Cách nuôi khuyên căng lửa

 - 

Chyên ổn Vành Khuyên ổn là một Một trong những loài chlặng chình ảnh được nuôi với yêu thích những độc nhất vô nhị hiện nay. Không những sở hữu vẻ bên ngoài dễ nhìn cơ mà nó còn có giọng lứu rất lôi cuốn. Tuy nhiên, để cài đặt một chụ chyên ổn Vành khulặng mạnh bạo, lứu giỏi với cỗ lông óng mượt cùng thuần bạn là cả một quy trình đòi hỏi những người làm gỗ nên chăm chút, tỷ mỷ.

Bạn đang xem: Cách nuôi khuyên căng lửa

*
Chim Vành Khuim đang rất được không hề ít bạn nghịch hiện nay nay

Hãy thuộc modem.vn khám phá về nghệ thuật nuôi và chăm sóc loại chim này nhé!


Dinc chăm sóc đến chyên Vành khuyênChăm sóc chim Vành Khuyên căng lửa lứu hayCách phòng với chữa bênh đến Vành Khuyên

Phân nhiều loại chim Vành Khuyên

Chlặng Vành Khuyên ổn giỏi nói một cách khác là chyên khoen có tên khoa học là “Zosteropidae”, sống sinh sống các địa điểm bên trên nhân loại. Hiện nay, phụ thuộc làm nên cùng Color của chlặng Vành khuyên ổn nhưng bạn ta chia thành nhị nhiều loại chính:

Chyên ổn Khuyên xanh: Sống chủ yếu sinh hoạt miền Bắc với miền Trung có dáng vẻ nhỏ gọn với thiết lập giọng hót rất lôi cuốn với ghen đua xuất sắc. Đây là loài chlặng được không ít bạn đùa tuyển lựa vày giọng hót cũng tương tự bề ngoài đã mắt.Chim Khuyên ổn vàng: Sống chủ yếu ngơi nghỉ miền Nam với bộ lông kim cương óng với giọng hót đanh lâu năm. Tuy nhiên loài chim này lại không có sự ghen tuông đua đấu đá giỏi như loại chim khuim xanh.

Cách chắt lọc chlặng Vành Khulặng hay

Để download một chú chyên ổn Vành khuim có giọng hót hay và lòng tin thi đấu tốt họ yêu cầu chọn lựa hầu hết chú chyên có tố hóa học xuất sắc. Vậy số đông chụ chim như thế nào là chlặng tất cả tố chất giỏi với phải nuôi. Hãy thuộc đọc tiếp nhé:

– Nên lựa chọn chlặng Vành Khulặng đầu lớn, trán rộng, mắt xếch lên bên trên đỉnh đầu… đây là các chú chyên ổn gồm giọng hót xuất sắc với đanh.

– Nên chắt lọc hầu hết nhỏ mỏ xoàn, hàm sâu, lông mỏng dính, nthêm và tơi… đó là phần đa con hót cực kỳ mau mỏ, nhanh hao, dài cùng gồm tính tị đua với đồng các loại.

– Chân chyên khuim phải cao, lông óng để tạo vẻ đến chlặng đẹp mắt.

Trên đó là một số trong những thể hiện của chyên Vành khuyên ổn tất cả tố hóa học bạn nên lựa chọn nuôi. Tuy nhiên, để một chụ chim mạnh mẽ, rất đẹp và lứu xuất xắc thì vụ việc chăm sóc, mà lại đặc biệt là thức ăn là khôn xiết đặc biệt quan trọng. Vậy mang đến chim Vành khuim ăn phần lớn gì, cơ chế bổ dưỡng ra sao. Hãy cùng cđộ ẩm nang nuôi trồng tìm hiểu như thế nào.

Dinch dưỡng cho chyên Vành khuyên

Chyên Vành khuim tương tự như những loại chim chình ảnh không giống, bọn chúng yêu cầu cung cấp tương đối đầy đủ những hóa học dinh dưỡng để sinh trưởng cùng phát triển giỏi. Trong từng thời kỳ khác biệt nhưng mà chế độ bồi bổ cũng khác biệt. Một chú chim Vành khuim thời kỳ nắm lông sẽ phải chăm lo khác cùng với chyên ổn thời kỳ kích lửa và thi đấu.

