu sắc sắc: lựa số đông em màu tươi sáng và sinh sống động. Cá betta có không ít màu sắc, nhưng màu xanh lá cây và red color khá phổ biến.


Nên lựa rất nhiều em betta linh hoạt, nó bơi bao bọc khi thấy bạn. Hãy thử dịch chuyển ngón tay của bạn trở lại với ra ở phía trước.

Xem thêm: Hoa Bằng Lăng Spa Bằng Lăng Huỳnh Văn Bánh, Hoa Bằng Lăng Spa


Sức khỏe khoắn tổng thể: khi lựa cá,bạn nên quan ngay cạnh kì, cờ xem có bị rách rưới hoặc lỗi hỏng giỏi không. Quan sát xem có bất cứ cục u hay ký sinh trùng trên thân cá. Nếu như bạn thấy gồm điều gì bất thường, bạn nên lựa một betta khác.


– cài đặt cá lúc vừa tách đực (cái này chỉ dân đơn vị nghề mới biết con nào là con đực) từ bây giờ còn là cá bột bé tí, new lên màu nên lựa phải bao gồm kỹ thuật.
– Chỉ chọn nhỏ nào lớn nhất, cả bể có tầm khoảng vài ngàn con, bé nào lớn thì tải (cái này cần nịnh nhà nhà, bản thân thì vừa nịnh vừa trả thêm tiền nhằm phá bể).
– Ưu tiên greed color (cái này khá thuần túy 1 tí) bởi con gì cũng phải tương xứng với quánh thù môi trường sống, màu sắc con cá nói rằng nó bao gồm gen của thánh sư sống ở vùng thiên nhiên phì nhiêu xanh tốt.
Đến mấy lò nung, đặt vại muối hạt dưa 2 lần bán kính 30cm, cao 65cm, biện pháp miệng vại 15cm đục sản phẩm lỗ tràn nước mưa bởi que kem.
Cho đất thịt vào vại trộn nước vào quấy loãng như súp, sử dụng giẻ rách rưới (không sử dụng giẻ lành) nhúng vào hỗn hợp phết các lòng vại, nhằm khô 2 hôm rồi bơm đầy nước vào vại ngâm khoảng 1 tuần, sau một tuần đổ hết ra súc xả qua loa thôi nhé để ghép rêu.
Chọn chổ khu đất không trũng thoáng mát có tia nắng mặt trời, chôn 20cm vại cá xuống đất (cái này điện thoại tư vấn là tiếp âm khôn cùng quan trọng) nó khiến ổn định nhiệt độ và bớt điện trở nội địa mưa khiến bọn cá không trở nên điên.
Nếu ánh nắng quá gay gắt thì làm mái che cho nó, làm cao một tí đi đỡ bị cộc đầu, ví như làm bởi phên nứa thì làm cho mái nghiêng, vì khi lên mốc nhỏ giọt tinh ranh vào vại cá dễ khiến ngộ độc, trường hợp làm bởi lưới trồng lan thì ngâm lưới trong nước mưa vài ngày mang đến hết dầu DOP trên lưới rồi hẵng căng, làm sao khi nắng nóng thì che, lúc mưa thì tháo mang lại cá đón nước mưa.
*
Bể kính nuôi cá
*

*
Thêm nước vào bể

Chuyên mục: Thế Giới Game