*
Dinh chăm sóc đến chim Vành Khuyên là khôn cùng quan tiền trọng

Chế độ chăm lo chyên ổn Vành Khulặng xuống lông

Trong thời gian này, chyên yếu hèn cùng thường nạp năng lượng thấp hơn, vì thế nên làm gắng làm sao để chim ăn nhiều và những biện pháp ngừa gió sản phẩm công nghệ.

Để chlặng ăn đủ thì trước tiên đề nghị bức tốc củ quả (loại chim siêu phù hợp ăn) với đạm tươi (châu chấu, cào cào và sâu). Cám vào giai đoạn chyên ổn đã xuống lông bạn cần hạ xuống cám thấp độc nhất vô nhị, nhỏng Hiển Bảo Khánh 1, Thúy Tuấn 1…

Để phòng ngừa gió đồ vật thì nên cần nhằm chim làm việc số đông khu vực bao gồm nhiệt độ cao, im tĩnh với quấn khăn uống lồng lại, hạn chế bài toán tiếp xúc với chyên ổn cùng cấm đoán tắm nhiều.

Xem thêm: Tải Loạn Đấu Tây Du Ký - Loạn Đấu Tây Du Chia Tay Game Thủ Việt

Chăm sóc chyên Vành Khuyên ổn mọc lông

Khi chlặng Vành Khuyên mọc lông, nhu yếu chất bổ dưỡng tăng dần đều đáng chú ý, bởi vì vậy chúng ta yêu cầu bổ sung khỏe khoắn vào thời điểm đó, cám có thể tăng thêm trứng và con con (cùng với cám đậu xanh), tăng tốc những hoa quả tất cả Màu sắc sặc sỡ với hoàn toàn có thể thêm một chút cà rốt vào cám nhằm mục tiêu mang đến chyên lên color đẹp lên, vào thời đặc điểm đó bọn họ ban đầu mang lại chyên ổn tắm rửa nắng…

Chăm sóc chim Vành Khulặng không lên lửa

Trong tiến trình này, chyên Vành Khuyên ổn đã lên lửa nhưng vẫn không căng, hăng. Do kia, chúng ta quan trọng buộc phải bổ sung cập nhật các thức ăn uống gồm tính lạnh nhỏng bột tép, bột sâu khô, để ý những thức ăn này buộc phải mang lại theo Phần Trăm duy nhất đinh, không được quá nhiều vẫn dẫn mang lại tình trạng rét vào với sâu nang lông.

Hoa quả là thức ăn yêu dấu của chlặng Khulặng, tuy vậy phần lớn những loại hoa quả lại có tính ngọt, giải sức nóng. Nên bọn họ tiêu giảm đến chim nạp năng lượng củ quả, hoàn toàn có thể giảm trọn vẹn vị tiến trình này vẫn tập trung đến chyên căng. Tới lúc nào crúc khuyên của họ ban đầu đựng hầu như giờ líu trước tiên Có nghĩa là bọn họ đang thành công xuất sắc bước đầu và chuẩn bị chuyển lịch sự quy trình khulặng lên lửa.

Chăm sóc chyên ổn Vành Khuyên ổn căng lửa lứu hay

Đây là thời kỳ khó chăm độc nhất, đảm bảo an toàn yêu cầu cung cấp tương đối đầy đủ dinh dưỡng mang lại chyên, đôi khi tập lực cùng luyện tập đến chyên Vành Khulặng góp chúng căng lửa hơn. Chúng ta sẽ có được 2 vụ việc nên quyên tâm sinh hoạt thời gian này sẽ là bổ dưỡng cùng chính sách luyện tập.

Về cơ chế dinch dưỡng

Trong quá trình này buộc phải liên tiếp gia hạn thực 1-1 của quá trình trước, không nên đổi khác cám một bí quyết bất ngờ. Bạn cũng hoàn toàn có thể bổ sung thêm củ quả, các thức ăn uống tươi nlỗi sâu, cào cào, châu chấu cho Vành Khuyên

Lưu ý: Không phải dùng cám kích lửa, nó góp chyên ổn lên lửa nhanh hao nhưng mà lại ảnh hưởng cực kì cho tới sức khỏe của chlặng. Nên nuôi chim lên lửa một biện pháp tự nhiên là biện pháp bền vững lẫn cả về thể trạng lẫn giờ hót của chlặng.

Về cơ chế thi đấu, đấu líu

Thời gian thi đấu không nên vượt dày, chỉ 2,3 lần trên tuần. Trước Khi lên giàn thi đấu đề xuất đến chlặng lại ngay sát để làm thân quen, từ từ bắt đầu đến chyên ổn tranh tài.

Lựa chọn đối thủ thi đấu

Không cần sàng lọc đối thủ vượt huyết lửa, dễ làm cho mang đến khuyên ổn sốt ruột bởi vì chưa thân quen hoặc chưa căng lửa ảnh hưởng trong tương lai sẽ rất cực nhọc chữa.

Cách chống cùng trị bênh mang lại Vành Khuyên

Trong quy trình sinh trưởng với cách tân và phát triển cơ thể của chyên ổn Vành Khuyên cũng như chlặng Chào Mào tất yêu tránh khỏi vấn đề bị lây lan một vài dịch thường chạm mặt. Do đó muốn cài đặt một chú chim Vành Khulặng bạn cần cố kỉnh được đọc biết về những dịch hay chạm chán làm việc chlặng Vành Khuyên với biện pháp điều trị chúng.

Chlặng Vành Khuim bị đi ngoài

Chyên có biểu thị đi ko kể loãng toàn nước không có phân. Nguyên ổn nhân là do biến hóa cám đột ngột, cám ẩm mốc. Lồng cóng chưa hợp lau chùi và vệ sinh, nước uống bị bẩn bởi vì không thay hằng ngày.Đối với tình trạng bệnh nhẹ hoặc new phạm phải đến chlặng uống nước trà loãng khoảng chừng 3 – 5 ngày thì khỏi. Nhưng ghi nhớ là sau ngày sản phẩm 5 nước chè ngày càng loãng hơn chứ không được đưa bất ngờ đột ngột lịch sự nước lạnh.Đối cùng với bệnh nguy kịch các bạn đến chyên uđường nước trà loãng. Và chuyển sang áp dụng cám Ba Vì một thời gian dài khoảng 2 mon rồi mới được chuyển đổi.

Bệnh tiêu tung do vi khuẩn E.coli 

Do chlặng đề kháng kỉm, dư đạm, phệ, hấp thụ không không còn. Vì nắm tạo cho vi khuẩn E.coli gây bệnh dịch tiêu tung. quý khách hàng nhận biết rõ ràng nhất là phân thay đổi màu sắc.Bạn chỉ việc dùng 1 – 2 mg thuốc Ampicilin. Pha chung cùng với 15ml nước pha trộn con đường 25% rồi cho chyên uống liên tục vào 3 ngày.

Xem thêm: Triệu Chứng Rụng Tóc Ở Nam Giới : Dấu Hiệu Bệnh Tật Không Thể Chủ Quan

Bệnh về chân của Vành Khuyên

Đây là các loại căn bệnh dễ dàng chạm chán nhất lúc nuôi chyên ổn. Chlặng thường có thể hiện ngón chân chyên bị sưng tấy, mưng mủ, bị lệch ngón. Chyên thường xuyên có được một chân lại, dùng mỏ rỉa vào lốt thương.Biểu hiện nay của bệnh dịch là vì chyên khiêu vũ bị vướng vào nan cửa lồng. Hoặc vì cầu chlặng được chạm trổ ko đúng cách dán, bị đồ gia dụng cứng nhọn cứa vào. Nếu ko để ý mà xiên chuối bằng sắt hoặc inox để chlặng ăn thì chim rất dễ dàng bị thương kia. Hoặc bị côn trùng cắn rồi truyền nhiễm trùng.Dùng nước muối bột loãng cọ sạch mát lốt thương ở chân, sau trét dung dịch đỏ hoặc mỡ bụng ttrình làng tetracycin sứt kỹ vào lốt thương.

Bệnh cam kết sinc trùngChuyên mục: Cách làm